Zinc Rich Foods ในอินเดีย – Top 15 | ของเรา สไตล์ที่มีชีวิต

คุณรู้หรือไม่ว่าอาหารที่อุดมด้วยสังกะสี เกือบ 90% ของสังกะสีในร่างกายของเรามีการจัดตั้งขึ้นในกระดูกและกล้ามเนื้อ สังกะสีเป็นแร่ธาตุสำคัญที่มีบทบาทในปฏิกิริยาเอนไซม์ 100 ชนิดในร่างกาย นอกจากนี้สังกะสียังเป็นส่วนประกอบของโปรตีนที่ร่างกายของคุณทำเพื่อรักษาเสถียรภาพของร่างกายด้วย.

มีหน้าที่ในการป้องกันอันตรายจากการเกิดออกซิเดชันช่วยในการรักษาบาดแผลสร้างดีเอ็นเอและอำนวยความสะดวกในการพัฒนาเฮโมโกลบิน RDA ของสังกะสีสำหรับผู้ชายคือ 11 มก. / วันและ 8 มก. / วันสำหรับสตรี มูลค่าประจำวันคือ 15 มก.

อาหารเสริมสังกะสีที่มีจำหน่ายในอินเดีย:

บทความนี้จะให้รายชื่อของอาหารที่อุดมไปด้วยสังกะสีพร้อมกับสารอาหารและแร่ธาตุอื่น ๆ ซึ่งจะเป็นประโยชน์สำหรับสุขภาพของคุณที่สามารถใช้ได้อย่างง่ายดายในประเทศอินเดีย.

1. ผลิตภัณฑ์นม:

โรงรีดนม Products

มังสวิรัติต้องประกอบด้วยปริมาณที่เพียงพอของผลิตภัณฑ์นมในอาหารของพวกเขาที่จะได้รับปริมาณที่เพียงพอของแร่ธาตุนี้ โยเกิร์ตเป็นแหล่งที่ดีที่สุดของสังกะสี นอกจากนี้ทั้ง 250 มิลลิลิตรของโยเกิร์ตนอกจากนี้½ถ้วยของชีส ricotta ถือ 15% ของปริมาณสังกะสีที่จำเป็น นมและครีมเกี่ยวข้องกับร่องรอยของสังกะสี.

2. เห็ด:

เห็ด

เห็ดเป็นอาหารที่มีประโยชน์มากที่สุดในสังกะสีและแร่ธาตุอื่น ๆ พร้อมกับผักเห็ดนอกจากนี้สมควรรัฐโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อไม่มีความสุขสูงของสังกะสี ส่วนที่เป็นถ้วยของเห็ดขาวปรุงสุกมีขนาด 1.4 มิลลิลิตรหรือเป็นสังกะสี 9% นี่คือขนานกับผักโขม ไม่แน่ใจว่าคุณไม่ชอบผักขม คุณสามารถคืนมันกับเห็ดเพื่อให้ได้ปริมาณสังกะสีเท่ากัน.

3. ผักโขม:

ผักขม

ผักโขมเป็นอาหารที่ยอดเยี่ยมที่อุดมไปด้วยสังกะสีที่อุดมไปด้วยสารอาหารแต่ละชนิดและยังไม่มีโปรตีนยกเว้น ถ้วยผักโขมสุกมีสังกะสี 1.4 มก. มีกาว 9% นี้จะให้เหตุผลพิเศษที่ช่องในผักใบไม้นี้ในอาหารของคุณ! การให้บริการของผักโขมขนาด 100 กรัมให้สังกะสี 0.8 mg.

4. ธัญพืช:

สังกะสี Rich Foods - Cereals

ไม่มีอาหารชนิดอื่นที่อุดมด้วยสังกะสีไม่สามารถเอาชนะธัญพืชนี้ได้ในประโยชน์และรสนิยมด้านสุขภาพด้วย เตรียมการตั้งค่าการบริโภคธัญพืชเป็นพื้นฐานที่ยอดเยี่ยมของสังกะสี เลือกใช้ธัญพืชธัญพืชและธัญพืชหลายชนิดสำหรับปริมาณสังกะสีสูง อย่างไรก็ตามธัญพืชนอกเหนือจากมี phytate คอมโพสิตที่ผูกโดยสังกะสีในธัญพืชยังชะลอการดูดซึม จึงไม่เพิ่มขึ้นในธัญพืชสำหรับแหล่งที่มาเพียงของสังกะสีทุกวัน.

ดูเพิ่มเติม:  รายการอาหารอุดมไปด้วยแคลเซียม

5 จมูกข้าวสาลี:

ข้าวสาลี germ

นอกจากนี้ยังมีสังกะสีที่อุดมไปด้วยสังกะสีที่ให้ความชุ่มชื้น 100 กรัมและสังกะสี 17 มก. เทียบเท่ากับ 111% ของการใช้แร่ธาตุในชีวิตประจำวัน คุณสามารถสร้างมันเป็นส่วนประกอบของอาหารของคุณโดยการโรยจมูกข้าวสาลีบางอย่างในสลัดของคุณ บริการ 100 กรัมมีสังกะสี 17 mg จากแพทย์อินเดียเป็นเวลานานแสดงให้เห็นว่าธัญพืชทั้งตัวกินเป็นอาหารที่อุดมด้วยสังกะสี.

6. ข้าวกล้อง:

สีน้ำตาล Rice

ข้าวกล้องเป็นหนึ่งในอาหารที่อุดมด้วยสังกะสีที่มีรสชาติที่น่าประทับใจ มันเกี่ยวข้องกับโพแทสเซียมพิเศษ; ซีลีเนียมและแมกนีเซียมมีดัชนีน้ำตาลในเลือดต่ำกว่า นี้จะทำให้ใบหน้าใหญ่สำหรับบางจานเนื้อ นอกจากนี้คุณยังสามารถต้มข้าวกล้องด้วยผักที่อุดมไปด้วยวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระเพื่อเพิ่มระดับสารอาหารในร่างกาย ส่วนข้าวกล้อง 100 กรัมที่เรียบง่ายจะนำเสนอสังกะสี 3 มก.

ดูเพิ่มเติม:  อาหารต้านอนุมูลอิสระ

7. เนื้อสัตว์:

เนื้อ

นี้เกี่ยวข้องกับความเข้มข้นสูงสุดของสังกะสีประกอบด้วยเนื้อเนื้อหมูเนื้อแกะไก่งวงบวก เนื้อโคลีนที่สุก 100 กรัมมี 12.3 มิลลิกรัมหรือ 82% DV ของสังกะสี ในทำนองเดียวกัน 100 กรัมของเนื้อหมูสับปรุงสุกมี 5 มิลลิกรัมหรืออีก 33% DV ของสังกะสี ไก่เป็นพื้นฐานที่ดีกับไม้ตีกลองที่ปรุงสุกถ้า 15% DV ของแร่ธาตุนี้ เนื้อสัตว์มีระดับคอเลสเตอรอลและไขมันสูงทำให้จำเป็นต้องควบคุมการควบคุมในขณะที่ครอบงำมัน ไม่ต้องสงสัยเลยว่านี่เป็นอาหารที่อุดมด้วยสังกะสีที่ดีที่สุดแห่งหนึ่ง.

8. ช็อกโกแลต:

มืด Chocolates

ช็อกโกแลตอีกหนึ่งอาหารที่อุดมด้วยสังกะสี เลือกช็อคโกแลตสีเข้มเป็นทางเลือกหนึ่งของช็อกโกแลตนมในขณะที่มีสารต้านอนุมูลอิสระและน้ำตาลต่ำปานกลาง 100 กรัมของช็อกโกแลตจะให้คุณโดย 10 มิลลิกรัมต่อ 90% ของสภาพสังกะสีทุกวันของคุณ.

ดูเพิ่มเติม:  กรดไขมันโอเมก้า 3 Rich Foods

9. ผลไม้:

ผลไม้ and veg

ทับทิมสดให้สังกะสี 1 มก. อะโวคาโดยิ่งใหญ่กว่าในสังกะสีขนาด 1.3 มิลลิกรัมในผลไม้ขนาดกลาง 1 ฟอง ผลเบอร์รี่เป็นแหล่งที่มาของสังกะสีที่ดีกว่า ถ้วย blackberries ถือเกี่ยวกับ 0.8 มิลลิกรัมในขณะที่ราสเบอร์รี่บวก loganberries แต่ละคนใส่ 0.5 mg ของสังกะสี ส่วนหนึ่งของถ้วยนำมาสังกะสี 0.4 มก. ผลไม้ส่วนใหญ่เป็นอาหารที่อุดมด้วยสังกะสีที่มีสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ.

10. ถั่วขาว:

สังกะสี Rich Foods - Kidney Beans

เมื่อคุณไม่ค่อยกระตือรือร้นในเรื่องของเนื้อถั่วไตเป็นแหล่งที่ดีของสังกะสีในอาหาร มังสวิรัติส่วนใหญ่สาบานด้วยประโยชน์ของผัก ถั่วช่วยให้ระดับกลูโคสในเลือดคงที่ดี นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณมีพลังมากขึ้นกว่าปกติ นอกจากนี้ยังสามารถเป็นอาหารจานอร่อยสำหรับผักทานอาหารกลางวันของคุณ การให้บริการของชามถั่วมีประมาณ 2.79 mg ของสังกะสีซึ่งทำให้แคลอรี่ทั้งหมด 127 แคลอรี่ ในขณะที่ผลประโยชน์เป็นจำนวนมากอย่าลืมว่าถั่วอาจนำไปสู่ปัญหาท้องผูกและควรบริโภคด้วยเหตุนี้ภายในตรวจสอบ.

เมล็ดฝ้าย:

สังกะสี Rich Foods - Flax Seeds

Flaxseed เป็นอาหารที่อุดมด้วยสังกะสีที่ดีที่สุดและเหมาะสมที่สุด ในแหล่งอาหารสังกะสีหลายชนิดส่วนใหญ่มักข้ามเมล็ดแฟลกซ์เนื่องจากมีปริมาณกรดไขมันโอเมก้า 3 สูงกว่า แต่พวกเขาจะไม่น้อยในบริเวณของสังกะสีสารอาหารอย่างใดอย่างหนึ่ง เนื่องจากคุณมีเมล็ดพันธุ์จำนวนมากในคราวเดียวปริมาณรวมของสังกะสี 5 mg ต่อ 100 กรัม เมล็ดแฟลกซ์เพิ่มรสชาติที่ยอดเยี่ยมให้กับอาหารและสามารถนำไปปรุงแต่งทุกอย่างเพื่อให้ได้รสชาติที่สมบูรณ์แบบ จากซุปไปจนถึงสมูทตี้พ่อครัวได้พึ่งพาเมล็ดพันธุ์ที่มีคุณค่าทางโภชนาการเป็นครั้งคราว.

12. หอยนางรม:

สังกะสี Rich Foods - Oysters

แม้ว่าขนาดของหอยนางรมจะแตกต่างกันไปและปริมาณสารอาหารต่างกันไป แต่ก็ยังคงเป็นหนึ่งในแหล่งอาหารที่ร่ำรวยที่สุดของสังกะสี ปริมาณหอยนางรมที่ให้บริการ 100 กรัมมีที่ใดก็ได้ระหว่าง 16 ถึง 182 มิลลิกรัมของสังกะสี หอยนางรมสามารถให้คุณได้รับประมาณ 199 แคลอรีและไม่สามารถรับประทานได้เป็นประจำทุกวัน แต่การจัดสัปดาห์ละครั้งจะทำให้คุณง่ายขึ้น ถ้าคุณรักอาหารทะเลไม่มีอะไรที่คุณจะสนุกกับหอยนางรมและกุ้งมากกว่า เมื่อคุณวางแผนที่จะใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารหอยนางรมสามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นประโยชน์กับการรักษาอย่างมีรสนิยมในกระเพาะอาหารของคุณ.

13. กระเทียม:

สังกะสี Rich Foods - Garlic

กระเทียมเป็นแหล่งอาหารที่อุดมด้วยสังกะสีที่ดีที่สุด แน่นอนเครื่องเทศเพียงอย่างเดียวอาจจะไม่เพียงพอที่จะทำขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการประจำวันของคุณ แต่ก็สามารถทำให้คุณง่ายขึ้น กระเทียมเป็นที่รู้จักสำหรับคุณสมบัติของมันที่ช่วยกำจัดคอเลสเตอรอลซึ่งช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือดสำหรับคุณ กระเทียมมีสังกะสีประมาณ 1.16 มก. ต่อ 50 กรัม.

14. ถั่วลิสง:

สังกะสี Rich Foods - Peanuts

คุณสามารถใส่ถั่วลิสงในรายการของอาหารที่อุดมด้วยสังกะสี ถั่วลิสงไม่ได้เป็นเพียงแค่การเพิ่มรสชาติของแซนวิช แต่มีประโยชน์อย่างหนึ่ง เพื่อเริ่มต้นกับพวกเขาสามารถให้กับส่วนแบ่งใจกว้างของสารอาหารและช่วยให้สาเหตุของคุณ เนยถั่วลิสงเองสามารถเป็นประโยชน์เช่นกันเนื่องจากเนื้อหาของโอเมก้า 3 กรดไขมัน เนยถั่วมีสารอาหารอื่นได้ดีไม่ว่าจะน้อยแค่ไหนก็ตาม เคยให้บริการ 100 กรัมมีประมาณ 218 แคลอรี่และ 3.27 มิลลิกรัมสังกะสี คุณสามารถทำสมูทตี้ออกจากถั่วลิสงบดดีและเพิ่มช็อคโกแลตและนมกับเครื่องดื่มของคุณเพื่อให้ tastier แต่จะเก็บแคลอรี่ที่คุณกำลังดึงดูดในใจ.

15. กุ้งก้ามกราม:

สังกะสี Rich Foods - Lobster

ในขณะที่กุ้งก้ามกรานไม่สามารถเพียงพอต่อการเสริมสังกะสีในชีวิตประจำวันของคุณ แต่ก็ยังคงสามารถให้คุณได้รับสังกะสี 7 mg ต่อ 100 กรัม นอกจากนี้ยังสามารถช่วยสาเหตุของการทำอาหารที่น่ารื่นรมย์ บรรทัดล่างคุณจะรักสิ่งที่คุณลิ้มรสในขณะที่ใช้ประโยชน์สูงสุดกับอาหารทะเลชนิดนี้บนจานของคุณ.

อาหารที่อุดมด้วยสังกะสีเหล่านี้ไม่เพียงช่วยเพิ่มสังกะสีให้กับร่างกาย แต่ทำตามธรรมชาติ ดังนั้นถ้าคุณต้องการคัดท้ายชัดเจนทั้งราคาที่หนักและผลข้างเคียงของอาหารเสริมสังกะสีรายการนี้เป็นเพียงสำหรับคุณ!

Leave A Comment

67 − 60 =