มัสตาร์ดระหว่างตั้งครรภ์ สไตล์ที่มีชีวิต

โภชนาการที่ดีในระหว่างตั้งครรภ์มีความจำเป็นสำหรับการเจริญเติบโตที่แข็งแรงของทารก เนื่องจากส่วนใหญ่ของสตรีที่มีครรภ์เป็นโรคอาเจียนและมีอาการคลื่นไส้ในช่วงเวลานี้การรับประทานอาหารที่ถูกต้องกลายเป็นเรื่องยากยิ่งขึ้น ยังเป็นสิ่งสำคัญที่จะกินอาหารที่สมดุลและตอบสนองความต้องการของวิตามินก่อนคลอด มีอาหารบางอย่างที่สามารถพิสูจน์อันตรายสำหรับลูกน้อยของคุณและดีที่สุดคือการหลีกเลี่ยง คุณกำลังสงสัยว่าคุณสามารถกินมัสตาร์ดเมื่อตั้งครรภ์ได้หรือไม่? ถ้าใช่อ่านต่อไปเพื่อยุติความกังวลทั้งหมดของคุณ การรับประทานมัสตาร์ดระหว่างตั้งครรภ์ปลอดภัยและยังมีประโยชน์ด้านสุขภาพอื่น ๆ สำหรับทั้งแม่และลูกน้อย.

มัสตาร์ด During Pregnancy

ประโยชน์ของมัสตาร์ดในระหว่างตั้งครรภ์:

มัสตาร์ดเป็นส่วนผสมของห้องครัวทั่วไปที่ใช้ในอาหารหลายอย่างในรูปแบบของเมล็ดมัสตาร์ดใบหรือซอส มารดาตั้งครรภ์สามารถมีความอยากที่ผิดปกติในช่วงตั้งครรภ์ของตนและหนึ่งในนั้นอาจเป็นมัสตาร์ด หากคุณคิดว่ามัสตาร์ดปลอดภัยในระหว่างตั้งครรภ์คำตอบคือใช่ เมื่อบริโภคในปริมาณที่พอเหมาะ, มัสตาร์ดยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายสำหรับมารดาที่คาดหวังเช่นเดียวกับทารกที่กำลังเติบโตของเธอ ข้อดีบางประการของการกินเมล็ดมัสตาร์ดระหว่างตั้งครรภ์คือ:

1. ปรับปรุงระบบภูมิคุ้มกัน:

มัสตาร์ดการรับประทานอาหารยังช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย มัสตาร์ดเป็นแหล่งแร่สำคัญ ๆ เช่นทองแดงแมงกานีสและเหล็กซึ่งช่วยปกป้องร่างกายจากโรคภัยไข้เจ็บและการติดเชื้อ นอกจากนี้กำมะถันที่มีอยู่ในเมล็ดมัสตาร์ดมีคุณสมบัติต้านเชื้อราและแบคทีเรียที่ช่วยในการต่อสู้กับการติดเชื้อในระหว่างตั้งครรภ์.

2. ตรวจสอบโรคหอบหืด:

คุณสมบัติต้านการอักเสบในเมล็ดมัสตาร์ดยังช่วยป้องกันโรคหอบหืดและการติดเชื้อที่หนาวเย็นอย่างรุนแรง ความดีในเมล็ดมัสตาร์ดยังช่วยในการล้างออกความแออัดหน้าอกใด ๆ.

ดูเพิ่มเติม: โยเกิร์ตระหว่างตั้งครรภ์

3. ช่วยในการจัดการน้ำหนัก:

การมีน้ำหนักเกินในระหว่างตั้งครรภ์อาจนำไปสู่ภาวะแทรกซ้อนทางสุขภาพที่รุนแรงได้ มัสตาร์ดเป็นแหล่งที่ดีเยี่ยมของ riboflavin, thiamine, folates และวิตามินที่จำเป็นอื่น ๆ ที่ช่วยในการควบคุมการเผาผลาญของร่างกาย นี้จะช่วยให้การจัดการน้ำหนักเอดส์.

มัสตาร์ดในระหว่างการตั้งครรภ์-1

4. ควบคุมโคเลสเตอรอล:

มัสตาร์ดจะเต็มไปด้วยไนอาซินและวิตามินบี 3 ที่ช่วยในการลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกาย ดังนั้นการกินเมล็ดมัสตาร์ดในระหว่างตั้งครรภ์คุณแม่มีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหลอดเลือดแดงลดลง นอกจากนี้โดยรวมถึงมัสตาร์ดในอาหารการตั้งครรภ์ของคุณทุกวันช่วยในการควบคุมความดันโลหิตโดยการส่งเสริมการไหลเวียนของเลือดในร่างกาย.

5. ป้องกันอาการท้องผูก:

มารดาตั้งครรภ์ส่วนใหญ่ประสบปัญหาท้องผูกระหว่างตั้งครรภ์ ยารักษาโรคตามธรรมชาติสำหรับการรักษาปัญหานี้สามารถบริโภคมัสตาร์ดในรูปแบบใด ๆ พบว่ามัสตาร์ดมีสารโคลนหนาเรียกว่าเมือกที่ช่วยในการบรรเทาปัญหาท้องผูก นอกจากนี้ยังมีเนื้อหาใยสูงที่ช่วยในการบรรเทาการเคลื่อนไหวของลำไส้นอกเหนือจากการย่อยอาหารช่วย.

ดูเพิ่มเติม: เครื่องเทศระหว่างตั้งครรภ์

ลดอาการอักเสบและอาการปวดกล้ามเนื้อ

มัสตาร์ดมีปริมาณซีลีเนียมและแมกนีเซียมที่ให้ความร้อนสูงและมีคุณสมบัติต้านการอักเสบต่อร่างกาย ซึ่งจะช่วยในการลดอาการปวดกล้ามเนื้อและอาการของโรคข้ออักเสบ.

มัสตาร์ด During Pregnancy 2

ในขณะรับประทานมัสตาร์ดถูกทำเครื่องหมายว่าปลอดภัยในระหว่างตั้งครรภ์คุณควรปรึกษาแพทย์ของคุณให้ดีที่สุด การเพิ่มเมล็ดมัสตาร์ดลงในอาหารปรุงสุกของคุณสามารถเพิ่มรสชาติและให้ประโยชน์ต่อสุขภาพหลายอย่างได้หากคุณต้องกินอาหารอย่างพอประมาณ.

ดูเพิ่มเติม: หญิงตั้งครรภ์สามารถกินหอยได้

การบริโภคเมล็ดมัสตาร์ดมากเกินไปอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงบางอย่างเช่นความเมื่อยล้าแผลพุพองที่ผิวหนังระคายเคืองในท้องร่วงหรือลำคอ อย่างไรก็ตามในกรณีที่รุนแรงอาจทำให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับหัวใจการคลอดก่อนกำหนดและแม้แต่ความตายในกรณีที่รุนแรงบางอย่าง.

Leave A Comment

7 + 2 =