วิธีการสวมใส่ Saree ในรูปแบบที่แตกต่างกัน สไตล์ที่มีชีวิต

Saree เป็นเครื่องแต่งกายสไตล์อินเดียแบบดั้งเดิมที่ยังไม่หยุดยั้งความสำคัญแม้กระทั่งในยุคปัจจุบัน ผู้หญิงคนหนึ่งยังคงดูดีที่สุดใน saree และนี่คือเหตุผลที่มันเป็นชุดที่ต้องการมากที่สุดที่จะสวมใส่ในช่วงเหตุการณ์พิเศษและโอกาส Saree สามารถทำให้คุณดูดีและเซ็กซี่ได้ในเวลาเดียวกัน คุณต้องการที่จะรู้วิธีการสวมใส่ saree ในรูปแบบที่แตกต่างกัน? ถ้าใช่นี่เป็นสถานที่ที่เหมาะสมสำหรับคุณ.

Saree ไม่เคยออกไปไหนมาไหนและจะไม่มีวันทำ คุณชอบที่จะสวมใส่ saree? คุณรู้หรือไม่ว่ารูปแบบที่แตกต่างกันในการสวมใส่ saree? หากคุณกำลังเข้าร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์งานเฉลิมฉลองและงานเลี้ยงอาหารค่ำมากมายบทความนี้ก็เหมาะกับคุณ นี่คือเวลาในการระบายอากาศ sarees ดูดีทั้งหมดของคุณและใช้พวกเขาเพื่อประโยชน์ของคุณโดยคำสไตล์ของคุณ มีหลายรูปแบบผ้าซารีแยกออกจากวิธีปกติ วิธีนี้สามารถสร้างรูปลักษณ์ saree หนึ่งเดียวที่ไม่เหมือนกันทั่ว ดังนั้นในบทความนี้ฉันจะบอกคุณวิธีที่ไม่ซ้ำกันบางอย่างในการสวมใส่ saree.

สไตล์ที่แตกต่างของการสวมใส่ Saree:

คู่มือนี้จะให้คำอธิบายเกี่ยวกับวิธีสวมใส่ saree ในรูปแบบต่างๆพร้อมกับภาพที่ทำให้คุณตระหนักถึงสไตล์ saree ที่แตกต่างกัน.

1. การสวมใส่สไตล์บอลลีวูด:

เป็นเอกลักษณ์ ways to wear a saree 1

เป็นที่นิยมทั่วไปมีอิทธิพลมากในการแต่งตัว saree เป็นดี วิธีนี้เป็นวิธีที่เหมาะสมสำหรับความแข็งแรงเพิ่มเติมนั้น ส่าหรีมีจีบมากนาทีบวกกับชายแดนอธิบายอย่างชัดเจนตามที่ห่อรอบเอว pallu เป็นอย่างมากบางพร้อมกับปกเพียงเศษเสี้ยวของเนื้อตัวจะไปเชื่อมโยงหน้าอกและออกจากส่วนใหญ่ของถุงลมนิรภัยเปลือยเปล่า มันทำงานได้ดีที่สุดถ้ามีตัวอักษรนาฬิกาทราย.

2. Mumtaz Style Saree Draping:

เป็นเอกลักษณ์ ways to wear a saree 2

Mumtaz style Saree drape ได้รับความโกรธ, ยังคงตั้งแต่เพลง 'Aaj kal tere เพียง pyaar ke charche ... ' ไปต่อต้านกลายเป็นตี วิธีนี้กำหนดความสง่างามที่แสดงความงามของช่วงเวลาที่ผ่านไปแล้ว เพื่อดูย้อนยุคได้อย่างน่าทึ่งมากจนทำให้รูปแบบการแต่งตัวเป็นของตัวเอง รูปแบบที่เกี่ยวข้องกับผ้าม่าน saree กระชับประมาณร่างกายลดลงหลายครั้ง; ดังนั้นจึงเน้นรูปของคุณในวิธีที่ดีที่สุดที่เป็นไปได้ แม้ว่าจะไม่ค่อยผ่อนคลายกับหลาย ๆ คน แต่ก็ยังเหลืออยู่เยอะแยะไปพร้อม ๆ กับรูปลักษณ์ที่ดูอ่อนเยาว์.

3. สไตล์บังคลาเทศ:

เป็นเอกลักษณ์ ways to wear a saree 3

มันเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการแต่งตัว saree ในขณะที่ดูสุดท้ายอาจจะเป็นศัตรู! มันเป็นวิธีการที่ประกอบสองจีบกว้างบวกแหวนกุญแจขนาดใหญ่โดยคีย์จับ pallu สองห่อ วิธีนี้เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการสวมใส่โดย sarees handloom อื่น ๆ ผ้าฝ้ายแสงแม้ว่าคุณสามารถลองโดย saree ผ้าเป็นดี นี้เป็นหนึ่งในรูปแบบที่ดีที่สุดและง่ายที่สุดในการสวมใส่ saree อย่างเรียบร้อย.

4. Rajrani Style Saree Wear:

เป็นเอกลักษณ์ ways to wear a saree 4

คุณต้องการที่จะรู้วิธีการสวมใส่ saree ใน rajrani สารสกัดจากผ้าไหมของคุณบวก sarees สุทธิที่อุดมไปด้วยสำหรับโอกาสในการเฉลิมฉลองเช่นเดียวกับการแต่งกายเช่นเจ้านายโดยการแต่งตัวสไตล์นี้ Rajrani มีความแตกต่างในสไตล์การแต่งตัวแบบ saree ของคุชราต ความแตกต่างเพียงอย่างเดียวในรูปแบบนี้คือการที่คนอื่น ๆ ที่แตกต่างกัน, จีบอยู่ข้างหน้าไปทางขวา pallu เป็นชุดเช่นกันในรูปของ "V" เล็กน้อยในหน้า.

รูปแบบลายผีเสื้อ:

เป็นเอกลักษณ์ ways to wear a saree 5

"ผีเสื้อ" เป็นวิธีการเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ใช้ในการสวมใส่ sari แบบปกติของ Nivi ความแตกต่างเพียงอย่างเดียวคือการอำนวยความสะดวกให้กับ pallu ที่เตรียมไว้อย่างบาง ๆ เพื่อให้สะดือสะดือได้ นี่เป็นหนึ่งในรูปแบบ saree ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในอินเดีย.

6. Lehanga Style Saree:

เป็นเอกลักษณ์ ways to wear a saree 6

ใครไม่อยากให้ saree lehanga สไตล์ คุณกำลังมองหาวิธีการสวมใส่ saree ในสไตล์ Lehanga นี่คือกระบวนการสำหรับคุณ ด้วยความช่วยเหลือของจำนวนจีบจีบเกี่ยวกับเอวที่จะนำเสนอภาพลวงตาของ lehenga คุณสามารถปรับตัว saree ปกติไปฉลองน้อยมาก ผู้หญิงและเด็กหญิงส่วนใหญ่ชอบแต่งตัวสไตล์ sarees แบบนี้สำหรับฟังก์ชั่นใด ๆ คุณสามารถดูประเภทของ sarees สไตล์ Lehanga นี้ในเทศกาลภาคเหนือของอินเดียส่วนใหญ่.

ดูเพิ่มเติม: รูปแบบต่างๆของ Saree

7. วิธีการใช้เมอร์เมด:

เป็นเอกลักษณ์ ways to wear a saree 7

นี้เป็นหนึ่งในรูปแบบที่สวยงามสำหรับการสวมใส่ saree อย่างไรก็ตามมันเหมาะสำหรับทุกประเภทของร่างกายคนโค้งมีแนวโน้มที่จะได้รับประโยชน์ที่นี่ ส่วนที่ต่ำกว่าของ saree จะห่อเพื่อดูเพิ่มเติมเช่นกระโปรงบวกให้ดูบางเพื่อผู้สวมใส่ สไตล์นี้เป็นส่วนใหญ่ที่ดีถ้า pallu เป็นหนักมิฉะนั้นชายแดนจะคุยโว.

ดูเพิ่มเติม: วิธีการสวมผ้าซาฟารีผ้าฝ้ายได้อย่างลงตัว

8. สไตล์ Maharashtrian:

เป็นเอกลักษณ์ ways to wear a saree 8

วิธีนี้แตกต่างจากคนอื่น ๆ ส่วนใหญ่ชอบผู้หญิงอินเดีย saree เป็นยิ่งกว่านั้นอีกต่อไป (9 หลาเป็นทางเลือกของปกติ 6 หลา) บวกไม่มีชุดชั้นในเป็นสิ่งที่จำเป็นที่จะประดับมัน มันเป็นกระโดดที่จะทำให้คุณดูไม่ซ้ำกันระหว่างฝูงชนถ้าคุณเข้าร่วม saree นี้โดยใช้แหวนจมูกพร้อมกับดอกไม้ดอกมะลิบางสำหรับของคุณ tresses! ประเภทนี้สวมชุดซารีพิเศษในอินเดียกลาง.

ดูเพิ่มเติม: ชุดเดรสอินเดีย

9 คุชราติสไตล์ Saree:

ต่าง ways to wear a saree 9

นี้เป็นหนึ่งใน saree แบบดั้งเดิมที่สวมใส่สไตล์ ยังเป็นที่รู้จักกันในนาม 'siddha pallu saree drape' ลักษณะนี้มักพบในงานแต่งงานหรืองานอื่น ๆ ในรูปแบบคุชราต saree, pallu มาในด้านหน้าและมีการเน้น การสวมใส่สไตล์นี้เริ่มต้นด้วยวิธีการขั้นพื้นฐานในการสวม saree จนกว่าคุณจะจับจีบตรงกลาง ตอนนี้ทำจีบของปลายผ้าม่านประมาณ 5-6 นิ้วและนำมาไว้ที่ด้านหน้าบนไหล่ขวาของคุณโดยการบิดรอบหลังของคุณ ปล่อยให้จีบตอนนี้ตกอยู่ที่ด้านหน้าประมาณเมตรเป็นส่วนใหญ่ของการทำงานใน saree ของคุณเป็นไฮไลต์ ตอนนี้จับจีบบนไหล่ของคุณให้เอาชายแดนแรกและลากไปทางซ้าย จับปลายด้านหลังเอวไว้ทางด้านซ้าย.

10. เปิด Pallu Style Saree:

ต่าง ways to wear a saree 10

เป็นสไตล์ที่แสนสบายและหรูหรามากในการสวมใส่ชุดสำหรับงานปาร์ตี้หรือโอกาสอื่น ๆ ในลักษณะนี้ pallu ถูกเปิดออกและดูเรียบร้อยมาก หนึ่งใน saree ที่ต้องการสวมใส่สไตล์เพื่อความสง่างามและเรียบง่ายของ สวมใส่สไตล์ salla pallu เปิดเริ่มต้นด้วยวิธีพื้นฐานของการสวม saree จนกว่าคุณจะเริ่มทำ pallu จีบ ในรูปแบบนี้คุณไม่ได้ทำจีบใด ๆ และปล่อยให้ saree หลวมครอบคลุมร่างกายด้านหน้าของคุณ คุณจำเป็นต้องแก้ไขขอบด้านบนที่ไหล่ซ้ายและให้อีกด้านหนึ่งแขวนไว้ได้อย่างอิสระ มากกว่าที่คุณสามารถดูรูปแบบของการสวมใส่ saree นี้ในภาคใต้ของอินเดีย.

11. Dhoti Saree:

ต่าง ways to wear a saree 11

Dhoti เป็นอีกหนึ่งศตวรรษเก่าแต่งกายสวมส่วนใหญ่โดยผู้ชาย แต่ในยุคปัจจุบันผู้หญิงยังเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดของพวกเขาด้วยการใส่มันลงไปที่เคอร์ติสหรือแต่งตัวซารีในแบบ Dhoti เมื่อต้องการสวมใส่ dhoti saree นี้ให้วางผ้าซาร่าไว้ที่เอวและปักปลายปลาย นำส่วนที่ยาวขึ้นของ saree จากด้านหลังไปด้านหน้าและทำให้จีบ 2-3 นิ้ว ป้องกัน pallu บนไหล่ของคุณ ตอนนี้ถือ pallu จากความสูงเอวของคุณและนำมาไว้ข้างหน้าในขณะที่ครอบคลุมสะโพกของคุณ เอาไว้ตรงกลาง ทำให้ปลอกหมอนจากส่วนที่เหลืออยู่ด้านหน้าของ saree ของคุณเพื่อให้ดูเหมือนกับ dhoti ผ่านจุดนี้มาจากระหว่างขาและจับที่ด้านหลังด้วยหมุด จีบส่วนที่แขวนของซารีและจับอย่างเรียบร้อยที่เอวตรงกลางของคุณ.

12. Belare Saree:

ต่าง ways to wear a saree 12

สไตล์ saree Belted เป็นแรงบันดาลใจจาก 'kamarbandh' เครื่องประดับสวมใส่ที่เอว การปรับตัวเล็กน้อยจากรูปแบบพื้นฐานของการสวมใส่ saree สวมคุณ saree ตามที่คุณทำตามปกติ ตอนนี้เพียงแค่ประดับ kamarbandh ซับซ้อนของคุณเล็กน้อยด้านล่างหรือด้านบนเอวของคุณ ในกรณีที่คุณไม่มี kamarbandh คุณสามารถใช้เข็มขัดโลหะที่ประดับประดาหรือคุณสามารถใช้ผ้าพันคอเป็นเข็มขัดได้.

13. Inverted Border Drape:

ต่าง ways to wear a saree 13

สไตล์ที่สวมใส่นี้ได้รับแรงบันดาลใจจาก Deepika Padukone ในภาพยนตร์เรื่อง 'Yeh Jawani Hai Diwani' สไตล์นี้ทำให้แม้แต่ saree เรียบง่ายดูรสนิยมและมีสไตล์ saree นวัตกรรมการสวมใส่สไตล์ เริ่มต้นด้วยการสวม saree ในลักษณะพื้นฐานจนกว่าคุณจะเหน็บจีบตรงกลางเล็กน้อยไปทางด้านซ้าย เดี๋ยวนี้ยึดขอบของ saree ของคุณและบิดเส้นขอบด้านบนเข้าด้านในแบบที่เป็นใบหน้าลง ตอนนี้ไม่สม่ำเสมอรวบรวมส่วนความกว้างของ saree ของคุณและในขณะที่ตรึงไว้จากด้านหลังนำไปด้านหน้าหลังจากผ่านไปทางขวาของคุณภายใต้แขน ตอนนี้โยนมันที่ด้านหลังของไหล่ซ้ายของคุณ ดึงส่วนที่หดลงไปและยืดมันไปจนถึงสะโพกซ้าย จัดเรียงจีบบนไหล่ของคุณที่ถูกโยนออกอย่างไม่สม่ำเสมอก่อน ปรับเส้นขอบด้านหลังเพื่อให้ปรากฏเป็นเส้นคู่ขนานสองเส้นและแก้ไขในที่ ๆ.

14. สไตล์ครึ่ง Saree:

ต่าง ways to wear a saree 14

คุณต้องการที่จะรู้วิธีการสวมใส่ saree อย่างสมบูรณ์แบบในสไตล์ saree ครึ่ง เป็นหนึ่งในสไตล์ saree ที่สวมใส่ได้ดีที่สุด สไตล์ saree ครึ่งนี้ยังให้รูปลักษณ์ที่บางเฉียบ สวม saree ของคุณตามที่คุณทำในขั้นพื้นฐาน ทำให้ pallu จีบและแก้ไขบนไหล่ซ้ายของคุณขณะปรับเส้นขอบ ตอนนี้ถือปลายด้านหนึ่งของ pallu และนำมันไปข้างหน้าในขณะที่การตัดรอบเอวของคุณจากด้านหลังที่เหน็บมันมีอย่าง รูปแบบนี้จะทำให้รูปตัววีอยู่ด้านหน้า เพียงให้แน่ใจว่าจีบด้านหน้าของคุณจะซุกอยู่ตรงกลางของ V นี้.

15. กางเกงสไตล์ Saree:

ต่าง ways to wear a saree 15

นี่คือสไตล์ตะวันตกแบบอินเดียที่ใส่ซารีย์ของคุณ สไตล์นี้ไม่เพียง แต่ทำให้คุณดูทันสมัย ​​แต่ยังเป็นวิธีที่ง่ายและรวดเร็วในการติดผ้าซารี คุณไม่จำเป็นต้องเป็นชุดชั้นใน แต่คุณต้องใส่กางเกงขายาวหรือกางเกงขายาวที่ข้อเท้า เสื้อกันเปื้อนเป็นสิ่งจำเป็น ใช้ปลาย saree pallu ของคุณและทำให้จีบและโยนมันผ่านไหล่ซ้ายของคุณ ถือปลายอีกด้านหนึ่งของ saree ของคุณและจากนั้นหันกลับมาจากด้านขวาของคุณและยึดไว้กับเอวด้านซ้าย ทำจีบของที่เหลือทั้งหมดที่แขวนคอ saree และ tuck มันไปยังศูนย์กลางของ leggings หรือกางเกงของคุณ ปรับใหม่ของคุณ pallu จีบเพื่อให้ครอบคลุมร่างกายด้านหน้าของคุณและแก้ไขที่ไหล่.

ด้วยสไตล์การแต่งตัวที่แตกต่างกันของ saree คุณสามารถนำเสนอ saree เดียวของคุณในรูปแบบที่แตกต่างกัน ดังนั้นในบทความนี้คุณได้เรียนรู้วิธีการสวมใส่ saree อย่างสมบูรณ์แบบในรูปแบบที่แตกต่างกัน ถึงเวลาที่จะออก sarees ของคุณออกและผ้าม่านพวกเขาในรูปแบบใหม่เหล่านี้สำหรับโอกาสของคุณ รูปแบบการแต่งตัวแบบ Saree ที่เป็นเอกลักษณ์ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับ Saree ของคุณและทำให้คุณดูมีสไตล์แม้ในชุดเครื่องแต่งกายแบบอินเดียดั้งเดิมนี้ ด้วยรูปแบบนวัตกรรมเหล่านี้คุณก็จะทำให้หัวหันไปทุกที่ที่คุณไป!

Leave A Comment

5 + 2 =