Svastikasana (PROSPEROUS POSE) – วิธีการทำและการได้รับประโยชน์

Svastikasana น่าจะเป็นท่าโยคะที่ได้รับการฝึกฝนและนิยมมากที่สุดเท่าที่เคย ท่าโยคะนี้ช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถนั่งพักผ่อนได้อย่างสบาย ๆ แต่รักษาร่างกายให้แข็งแรง เหมาะสำหรับส่วนหลังส่วนล่างขาและขาหนีบ สำหรับการทำท่าโยคะที่สมบูรณ์แบบเราจะต้องรักษาเท้าซ้ายไว้ใต้ต้นขาขวาและงอขาขวาและรักษาเท้าขวาและบังคับให้พอดีกับช่องว่างที่เกิดขึ้นระหว่างลูกวัวกับต้นขาด้านซ้าย.

Svastikasana

จะเป็นเรื่องยากสำหรับผู้เริ่มต้น แต่ท่าทางนี้จะยืดขาและลูกวัวได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ตามวรรณคดีสันสกฤตท่าโยคะนี้ได้รับการพิจารณาว่าเป็นท่าทีการทำสมาธิที่เหมาะสำหรับหลายวัยและยังคงอยู่ในสมัย ในขณะฝึกโยคะท่านี้คางจะพักบนทรวงอกและแขนจะพักบนเข่า นี้จะช่วยให้คุณมีความอุ่นใจและผ่อนคลายระบบประสาทเช่นกัน.

ท่าทางนี้จะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อสะโพกและเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับตัวเองเช่นกัน.

วิธีการทำ Svastikasana:

  • การทำท่าทางนี้จะไม่ยากหากทำตามขั้นตอนต่อไปนี้.
  • ก่อนอื่นคุณจะต้องนั่งบนพื้นหรือบนเสื่อโยคะกับขาของคุณยื่นต่อหน้าคุณ จับมือทั้งสองข้างให้พิงมือและให้นิ้วชี้ไปข้างหน้า สำหรับการถักนิตติ้งออกให้เขย่าขาขึ้นและลงสักครู่ก่อนที่จะเข้าสู่ท่า savastikasana.
  • ประการที่สองงอเข่าซ้ายและกดดันเท้าซ้ายของคุณและให้ส้นเท้าใกล้กับขาหนีบ.
  • สำหรับขั้นตอนที่สามคุณจะต้องงอเข่าขวาให้กับตัวเอง ตอนนี้ใช้มือถืออาหารที่ถูกต้อง (ทั้งสองมือถ้าจำเป็น).
  • ตอนนี้ถือไว้ข้างหน้าข้อเท้าขวาของคุณ ใช้มือซ้ายจับส่วนตรงกลางของนิ้วเท้าและเลื่อนเท้าขวาระหว่างต้นขาซ้ายและลูกวัว บังคับให้จนมองเห็นได้ ยังบีบเท้าซ้ายระหว่างต้นขาขวากับลูกวัว.
  • ตอนนี้ขอพามือกลับหัวเข่าให้ฝ่ามือ ผ่อนคลายจิตใจและหายใจให้ถูกต้อง.
  • นอกจากนี้ให้ยืดกระดูกสันหลังขึ้น แต่ให้เนื้อตัวแข็งแรง ให้หัวของคุณตรงและมองไปที่ด้านหน้า ถ้าคุณทำอาสนะนี้โดยนั่งอยู่หน้าภาพวาดหรือถ้ามีมุมมองที่ดีต่อหน้าคุณท่าทางทั้งสองนี้จะเป็นประโยชน์ต่อคุณมากกว่า.

ดูเพิ่มเติม: นักรบก่อให้เกิดประโยชน์

ตำแหน่งงาน:

ท่ามือมีความสำคัญมากในท่านี้ Jnana Mudra หรือ 'แมวน้ำภูมิปัญญา' เป็นหนึ่งในตำแหน่งมือจำนวนมากที่สามารถใช้ในขณะที่ทำท่าทางนี้ สำหรับการทำ "แมวน้ำภูมิปัญญา" ให้วางปลายนิ้วชี้ของคุณไว้ที่ปลายนิ้วหัวแม่มือ.

การเข้าร่วมทั้งสองนิ้วนี้จะก่อให้เกิดวงกลมและช่วยให้คุณผ่อนคลายมากยิ่งขึ้นในขณะที่เล่นสปาลากาซาน่า ขยายนิ้วมือที่เหลืออยู่และให้สัมผัสใกล้ชิด ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าท่าทางสัมผัส "ภูมิปัญญา" นี้เป็นวงจรที่ดีและปกปิดพลังชีวิตหรือ 'พรินนา' ในร่างกายของคุณ.

ดูเพิ่มเติม: หิ่งห้อยโยคะ Pose

ประโยชน์ที่ได้รับ:

ประโยชน์ของ Svastikasana ไม่ จำกัด ยังคงมีประโยชน์ที่สำคัญบางส่วนของอัสอันอันงดงามอันนี้ซึ่งได้กล่าวไว้ด้านล่างนี้.

มันยืดกระดูกสันหลังและขาและทำให้ความคล่องตัวในร่างกายของคุณและช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นในกล้ามเนื้อขา.

ประโยชน์ที่สำคัญที่สุดและมีชื่อเสียงเกี่ยวกับอาสนะนี้ก็คือว่ามันเป็นสมาธิที่เหมาะสำหรับการปฏิบัติซึ่งเป็นประสบการณ์ของคนทั่วโลก อาสนะนี้เมื่อรวมกับพระนเรศวรจะรักษาโรคที่สำคัญ ๆ ซึ่งยาไม่ได้มีผลจนถึงขณะนี้.

ดูเพิ่มเติม: สุภาวีระนา

Leave A Comment

21 − = 11