10 วิธีแก้ไขบ้านสำหรับผมแห้ง

เรามองเห็นโฆษณาทางทีวีและโปสเตอร์จำนวนมากที่ผู้หญิงแสดงออกมาเป็นเงางามเงางามและเงางามของพวกเขาพวกเขาโยนมันลงบนไหล่ของพวกเขาและระลอกไปด้วยแสงและความเร่าร้อนด้วยสุขภาพ หากคุณมีอะไรเช่นฉันคุณไม่ต้องสงสัยนั่งอยู่ที่นั่นดูพวกเขาด้วยความอิจฉาและสงสัยว่าจะทำให้เส้นผมของคุณดูดีเพื่อดูดี.

ย้อมผม curlers ยืด irons แชมพูรุนแรงหรือมากกว่า shampooing perms over-exposure กับดวงอาทิตย์เป่าเป่าลมมลพิษและคลอรีนน้ำเป็นเพียงไม่กี่ของสิ่งที่สามารถมีส่วนร่วมต่อผมแห้งออกสูญเสียมันส่องแสง กลายเป็นเปราะและในระยะสั้นทำให้คุณดูน้อยเช่นรูปแบบผมและอื่น ๆ เช่น Cousin It เพียงเพราะเส้นผมของคุณกำลังทุกข์ทรมานอยู่ในขณะนี้ แต่ไม่ได้หมายความว่ามันจะดูไม่เป็นเงาและเนียนอีกครั้ง แต่กลับคืนมาดูดีขึ้นไม่จำเป็นต้องมาที่ราคาของบัญชีธนาคารที่ว่างเปล่า มีหลายสิ่งหลายอย่างที่คุณสามารถทำได้ที่บ้านเพื่อช่วยให้เส้นผมดูสวยและชุ่มชื่นขึ้นอีกครั้ง อ่านต่อไปเพื่อค้นหาวิธีแก้ไขบ้านที่ดีที่สุดสิบรายการเพื่อฟื้นฟูเส้นผมที่แห้งและแห้ง

adec42c09bf82ecff44ca44425700f1e

1. ใช้เครื่องปรับอากาศแบบ Over Night Conditioner

ถ้าคุณมีผมแห้งในขณะที่มีข้อสงสัยเล็กน้อยที่คุณได้รับการจัดเรียงชั้นครีม ดีมาก - เป็นจุดเริ่มต้นที่สมบูรณ์แบบสำหรับการฟื้นฟูเส้นผมที่แห้งและเสียหายเนื่องจากช่วยในการล็อคความชื้นและทำให้เส้นผมเนียนเรียบ หากคุณกำลังอ่านบทความนี้ แต่ฉันคิดว่าปลอดภัยแล้วที่จะกล่าวได้ว่าเครื่องปรับอากาศตามปกติไม่เพียงพอที่จะคืนสภาพเส้นผมของคุณให้เต็มที่ ไม่นับเคล็ดลับนี้ยัง แต่ยังคงมีจำนวนมากที่จะกล่าวว่าสำหรับสภาพเก่าดี ตัวอย่างเช่นคุณได้ลองเครื่องปรับอากาศแบบค้างคืนหรือไม่? ไม่มี? ในกรณีที่คุณควรจะ! พวกเขาเป็นวิธีที่สมบูรณ์แบบในการฟื้นฟูเส้นผมของคุณได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ทั้งหมดที่คุณต้องทำมันฟองผมของคุณในนั้น pop บนหมวกอาบน้ำและไปที่เตียง เมื่อเช้ามาเพียงล้างออกครีมแล้วคุณควรสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงในเส้นผมของคุณ ทำงานได้ดีเพราะเครื่องปรับอากาศมีเวลาเพียงไม่กี่นาทีในการทำมายากลมันง่ายจริงๆ!

2. การรักษาไข่

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าคุณเคยได้ยินในบางประเด็นหรือว่าไข่เป็นสิ่งที่ดีสำหรับการทำให้คุณมีสุขภาพแข็งแรงผมแข็งแรงและไม่ฉันไม่ได้หมายถึงการกินพวกเขา หากคุณเคยได้ยินว่าส่วนผสมของไข่เป็นสิ่งที่ดีสำหรับผมคุณอาจคิดว่ามันเป็นตำนาน แต่ผมมั่นใจว่าคุณไม่ได้ ในความเป็นจริงมันเป็นหนึ่งในการรักษาที่เก่าแก่ที่สุดและมีประสิทธิภาพมากที่สุดสำหรับการลองผมมี ไข่ผสมเป็นสิ่งที่ดีสำหรับผมของคุณเป็นไข่เป็นแหล่งที่ดีของเลซิตินและโปรตีนทั้งสองซึ่งเสริมสร้างและซ่อมแซมเส้นผมของคุณ ส่วนผสมของไข่เพิ่มความเงางามความชุ่มชื้นและเนื้อสัมผัสกับเส้นผมของคุณและเริ่มต่อสู้กับเส้นผมแห้งเพียงครั้งเดียว มีส่วนผสมของไข่ที่แตกต่างกันมากมายซึ่งคุณสามารถใช้ได้ แต่นี่เป็นคำแนะนำของผมเอง ...

ตีด้วยกัน 2 ไข่ 11 ช้อนโต๊ะน้ำมันอัลมอนด์และครึ่งถ้วยโยเกิร์ตเต็มรูปแบบไขมัน ผัดส่วนผสมจนกลายเป็นครีมแล้วนวดส่วนผสมลงในเส้นผมของคุณเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับมากมายบนหนังศีรษะของคุณ ด้วยส่วนผสมที่ยังคงอยู่ในสถานที่ครอบคลุมผมของคุณด้วยผ้าขนหนูหรือหมวกอาบน้ำและลืมประมาณครึ่งชั่วโมง จากนั้นเพียงสระผมตามปกติโดยใช้น้ำอุ่นและล้างออกทั้งหมด Voila! ผมของคุณจะส่องแสงและยังมีกลิ่นที่น่ารักทันที.

91ae7f49cad5eacd5343243560aa0e4a

3. การรักษาน้ำมันร้อน

ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลเส้นผมมีคำแนะนำที่แตกต่างกันเมื่อพูดถึงการรักษาเส้นผมที่แห้งและชำรุดและส่วนใหญ่แตกต่างจากร้านเสริมสวยในร้านเสริมสวย ผู้เชี่ยวชาญด้านสิ่งหนึ่งที่สามารถตกลงกันในอย่างไรก็ตามคือการรักษาน้ำมันร้อนที่ดีสำหรับการซ่อมผมของคุณ คุณสามารถซื้อสินค้าจำนวนมากผ่านเคาน์เตอร์ที่คุณทิ้งไว้บนเส้นผมของคุณเป็นเวลา 15 ถึง 20 นาที (อ่านบรรจุภัณฑ์เพื่อดูคำแนะนำเพิ่มเติมเนื่องจากผลิตภัณฑ์เหล่านี้ต่างจากผลิตภัณฑ์) และล้างออก มองหาผลิตภัณฑ์ที่อุดมไปด้วยน้ำมันธรรมชาติเช่นอัลมอนด์ข้าวโพดมะพร้าวหรือน้ำมันมะกอกเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดเหมาะสำหรับการเพิ่มความเงางามและการคืนความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมที่เปราะ.

ใช้ความร้อนน้อยลง

โอกาสคือเครื่องเป่าผมเครื่องยืดผมหรือที่รัดผมเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของคุณ แต่เชื่อใจว่าผมของคุณเกลียดชัง ไม่สำคัญว่าจะทำให้ผลิตภัณฑ์ของคุณมีคุณสมบัติที่ดีสำหรับผลิตภัณฑ์ของคุณได้ดีเพียงใด แต่ก็มักจะทำอันตรายมากกว่าดี ผมเกลียดความร้อนและพวกเราหลายคนกำลังใช้มันเป็นประจำทุกวันเพื่อจัดทรงผมของเรา ลองใช้รูปลักษณ์ที่เป็นธรรมชาติมากขึ้นและใช้ความร้อนเพียงอย่างเดียวในการจัดทรงผมของคุณในโอกาสพิเศษและหากคุณเพียง แต่ต้องใช้เครื่องมือเหล่านี้ทุกวันแล้วควรทำความเข้าใจกับเรื่องนี้ ตั้งเครื่องเป่าลมไว้ที่ความร้อนและความแรงที่ต่ำกว่าและเปิดที่จับของคุณและเครื่องหนีบผมลงเล็กน้อย และไม่ว่าคุณจะทำอะไรก็ตามอย่าใช้แปรงผมขณะที่ใช้เพราะเป็นวิธีที่ได้รับการรับรองในการหยอกผมออกจากกันและทำให้แห้ง เมื่อคุณใช้ความร้อนบนเส้นผมของคุณมันหดเส้นของเส้นผมขณะที่แปรงผมของคุณดึงที่พวกเขาและสองผลตรงข้ามมีผลกระทบต่อการล็อคของคุณ. 

f4ee52f696b3abddec45675816a28c50

5. โจมตีตู้เย็นของคุณ

คล้ายกับการรักษาส่วนผสมไข่คุณยังสามารถบุกตู้เย็นของคุณสำหรับบิตของมายองเนส มันอาจฟังดูบ้า แต่การจัดเรียงเส้นผมของคุณในมายองเนสทำให้สิ่งมหัศจรรย์นั้นเป็นจริง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณใช้ไขมันโชยไขมันเต็มรูปแบบแล้วเพิ่มเพียงครึ่งถ้วยลงในเส้นผมและนวดเบา ๆ แล้วคลุมด้วยหมวกอาบน้ำหรือผ้าเช็ดตัวแล้วลืมเรื่องนี้ไปครึ่งชั่วโมงขณะที่คุณไปและทำตัวเอง . เมื่อเวลาขึ้นเพียงแค่กระโดดในห้องอาบน้ำฝักบัวและล้างออกด้วยน้ำอุ่น mayo น้ำ ผลที่ได้จะดูนุ่มนวลนุ่มนวลและมีสุขภาพดีขึ้น.

a6c4338941063d05167fc34d05748208

6. ใช้ Vinegar เป็น Conditioner

ปรากฎว่าน้ำส้มสายชูไม่ใช่แค่ของหวานเท่านั้น แต่เป็นครีมนวดผมที่น่าอัศจรรย์จริงๆ! เพียงแค่เพิ่มช้อนโต๊ะน้ำส้มสายชูลงไปในเส้นผมของคุณขณะที่คุณล้างออกเพื่อปรับปรุงความสะอาดและส่องแสงเป็นเรื่องง่ายๆ หรือคุณสามารถแช่ผมอยู่ในอ่างล้างหน้าด้วยน้ำส้มสายชูและน้ำก่อนที่จะสระผมถ้าเสียงนี้ไม่ยุ่งยากกับคุณ ทั้งสองวิธีให้แน่ใจว่าคุณนวดน้ำส้มสายชูลงในหนังศีรษะของคุณและอย่าลืมแช่ลงไปที่ราก น้ำส้มที่ดีที่สุดที่คุณสามารถใช้สำหรับน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์เต็มรูปแบบ.

7. ผสมกับอะโวคาโดและกล้วย

นี่คือการรักษาที่ชื่นชอบของฉันในรายการและในใจของฉันยังแปลกประหลาด อะโวคาโดมีสารอาหารที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่ช่วยบำรุงเส้นผมและกล้วยให้เกิดความมหัศจรรย์ในการซ่อมแซมและป้องกันการแตกปลายทำให้คู่หูที่สมบูรณ์แบบเพื่อฟื้นฟูเส้นผมที่เสียหาย เพียงผสมแป้งกล้วยสุกและอะโวคาโดหนึ่งใบแล้วใส่ช้อนชาลงบนน้ำมันอัลมอนด์และนวดส่วนผสมลงในหนังศีรษะและคลุมผมทั้งหมดไว้ด้วย เพื่อป้องกันส่วนผสมให้คลุมด้วยหมวกคลุมผมแล้วปล่อยทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมงถึงหนึ่งชั่วโมงก่อนที่จะลงไปอาบน้ำและล้างออกอย่างทั่วถึง.

0e5e2ca225f35996bf99bc34900aa1ea

8. ทำความสะอาดแชมพูได้ง่าย

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าคุณคิดว่าผมสะอาดเป็นเส้นผมที่มีสุขภาพดีและคุณมีสิทธิ์ แต่คุณรู้ไหมว่าการสระและสระผมมากเกินไปอาจทำให้เส้นผมเสียหายหรือแห้งได้? ฉันจะยอมรับฉันไม่ได้มีเงื่อนงำจนกว่าฉันวิจัยบทความนี้ดังนั้นฉันเดาว่ามันเป็นความเข้าใจผิดกัน เหตุผลที่แชมพูมากเกินไปอาจไม่ดีต่อเส้นผมของคุณเพราะแชมพูหลายชนิดมีสารเคมีและสารทำความสะอาดที่รุนแรงซึ่งจะช่วยขจัดคราบน้ำมันตามธรรมชาติของเส้นผมซึ่งจะช่วยรักษาความชื้นได้.

เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหานี้คุณสามารถหาแชมพูที่จะช่วยให้เส้นผมของคุณได้ดียิ่งขึ้น - คนที่มี pH ระหว่าง 4.5 ถึง 6.7 เหมาะ แต่สิ่งที่ดีที่สุดที่คุณสามารถทำได้คือการหยุดการซักผ้าทุกวัน ตัดกลับไปซักทุกสองสามวันแทนและภายในหนึ่งสัปดาห์คุณจะเห็นเงางามและดูร่าเริงที่คุณคิดว่าคุณจะหายไป เป็นมูลค่า noting ว่ามันยังไม่ดีสำหรับผมของคุณไปมากกว่า 3 วันโดยไม่ต้องแชมพูทั้ง ในขณะที่แชมพูมากจะรุนแรงกับผมของคุณพวกเขายังกระตุ้นต่อมน้ำมันหากคุณไม่ได้ใช้พวกเขามากเกินไปซึ่งจะช่วยให้ฟื้นความเงางามของคุณ.

9. รักษาเส้นผมด้วย TLC

มีวิธีการง่ายๆและมีประสิทธิภาพมากมายในการทำให้เส้นผมของคุณมีสุขภาพดีขึ้นและทุกอย่างเริ่มต้นด้วยความรักและการดูแลที่นุ่มนวล.

  • หลีกเลี่ยงแชมพูที่มีสารเคมีรุนแรงในตัว.
  • มองหาผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมที่มีสารให้ความชุ่มชื่นโดยเฉพาะอย่างยิ่งว่านหางจระเข้.
  • เมื่อคุณสระผมให้นวดด้วยปลายนิ้วและไม่ใช้เล็บมือเพราะนุ่มนวลกับเส้นผม.
  • แปรงผมเบา ๆ การแปรงที่ขรุขระจะทำให้เส้นผมของคุณแตกและแตกออกได้หากไม่หลุดออกไปอย่างสมบูรณ์.
  • เพียงแปรงผมเปียกกับหวีตามที่มันอ่อนโยนกับมัน ถ้าเป็นไปได้ให้หลีกเลี่ยงการแปรงผมเปียกอย่างสมบูรณ์เนื่องจากอาจทำให้เกิดการพันกันได้และคุณต้องหยาบกร้านให้เรียบขึ้นอีกครั้ง.
  • อย่าให้เส้นผมมากเกินไปกับแสงแดดหรือลม หากเป็นไปได้สวมหมวกเมื่อคุณอยู่ในสภาพอากาศเหล่านี้.

นี่เป็นสิ่งที่เรียบง่าย แต่จะทำให้ผมของคุณแตกต่างกันมาก ถ้าคุณใส่ใจกับทุกอย่างคุณจะพบว่าเส้นผมของคุณกำลังซ่อมแซมตัวเองและไม่ค่อยมีแนวโน้มที่จะเกิดความเสียหายหรือแห้งกร้านในอนาคต.

10. อาหารเป็นทุกอย่าง

คุณอาจรู้อยู่แล้วว่าการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพหมายถึงสุขภาพที่ดี แต่คุณอาจไม่ได้ตระหนักว่าสุขภาพที่คุณมีสุขภาพดี อาหารที่ดีสามารถช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับเส้นผมและเพิ่มความเงางามให้กับเส้นผมของคุณและเป็นโบนัสพิเศษที่จะช่วยให้คุณรู้สึกดีขึ้นดูสดใสเปล่งปลั่งดีขึ้นและมีสุขภาพดีตลอดเวลา.

โดยเฉพาะการทานเมล็ดและถั่วมากมายจะช่วยให้เส้นผมของคุณเรืองแสงได้โดยการจัดหากรดไขมันโอเมก้า 6 ที่จำเป็น เมื่อคุณเลือกสิ่งที่กิน yo มองหาอาหารที่มีวิตามินซีวิตามินอีและโอเมก้า 3 เป็นเหล่านี้เป็นที่ดีสำหรับผมของคุณและทุกส่วนที่เหลือของคุณด้วย หากคุณพบว่าคุณไม่ได้รับประทานอาหารที่เพียงพอกับส่วนผสมเหล่านี้ในตอนนั้นอาจพิจารณาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อเพิ่มปริมาณของคุณ อาหารที่ดีที่มีผลไม้และผักมากมายจะช่วยให้เส้นผมของคุณเป็นสิ่งมหัศจรรย์ - วิตามินต่างๆคือสิ่งที่คุณต้องการเพื่อให้เส้นผมแข็งแรงและเงางาม.

อย่าลืมดื่มน้ำปริมาณมาก (8 แก้วต่อวัน!) ด้วย น้ำช่วยขับไล่สารที่เป็นอันตรายและสารพิษออกจากร่างกายของคุณซึ่งอาจไม่ดีต่อเส้นผมและส่วนที่เหลือทั้งหมดของคุณด้วย นอกจากนี้น้ำจะช่วยให้คุณชุ่มชื้นซึ่งเป็นสิ่งที่คุณต้องการที่จะต่อสู้กับผมแห้ง.

847cc93be2eaf96d73ff48c7adc1d537

หากคุณมีเส้นผมแห้งหรือมีแนวโน้มที่จะทำแล้วเคล็ดลับเหล่านี้จะช่วยให้เส้นผมของคุณเป็นสิ่งมหัศจรรย์ ไม่ทั้งหมดของพวกเขาทำงานได้อย่างสมบูรณ์สำหรับทุกคนดังนั้นลองให้ไม่กี่ไปเพื่อดูสิ่งที่เหมาะกับคุณและจำไว้ว่าพวกเขาไม่ได้รักษาความมหัศจรรย์ให้แน่ใจว่าได้ให้พวกเขาสองสามพยายามก่อนที่คุณจะลดพวกเขาอย่างสมบูรณ์ วิธีที่ดีที่พวกเขาทำงานจริงๆจะขึ้นอยู่กับวิธีแห้งผมของคุณคือการเริ่มต้นด้วย เมื่อเส้นผมของคุณกลับมาเป็นเงามันเงาตัวเองคุณยังสามารถใช้เทคนิคเหล่านี้ได้ตลอดเวลาเพื่อให้แน่ใจว่าคงอยู่อย่างนั้น นี้จะช่วยให้มั่นใจว่าเส้นผมของคุณอยู่ที่ดูสวยงามและคุณดูราวกับว่าคุณอาจจะเป็นหนึ่งในโมเดลผมที่เราอิจฉามาก! ขอให้สนุกกับการทดลองและอย่าลืมแจ้งให้เราทราบว่าคุณต้องการหรือเกลียดการรักษาใด!

Leave A Comment

51 + = 61