สาเหตุและอาการของน้ำตาลในเลือดสูง | สไตล์ที่มีชีวิต

น้ำตาลในเลือดสูงเป็นโรคที่เกี่ยวข้องกับโรคเบาหวานโรคนี้หมายถึงระดับน้ำตาลในเลือดส่วนเกินซึ่งอาจกินมากเกินไปในช่วงหลายปีหรือบางทีอาจเป็นเพราะโรคเบาหวานเกิดขึ้นในครอบครัว เป็นที่รู้กันดีว่าโรคเบาหวานเป็นโรคทางพันธุกรรมซึ่งสามารถถ่ายโอนจากพ่อแม่ไปยังเด็ก ๆ หรือจากปู่ย่าตายายไปหาลูกหลานได้เนื่องจากเป็นเรื่องปกติสำหรับการเจ็บป่วยที่จะข้ามไปชั่วระยะเวลาหนึ่ง น้ำตาลในเลือดสูงมีผลกระทบร้ายแรงบางอย่างและต้องให้ความสนใจทันที ไม่มีทางที่จะรักษาระดับน้ำตาลในเลือดสูงได้เมื่อความเจ็บป่วยได้ผ่านขั้นตอนที่สองแล้ว แต่มีโอกาสเกิดขึ้นถ้าคุณรู้สึกเจ็บป่วยในเวลาที่กำหนด.

อาการ Of High Blood Sugar

น้ำตาลในเลือดสูงมีผลกระทบหรือผลกระทบร้ายแรงบางอย่างเช่นโรคตาบอดโรคหัวใจโรคอ้วนและโรคหลอดเลือดสมอง ดังนั้นจึงขอแนะนำให้คุณได้รับการตรวจระดับน้ำตาลในเลือดของคุณในวันนี้เนื่องจากกลุ่มอายุที่ปกติทนทุกข์ทรมานกับความเจ็บป่วยนี้เป็นปกติตั้งแต่ 28 ปีถึงอายุ 60 ปี.

สาเหตุและอาการเลือดในเลือดสูง:

นี่คือคำแนะนำสำหรับคุณเกี่ยวกับสิ่งที่เป็นสาเหตุหลักและอาการของน้ำตาลในเลือดสูงซึ่งจะช่วยให้คุณรู้ว่าเป็นรัฐของคุณเมื่อคุณเป็นโรคโดยโรคทางสุขภาพที่.

ดูเพิ่มเติม: สาเหตุของอาการปวดหัว

สาเหตุของน้ำตาลในเลือดสูง:

น้ำตาลในเลือดมีจำนวน จำกัด สาเหตุที่รู้จักกันดีว่าคนทั่วโลกพยายามจดจำไว้เพื่อไม่ให้ป่วย มันเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องจำเหตุผลและสาเหตุของน้ำตาลในเลือดที่ระบุไว้ด้านล่าง:-

1. ขนมขบเคี้ยว:

การกินอาหารหวานมากเกินไปเป็นสาเหตุหลักของน้ำตาลในเลือดสูง สารหวานในอาหารผสมกับเลือดและกระจายทั่วร่างกายโดยหัวใจ เมื่อคุณยังเป็นเด็กคุณต้องจดจำพ่อแม่ของคุณเตือนให้คุณอย่ากินขนมมากเกินไปคำเตือนทั่วไปนี้ไม่เพียงเพื่อปกป้องฟันของคุณ แต่ยังช่วยปกป้องร่างกายของคุณด้วย แม้ว่าขนมจะมีรสชาติที่ดี แต่ก็ไม่ได้มีผลดีต่อร่างกายของคุณ แต่อย่างใด ดังนั้นการบริโภคขนมที่มีการควบคุมอาจช่วยให้น้ำตาลในเลือดของคุณอยู่ในเช็ค.

อาหารที่ไม่สม่ำเสมอ:

อาหารที่ไม่สม่ำเสมอเป็นอีกสาเหตุสำคัญของน้ำตาลในเลือดสูง น้ำตาลในเลือดจะถูกเก็บไว้ในการตรวจสอบด้วยความช่วยเหลือของอุปทานคงที่ของสารอาหารที่มีอยู่ในอาหารที่เรากินดังนั้นอาหารที่ไม่สม่ำเสมอจะทำให้เกิดการจัดหาที่ไม่สม่ำเสมอของวิตามินและแร่ธาตุซึ่งจะเปิดเพิ่มระดับน้ำตาลในร่างกาย.

เลือด sugar control

3. โรคเบาหวาน:

โรคเบาหวานอาจทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูง ปัญหาทั้งสองนี้ใช้งานได้ดี หากคุณมีน้ำตาลในเลือดสูงคุณจะมีโรคเบาหวานและในทางกลับกัน โรคเบาหวานเป็นระดับน้ำตาลในเลือดขั้นสูงดังนั้นจึงไม่แตกต่างจากครั้งต่อไป โรคเบาหวานเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือดและในทางกลับกันทำให้คุณต้องเผชิญกับปัญหานี้พร้อม ๆ กันนั่นคือเหตุผลที่เมื่อคุณมีโรคเบาหวานแพทย์ที่มีฝีมือมักจะตรวจสอบระดับน้ำตาลในเลือดของคุณเพื่อตรวจสอบว่าขั้นสูงเจ็บป่วยเป็นจริง.

4. ความเครียด:

ความเครียดเป็นสาเหตุหลักของปัญหามากมาย ความเครียดที่รุนแรงอาจทำให้เกิดจังหวะและหัวใจวาย ในกรณีนี้ความเครียดยังก่อให้เกิดการสะสมของน้ำตาลในเลือดในร่างกายพร้อมกับความดันโลหิต คนไม่เข้าใจถึงความเข้มของความเครียดและผลกระทบที่เกิดขึ้นกับระบบของคุณดังนั้นให้ใช้เวลาว่างให้กับตัวเองในสัปดาห์เพื่อลดความเครียดจากระบบของคุณเพื่อช่วยจัดการกับปัญหานี้ นี้จะเป็นประโยชน์ในระยะยาวอย่างน้อยคุณจะไม่ได้มีปัญหารองที่จะจัดการกับเมื่อมันมาถึงน้ำตาลในเลือด.

5 การติดเชื้อ:

คนน้อยมากนี้ แต่เป็นความจริงที่ว่าถ้าคนที่เป็นความทุกข์ทรมานจากการติดเชื้อชนิดใด ๆ ที่ระดับน้ำตาลในเลือดคนนั้นอาจเพิ่มขึ้น นี้ได้รับการพิสูจน์โดยนักวิทยาศาสตร์บางคนและตามรายงานของพวกเขาเป็นเรื่องปกติที่ทั้งชายและหญิง นี้อาจกล่าวได้ว่าเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ไม่รู้จักมากที่สุดของน้ำตาลในเลือดสูง ถ้าระดับน้ำตาลในเลือดของคุณเพิ่มขึ้นจนไม่เป็นไปตามที่กำหนดแล้วอาจมีผลที่น่าสยดสยองบางอย่างที่กล่าวถึงในบทความนี้ด้วย ปัญหาระดับน้ำตาลในเลือดเป็นปัญหาสำคัญ ๆ อย่างหนึ่งในปัจจุบันและคนเราก็ต้องทนทุกข์ทรมานอยู่บ่อยๆ.

6. ทานคาร์โบไฮเดรต:

ทานคาร์โบไฮเดรตที่ถูกต้องสำหรับคุณ แต่ถ้าคุณใช้เวลามากเกินไปและไม่หลั่งอะไรเลยพวกเขาก็จะชำระในร่างกายของคุณและป้องกันขั้นตอนการไหลของเลือด นี่คือหนึ่งในสาเหตุสำคัญของน้ำตาลในเลือดสูง อาหารเช่นมันฝรั่งมีปริมาณคาร์โบไฮเดรตที่ดีและถ้าคุณกินพวกเขามากเกินไปพวกเขาอาจกลายเป็นคนที่ไม่ดีอย่างมากสำหรับคุณคนจะไม่สามารถระบุตัวได้อย่างง่ายดายและจะมีบางครั้งที่คนจะทุกข์ จากปัญหาน้ำตาลในเลือดอย่างรุนแรงบางอย่างเพียงเพราะเขาได้กินคาร์โบไฮเดรตมากเกินไป.

7. ป่วยเป็นเวลานาน:

เมื่อคุณรู้ตัวเองเกี่ยวกับสาเหตุที่แตกต่างกันของน้ำตาลในเลือดสูงแล้วมันเป็นชนิดของการประกอบการเรียนรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้เช่นกัน ถ้าคนป่วยหรือป่วยเป็นเวลานานแล้วมีโอกาสที่เขาอาจจะทุกข์ทรมานจากปัญหาน้ำตาลในเลือดสูง คนอาจจะผ่านปัญหาน้ำตาลในเลือดอย่างรุนแรงบางอย่างถ้าร่างกายของเขากำลังใช้น้ำเกลือหรือเขานอนอยู่บนเตียง นอกจากนี้ยังอาจเกิดขึ้นหากไม่มีสัญญาณของการออกกำลังกายเลย นี่คือหนึ่งในสาเหตุหลักของน้ำตาลในเลือดสูงและเป็นผลดีสำหรับทุกคน คุณอาจตกเป็นเหยื่อของสิ่งนี้เช่นกัน.

8. ข้ามอินซูลิน:

สมมติว่าคุณมีปัญหาเกี่ยวกับระดับน้ำตาลในเลือดสูงและคุณอยู่ภายใต้การใช้ยาในช่วงเวลาดังกล่าว หากคุณไม่ได้ใช้ยาที่เหมาะสมนั่นคือถ้าคุณลืมหรือจงใจเลี่ยงปริมาณอินซูลินของคุณคุณอาจจะทุกข์ทรมานจากอาการของน้ำตาลในเลือดสูง ไม่มีจริงๆผลลัพธ์ที่เฉพาะเจาะจงสำหรับสาเหตุนี้เป็นคนไม่เพียง แต่ให้หายไปปริมาณอินซูลินเมื่อเขาต้องการที่จะได้รับต้นดี ยังถ้าใครละเว้นความสำคัญของอินซูลินนั้นเขาหรือเธออาจจะผ่านฉากหลังที่ร้ายแรงบางอย่างของน้ำตาลในเลือดสูง ท่ามกลางสาเหตุทั้งหมดของน้ำตาลในเลือดสูงนี้เป็นหนึ่งในคนที่สำคัญ mos.

9. ไม่ใช้งาน:

หากร่างกายของคุณถูกลิดรอนจากการออกกำลังกายทุกประเภท (นั่นคือคุณไม่ทำให้เหงื่อไหลออกเลย) คุณจะตกเป็นเหยื่อของน้ำตาลในเลือดสูง คนไม่เพียง แต่ประสบภาวะน้ำตาลในเลือดสูง จะมีบางครั้งที่คุณต้องเผชิญกับปัญหาน้ำตาลในเลือดอย่างร้ายแรงและนี่อาจเป็นเพราะสถานะที่ไม่ใช้งานของร่างกายของคุณ เมื่อคุณผ่านขั้นตอนของน้ำตาลในเลือดสูงแล้วการรักษาจิตใจและร่างกายที่ใช้งานเป็นที่ประกอบกัน.

10. การรับประทานอาหารตามปกติของคุณ:

มีบางครั้งที่แต่ละคนไม่สามารถต้านทานการบริโภคอาหารได้และปรากฎว่าเขาหรือเธอได้กินอาหารทั้งหมดที่บุคคลนั้นควรหลีกเลี่ยงอย่างเคร่งครัด บางคนมีฟันหวานและบางคนมีความอยากอาหารขนาดใหญ่และอาจเป็นหนึ่งในน้ำตาลในเลือดที่สำคัญที่สุดที่ทำให้เกิด เห็นได้ชัดว่าถ้าปริมาณอินซูลินของคุณไม่ได้ขึ้นอยู่กับปริมาณอาหารที่คุณรับประทานอยู่ปัญหาเกี่ยวกับน้ำตาลในเลือดสูงกำลังรอคุณอยู่.

ดูเพิ่มเติม: อาการความดันโลหิตต่ำ

อาการน้ำตาลในเลือดสูง:

มีอาการทั่วไปและอาการของน้ำตาลในเลือดที่จะทำให้คุณมีความเข้าใจในร่างกายของคุณ อาการทั่วไปเหล่านี้เป็นสัญญาณบ่งบอกว่าคุณกำลังมีภาวะน้ำตาลในเลือดสูง บางส่วนของอาการเหล่านี้อาจรวมถึงด้านล่าง

1. ความเกียจคร้าน:

ความดันโลหิตและน้ำตาลในเลือดทั้งสองทำให้เกิดความง่วงมากในผู้ป่วยทุกข์ทรมานกับปัญหาเหล่านี้ ความรู้สึกง่วงเหง้านี้เกิดจากความผิดปกติของการกระจายตัวของเลือดในร่างกายของคุณ นอกจากนี้ยังมีระดับน้ำตาลในเลือดสูงผิดปกติ ความเกียจคร้านที่เกิดจากความชำรุดอาจก่อให้เกิดหรือนำไปสู่ภาวะหัวใจวายซึ่งอาจเป็นผลร้ายแรงต่อผู้ป่วย.

2 ตาพร่าวิสัยทัศน์:

ระดับน้ำตาลสูงในร่างกายเกิดจากสาเหตุใด ๆ ข้างต้นทำให้คุณสามารถเพิ่มปัญหาที่คุณต้องเผชิญในมุมมองของการมีน้ำตาลในเลือดได้ช้า ตาพร่ามัวเป็นสัญญาณแรกของการมีน้ำตาลในเลือดสูงซึ่งจะนำไปสู่โรคเบาหวานและตาบอดที่สุด ตาพร่ามัวมักเกิดขึ้นเมื่อคุณสัมผัสกับแสงแดดที่รุนแรงและบางครั้งอาจถูกเข้าใจผิดว่าเป็นไมเกรน แต่ถ้าคุณกำลังทุกข์ทรมานกับวิสัยทัศน์เบลออย่างต่อเนื่องก็จำเป็นที่คุณจะได้รับน้ำตาลในเลือดของคุณได้รับการทดสอบทันที.

3. คลื่นไส้:

คลื่นไส้เป็นอาการอื่นของน้ำตาลในเลือดสูง น้ำตาลในเลือดทำให้เกิดความไม่สมดุลในร่างกายของคุณซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกไม่สบายเนื่องจากน้ำตาลในเลือดของคุณ มันไม่แตกต่างจากเมื่อเป็นเด็กถ้าคุณกินช็อคโกแลตมากเกินไปคุณจะรู้สึกไม่สบายเช่นเดียวกับน้ำตาลในเลือดสูงทำให้คุณรู้สึกไม่สบาย คลื่นไส้ไม่ได้เป็นปัญหาที่ง่ายมากที่จะกำจัดออกและต้องใช้คำแนะนำของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ.

4 ปวดหัวใจ:

อาการปวดหัวใจไม่รุนแรงและมีอายุการใช้งานนานกว่าหนึ่งชั่วโมง แต่ควรระมัดระวังเนื่องจากสามารถเข้าใจผิดได้ง่ายว่าเป็นแก๊ส อาการปวดหัวใจเกิดขึ้นในผู้ป่วยบางรายที่มีระดับน้ำตาลในเลือดสูง หัวใจคือการไหลเวียนโลหิตที่สม่ำเสมอซึ่งจะช่วยให้ร่างกายของคุณมีเลือดที่ช่วยให้คุณทำงานได้ทำให้อวัยวะที่สำคัญที่สุดในร่างกายของคุณอยู่ข้างสมอง แต่ในบางช่วงเวลาที่น้ำตาลในเลือดสร้างขึ้นเกินปกติในระบบของคุณจะเริ่มสร้างความไม่สมดุลในร่างกาย การเต้นของมันทำให้เกิดอาการปวดอย่างอ่อนในอก ดังนั้นให้คุณตรวจสอบระดับน้ำตาลในเลือดและปลอดภัย.

5. รู้สึกกระหาย:

คนทุกข์ทรมานจากปัญหาน้ำตาลในเลือดสูงจะรู้สึกกระหายน้ำบ่อยๆและเป็นสาเหตุที่ทำให้น้ำตาลในเลือดสูงที่สุดคนหนึ่ง ผู้ที่ประสบภาวะน้ำตาลในเลือดสูงมักมีสิ่งกระตุ้นให้ดื่มอะไรบางอย่าง (อาจเป็นน้ำหรือน้ำผลไม้หรือโซดา) ที่จะเติมและดับความกระหาย ลำคอกลายเป็นแห้งในช่วงเวลานี้และขอให้น้ำมีความเป็นธรรมชาติมากในช่วงที่มีน้ำตาลในเลือดสูง.

ดูเพิ่มเติม: อาการความดันโลหิตสูง

6. ความเมื่อยล้า:

อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญในบรรดาอาการของน้ำตาลในเลือดสูงกำลังประสบกับความรู้สึกเมื่อยล้า จะมีความตึงเครียดทางกายภาพบางส่วนที่ติดอยู่กับร่างกายของคุณเกือบตลอดเวลาและนี่อาจเป็นเพราะการที่อินซูลินหรือปริมาณอินซูลินในแต่ละวันที่ร่างกายของคุณอาจไม่คุ้นเคย ความเมื่อยล้าเป็นเรื่องปกติทั่วไปทั้งชายและหญิงทุกคนที่มีปัญหาในเลือดสูง.

7. หายใจถี่:

หนึ่งจะได้อย่างง่ายดายหมดลมหายใจ นี้จะเกิดขึ้นค่อนข้างบ่อยและอาจกล่าวได้ว่าเป็นหนึ่งในที่สำคัญที่สุดอาการน้ำตาลในเลือดสูง ด้วยเหตุนี้บุคคลจะถูกลิดรอนจากกิจกรรมทางกายจำนวนมากและคนที่ต้องเผชิญกับอาการโดยเฉพาะอย่างนี้โดยทั่วไปจะต้องผ่านไปเพราะอาจทำให้เกิดปัญหาในการพูดได้เช่นกัน.

8. ปวดท้อง:

ในช่วงที่มีภาวะน้ำตาลในเลือดสูงกระเพาะอาหารจะเป็นหนึ่งในเหยื่อที่เคร่งขรึม คนจะได้รับความเจ็บปวดอย่างรุนแรงในกระเพาะอาหารถ้าเขาหรือเธอมีปัญหาน้ำตาลในเลือดสูง อาการปวดท้องค่อนข้างชัดเจนในช่วงเวลานี้และบุคคลจะประสบอาการนี้ค่อนข้างบ่อยเพราะเป็นหนึ่งในที่พบมากที่สุดอาการน้ำตาลในเลือดสูง.

9. กลิ่นแปลก ๆ :

จะมีการเปลี่ยนแปลงในกลิ่นลมหายใจอย่างฉับพลันและน่าแปลกใจ ในระหว่างโรคเบาหวานคุณอาจเผชิญกับปัญหากลิ่นหายใจบางอย่างเช่นลมหายใจของคุณอาจเปลี่ยนจากปกติไปเป็นผลไม้และนี้ได้รับการอ้างว่าเป็นหนึ่งในที่พบมากที่สุดอาการน้ำตาลในเลือดสูง.

10. ปากแห้ง:

การขอน้ำตลอดทั้งวันเป็นสิ่งที่เห็นได้ชัดถ้าคุณกำลังทุกข์ทรมานจากน้ำตาลในเลือดสูง เมื่อคุณเผชิญปัญหาน้ำตาลในเลือดสูงคอหอยจะแห้งและคนมักถามปริมาณน้ำที่ดี.

Leave A Comment

75 − = 71