สาเหตุของระยะเวลาที่ไม่สม่ำเสมอ | สไตล์ที่มีชีวิต

การมีประจำเดือนเป็นหนึ่งในหน้าที่ปกติของผู้หญิงทุกคน เป็นวัฏจักร 28 วันที่แต่ละคนจะต้องผ่านไปและมันยังคงเป็นเวลา 5-7 วัน ในคำจำกัดความง่ายๆมีเลือดออกและปล่อยฮอร์โมนออกทันทีที่รังไข่หดตัว ในความเป็นจริงการมีประจำเดือนเป็นสัญญาณว่าผู้หญิงคนหนึ่งได้เข้าสู่ช่วงภาวะเจริญพันธุ์และเป็นช่วงเวลาแห่งชีวิตของเธอเมื่อเธอสามารถตั้งครรภ์ได้และตั้งครรภ์ อย่างไรก็ตามความจริงก็คือผู้หญิงส่วนใหญ่มีวงจรชีวิต 28 วันที่เคาะประตูในแต่ละเดือนหลังจากช่วงเวลานี้ แต่ก็มีผู้หญิงที่ข้ามระยะเวลา 35 วันก่อนที่จะเข้าสู่รอบเดือนอีกครั้ง ผู้หญิงเหล่านี้ประสบกับช่วงเวลาที่ล่าช้าหรือผิดปกติที่ต้องได้รับการปฏิบัติและได้รับการปฏิบัติตามปกติอีกครั้ง.

เป็นสาเหตุของความผิดปกติงวด

อย่างไรก็ตามก่อนการเยียวยาเริ่มต้นแนวคิดก็คือการทำความเข้าใจเกี่ยวกับสาเหตุพื้นฐานที่นำไปสู่ระยะเวลาที่ไม่สม่ำเสมอ เพื่อให้คุณมีความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้คู่มือด้านล่างนี้ได้จัดทำขึ้นแล้ว มันก็จะเพิ่มความรู้ของคุณเกี่ยวกับเหตุผลที่เกี่ยวข้องกับระยะเวลาที่ผิดปกติหรือพลาด.

สาเหตุของระยะเวลาที่ไม่สม่ำเสมอ:

1. ความผิดปกติของการรับประทานอาหาร:

ในบรรดาสาเหตุทั่วไปของช่วงเวลาที่ไม่สม่ำเสมอที่ต้องกล่าวถึงที่นี่การกินผิดปกติเช่น bulimia และอาการเบื่ออาหารเป็นมั่นเหมาะสิ่งที่คุ้มค่า noting ลง นี่คือบางส่วนของสภาวะสุขภาพที่นำไปสู่วิกฤติที่เกิดขึ้นจริง.

ดูเพิ่มเติม: สาเหตุอาการปวดเข่า

2. ให้นมบุตร:

การเลี้ยงลูกด้วยนมเป็นขั้นตอนชั่วคราวและเป็นที่เชื่อกันและพิสูจน์โดยผู้เชี่ยวชาญว่าเมื่อผู้หญิงอยู่ในช่วงที่ให้นมบุตรแล้วโอกาสที่จะมีช่วงเวลาไม่สม่ำเสมอเพิ่มขึ้นสามเท่า นี่เป็นหนึ่งในสาเหตุที่คุณควรระวัง.

3 โรคเบาหวานมาก:

ระดับน้ำตาลในเลือดสูงเรียกว่าโรคเบาหวานเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้สตรีมีเวลาไม่สม่ำเสมอ นี้หมายถึงการควบคุมที่เหมาะสมในการเจ็บป่วยเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการเป็นอิสระจากวิกฤต.

4. การตั้งครรภ์:

มากกว่าระยะเวลาที่ไม่สม่ำเสมอการตั้งครรภ์และ 9 เดือนเป็นระยะของชีวิตในผู้หญิงที่นำไปสู่ระยะเวลาที่ไม่ได้รับ ถึงเวลาแล้วที่รังไข่ใช้ความอุดมสมบูรณ์ในการตั้งครรภ์ทารก.

ดูเพิ่มเติม: อาการมะเร็งต่อมลูกหมาก

5. ปัญหาเกี่ยวกับฮอร์โมน:

ความผิดปกติใด ๆ ในฮอร์โมนและการหลั่งอาจเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดความผิดปรกติในการมีประจำเดือน ในที่นี้หนึ่งในตัวอย่างที่ใหญ่ที่สุดมาในรูปแบบของการทำงานของต่อมไทรอยด์.

6. ประเด็นเรื่องน้ำหนัก:

ทั้งสองมีน้ำหนักเกินและน้ำหนักน้อยอาจเป็นปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการมีประจำเดือนไม่สม่ำเสมอในสตรี ในความเป็นจริงในหลายกรณีก็ยังทำให้มีประจำเดือนหายไปอย่างสมบูรณ์.

ดูเพิ่มเติม: สาเหตุโปลิโอและอาการ

7. ปัญหาเกี่ยวกับกระดูกเชิงกราน:

ปัจจุบันผู้หญิงจำนวนมากประสบปัญหาเกี่ยวกับอวัยวะในอุ้งเชิงกรานและบางส่วนมีอาการคล้าย PCOS ถุงรังไข่และอื่น ๆ นี่คือบางส่วนของสภาวะสุขภาพที่นำไปสู่ช่วงเวลาที่ไม่สม่ำเสมอ.

8. ยาและยา:

เริ่มต้นจากการบริโภคยาคุมกำเนิดต่อยาจิตเวชมียาจำนวนมากที่นำไปสู่ช่วงเวลาที่ผิดปกติเป็นหนึ่งในผล ความรุนแรงพร้อมกับความถี่ยังอาจได้รับผลกระทบเนื่องจากสาเหตุนี้.

9. ความรู้สึกผิดพลาดทางอารมณ์และความเครียด:

แรงกดดันทางอารมณ์และความเครียดในจิตใจและร่างกายเป็นสาเหตุที่แพร่หลายมากในปัจจุบันซึ่งนำไปสู่ช่วงเวลาที่ไม่สม่ำเสมอในสตรี นี่คือสิ่งที่ต้องได้รับการจัดการและเก็บไว้ภายใต้การควบคุมสำหรับการมีประจำเดือนที่เหมาะสม.

10. การออกกำลังกายที่มากเกินไป:

การออกกำลังกายและการออกกำลังกายต้องใช้พลังงานเป็นจำนวนมากและไม่ทำให้มีประจำเดือน ในกรณีนี้ถ้าคุณออกกำลังกายส่วนใหญ่ของพลังงานไปในที่ออกจากอะไรสำหรับรอบประจำเดือนปกติและทำให้ผิดปกติมีประสบการณ์.

Leave A Comment

95 − 89 =