วิธีการทำ Sahaja Yoga และประโยชน์ที่ได้รับ สไตล์ที่มีชีวิต

Sahaja Yoga เป็นขั้นตอนการทำสมาธิที่ง่ายซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถติดต่อกับตัวเองได้ แม้ว่าเราทุกคนจะมีจิตวิญญาณเราทุกคนจำเป็นต้องรู้วิธีที่จะทำให้ชีวิตจิตวิญญาณของเราสามารถก้าวสู่ระดับใหม่ได้ และสามารถทำได้ด้วย Sahaja.

Sahaja Yoga และประโยชน์ที่ได้รับ:

การเลือกสถานที่เงียบสงบหรือเวลา:

สหจะ yoga

ในการฝึกโยคะทุกประเภทคุณต้องฝึกซ้อมในสถานที่เงียบสงบซึ่งปราศจากเสียงรบกวนหรือความวุ่นวายใด ๆ เวลาที่ดีที่สุดในการฝึกซะกะโยคะคือตอนเช้า เนื่องจากนี่เป็นข้อมูลเกี่ยวกับการตระหนักรู้ในตนเองคุณจะไม่สามารถดำเนินการได้ในบางจุดที่คุณต้องพบกับการรบกวนหลายประเภท เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาเช่นนี้ก็จะดีที่สุดที่จะทำมันใกล้กับธรรมชาติ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเวลาของการปฏิบัติเหมือนกันทุกวัน อย่าเปลี่ยนการกำหนดเวลา.

ดูเพิ่มเติม: โยคะร้อนที่บ้าน

เรียนรู้วิธีการเชื่อมต่อ:

การเรียนรู้วิธีการเชื่อมต่อกับโลกรอบตัวและพยายามหาพลังงานทางจิตเป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับผู้ที่ต้องการฝึกโยคะ สิ่งแรกที่คุณต้องเข้าใจก่อนที่คุณจะฝึกฝนนี้ก็คือมีพลังทางจิตวิญญาณที่มีอยู่ในตัวเราทุกคนและมันรักอย่างสุดซึ้งเช่นเดียวกับผู้ปกครองหรือแม่รักเรา เมื่อคุณพยายามที่จะเชื่อมต่อกับจิตวิญญาณภายในหรือพลังงานภายในตัวคุณคุณจะขอให้เธอมีโอกาสที่จะพัฒนาพันธบัตรอันแข็งแกร่งซึ่งจะมีอยู่เฉพาะระหว่างคุณสองคนเท่านั้น.

ทำตัวตามสบาย:

วิธีการทำ Sahaja Yoga และประโยชน์ที่ได้รับ สไตล์ที่มีชีวิต

สิ่งต่อไปที่คุณต้องทำคือทำให้ตัวเองสบายขึ้น ด้วยเหตุนี้เราจึงหมายความว่าคุณไม่ควรใส่ชุดหนักหรือชุดคับที่จะช่วยให้คุณหยุดหายใจได้ดีขึ้น ตรวจสอบว่าคุณไม่ได้ใส่รองเท้าหรือรองเท้าแตะ ทั้งหมดที่คุณจะต้องเป็นเสื่อและการปรากฏตัวที่สวยงามของธรรมชาติ นั่งและทำให้ตัวเองสบายขึ้น เตรียมพร้อมที่จะมุ่งเน้นและสงบ ถ้าคุณเป็นคนที่กระวนกระวายบ่อยๆใช้เวลาในความเงียบและการไตร่ตรองแล้วค่อยเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการทำสมาธิ นอกจากนี้คุณยังสามารถนั่งบนเก้าอี้ได้หากต้องการ.

ดูเพิ่มเติม: โยคะ Baba Ramdev สำหรับการลดน้ำหนัก

นั่ง:

เมื่อคุณนั่งอยู่บนเก้าอี้ให้แน่ใจว่าเท้าของคุณกำลังแตะพื้น ไม่ควรแตะพื้น วางมือซ้ายไว้ที่ขาแล้วฝ่ามือของคุณควรหันขึ้น ใช้มือขวาของคุณที่ด้านซ้ายของหัวใจและวางไว้ที่นั่นเบา ๆ ตอนนี้จำชื่อของเทพธิดาหรือเทพเจ้าที่คุณชื่นชอบมากที่สุด ใช้ชื่อของเธอและถามเธอว่าคุณเป็นวิญญาณนิรันดร์ที่แท้จริงหรือไม่ ถามเธอสามครั้งนี้ในใจของคุณ นี่คือช่วงเวลาส่วนตัวของคุณกับพลังงานภายในของคุณดังนั้นคุณจึงไม่จำเป็นต้องพูดเสียงดัง พูดกับตัวเองจากภายใน.

ไปที่ระดับถัดไป:

หลังจากเสร็จสิ้นแล้วให้ใช้มือขวาและวางไว้ที่ด้านซ้ายของหน้าอกกว้าง ระดับมันด้วย plexus แสงอาทิตย์ของคุณ ตอนนี้พูดกับพลังงานภายในอีกครั้งผ่านชื่อของเทพธิดาของคุณ คราวนี้คุณควรถามเธอว่าคุณเป็นนายของตัวเองหรือไม่ ถามคำถามนี้สามครั้งอย่างอ่อนโยนและอ่อนโยน จ่ายสมาธิอย่างเต็มที่กับคำถามที่คุณถามและสงบและสงบ พยายามที่จะพัฒนาความสัมพันธ์กับพลังงานภายในของคุณ การดำเนินการนี้อาจใช้เวลาสักครู่ แต่ไม่สูญเสียความอดทน.

ขอความรู้:

ขั้นตอนต่อไปคือการขอความรู้ เอามือขวาของคุณวางไว้ด้านเดียว ควรอยู่เหนือสะโพกของคุณ หลังจากที่คุณทำอย่างนั้นแล้วขอให้เทพธิดาของคุณให้ความรู้อันบริสุทธิ์ ควรถามเรื่องนี้ประมาณหกครั้ง คุณจะรู้สึกสงบนิ่งและสงบมากตลอดเวลานี้ นำความจริงใจบางอย่างในน้ำเสียงของคุณตามที่คุณขอร้องให้กับเธอ ปล่อยให้มันผ่อนคลาย ตอนนี้ใช้มือขวาของคุณกลับไปยังตำแหน่งเดิมและพูดด้วยความมั่นใจอย่างเต็มที่ว่าตัวคุณเองเป็นนายของคุณเอง คุณสามารถทำซ้ำครั้งนี้ได้สิบครั้ง นี้จะช่วยให้คุณรู้สึกมั่นใจแข็งแรงและเป็นบวก.

พูดกับตัวเอง:

ตอนนี้ถึงเวลาแล้วที่คุณจะเอามือและวางไว้ในหัวใจอีกครั้ง คราวนี้พูดด้วยความเชื่อ บอกเทพธิดาของคุณด้วยความเชื่อมั่นอย่างเต็มที่และเชื่อว่าคุณเป็นคนที่มีจิตวิญญาณ คุณต้องทำซ้ำ 12 ครั้งนี้ หันศีรษะไปทางขวาและวางมือขวาไว้ที่คอข้างใดข้างหนึ่ง บอกพลังภายในของคุณว่าคุณไม่มีความผิดว่าคุณไม่มีความผิด พูดเหมือนคุณหมายถึง คุณต้องทำซ้ำประมาณ 16 ครั้ง นี้จะช่วยให้คุณมาถึงข้อตกลงกับพลังงานภายในของคุณ.

ถึงเวลาที่จะให้อภัย:

ถึงเวลาแล้วที่คุณจะให้อภัยทุกคนที่ทำผิดกับคุณ วางมือขวาไว้บนหน้าผากและใช้ปลายนิ้วเพื่อบีบวัดของคุณ ตอนนี้พูดด้วยความเชื่อและศรัทธาว่าคุณได้ยกโทษให้ทุกคน นี้คุณอาจทำซ้ำได้หลายครั้งเท่าที่คุณต้องการจนกว่าคุณจะรู้สึกว่าคุณได้รับการยกโทษให้คนจริง อย่าคิดถึงบุคคลหรือบุคคลใดโดยเฉพาะในระหว่างขั้นตอนนี้.

ดูเพิ่มเติม: โยคะ Kundalini Poses

ขอให้อภัย:

ตอนนี้คุณต้องขอให้อภัยทุกสิ่งที่คุณทำ หนึ่งนี้เป็นเรื่องง่าย ทั้งหมดที่คุณต้องทำคือการถาม ใช้มือขวาและวางไว้ที่ด้านหลังศีรษะ เอียงศีรษะไปทางด้านหลัง ถามจากภายในว่าถ้าคุณทำผิดคุณควรได้รับการอภัย ทำซ้ำนี้ซ้ำหลาย ๆ ครั้ง.

ขอให้รู้ด้วยตนเอง:

สิ่งสุดท้ายที่คุณต้องทำคือการขอความเห็นใจ ตอนนี้ลองและเชื่อมต่อกับจิตวิญญาณภายในของคุณและขอให้เธอให้คุณรู้ตัวเอง คุณควรถามถึงเจ็ดครั้งก่อนที่คุณจะโทรหา.

เนื้อหาและรูปภาพแหล่งที่มา: 1, 2

Leave A Comment

84 + = 87