Rajakapotasana (Pigeon Pose) – วิธีการทำและประโยชน์ของตนเอง

asanas โยคะสามารถขัดโดยทุกคนโดยไม่คำนึงถึงความเป็นอยู่และอายุของพวกเขา ท่าทางโยคะได้รับการแยกเป็นหมวดหมู่ที่สำคัญ / มือสมัครเล่น, กลางและก้าวหน้า บุคคลเหลาอาสนะตามระดับโยคะ การฝึกโยคะซ้ำ ๆ จะช่วยคุณในการพักและการฟื้นฟู.

นกพิราบ pose

Rajakapotasana หรือเรียกอีกอย่างว่า 'ท่าทางนกพิราบ' มันตรงกันข้ามเล็กน้อยจากท่าทางนกพิราบในโยคะ อาสนะนี้มีชื่อมาจากภาษาสันสกฤตคำว่า "raja" ซึ่งหมายถึง 'ผู้ปกครอง', "kapota" ซึ่งหมายถึง "pigeon" และ "asana" ซึ่งหมายถึง "stance" หรือ "carriage".

Rajakapotasana ยังสามารถจัดภายใต้ท่าทางโค้งพิเศษหลังและมักจะสั่งตามชนิดก้าวหน้า asanas โยคะ บทความนี้ไม่เพียง แต่จะให้คำแนะนำทีละขั้นตอนในการฝึกท่าทางแบบนี้ด้วยความแม่นยำ แต่ยังรวมถึงข้อดีข้อดีข้อเสียและข้อควรระวังต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับ Rajakapotasana Pose.

ดูเพิ่มเติม: Locust Pose ประโยชน์

วิธีการทำ Rajakapotasana และประโยชน์ของมัน:

1. ท่าทาง:

 • ในการเริ่มต้นท่าทางนี้คุณควรจะมาที่ Adho Mukha Shvanasana (Downward Facing Dog) ก่อน เมื่อถึงจุดนั้นให้เข่าขวาเพื่อให้อยู่ข้างหลังข้อมือขวา.
 • ถัดไปโค้งเข่าขวาและเรียบบนพื้นดินเพื่อให้เข่าของคุณสัมผัสมือขวาของคุณและเท้าของคุณสัมผัสมือซ้ายของคุณ ในขณะเดียวกันนำขาซ้ายลงบนพื้น.
 • ปล่อยให้ส่วนหลังส่วนล่างของคุณขยายออกไปโดยยื่นเสากระโดงไปข้างหน้าและลงเพื่อให้หัวเข่าของคุณถูกดึงไปที่สะดือของคุณ ครึ่งซ้ายของสะโพกควรจะมาถึงส้นขวาของคุณเพื่อให้เป้าด้านซ้ายขยาย.
 • บิดหัวเข่าซ้ายและใช้มือซ้ายสำหรับเท้าซ้าย.
 • นำศีรษะของคุณไปจนเท้าฝ่าเท้าแตะจุดสูงสุดของศีรษะหรือใกล้ ๆ อยู่ในตำแหน่งนี้ประมาณสองสามนาที.

ดูเพิ่มเติม: Salamba Sirsasana

2. ประโยชน์:

 •  ช่วยในการขยายคอ, ไหล่, midsection, เป้า, กล้าและต้นขา.
 •  ช่วยในการเติมเต็มอวัยวะของลำไส้.
 •  เป็นที่น่าสนใจในการเปิด midsection และ shoulders.
 •  การใช้งานที่เป็นประโยชน์:

ก) การปฏิบัติตามมาตรฐานนี้แสดงให้เห็นว่าประสบความสำเร็จในการรักษาและบริหารปัญหาทางเดินปัสสาวะ.

ข) เนื่องจากท่าทางช่วยให้รูรมด้านในลึกเข้าไปในอวัยวะในกระเพาะอาหารจะช่วยในการเสริมสร้างการดูดซึมและสร้างความเข้มแข็งให้กับโครงร่างที่คงกระพัน.

3. ข้อควรระวัง:

รักษาระยะห่างจากท่านี้ในโอกาสปิดที่คุณกำลังประสบกับอันตรายต่อ Sacroiliac ความเสียหายขาลดลงความเสียหายที่หัวเข่าและต้นขาคับหรือสะโพก โค้งหลังนี้เป็นส่วนโค้งหลังสุดและผู้เชี่ยวชาญที่ประสบความสำเร็จเท่านั้นที่ควรพยายามทำ.

ดูเพิ่มเติม: ประโยชน์ Salamba Sarvangasana

4. เคล็ดลับสำหรับผู้เริ่มต้นใช้งาน:

ท่ามกลางขั้นตอนเริ่มต้น understudies ไม่พร้อมที่จะคว้าเท้าโดยเฉพาะด้วยมือของพวกเขา เพื่อตอบโต้ปัญหานี้เคล็ดลับสำหรับผู้เริ่มต้นที่ดีสำหรับท่าทางนี้คือคุณสามารถใช้ประโยชน์จากสายรัดเพื่อรักษาเท้าของคุณได้ นอกจากนี้ยังอาจเป็นเรื่องลำบากในบางโอกาสที่จะนำสะโพกหน้าขาข้างนอกมาติดกับพื้น เพื่อดูแลปัญหานี้คุณสามารถใช้ผ้าห่มที่มีการยุบหนาลงไปใต้สะโพกเพื่อให้ความช่วยเหลือ นอกจากนี้คุณยังสามารถขอให้คนอื่นช่วยยกแขนขึ้น.

5. รูปแบบต่างๆ:

 • หนึ่งในสายพันธุ์ที่เป็นประโยชน์มากยิ่งขึ้นสำหรับ One-Legged King Pigeon Pose คือให้โค้งกลางของคุณเหนือหน้าแข้งของคุณ พาแขนขึ้นข้างเสื่อโยคะ ให้เบาะของคุณเหลือโดยการเก็บไว้บนตารางโยคะผ้าห่มยุบหรือบนมือ ขาหน้าของคุณควรทนต่อน้ำหนักของร่างกายของคุณ.
 • เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะนำขาหน้าไปยืดออกเช่นเดียวกับในส่วน ความหลากหลายนี้อาจเป็นเรื่องที่ลำบากกว่าสำหรับบุคคลที่ไม่สามารถปรับตัวได้และไม่สามารถแยกแยะได้.

Leave A Comment

82 − 80 =