ประโยชน์ของชาดอกคาโมไมล์

ดอกคาโมไมล์ tea

ชาดอกคาโมไมล์ที่ได้จากดอกไม้ดอกคาโมไมล์และมักนิยมใช้ประโยชน์จากสุขภาพ ดอกไม้ดอกคาโมไมล์นั้นดูคล้ายดอกเดซีมีกลิ่นหอมมากและมีถิ่นกำเนิดในเอเชียออสเตรเลียยุโรปและอเมริกาเหนือ ชามีรสผลไม้และมีสีทอง หลายคนสรรเสริญชานี้เพื่อประโยชน์อันหลากหลายด้านสุขภาพและความงาม เพียงตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณใช้แบรนด์ที่มีคุณภาพและชาถูกนำมาใช้เพื่อประโยชน์สูงสุด.

1. คุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ

สารต้านอนุมูลอิสระ

คุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระของดอกคาโมไมล์เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการป้องกันผลกระทบจากการร่วงโรยและทำให้ร่างกายอายุน้อย สารต้านอนุมูลอิสระต่อสู้กับอนุมูลอิสระเพื่อส่งเสริมเยาวชนและสุขภาพโดยรวม.

2. คุณสมบัติการรักษา

ชานี้มีความสามารถในการรักษาตามธรรมชาติเพื่อกระตุ้นการรักษาบาดแผลเล็กน้อย นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันการติดเชื้อโดยการฆ่าเชื้อโรคเช่นเดียวกับการใช้งานของเจลต้านเชื้อแบคทีเรีย.

3. บรรเทาผิว

แดดเผาเล็กน้อยและการระคายเคืองผิวจะปรนนิบัติด้วยชาดอกคาโมไมล์เล็กน้อย เพียงแค่ทำชาสักถ้วยให้เย็นสนิทและใช้บีบอัดเพื่อนำไปใช้กับบริเวณที่มีการระคายเคือง.

ต่อสู้กับสิว

สิวเป็นปัญหาใหญ่ที่สามารถเปลี่ยนความนับถือตนเองของคุณได้อย่างมากดังนั้นคุณจึงต้องการที่จะทำทุกอย่างให้เป็นไปได้ที่จะหยุดยั้ง สารต้านอนุมูลอิสระในชานี้ช่วยต่อสู้สิวและป้องกันไม่ให้เกิดสิวใหม่ ๆ ขึ้น นอกจากนี้ยังอาจเป็นประโยชน์ในการรักษารอยแผลเป็นจากสิว.

5. ลดถุงใต้ตา

ถุงใต้ตาของคุณทำให้คุณดูเบื่อและอายุคุณ ใช้ชาสองใบชาดอกคาโมไมล์ที่สูงชันแล้วปล่อยให้เย็นสนิท เมื่อเย็นแล้วให้วางไว้บนดวงตาประมาณ 15 นาทีเพื่อลดถุงใต้ตา.

6. ขัดผิว

ขัด

คุณสามารถทำให้ผิวเรียบเนียนทั่วร่างกายด้วยชาดอกคาโมไมล์เพราะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพียงแค่ผสมชากับนมผงบาง ๆ แล้วค่อยๆขัดผิวเพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและเผยผิวที่เร่าร้อน.

7. ให้ความชุ่มชื่นจากด้านใน

การดื่มชาดอกคาโมไมล์ในแต่ละวันช่วยให้คุณสามารถบำรุงผิว คุณสามารถดื่มมันเย็นหรืออบอุ่นและเพิ่มสิ่งที่ชอบน้ำผึ้งสำหรับประโยชน์ต่อสุขภาพไม่กี่พิเศษ.

8. ผมสีบลอนด์สดใส

ผมบลอนด์สามารถหมองคล้ำได้อย่างรวดเร็ว แต่ชาดอกคาโมไมล์จะช่วยคืนความเงางามและเพิ่มสีสันให้กับกุญแจทองของคุณ เพียงทำให้ชาดอกคาโมไมล์ที่เพียงพอที่จะอิ่มตัวผมของคุณและใช้มันเป็นล้าง.

9. ทำให้ผมของคุณกระจ่างขึ้น

ถ้าคุณต้องการลดน้ำหนักของคุณเล็กน้อยโดยไม่มีสารเคมีที่มีประสิทธิภาพให้ผสมชาดอกคาโมไมล์และใช้กับเส้นผมของคุณ เนื่องจากเป็นธรรมชาติและปลอดภัยคุณสามารถใช้งานได้บ่อยเท่าที่จำเป็นเพื่อให้ได้เฉดสีที่คุณต้องการ.

10. การควบคุมรังแค

รังแคเป็นที่น่ารำคาญและมันอาจเป็นเรื่องยากที่จะกำจัด ทันทีที่คุณสังเกตเห็นรังแคให้ใช้ชาดอกคาโมไมล์ในการล้างเส้นผมของคุณทุกวันเพื่อขจัดคราบสกปรกและช่วยบรรเทาหนังศีรษะของคุณ ใช้ต่อไปนี้เพื่อล้างผลการซักครั้งต่อสัปดาห์.

11. ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ

กระเพาะอาหาร

หากคุณพบอาการตะคริวในช่วงเวลาของเดือนชาดอกคาโมไมล์สามารถช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อมดลูกและบรรเทาอาการปวดของคุณได้ จะช่วยลดกล้ามเนื้อกระตุกโดยการเพิ่ม glycine ในร่างกาย นอกจากนี้ยังช่วยในการบรรเทาอาการปวดท้องซึ่งช่วยบรรเทาอาการปวดท้องในช่วงเวลานั้นของเดือนด้วย.

12. แผลฝีกระเพาะอาหาร

แผลในกระเพาะอาหารอาจทำให้รู้สึกเจ็บปวดและอึดอัดและชาดอกคาโมไมล์สามารถช่วยบรรเทาความเจ็บปวดและความไม่สบายได้ หนึ่งหรือสองถ้วยต่อวันเป็นประโยชน์โดยทั่วไป แต่พูดคุยกับแพทย์ของคุณก่อนเพื่อความปลอดภัยโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณมีการผ่าตัดแผลในกระเพาะอาหาร.

13. คุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรีย

การเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของคุณเป็นวิธีที่ดีในการหลีกเลี่ยงการป่วยและฟื้นตัวเร็วขึ้นหากคุณตกเป็นเหยื่อของโรค เริ่มดื่มวันละ 1 ถ้วยเพื่อใช้ประโยชน์จากคุณสมบัติส่งเสริมภูมิคุ้มกัน หากคุณป่วยแล้วให้เพิ่มมะนาวและน้ำผึ้งเล็กน้อยเพื่อบรรเทาอาการเจ็บคอและไอ.

14. ความสมดุลของระดับน้ำตาลในเลือด

BSC

ชานี้ช่วยในการรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้สมดุลเพื่อให้ระดับกลูโคสของคุณไม่เพิ่มหรือลดลงอย่างรวดเร็ว นี้เป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่เป็นโรคเบาหวานเพียงให้แน่ใจว่าจะไม่เพิ่มน้ำตาลในชา แต่หวานกับน้ำผึ้งอินทรีย์เล็กน้อยแทน.

ลดอาการตาดำ

ดอกคาโมไมล์เป็นธรรมชาติมากและคุณสามารถสร้างก้อนน้ำแข็งด้วยชาดอกคาโมไมล์เพื่อบรรเทาอาการบวมและช้ำรวมทั้งบรรเทาบริเวณ เพียงให้แน่ใจว่าจะห่อก้อนน้ำแข็งใน washcloth แรกและไม่เคยใส่น้ำแข็งโดยตรงบนผิว.

16. การรักษาริดสีดวงทวาร

โรคริดสีดวงทวารมีความเจ็บปวดและทำให้เกือบจะเป็นไปไม่ได้ที่จะได้รับความสะดวกสบาย ทำชาถ้วยดอกคาโมไมล์ปล่อยให้เย็นสนิทตักชิ้นผ้าอ้อมที่ปราศจากเชื้อในชาแล้วนำไปใช้กับริดสีดวงทวารภายนอกเพื่อระบายความร้อน.

17. ลดการร้องเรียนทางเดินอาหาร

สิ่งต่างๆเช่นโรคลำไส้แปรปรวนและอิจฉาริษยาอาจทำให้เกิดปัญหามากมายและทำให้คุณรู้สึกเพลิดเพลินกับอาหารที่คุณชอบ ถ้วยชาดอกคาโมไมล์ต่อวันสามารถช่วยบรรเทาอาการของโรคเหล่านี้รวมถึงการลดการเกิดแก๊ส.

18. Rashes

ผื่นจะต้องมีการอาบน้ำและชาดอกคาโมไมล์จะทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบสำหรับอาการผื่นที่รุนแรง เพียงให้แน่ใจว่าคุณรู้สาเหตุก่อนที่จะรักษาตัวเองด้วยผื่นเนื่องจากอาการผื่นบางอย่างบ่งชี้ถึงสภาวะร้ายแรงอย่างร้ายแรง.

19. นอนหลับได้ดีขึ้น

นอน

หนึ่งในการใช้ที่นิยมมากที่สุดสำหรับชาดอกคาโมไมล์คือการช่วยให้คุณง่ายในการนอนหลับพักผ่อน ชานี้มีสรรพคุณช่วยผ่อนคลายจิตใจและร่างกายของคุณเพื่อให้คุณหลับได้.

20. การบรรเทาอาการไมเกรน

ชาดอกคาโมไมล์ไม่ทำอะไรมากเพื่อบรรเทาไมเกรนในความคืบหน้า แต่มันอาจเป็นประโยชน์ในการป้องกันพวกเขาถ้าคุณดื่มชาเป็นประจำ ถ้วยต่อวันสามารถช่วยรักษาอาการไมเกรนได้.

เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการใช้ teabags ที่มีการเติมก่อนเพราะคุณไม่จำเป็นต้องกังวลเรื่องการวัดปริมาณดอกคาโมไมล์ที่เหมาะสม ถ้าคุณเลือกที่จะใช้ใบหลวมปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญด้านชาเพื่อให้แน่ใจว่าปริมาณที่เหมาะสมและเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้อย่างถูกต้องชัน.

Leave A Comment

62 − 54 =