วิธีหยุดลูกด้วยนมแม่ | สไตล์ที่มีชีวิต

นมแม่มีสุขภาพดีและคุณควรให้ลูกน้อยของคุณทานนมแม่อย่างน้อย 6 เดือนสำหรับการเจริญเติบโตและพัฒนาการที่ดี เมื่อลูกน้อยของคุณเปลี่ยนเป็น 6 เดือนหรือ 1 ปีและเริ่มรับประทานอาหารอื่น ๆ ได้เช่นกันความต้องการของสารอาหารที่จำเป็นทั้งหมดจะสามารถตอบสนองได้ เมื่อลูกน้อยของคุณเปลี่ยนไปแล้วหนึ่งปีเขาอาจได้รับสารอาหารที่จำเป็นทั้งหมดและนี่คือเวลาที่คุณสามารถหยุดให้นมบุตรได้ กระบวนการนี้เรียกว่าหย่านมลูกน้อยจากนม.

อย่างไร To Stop Breastfeeding 1

หากคุณต้องการหยุดให้นมลูกก่อนที่ลูกของคุณจะอายุครบหนึ่งขวบแล้วคุณควรจะบอบบางมากในช่วงการเปลี่ยนผ่านนี้และให้ลูกน้อยของคุณผสมนมแม่กับนมอื่น ๆ.

ขั้นตอนนี้อาจเป็นเรื่องยากสำหรับผู้หญิงบางคนดังนั้นคุณควรมีความรู้ที่สมบูรณ์เกี่ยวกับวิธีหยุดเลี้ยงลูกด้วยนม.

สิ่งที่คุณควรทราบ:

การเลิกให้นมบุตรอาจเป็นเรื่องง่ายสำหรับบางคนและเป็นเรื่องยากสำหรับคนอื่น ๆ ด้วยซึ่งแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ดังนั้นคุณควรจะพร้อมกับสิ่งต่อไปนี้และปฏิบัติตามพวกเขา-

1. มีความรู้ที่สมบูรณ์ - คุณควรให้ความรู้เกี่ยวกับกระบวนการหย่านมอย่างครบถ้วนสำหรับบางคนอาจทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อน คุณควรรวบรวมข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับเวลาที่ควรหยุดให้นมบุตรหรือหยุดให้นมบุตร รู้ทุกอย่างเกี่ยวกับเรื่องนี้จะทำให้กระบวนการง่ายขึ้นสำหรับคุณเช่นเดียวกับลูกน้อยของคุณ ใช้เวลาอ่านเรื่องกระบวนการหย่านมบ้าง มีหลายแหล่งเช่นการท่องอินเทอร์เน็ตหรืออ่านหนังสือเกี่ยวกับการเลี้ยงลูกด้วยนม.

2. พูดกับผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ - คุณควรขอคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพก่อนที่จะหยุดให้นมบุตร ผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพของคุณจะให้คำแนะนำที่ดีเกี่ยวกับปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้หากคุณหยุดให้นมบุตร ดังนั้นเขาจะเป็นผู้เชี่ยวชาญที่ดีที่สุดในการแนะนำคุณเกี่ยวกับวิธีหยุดเลี้ยงลูกด้วยนมหรือวิธีหยุดนม ปฏิบัติตามคำแนะนำเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาใด ๆ ในระหว่างกระบวนการหย่านม.

3. ขอคำแนะนำจากมารดาที่มีประสบการณ์.

4. คนที่มีประสบการณ์สามารถให้คำแนะนำที่ดีที่สุดหลังจากที่ผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ของคุณ พูดคุยกับมารดาประสบการณ์และเรียนรู้เกี่ยวกับวิธีการที่พวกเขาใช้ในการหยุดเลี้ยงลูกด้วยนมเรียนรู้จากประสบการณ์ของพวกเขา แต่ไม่เพียง แต่พึ่งพาคำแนะนำของพวกเขาเพราะร่างกายของคุณอาจแตกต่างกันดังนั้นอาจมีวิธีอื่น ๆ ในการแก้ปัญหาของคุณ.

5. รู้ความต้องการของลูกน้อยของคุณ - ก่อนที่คุณจะเริ่มกระบวนการหย่านมคุณควรตระหนักถึงความต้องการของลูกน้อย ไม่มีใครรู้ว่าคุณดีไปกว่าลูกน้อยของคุณดังนั้นคุณควรดูแลความต้องการของเขาเพื่อที่ว่าในช่วงเวลานี้เขาจะไม่ประสบปัญหาใด ๆ.

ดูเพิ่มเติม: อาหารที่ควรหลีกเลี่ยงในระหว่างการให้นมบุตร

ขั้นตอนในการหยุดเลี้ยงลูกด้วยนมแม่:

คุณไม่ควรหยุดเลี้ยงลูกด้วยนมทันทีเพราะอาจทำให้เกิดปัญหากับลูกน้อยในการรับประทานอาหารใหม่ได้รวดเร็ว ดังนั้นจะช้าและค่อยๆเริ่มต้นกระบวนการหย่านม คุณอาจทำตามขั้นตอนเหล่านี้เพื่อใช้มาตรการทีละน้อยเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหา-

1. ไปช้า:

อย่าหยุดให้นมบุตรอย่างกะทันหัน ร่างกายของคุณได้รับการดัดแปลงเพื่อให้ได้ปริมาณน้ำนัมต่อวันตามความต้องการของลูกน้อย การเลิกให้นมบุตรอย่างกระทันหันจะไม่ทำให้ร่างกายและทารกมีเวลาเพียงพอในการปรับตัวให้เข้ากับขั้นตอนใหม่ ๆ และอาจทำให้เกิดปัญหาเช่นอาการปวดทรวงอกและปัญหาอื่น ๆ ในทารกได้ ดังนั้นเริ่มต้นด้วยขั้นตอนการหย่านม.

2 ทำเป็นนิสัยการใช้ขวด:

ให้ลูกน้อยของคุณใช้ขวดนมแทนนมแม่ลูกหัวนมบนขวดแตกต่างจากหัวนมและคุณภาพของนมแม่ดังนั้นจึงต้องใช้เวลามากในการปรับตัวให้เข้ากับการเปลี่ยนแปลงของลูกน้อย ดังนั้นจึงค่อยๆทำให้ลูกน้อยของคุณเป็นนิสัยของนมอื่น ๆ หากคุณต้องการเลิกสูบเลี้ยงลูกด้วยนม.

ลดอัตราการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่:

ถ้าคุณต้องการหยุดให้นมบุตรให้แน่ใจว่าคุณทำอย่างนั้น ดังนั้นคุณควรค่อยๆลดจำนวนครั้งที่คุณให้นมบุตรและเพิ่มปริมาณนมและอาหารอื่น ๆ ให้พร้อมกัน ซึ่งจะช่วยให้ทารกสามารถปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ใหม่ได้อย่างง่ายดาย.

4. การทดลองโดยการแทนที่นมแม่ด้วยขวด:

การหยุดเลี้ยงลูกด้วยนมควรทำด้วยความระมัดระวังเนื่องจากทารกไม่สามารถรับนมอื่น ๆ ได้ทันใด ดังนั้นการทดลองครั้งแรกโดยการแทนที่นมแม่ด้วยขวดเพื่อช่วยให้บุตรหลานของคุณใช้นมที่ไม่ใช่นมแม่โดยไม่มีปัญหาใด ๆ.

อย่างไร To Stop Breastfeeding 2

การดูแลเต้านมในขณะที่หยุดให้นมบุตร:

คุณจะหยุดเลี้ยงลูกด้วยนมและทำให้คุณควรมีความรู้ดีว่าควรให้ความสำคัญกับหน้าอกของคุณในขณะที่อยู่ในขั้นตอนการหย่า ดังนั้นคุณสามารถดูแลหน้าอกของคุณในระหว่างขั้นตอนนี้ในลักษณะดังต่อไปนี้-

ดูเพิ่มเติม: ตำแหน่งที่เหมาะสมสำหรับการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่

1. การนวด:

ให้นวดที่ดีเพื่อหน้าอกของคุณเพื่อบรรเทาอาการปวดถ้าคุณมี การนวดอย่างสม่ำเสมอสามารถช่วยในการป้องกันท่ออุดตันได้ นวดเป็นวงกลมและทำเป็นประจำ หากคุณสังเกตเห็นก้อนเนื้อหรือสีแดงในทรวงอกของคุณติดต่อผู้ให้บริการดูแลสุขภาพของคุณเพื่อรับคำแนะนำที่ดี.

2. สวมชุดชั้นในที่เหมาะสม:

ใช้ชุดชั้นในกระชับดีเพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ คุณสามารถใช้ใบกะหล่ำปลีในถ้วยใส่บราเพื่อเร่งกระบวนการอบแห้งของนม หากการรั่วไหลเป็นปัญหาคุณสามารถใช้ยกทรงเบาะเพื่อหลีกเลี่ยงการรั่วไหลกระจายไปยังเสื้อผ้าของคุณได้เช่นนี้อาจทำให้อับอาย.

3. โภชนาการอาหาร:

ดำเนินการต่อด้วยโภชนาการก่อนหน้านี้เพื่อช่วยให้ร่างกายสามารถปรับตัวเข้ากับช่วงการเปลี่ยนผ่านได้โดยไม่มีปัญหาใด ๆ เสมอให้ตัวเองไฮเดรท พูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์เพื่อรวมสารที่สามารถช่วยในการลดการผลิตน้ำนม.

4. พูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ของคุณ:

พูดคุยกับผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพของคุณเพื่อให้การเยียวยาที่มีประสิทธิภาพในการยับยั้งการให้นมบุตรรวมทั้งการบริหารยาหรือยาแก้ปวดอื่น ๆ เพื่อรักษาอาการปวดถ้ามันกลายเป็นเหลือทน.

5. มีการนอนหลับที่ดี:

ร่างกายกำลังอยู่ระหว่างการเปลี่ยนแปลงหลายครั้งและทำให้คุณควรมีปริมาณที่เหมาะสมของการนอนหลับเพื่อกู้คืนการเปลี่ยนแปลงและรักษาร่างกายของคุณ มีจำนวนเพียงพอของการนอนหลับจะนรกคุณจะเอาชนะความเครียดร่างกายได้รับภายใต้ขณะที่คุณได้หยุดเลี้ยงลูกด้วยนม.

6. พร้อมสำหรับอารมณ์แปรปรวน:

ร่างกายของคุณจะผ่านการเปลี่ยนแปลงทางร่างกายและจิตใจ ดังนั้นคุณจะรู้สึกถึงส่วนผสมของอารมณ์และอารมณ์แปรปรวนมากมาย.

ดูเพิ่มเติม: ผลไม้ที่ควรหลีกเลี่ยงขณะให้นมบุตร

สรุปคุณควรจะตระหนักดีเกี่ยวกับกระบวนการทั้งหมดของการหยุดให้นมบุตรและทำให้คุณควรดูแลความต้องการของลูกน้อยของคุณและร่างกายของคุณด้วยเช่นกันทั้งสองกำลังประสบกับการเปลี่ยนแปลง.

Leave A Comment

5 + 3 =