Uttanakurmasana (Inverted Tortoise) – วิธีการทำและประโยชน์ของมัน

โยคะอีกครั้งทำจุดของมันเมื่อมันลดลงอย่างไร้ความปราณีลดลงต้นขาของคุณและในเวลาเดียวกันทำให้แน่ใจว่าห้องน้ำในตอนเช้าของคุณเริ่มต้นถูก จำกัด ให้เพียงครั้งเดียวที่น่าพอใจครั้งเดียว โยคะอีกครั้งทำให้คุณรู้สึกว่าคุณเหนื่อยล้ามีวิธีแก้ปัญหา โดยทั่วไปโยคะเป็นโซลูชันที่ครบวงจร.

จากนั้นอีกครั้งโยคะก็บอกว่าคุณสามารถฟิตและร้อนได้และไม่ต้องลงทะเบียนเรียนในห้องออกกำลังกายที่กำลังทำงานและต้มเหงื่อบนคิ้วของคุณ นี่คือเหตุผลที่พวกเขาได้รับการยกย่องในที่สุดโยคะว่าเป็นเจ้าชายที่หล่อเหลาแก่หญิงสาวที่ถูกขังอยู่ในความทุกข์ ในหมู่พวกเขาหลายคนนี่เป็นประโยชน์ uttana kurmasana.

แต่ก่อนที่คุณจะเริ่มต้นนี่เป็นบางส่วนเอาเคล็ดลับที่คุณอาจต้องการทราบ.

 • การฝึกซ้อมตอนเช้าเป็นวิธีที่ดีสำหรับการแก้ปัญหาที่มีประสิทธิภาพ.
 • ให้แน่ใจว่าลำไส้และกระเพาะอาหารของคุณสะอาดก่อนที่คุณจะฝึก.
 • มักจะเริ่มต้นทำในขณะท้องว่าง ถ้าเวลาเช้าไม่ได้ผลคุณควรลองทำในตอนเย็น ปล่อยให้ช่องว่างที่เหมาะสมประมาณ 4-6 ชั่วโมงหลังมื้ออาหารของคุณและจากนั้นก็ให้ทำ.

Uttana kurmasana

Uttana Kurmasana ขั้นตอน:

โยคะเป็นเพียงแค่เกมที่มีการเหยียดและบิดบางส่วนทำได้ง่ายเหมือนกับพายฟักทองในช่วงฤดูร้อน อย่างไรก็ตาม consiste3ncy เป็นกุญแจสำคัญในทุกอย่าง แม้คนที่ยากลำบากดูเหมือนง่ายเป็นเค้กเปลือกน้ำifาลหากยังคงมีความทุ่มเทและการปฏิบัติที่เหมาะสม ชื่อภาษาอังกฤษสำหรับท่าโยคะนี้เรียกว่าเต่าหัวคว่ำ.

Uttana Kurmasana ถูกกำหนดไว้ในตำรา Yogic เป็นวัฒนธรรมอาสนะ.

ขณะที่ชื่อฟังดูยากที่จะออกเสียง แต่ก็เป็นหนึ่งในโยคะที่เป็นประโยชน์ที่คุณต้องเริ่มต้นทำทันที ในการเริ่มต้นด้วยขั้นตอนต่างๆให้เราทำการปูเสื่อโยคะ.

 1. เริ่มต้นด้วยการนั่งบนเสื่อโยคะหัวเข่าคุกเข่าลงขณะที่สะโพกหยุดพักบนส้นเท้า.

ดูเพิ่มเติม: มุมด้านข้างที่ยื่นออกมา

 1. ส้นเท้าใต้สะโพกของคุณควรหันขึ้นขณะที่คุณยืดออกกระดูกสันหลังของคุณอย่างถูกต้อง.
 2. คอของคุณควรชิดกับกระดูกสันหลังและแขนของคุณข้างๆคุณพักผ่อน ตอนนี้สูดหายใจเข้าลึก ๆ ขณะที่คุณก้มลงพยายามแตะหน้าผากของคุณไปที่พื้น.
 3. ขณะนี้ในขณะที่คุณสูดดมคุณจะรู้สึกกระเพาะอาหารของคุณดูดกลับในการทำให้ง่ายขึ้นสำหรับคุณที่จะโค้งลง.
 4. เมื่อทำเสร็จแล้วตอนนี้คุณสามารถนำแขนของคุณไปทางด้านหลังและกอดพวกเขาได้ ท่าทางดูเป็นเรื่องง่าย แต่ตอนนี้มาถึงส่วนที่ยากและถือท่าทางไม่กี่วินาทีบางทีอาจจะเป็นนาทีที่ดีที่สุด.
 5. ขณะที่คุณปล่อยท่าทางตอนนี้หายใจออกและหายใจต่อตามปกติจนกว่าจะถึงฐานหนึ่งตำแหน่ง.
 6. มีรูปแบบอื่นที่เต่านี้ก่อให้เกิดเป็นอย่างดีที่แทนคุณคุกเข่าลงคุณยืดแขนขาลดลงของคุณไปข้างหน้าและจากนั้นก้มลงระหว่างขาของคุณ นี้อาจเป็นบิตยากขึ้นและทำให้สงวนไว้สำหรับผู้เชี่ยวชาญด้าน.

ดูเพิ่มเติม: Upavista Konasana

สิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ?

 • นี่เป็นหนึ่งในท่าโยคะที่ดีที่สุดในการหายใจขณะที่คุณก้มลงคุณล็อคลมหายใจในการสร้างการอุดตันในโพรงจมูกของคุณ นี่คือเหตุผลที่โยคะนี้เป็นที่รู้จักสำหรับการรักษาความมหัศจรรย์ของ sinuses เจ็บปวด การดัดลงบนการเดินทางครั้งแรกอาจเป็นสาเหตุของการตอกแสงในโพรงจมูกของคุณ.
 • ในขณะที่คุณก้มลง, ท้องของคุณดูดในขณะนี้ได้รับการนวดที่ดีในสถานการณ์ความดัน อวัยวะที่อาศัยอยู่ในนั้นคือลำไส้จึงประสบปัญหาการไหลเวียนโลหิตซึ่งจะล้างสารพิษออกจากระบบเพื่อให้มั่นใจได้ว่าระบบย่อยอาหารที่เหมาะสม.
 • นอกจากนี้ยังเป็นการออกกำลังกายที่ดีในการควบคุมการมีประจำเดือนผิดปกติหรือปวดเมื่อยในช่วงระหว่างมีประจำเดือน นี้เป็นสิ่งที่เหมาะสมสำหรับหญิงตั้งครรภ์ในขั้นตอนแรกของพวกเขาที่พวกเขาสามารถเลือกสำหรับการออกกำลังกายนี้เพื่อเสริมสร้างผนังรังไข่ของพวกเขา.
 • นี้ยังเป็นเครื่องย่อยไขมันที่เห็นได้ชัดขณะที่คุณก้มลงและนวดท้องของคุณถืออยู่ในอวัยวะที่มีการสูดดมล็อค.
 • ช่วยเพิ่มอัตราการหายใจ.
 • สำหรับผู้ที่ทุกข์ทรมานจากอาการท้องผูกอาหารไม่ย่อยและประสาทอ่อนแอนี้จะมาเป็นยาที่มีประสิทธิภาพ.
 • เนื่องจากมันช่วยให้การโฟกัสที่สำคัญของใจเข้าด้านในก็ยังช่วยเพิ่มความเข้มข้น.
  ช่วยในการควบคุมความหนาแน่นในและรอบ ๆ ช่องท้อง.

แต่สิ่งที่คุณควรระวัง? นี่คือรายการข้อควรระวังและข้อห้ามที่เราแจ้งไว้สำหรับคุณ.

ดูเพิ่มเติม: เทคนิค Uddiyana Bandha

ข้อควรระวัง:

 • สำหรับคุณที่มีอาการบาดเจ็บเรื้อรังที่สะโพกควรสวมศีรษะและคอไม่ควรฝึกเต่าคว่ำลงหรือ Uttana Kuramasana.
 • ผู้ที่ทุกข์ทรมานจากการดึงกล้ามเนื้อยังต้องอยู่ห่างจากการฝึกนี้.

ห้าม:

 • หลีกเลี่ยงการทำเช่นนี้หากตั้งครรภ์ ความกดดันที่เกิดจากช่องท้องส่วนล่างจะทำให้เกิดความไม่สะดวกทำให้หายใจเร็วและแข็ง.
 • ทำความเข้าใจเกี่ยวกับร่างกายของคุณ: ถ้ากล้ามเนื้อบริเวณติ่งและกระดูกสันหลังของคุณแน่นเกินไปและแข็งตัวดีที่สุดก็คือไม่ควรปฏิบัติตามนี้.
 • ถ้าคุณกำลังทุกข์ทรมานจากอาการปวดตะโพกให้ใช้ความพยายามนี้ ความกดดันต่อสะโพกและส่วนต่อของเอวจะกดดันเส้นประสาทมากขึ้นซึ่งจะส่งผลต่อขาทั้งขา.

การหายใจมีบทบาทสำคัญใน asanas ทั้งหมดที่เรารู้ ใน uttana kurmasana การดัดไปข้างหน้าจะทำให้เกิดความกดดันให้กับช่องท้องและหน้าอกได้อย่างเพียงพอ ดังนั้นการตระหนักถึงลมหายใจของคุณพร้อมกับการเคลื่อนไหวของร่างกายเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งในการป้องกันการบาดเจ็บ การทำงานที่เหมาะสมของระบบทางเดินหายใจเป็นหนึ่งในผลประโยชน์ที่ใหญ่ที่สุดที่คุณสามารถได้รับจากนี้ เริ่มวันนี้!

ภาพแหล่งที่มา: Shutterstock

Leave A Comment

16 − 15 =