Top 8 สูตรอาหารเบงกอล สไตล์ที่มีชีวิต

เบงกาลีเป็นหนึ่งในคนรักอาหารคลาสสิกที่สุดที่เคยมีอยู่ เป็นภาษาเช็กที่เป็นไปตามวัฒนธรรมนี้ซึ่งไม่มีชาวเบงกอลเคยกล่าวว่าพวกเขาเกลียดชังอาหาร เติบโตจากนี้เป็นอาหารแบบดั้งเดิมที่อุดมไปด้วยสวมหน้ากากในเครื่องเทศไม่เคยก่อนและสมุนไพร เบงกาลีมักมีความสามารถพิเศษสำหรับรสชาติที่แท้จริงเมื่อทำอาหาร จากแกงเผ็ดปลามัสตาร์ดแกงเผ็ดไก่แบบดั้งเดิมที่เต็มไปด้วยพริกแดงเครื่องเทศร้อนคุณจะไม่ผิดพลาดกับอาหารเบงกอลคลาสสิกและนี่คือเหตุผล.

1. Shorshe ilish (มัสตาร์ด Hilsa):

ประเทศบังคลาเทศ food recipe

ความร่ำรวยของอาหารจานนี้สามารถเข้าใจได้โดยคนรักอาหารแบบคลาสสิกเท่านั้น Hilsa เป็นปลาชนิดหนึ่งและมัสตาร์ดกำบัง Hilsa เป็นหนึ่งในความภาคภูมิใจของอาหารเบงกอล ปลาอ่อนจะเคี่ยวเป็นสีน้ำตาลทองในน้ำมันแล้วต้มกับมัสตาร์ดและสมุนไพรและเมล็ดงาดำและผลลัพธ์ที่ได้คือการรดน้ำเพียง.

2. Koraishutir Kochuri:

Koraishutir Kochuri

ตอนนี้อาหารเช้าในอาหารเบงกอลหมายถึง Koraishutir Kochuri ซึ่งเป็นถั่ว flatbread infused เพื่อเริ่มต้นต้มถั่วและบดพวกเขาร่วมกันพร้อมกับกระวาน, กระเทียมและเกลือเพียว ตอนนี้ม้วนแป้งเป็นขนมปังแบนและมีสถานที่ช้อนน้อยบรรจุภายใน ม้วนอีกครั้งเพื่อปกปิดการบรรจุภายในและจากนั้นทอดมัน.

3. แกง Brinjal (เริ่ม pora):

เริ่ม pora

โดยทั่วไปแล้ว pora ในบังคลาเทศหมายถึงการเผา แต่เป็นอาหารอันโอชะของอาหารเบงกอล เริ่มต้นด้วยการลากเส้นไปตามแนวนอนในโรงงานไข่แล้วทาด้วยน้ำมันและทิ้งไว้ในเตาย่างหรือเปลวไฟ ผักชีฝรั่งมะเขือเทศพริกขี้หนูและผักชีบางใบและตอนนี้ลอกเปลือกออกจากผิวไข่และคลุกเคล้ากับมัน คุณอาจเพิ่มเปรี้ยวนมหรือน้ำส้มสายชูสำหรับรสชาติ.

4. Aloo Bhapa (มันฝรั่งอบ):

Aloo Bhapa

นี้จะต้องมีมือลงหนึ่งในคลาสสิกและง่ายที่สุดจานเบงกอลด้านที่มันฝรั่งต้มง่ายในทั้งหมดจะถูกโยนและสวมหน้ากากในมัสตาร์ด, นมเปรี้ยวมะพร้าวและห้าเครื่องเทศผสมพร้อมกับน้ำมันมัสตาร์ดบาง หนึ่งอาจเพิ่มผักโขมและน้ำส้มสายชูหัวหอมแช่เพื่อผสม.

5. ดอยแมช (ปลาน้ำจืด):

ดอย maach

ดอยหมายถึงเต้าหู้และเช่นเดียวกับสูตรก่อนหน้านี้ที่นี่เกินไปปลาจะถูกโยนเบา ๆ และหันมาใช้น้ำมันเพื่อให้ได้สีอ่อนนุ่มและจากนั้นในกระทะผสมที่สำคัญของนมเปรี้ยวควบคู่ไปกับสมุนไพรและเครื่องเทศผสมเข้ามานี้เป็นน้ำเกรวี่สำหรับ ปลา. เมื่อทำปลาจะถูกเพิ่มและโยนในกระทะและนำไป saute รวมรสชาติของแกงภายในตัวเอง.

ดูเพิ่มเติม:  สูตรอาหารปัญจาบ

6. Chingri maacher malaikari: (กุ้งแกง)

Chingri maacher malaikari

นี้เป็นอีกหนึ่งที่ชื่นชอบตรงจากแกนของอาหารเบงกอลที่กุ้งหรือกุ้งมีป้ายและ seared ในเครื่องเทศที่อุดมไปด้วยและสมุนไพรผสมพร้อมกับมะระหรือบางเต้าสำหรับปรุงพิเศษ นี้เป็นหนึ่งในอาหารด้านคลาสสิกมักจะชอบกับข้าว มักจะมีการเพิ่มกะทิลงไปในส่วนผสมเพื่อเพิ่มรสชาติ.

ดูเพิ่มเติม:  สูตรอาหารคุชราติ

7. Ilisher paturi:

Ilisher paturi

อีกครั้งหนึ่ง Hilsa มาถึงฉากที่ปลาอาบน้ำในมัสตาร์ดระหว่างเครื่องเทศอื่น ๆ และห่อด้วยใบไม้กล้วยและผูกไว้กับเชือกแล้ววางไว้ใต้ไอน้ำที่รุนแรง ในขณะที่ให้บริการใบกล้วยทั้งหมดจะถูกวางไว้บนจานแล้วเชือกจะถูกลบออก ไอน้ำอุ่นที่เพิ่มขึ้นจาก Hilsa นึ่งสดเป็นเพียง stupefying.

ดูเพิ่มเติม:  รายการเมนูอาหารเหนือของอินเดีย

8. Patishapta:

Patishapta

Patishapta เป็นทะเลทรายเบงกอลคลาสสิกซึ่งเป็นที่ต้องการอย่างกว้างขวางในช่วงปีใหม่บังคลาเทศ นี้ทำจากแป้งกรอบนุ่มจุ่มลงใน jiggery และยัดด้วยน้ำข้นมะพร้าวขมิ้นอุดมไปด้วย คล้ายกับม้วนฤดูใบไม้ผลิ แต่เป็นอาหารหวาน.

ภาพแหล่งที่มา: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8.

Leave A Comment

32 − = 29