Samasthiti (Tadasana) – วิธีการทำและผลประโยชน์

Samasthiti หรือ Tadasana (Mountain Pose) เป็นหนึ่งในท่าโยคะที่เคร่งครัดที่สุดและได้มาจากหนังสือยอดนิยมเกี่ยวกับท่าโยคะในสมัยก่อน Samasthiti เป็นคำสันสกฤตซึ่งหมายถึง 'ข้อ จำกัด ของทรัพย์สมบัติ' ผู้เชี่ยวชาญบอกว่าท่าทางนี้เป็นวิธีการเชื่อมต่อตัวเรากับเส้นแรงโน้มถ่วงที่มีอยู่ภายใน ท่าโยคะนี้ไม่ใช่เรื่องยากเลย.

ค่อนข้างเป็นหนึ่งในท่าโยคะที่สะดวกที่สุดเท่าที่เคยและคุณไม่จำเป็นต้องมากของการปฏิบัติที่จะโทท่าทางอันงดงามนี้ เคล็ดลับคือการรักษาความสัมพันธ์กับแรงโน้มถ่วงภายในที่สามารถกล่าวได้ว่าเป็นการเชื่อมต่อระหว่างจิตใจกับร่างกาย เว้นแต่และจนกว่าเราจะสามารถรักษาความปลอดภัยการเชื่อมต่อที่ท่าทางนี้จะไม่ทำให้เราดีใด ๆ.

Samasthiti yoga pose- How to do and its Benefits

Samasthiti เป็นหนึ่งในท่าโยคะเหล่านี้ซึ่งเราสามารถบรรลุความมั่นคงความสบายและความเงียบสงบ ท่าโยคะนี้จะช่วยผ่อนคลายจิตใจและร่างกายของเราจากแกนกลางซึ่งเป็นสิ่งสำคัญก่อนที่จะกระโดดแบบสุ่มในชุดเครื่องแบบสำนักงานหรือชุดนักเรียน มีการกล่าวกันมานานแล้วว่าแนวคิดเกี่ยวกับท่าทางนี้จะช่วยฟื้นฟูสันติภาพในโลกนี้.

วิธีการทำ Samasthiti Yoga Pose:

ต่อไปนี้เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพและเป็นมืออาชีพมากที่สุดในการฝึกท่าโยคะนี้ ดังนั้นถ้าคุณเป็นมือใหม่ให้ทำตาม.

  1. ขั้นแรกคุณจะต้องเริ่มจากการแตะนิ้วเท้า แต่จำไว้ว่าให้ส้นเท้าห่างกันเล็กน้อย ตอนนี้ฟ้องซุ้มเท้าและค่อยๆกางนิ้วเท้าบนพื้นหรือพื้น ตอนนี้คุณต้องสร้างพื้นฐานที่เหมาะสมแล้ว ความสมดุลของคุณดียิ่งขึ้นท่าทางนี้จะมีประสิทธิภาพมากขึ้นสำหรับคุณ คุณจะต้องรู้สึกถึงการโกหกพลังงานที่ไหลผ่านร่างกายโดยเฉพาะที่ขา.
  2. ตอนนี้ให้หมุนต้นขาของคุณอย่างช้า ๆ และดันกระดูกสันหลังซึ่งจะทำให้เกิดการเคลื่อนไหวเล็กน้อยในช่องท้องลดลง.
  3. ขั้นตอนที่สามคือเกี่ยวกับไหล่ ม้วนไหล่ขึ้นไปทางหูและเปลี่ยนพวกเขาลงอีกครั้ง การเคลื่อนไหวนี้จะเปิดหน้าอกขึ้นและจะช่วยให้หายใจได้เช่นกัน อย่างไรก็ตามในขณะที่ทำเช่นนี้ไม่ได้กดดันให้ซี่โครงล่างหรือช่วงหลัง.
  4. ประการที่สี่ให้ขยับแขนไปทางด้านข้างและสอดศีรษะตรงกลางของคุณและกางนิ้วออกด้วย ยืดนิ้วและฝ่ามือของคุณในลักษณะที่พวกเขาเผชิญกับต้นขาของคุณ ให้คางของคุณขนานไปกับพื้นและจ้องที่ด้านหน้า รักษาท่าทางนี้ไว้ชั่วระยะเวลาหนึ่ง อย่าลืมเชื่อมต่อกับสายแรงโน้มถ่วงภายใน.

อย่าลืมหายใจเนื่องจากมีองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดในการทำให้ท่าทางนี้ประสบความสำเร็จ หลังจาก 30-35 นาทีกลับมาที่ตำแหน่งเดิมของคุณและทำซ้ำหลายครั้ง.

ดูเพิ่มเติม: วิธีทำ Sasakasana

Samasthiti or the Tadasana (Mountain Pose)

ประโยชน์ของ Samasthiti Yoga Pose (Tadasana):

1. Samasthiti มีประสิทธิภาพในการปรับปรุงท่าทางและความสมดุลของร่างกาย ท่าโยคะนี้ยังช่วยเสริมต้นขาข้อเท้าและหัวเข่า.

2. มันได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นประโยชน์สำหรับการบรรเทาอาการปวดตะโพกและปัญหาอื่น ๆ ที่สำคัญกลับเช่นกัน ถ้าคุณมีปัญหาเกี่ยวกับการหายใจแล้วท่าทางนี้ก็เหมาะสำหรับการแสดง Samastitihi จะเพิ่มความสามารถในการให้ความสำคัญกับเรื่องและเรื่องต่างๆ.

3. Samasthiti ยังช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อและก้นและช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นในบริเวณดังกล่าว.

ดูเพิ่มเติม: ประโยชน์ของ Paryankasana & Parsvottanasana

Leave A Comment

+ 78 = 83