Top 9 ประโยชน์ของกะหล่ำปลีแดง | สไตล์ที่มีชีวิต

กะหล่ำปลีสีเขียวโดยเฉพาะอย่างยิ่งมีชื่อเสียงมากและใช้เป็นผักที่อุดมไปด้วยสารอาหารในอาหารประจำวันโดยผู้คนจำนวนมากทั่วโลก อย่างไรก็ตามมีกะหล่ำปลีชนิดอื่นที่มีอยู่ในตลาดในรูปของกะหล่ำปลีแดง สีแดงเข้มและรสขมของผักเป็นสิ่งที่ทำให้มันโดดเด่นจากส่วนที่เหลือ สีแดงเป็นสีที่ดีต่อสุขภาพเนื่องจากแอปเปิ้ลมะเขือเทศและพริกแดงใส่ตัวอย่างที่ดี รวมถึงกะหล่ำปลีแดงในเมนูโดยเฉพาะอย่างยิ่งในสลัดเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้ใช้ที่จะรู้ว่าสิ่งที่อยู่ในร้านเพื่อสุขภาพของพวกเขา.

ผลประโยชน์ of red cabbage

มันเป็นเรื่องสำคัญสำหรับคนที่เข้าใจข้อดีของกะหล่ำปลีแดงเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาหาเหตุผลที่จะกินผักนี้ ข้อเสนอด้านล่างนี้เป็นข้อดีบางประการที่จะช่วยคุณได้.

ประโยชน์ด้านสุขภาพของกะหล่ำปลีแดง:

1. ช่วยในเรื่องภูมิคุ้มกัน:

หนึ่งในสารอาหารที่สำคัญที่จำเป็นในการรักษาระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงคือวิตามินอีโดยการผลิตแอนติบอดีที่ช่วยในการต่อสู้กับโรคและการติดเชื้อ นอกเหนือจากที่สารอาหารช่วยในการซ่อมแซมดีเอ็นเอเช่นเดียวกับการเผาผลาญอาหาร สารอาหารนี้มีอยู่ในปริมาณที่อุดมไปด้วยกะหล่ำปลีแดง.

ดูเพิ่มเติม: ประโยชน์ของมะกรูด

2. สุขภาพตา:

ระดับวิตามินเอในกะหล่ำปลีแดงเหมาะสำหรับรักษาสายตาที่ถูกต้องและรักษาวิสัยทัศน์ที่ดี นอกจากนี้ยังช่วยในการป้องกันการเสื่อมสภาพเช่นเดียวกับต้อกระจก.

3. ผิวนุ่มชุ่มชื่น:

วิตามินเออีกครั้งในกะหล่ำปลีแดงช่วยในการทำให้ผิวอ่อนนุ่มนุ่มนวลและบำรุงจากภายในลึก เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ธรรมชาติที่ให้สุขภาพและความงามแก่ผิวที่คุณต้องการเสมอ.

4. วูบวาบอนุมูลอิสระ:

วิตามินซีในกะหล่ำปลีแดงเป็นที่นิยมนอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพที่ช่วยป้องกันและทำลายทุกชนิดของอนุมูลอิสระในร่างกายที่เป็นสาเหตุของความเสียหายของเซลล์และนำไปสู่ความชราของผิวเช่นเดียวกับโรคมะเร็งในกรณีที่รุนแรง นี่เป็นประโยชน์ที่คุณต้องการสำหรับความเป็นอยู่ที่ดีของร่างกาย.

5. การป้องกันโรคกระดูกพรุน:

ดีอีกครั้งกะหล่ำปลีแดงเป็นหนึ่งในแหล่งที่ดีที่สุดสำหรับแคลเซียมในร่างกาย นี้ช่วยในการเสริมสร้างกระดูกและจึงช่วยป้องกันปัญหาของโรคกระดูกพรุนที่มาพร้อมกับอายุโดยเฉพาะอย่างยิ่งในผู้หญิง การใช้กะหล่ำปลีแดงเป็นประจำจะช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟัน.

ดูเพิ่มเติม: ประโยชน์ของ Tulsi

6. การรักษาแผล:

Glutamine เป็นกรดอะมิโนที่มีอยู่ในกะหล่ำปลีแดงและมีความรับผิดชอบอย่างสูงในการรักษาแผลที่แตกต่างกันโดยเฉพาะอย่างยิ่งแผลพุพอง น้ำผลไม้กะหล่ำปลีแดงเป็นสิ่งที่เหมาะสำหรับการบริโภคที่นี่.

7 การทำงานที่ดีของสมอง:

การรับประทานกะหล่ำปลีแดงจะช่วยเสริมการทำงานของสมองและระบบประสาท มันเป็นเพียงเพราะระดับของไอโอดีนที่มีกะหล่ำปลีแดง นี้จะช่วยในการทำงานที่ถูกต้องของต่อมไร้ท่อเช่นกัน.

รักษาความดันโลหิต:

โพแทสเซียมในกะหล่ำปลีแดงมีหน้าที่ในการควบคุมความดันโลหิตและนำไปควบคุมระดับ หนึ่งต้องรวมถึงส่วนเล็ก ๆ ของกะหล่ำปลีแดงดิบในสลัดหรือในจานที่มีการปรุงสุกเพื่อเก็บเกี่ยวผลประโยชน์นี้สำหรับร่างกาย.

ดูเพิ่มเติม: การใช้สมุนไพรขมิ้น

9 รักษาอาการปวดในกล้ามเนื้อ:

กรดแลคติคมีอยู่ในกะหล่ำปลีแดง นี้เป็นหนึ่งในสารเคมีที่สามารถช่วยในการรักษาความแข็งแรงของกล้ามเนื้อและดังนั้นจึงรักษาอาการปวด กรดแลคติคจะเผยแพร่เมื่อคุณปรุงกะหล่ำปลีแดง การรักษาอาการปวดกล้ามเนื้อเป็นไปได้เฉพาะเมื่อคุณกินกะหล่ำปลีแดงสุกในมื้ออาหาร.

Leave A Comment

5 + 5 =