สวนสาธารณะและเขตรักษาพันธุ์ในรัฐมัธยประเทศ | สไตล์ที่มีชีวิต

ป่าสงวนแม้ว่าให้ความรู้สึกของป่าที่แท้จริงมักจะเป็นคนทำแว่นตา แต่ชีวิตในเมืองที่วุ่นวายในปัจจุบันทำให้ป่ามีเสียงเหมือนสิทธิพิเศษบางอย่าง ดังนั้นทุกรัฐได้มีการพัฒนาอุทยานและเขตอนุรักษ์เพื่อรักษาพืชและสัตว์ไว้ในขณะเดียวกันก็มั่นใจได้ว่าจะทำให้ทั้งมนุษย์และสัตว์ได้รับประโยชน์จากชีวิต.

สวนสาธารณะที่มีชื่อเสียงและสวยงามในรัฐมัธยประเทศกับรูปภาพ:

นี่คือสิ่งที่รัฐของมัธยประเทศได้ในข้อเสนอ.

อุทยานแห่งชาติ Bandhavgarh:

สวนสาธารณะ in madhya pradesh

เขตอนุรักษ์ขนาดเล็กแห่งนี้มีความหนาแน่นสูงสุดของประชากรเสือในอินเดียรวมทั้งเสือขาว ตั้งอยู่ในเขต Shahdol ท่ามกลางเนินเขาห่างไกลของเทือกเขา Vindhya ปกคลุมไปด้วย Sal ในหุบเขาป่าผลัดใบผสมผสานบนเนินเขาและไผ่รอบ ๆ เสือนี้ยังมีพันธุ์และที่พักพิง

• 22 ชนิดของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมและ
•นก 250 ชนิด.

นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางในยานพาหนะหรือหลังช้าง แต่ควรจะรักษาความสงบและเงียบสงบและไม่ทำให้เกิดการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วเพื่อทำให้พวกเขาหวาดกลัว.
วิธีที่สะดวกที่สุดในการเดินทางคือไดรฟ์ห้าและครึ่งชั่วโมงจากกรุงนิวเดลีไปยัง khajuraho เวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมคือเดือนกุมภาพันธ์ถึงเดือนมิถุนายน.

ดูเพิ่มเติม: สวนสาธารณะในมณีปุระ

อุทยานแห่งชาติ Kanha:

สวนสาธารณะใน Madhya Pradesh--Kanha เสือสำรอง

เขตอนุรักษ์ Kanha Tiger Reserve ที่งดงามและแผ่กิ่งก้านสาขายังเป็นที่รู้จักในนาม Tigers เนื่องจากเป็นจุดแข็งที่หายาก Barasingha เป็นอุทยานแห่งชาติที่ดีที่สุดและมีประสิทธิภาพที่สุดในเอเชีย ไกด์นำเที่ยวมีจุดที่ดีที่สุดในบริเวณ Kanha ซึ่งสามารถมองเห็น Blackbuck และ Barasingha ได้ทุกช่วงเวลาของวัน จุดชมพระอาทิตย์ตกเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่หายากสำหรับนักท่องเที่ยวทุกแห่งที่ Kanha รวมเป็นที่พักพิงของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมเกือบ 22 ชนิด เชื่อมต่อกันได้ดีจากเมือง Jabalpur, Bilaspur และ Raipur; อย่างไรก็ตามห้ามใช้ยานพาหนะหลังจากมืด เวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมคือเดือนกุมภาพันธ์ถึงเดือนมิถุนายนเนื่องจากปิดทำการในช่วงมรสุม.

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า Karera:

สวนสาธารณะใน Madhya Pradesh--แข่งรถ-สัตว์ป่าสถานที่ศักดิ์สิทธิ์

มีเนื้อที่ประมาณ 202 ตารางกิโลเมตรเป็นสวรรค์ของผู้ดูนกเนื่องจากเป็นที่อยู่ของฝูงสัตว์ปีกซึ่งมีสาหร่ายเกลียวทองอินเดียนที่ใกล้สูญพันธุ์เครารัสและลูกดอกสี พร้อมกับนกแร้งนกเกือบ 245 ชนิดได้รับการบันทึกไว้ในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์นี้ นกอพยพมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับ Dihaila Jheel นอกเหนือจากนกสถานที่ศักดิ์สิทธิ์นี้ยังช่วยหล่อเลี้ยง Black Bucks จำนวนนับพันเหรียญและละมั่งอินเดีย ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงเดือนมีนาคมเป็นเวลาที่เหมาะสำหรับการช็อตบุชในการจับภาพสัตว์ในพื้นที่อันงดงามแห่งนี้.

ดูเพิ่มเติม: เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าในจาร์ก

Ken Gharial Sanctuary:

สวนสาธารณะใน Madhya Pradesh--ken-จำพวก-สถานที่ศักดิ์สิทธิ์

ตั้งอยู่ระหว่างแม่น้ำเคนและทันเดอร์ในเขต Chhatarpur มันเป็นดินแดนของญาติห่าง ๆ ของจระเข้อันยิ่งใหญ่ปลากิน Gharials สถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้เชื่อมต่อกันอย่างดีจากเมือง Khajuraho และเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมที่ผู้ที่ชื่นชอบสัตว์มักเข้าชม เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นเอกลักษณ์ในบุญของตัวเอง.

ดูเพิ่มเติม: สวนสาธารณะใน Meghalaya

อุทยานแห่งชาติปันนา:

สวนสาธารณะใน Madhya Pradesh--panna ชาติสวน

ตั้งอยู่ห่างจาก Khajuraho ประมาณ 57 กิโลเมตรเป็นหัวใจของรัฐมัธยประเทศและแผ่ขยายไปทั่ว 543 กิโลเมตร เป็นหนึ่งในเขตอนุรักษ์เสือที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในประเทศ สถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ได้แก่ กวางและละมั่งที่เก่าแก่กระจายอยู่รอบ ๆ ซอกซอกซอยลึกน้ำตกที่เรียงรายหุบเขาอันเงียบสงบและป่าไม้สักหนาแน่น ประชากรที่หลากหลายทางชีวภาพครอบคลุม:

•เสือ
•เสือดาว
Chinkaras
• Chowsingha
•หมาป่า
• Gharial
• Paradise Fly-Catchers

อุทยานแห่งชาติ Pench:

สวนสาธารณะใน Madhya Pradesh--Pench ชาติสวน

ขอบด้านใต้ของรัฐ Madhya Pradesh ได้รับการหล่อเลี้ยงด้วยแม่น้ำ Pench ซึ่งไหลผ่านใจกลางอุทยานแห่งชาติแห่งนี้ เกาะติดกับป่าผลัดใบเขตร้อนและงานตาข่ายอันสลับซับซ้อนของธรรมชาติที่ไหลผ่านอุทยานแห่งชาตินี้เป็นสิ่งที่ไม่ไกลจากสวรรค์ เป็นที่นิยมสำหรับการกลับมาของ Rudyard Kipling ที่โด่งดังใน "The Jungle Book" ซึ่งมักจะเรียกกันว่า Mowgli Pench National Park.

มีเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าและสวนสาธารณะมากมายที่ให้ความสมดุลกับระบบนิเวศน์ ซึ่งรวมถึง:

•เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า Sone Gharial
เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า Ghatigaon
•เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าบากันดา
• Madhav อุทยานแห่งชาติ

เหล่านี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญในรัฐที่รู้จักแพร่หลายเป็นดินแดนแห่งเสือ.

ภาพแหล่งที่มา: 1, 2, 3, 4, 5,

Leave A Comment

92 − = 86