ประโยชน์น้ำมันมะกอกที่น่าตื่นตาตื่นใจและการใช้ประโยชน์สำหรับผิวผมและสุขภาพ สไตล์ที่มีชีวิต

น้ำมันมะกอกเป็นที่รู้จักกันแพร่หลายว่าเป็นทองคำเหลว น้ำมันนี้มีจำนวนของความงามสุขภาพและผลประโยชน์การดูแลผิวไม่พูดถึงมันมีผลดีมากเมื่อนำมาใช้จากภายนอกเป็นน้ำมันนวดไม่เพียง แต่สำหรับร่างกายหรือผิวหนัง แต่ยังสำหรับผม สามารถทดแทนน้ำมันปรุงอาหารได้อย่างปกติเพราะมีไขมันอิ่มตัวแบบ mono-saturated และช่วยให้ร่างกายแข็งแรงขึ้นจากภายใน นอกจากนี้ยังช่วยปกป้องร่างกายจากอนุมูลอิสระซึ่งอาจสร้างความเสียหายต่อกระบวนการสร้างเซลล์.

ประโยชน์น้ำมันมะกอกที่น่าตื่นตาตื่นใจและการใช้ประโยชน์สำหรับผิวผมและสุขภาพ สไตล์ที่มีชีวิต

น้ำมันมะกอกเป็นส่วนประกอบที่พบมากที่สุดในอาหารเมดิเตอร์เรเนียนซึ่งทั้งสองมีรสชาติที่ยอดเยี่ยมและประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย รายการอาหารจากน้ำมันมะกอกจะดีขึ้นและยังทำให้รสชาติของเราดีขึ้น น้ำมันที่มีสุขภาพดีนี้ช่วยเพิ่มสุขภาพของเราและยังเป็นประโยชน์ต่อผิวและเส้นผมของเราอีกด้วย ควรใช้น้ำมันนี้แทนน้ำมันอื่นเนื่องจากเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพหลายประการ น้ำมันมะกอกประกอบด้วยไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวสารประกอบโพลีฟีนอลกรดไขมันและสารอาหารอื่น ๆ ที่ช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจและหลอดเลือดรักษาระดับน้ำตาลในเลือดความเสี่ยงต่อมะเร็งทำหน้าที่เป็นสารอาหารและอื่น ๆ อีกมากมาย.

ประโยชน์น้ำมันมะกอกและข้อดี:

ต่อไปนี้เป็นประโยชน์หลากหลายประเภทของน้ำมันมะกอกสำหรับผิวผมและสุขภาพ.

A) ประโยชน์น้ำมันมะกอกสำหรับผิว:

1. ภายใต้การรักษาตา:

ถ้าคุณยินดีที่จะมีการรักษาสายตาเพื่อให้คุณได้รับการกำจัดความหมองคล้ำใด ๆ แล้วคุณสามารถลองน้ำมันที่ยอดเยี่ยมนี้ นวดน้ำมันอุ่น ๆ ใต้ดวงตาและบริเวณรอบดวงตาด้วย คุณสามารถทำสิ่งนี้ได้ทุกคืน ใช้การเคลื่อนไหวที่นุ่มนวล น้ำมันนี้ได้รับการดูดซึมได้อย่างง่ายดายโดยผิวและจากนั้นจะช่วยให้คุณนุ่มนวลพื้นผิวและสายปรับที่มองเห็นได้และวงกลมสีดำจะได้รับลดลง คุณจะเห็นการลดลงของคราบสีเข้มรอบ ๆ ดวงตาได้ดีกว่าครีมบำรุงกลางคืนส่วนใหญ่ที่เกิดจากความหมองคล้ำจากตลาดที่สามารถให้คุณได้ นี่เป็นสิ่งที่ดีที่จะทดลองใช้ ทำเช่นนี้ทุกคืนและคุณจะได้รับผลประโยชน์.

2 ทำหน้าที่เป็นครีมกันแดด:

หากคุณมีผิวบอบบางที่สามารถตอบสนองต่อรูปแบบของครีมกันแดดที่คุณลองได้ง่ายคุณสามารถลองใช้ทองคำเหลวนี้กับผิวของคุณได้ มันมีคุณสมบัติที่มีประสิทธิภาพมากที่ทำให้มันเป็นแสงแดดที่ดีมาก คุณสามารถลองใช้ผสมนี้กับโลชั่นทั่วไปหรือคุณสามารถใช้เวลาเพียงไม่กี่หยดและเพียงแค่นวดนี้บนผิวและอยู่ในบ้านเป็นเวลา 20 นาทีแล้วก้าวออกสู่ดวงอาทิตย์ หากคุณมีผิวมันมากคุณอาจพบว่ามันยากที่จะใช้ มิเช่นนั้นถ้าคุณไม่มีผิวที่บอบบางหรือผิวมันมากเกินไปคุณสามารถทดลองใช้เพื่อดูว่าเหมาะกับคุณหรือไม่ มีคุณสมบัติป้องกันรังสี UVA และ UVB ตามธรรมชาติ นี้จะมีประโยชน์สำหรับผู้ที่มีนิสัยการได้รับผลกระทบได้อย่างง่ายดายโดยแสงแดดและผู้ที่ได้รับการดำน้ำได้อย่างง่ายดาย.

3. Sun Tan ตัวแทนจำหน่าย:

หากคุณมีนิสัยในการดำผิวสวยเมื่อคุณอยู่ใต้รังสี UV นานขึ้นคุณก็จะมีผิวบอบบางมาก หากร่างกายของคุณไม่ตอบสนองต่อการใช้น้ำมันนี้ทองคำเหลวนี้จะทำให้ผิวของคุณสวยขึ้น ถ้าคุณต้องการแล้วคุณสามารถใช้น้ำมะนาวผสมกับน้ำมันมะกอกและใช้เป็นประจำในสถานที่และแม้กระทั่งบนใบหน้าที่คุณมีแพทช์ดวงอาทิตย์หรือการฟอกหนัง การใช้งานเป็นประจำช่วยให้คุณสามารถกำจัดขนได้ง่าย.

4. กำจัดริ้วรอย:

นี่เป็นน้ำมันนวดที่ยอดเยี่ยมสำหรับใบหน้าและอาจช่วยคุณในการกำจัดริ้วรอย นี้มีประโยชน์ผ่อนคลายเมื่อคุณใช้นี้ในร่างกาย ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นสามารถรับได้หากคุณใช้สารนี้ในการอุ่นขึ้นเล็กน้อยโดยใช้ความร้อนโดยอ้อม นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้สิ่งนี้บนใบหน้าได้ นี้อาจเป็นสิ่งที่ดีถ้าคุณมีริ้วรอยบนผิวของคุณ คุณสามารถใช้เพื่อนวดใบหน้าได้.

ดูเพิ่มเติม: ขมิ้นเหมาะสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน

5. บรรเทาผิวแตกลาย:

นี่เป็นน้ำมันธรรมชาติที่ดีเยี่ยม หากคุณมีปัญหาในการเกิดรอยแตกบนส้นเท้าน้ำมันก็สามารถช่วยแก้ปัญหาดังกล่าวได้ คุณสามารถใช้น้ำอุ่นในอ่างและใส่เกลือลงในอ่างก็ได้ จากนั้นคุณสามารถขัดเท้าโดยใช้น้ำสบู่แล้วแช่น้ำด้วยผ้าเช็ดตัว จากนั้นคุณสามารถใช้น้ำมันมะกอกบางอย่างในการนี้และจากนั้นคุณสามารถนวดผิวได้ดี นี้จะช้าลงในรูขุมขนของเท้าและบรรเทาผิวที่มีการแตกเป็นขุยและยังมีแนวโน้มที่จะแห้งหรือรอยร้าวเจ็บปวดรุนแรงและคุณจะได้สัมผัสส้นดีกว่าที่เรืองแสงด้วยผิวกระจ่างใสและปราศจากรอยแตก คุณสามารถใส่ถุงเท้าได้ถ้ารอยแตกมีความเจ็บปวดมาก นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้ครีมบางอย่างกับน้ำมันอุ่นแล้วใช้นี้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าส้นเท้าได้รับการปัดอย่างถูกต้องและขูดออกจากผิวแห้งและเซลล์ผิวที่ตายแล้วก่อนการใช้งาน คุณควรทำซ้ำขั้นตอนนี้เป็นประจำหากปัญหาของคุณรุนแรง.

หากต้องการคุณสามารถทำแบบนี้ได้สองสามครั้งต่อสัปดาห์หรือในหนึ่งเดือนขึ้นอยู่กับความต้องการและความต้องการและส้นเท้าของคุณ สปาบำบัดที่มีราคาแพงไม่จำเป็นต้องใช้เมื่อคุณรวมทองคำเหลวธรรมชาติไว้ในขั้นตอนการดูแลความงามตามปกติของคุณ หากปัญหาของส้นเท้าแตกทำให้คุณรู้สึกปวดเมื่อเดินหรือเมื่อฤดูแห้งคุณสามารถลดผิวแห้งได้หากคุณนวดน้ำมันมะกอกอย่างน้อย 10 นาทีต่อคืนก่อนเข้านอน หากคุณเผชิญกับปัญหาที่คล้ายกันสำหรับมือของคุณและครีมทามือที่มีราคาแพงไม่ได้ทำงานให้คุณแล้วลงทุนในน้ำมันซึ่งไม่ได้เป็นค่าใช้จ่ายเป็นครีมแบรนด์ที่แตกต่างกันและโลชั่นมือ.

คุณสามารถอุ่นโลชั่นผสมกับน้ำมันนี้ ประโยชน์ที่เพิ่มขึ้นสามารถทำได้หากคุณใช้น้ำมันโจโจบาหรือคุณสามารถคว้าครีมแพ็คของเชียบัตเตอร์ เนยธรรมดาก็มีประโยชน์เช่นกัน ผสมส่วนผสมเหล่านี้ในปริมาณที่ต้องการแล้วเทลงในหม้อความร้อนทางอ้อม คุณสามารถใช้ช้อนเพื่อผสมสิ่งเหล่านี้ต่อไปได้แล้วปิดความร้อน เมื่อคุณรู้สึกว่าส่วนผสมมีเนื้อสัมผัสและความร้อนใช้วิธีนี้ในมือและนวดได้ดี คุณสามารถสวมใส่ถุงมือเช่นที่คุณสามารถสวมใส่ถุงเท้าสำหรับเท้า ในอีกไม่กี่ครั้งแอพพลิเคชันปัญหาของคุณจะได้รับการแก้ไขและมือของคุณจะไม่แตกอีกต่อไป คุณสามารถใช้น้ำมันนี้กับครีมกลางคืนของคุณปกติและใช้สำหรับการใช้งานบนใบหน้าถ้าใบหน้าของคุณได้รับเกินไป chaps ในช่วงฤดูแล้ง.

6. Makeover Remover:

กำลังมองหาวิธีที่เป็นธรรมชาติในการลบแต่งหน้าโดยไม่มีครีมหรือสารเคมีที่ใช้ผลิตภัณฑ์ของตลาด? ลองน้ำมันที่ยอดเยี่ยมนี้ ทำหน้าที่เป็นเครื่องสำอางเพื่อการผ่อนคลายและผ่อนคลาย นี้เป็นธรรมชาติทั้งหมดและคุณสามารถใช้นี้ได้โดยไม่ต้องกลัวว่าจะมีผลกระทบต่อผิวของคุณ หากคุณมีผิวบอบบางที่ตอบสนองต่อรูปแบบของการใช้น้ำมันใด ๆ คุณควรใช้ในปริมาณน้อย แต่ก็ยังอ่อนโยนกว่าน้ำยาทำความสะอาดที่มีอยู่ในตลาดเคมีภัณฑ์มากที่สุดสำหรับการแต่งหน้า นี่คือการใช้ที่ชื่นชอบของหลายคนในการดูแลความงามของพวกเขาเมื่อมาถึงการใช้น้ำมันมะกอก นี่คือการกำจัดแต่งหน้าตามธรรมชาติและยังช่วยบำรุงผิว ฟื้นฟูผิวหลังการใช้งาน ใช้เวลาในการฝ้ายและใช้สิ่งนี้เพื่อทำความสะอาดร่องรอยของการแต่งหน้า หลังจากใช้เวลานานในการแต่งหน้าอย่างต่อเนื่องผิวของคุณจำเป็นต้องฟื้นฟูสภาพ คุณควรลองใช้วิธีนี้เพราะจะช่วยฟื้นฟูพื้นผิวด้านบนด้วย.

ดูเพิ่มเติม: การใช้น้ำมันมะพร้าว

B) ประโยชน์น้ำมันมะกอกสำหรับผม:

1. ให้ผมน้อยลง:

คุณสามารถกำจัดปัญหาเส้นผมได้ หากคุณกำลังเผชิญหน้ากับการสูญเสียเส้นผมมากคุณสามารถลองใช้น้ำมันนี้เพื่อนวดศีรษะเป็นประจำ ปัญหาเส้นผมของคุณจะลดลงเมื่อใช้งานปกติ น้ำมันมะกอกสามารถเป็นน้ำมันผมที่ยอดเยี่ยมซึ่งจะทำให้คุณสามารถกำจัดปัญหาผมร่วงได้.

2. การรักษารังแค:

เผชิญหน้ากับปัญหารังแคอย่างรุนแรงหรือไม่? ถ้ารังแคของคุณมีลักษณะแห้งและเกล็ดอยู่บนหนังศีรษะให้ใช้น้ำมันนี้นวดหนังศีรษะในเวลากลางคืนและนอนกับมัน รังแคของคุณจะลดลงอย่างมากเมื่อเวลาผ่านไป ดังนั้นน้ำมันมะกอกสามารถกำจัดรังแคได้ รังแคที่เราทุกคนรู้ว่าเป็นสภาพผิวที่รุนแรง ส่วนใหญ่เกิดขึ้นบนหนังศีรษะ.

3. เงื่อนไขผม:

การใช้งานปกติจะช่วยให้คุณจัดการกับเส้นผม หากคุณมีปัญหาผมหยักแล้วคุณสามารถใช้น้ำมันนี้กับน้ำมันอื่น ๆ เช่นโรสแมรี่โจโจบาและน้ำมันยูคา นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้น้ำมันมะพร้าวบางส่วนเมื่อผสม ใช้เพื่อนวดหนังศีรษะและใช้เป็นประจำหลังจากใช้แชมพูเส้นใยแห้งของคุณจะนุ่มและจัดการได้ง่ายขึ้น.

4. นวดน้ำมันร้อน:

ถ้าคุณชอบการรักษาน้ำมันร้อนหรือคุณกำลังพยายามที่จะต่อสู้กับเกล็ดแห้งของหัวของคุณและจากนั้นรวมถึงน้ำมันนี้ในการรักษาพร้อมกับอัลมอนด์หรือน้ำมันมะพร้าว คุณสามารถเพิ่มน้ำมะนาวในการรักษาปัญหารังแคและน้ำมัน amla หรือน้ำมันเฮนน่าในการรักษาผมสีเฮนน่า การนวดจะช่วยเพิ่มเลือด
การไหลเวียนไปยังหนังศีรษะและรากผม รากผมจะได้รับการบำรุงซึ่งจะนำไปสู่การลดลงของผมน้อยลง นอกจากนี้ยังกล่าวว่าการนวดตามปกติของหนังศีรษะด้วยน้ำมันร้อนช่วยให้คุณสามารถกำจัดปัญหารังแคได้หากมีอาการแห้งกร้านและความไม่สม่ำเสมอของหนังศีรษะ.

C) ประโยชน์น้ำมันมะกอกสำหรับสุขภาพ:

1. ป้องกันโรคหัวใจ:

น้ำมันนี้เป็นแหล่งของไขมันอิ่มตัวเชิงเดี่ยว เหล่านี้ไขมันอิ่มตัวเพียงอย่างเดียวมีแนวโน้มที่จะได้รับการออกซิไดซ์น้อยลง lipoprotein ความหนาแน่นต่ำจะป้องกันไม่ให้ออกซิเจนเมื่อคุณกินน้ำมันมะกอก ช่วยรักษาระดับคอเลสเตอรอลที่ดีในเวลาเดียวกัน ดังนั้นการเปลี่ยนน้ำมันปรุงอาหารที่ผ่านการกลั่นด้วยน้ำมันนี้อาจเป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพ.

2. Anti-Aging Effects:

น้ำมันนี้สามารถแช่ลงในบาปได้ง่ายมาก ดังนั้นจึงสามารถช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดี นี้อีกครั้งช่วยในการนวดที่เหมาะสม ดังนั้นถ้าคุณทำนวดแบบปกติบนใบหน้าหรือในสถานที่ต่างๆเช่นรอบดวงตาเพื่อขจัดรอยคล้ำเส้นอายุของคุณจะมองเห็นได้น้อยลงเมื่อใช้งานปกติ ในทำนองเดียวกันมีการกล่าวว่าการบริโภคผลไม้ดิบที่อุดมไปด้วยวิตามินซีและยังเพิ่มน้ำมันที่มีประโยชน์ต่ออาหารปกติของคุณแทนน้ำมันกลั่นปกติจะมีประสิทธิภาพมากตามที่ revitalizes ร่างกายและชะลอตัวลง aging.

3 ต่อสู้มะเร็ง:

การศึกษาแสดงให้เห็นว่าการบริโภคน้ำมันมะกอกเป็นประจำและไม่เกินปริมาณที่แนะนำโดยแพทย์จะช่วยให้คุณสามารถป้องกันมะเร็งเต้านมมะเร็งลำไส้ใหญ่และมะเร็งอื่น ๆ ได้ น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ช่วยในเรื่องนี้เท่านั้น น้ำมันควรจะอุดมไปด้วยสารอาหารและควรอยู่ในรูปแบบดิบ หากมีการกลั่นมากแล้วที่จะไม่มีไขมันป้องกันเพียงพอ.

4. ทำหน้าที่ป้องกันความรุนแรงฟรี:

น้ำมันมะกอกอุดมไปด้วยวิตามินต่างๆ ในบรรดาประเภทที่นิยมเหล่านี้มีวิตามิน A, D, K และ E. ผลไม้ดิบอุดมไปด้วยวิตามินซีเช่นกัน หากคุณใส่น้ำมันลงไปในอาหารตามปกติแล้วจะช่วยให้ร่างกายของคุณได้รับความปลอดภัยจากอนุมูลอิสระที่เป็นอันตราย อนุมูลอิสระเหล่านี้มีแนวโน้มการออกซิเดชั่นเซลล์ผิวซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อผิวหนัง คุณสามารถรวมน้ำมันนี้ในประเภทต่างๆของการดูแลผิวประจำที่ช่วยในการรักษาโรคสะเก็ดเงินหรือโรคเรื้อนกวาง การบริโภคน้ำมันเครื่องปกติหรือรวมเอาสิ่งนี้ไว้ในขั้นตอนการดูแลความงามของคุณยังสามารถทำให้คุณและชั้นผิวหนังชั้นนอกของคุณจากรังสี UVA และ UVB ที่เป็นอันตราย.

5. น้ำมันนวดสำหรับร่างกาย:

นี่เป็นน้ำมันนวดที่ยอดเยี่ยมและสามารถนำมาใช้กับร่างกายได้ คุณสามารถใช้วิธีนี้ได้ในแบบอุ่นเครื่องหรือตามปกติ นวดขาหลังมือและคอในกรณีที่มีอาการชักคอและสปิน นี้มีประโยชน์ที่ยอดเยี่ยมผ่อนคลายและผ่อนคลาย นี้สามารถที่ดีสำหรับผู้ป่วยโรคข้ออักเสบหรือผู้สูงอายุและทุกข์ทรมานจากอาการปวดข้อ นี้เป็นสิ่งที่ดีสำหรับผู้ที่มีนิสัยการเล่นบนสนามและมักจะปวดกล้ามเนื้อหรือปวดข้อ นี้สามารถให้กล้ามเนื้อมีความยืดหยุ่นดีขึ้นกับการใช้งานปกติและดังนั้นจึงสามารถทำให้คุณใช้งานมากขึ้นเพิ่มการไหลเวียนโลหิตในหลอดเลือดดำ.

6. ผลต้านการอักเสบ:

จากการศึกษาพบว่าน้ำมันมะกอกประกอบด้วยคุณสมบัติต้านการอักเสบเพื่อป้องกันการอักเสบที่ไม่พึงประสงค์ คุณสมบัติพิเศษนี้เกิดจากการปรากฏตัวของโพลีฟีนอล จะให้ประโยชน์ต่อสุขภาพหากได้รับการบริโภคอย่างถูกวิธีและอาหารที่ทำจากน้ำมันมะกอกดูเหมือนจะมีประโยชน์ต่อสุขภาพ มีโมเลกุลบางตัวที่จะเพิ่มผลต่อการอักเสบในร่างกายของเราเช่น leukotriene B4, Thromboxane B2 ฯลฯ มีการลดลงด้วยสาร polyphenolic เหล่านี้ในน้ำมันมะกอก ปริมาณน้ำมันมะกอกที่มีอยู่อย่าง จำกัด หรือเพียงพอก็เพียงพอแล้วสำหรับผลประโยชน์นี้ เราไม่จำเป็นต้องบริโภคน้ำมันมะกอกจำนวนมากต่อวัน ส่วนประกอบที่มีอยู่ในน้ำมันมะกอกช่วยลดระดับโปรตีนของ C ในเลือดสำหรับผู้ป่วยที่เป็นโรคหัวใจ.

มะกอก oil benefits

7. ประโยชน์ทางเดินอาหาร:

ดังกล่าวข้างต้นน้ำมันมะกอกประกอบด้วยโพลีฟีนซึ่งช่วยในการป้องกันระบบทางเดินอาหารของเราจากการติดเชื้อประเภทใด ๆ ช่วยให้สมดุลของแบคทีเรียที่มีสุขภาพดีในระบบทางเดินอาหารของเราและช่วยขจัดเชื้อโรคที่ไม่พึงประสงค์ที่เป็นสาเหตุของโรค การเจริญเติบโตของแบคทีเรีย Helicobacter อาจทำให้เกิดแผลในกระเพาะอาหารเนื่องจากเชื้อแบคทีเรียนี้ติดอยู่กับเยื่อบุชั้นในของกระเพาะอาหารซึ่งนำไปสู่การติดเชื้อ โพลีฟีนอลอื่น ๆ เช่น tyrosol, oleuropein และ hydroxytyrosol ยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียชนิดนี้โดยเฉพาะ การวิจัยยืนยันว่าน้ำมันมะกอกป้องกันเราจากโรคมะเร็งทางเดินอาหาร มะเร็งในทางเดินอาหารมีการป้องกันโดย polyphenols ประเภทต่างๆที่ชื่อ secoiridoids ทั้งคุณสมบัติต้านการอักเสบและต้านอนุมูลอิสระช่วยให้มีฤทธิ์ต้านมะเร็งในระบบทางเดินอาหาร.

8. ประโยชน์ต่อสุขภาพกระดูก:

สุขภาพของกระดูกกำลังดีขึ้นโดยการบริโภคน้ำมันมะกอกเพียงเล็กน้อยเป็นประจำทุกวัน ดังนั้นจึงลดความเสี่ยงของโรคกระดูกพรุนและยังช่วยลดผลกระทบเหล่านี้ผู้ที่กำลังทุกข์ทรมานจากปัญหาที่สำคัญ ในโรคกระดูกพรุนความหนาแน่นของกระดูกจะลดลงและกระดูกอ่อนแอและบอบบาง คนที่เป็นโรคนี้มีแนวโน้มที่จะแตกหัก มันสามารถเอาชนะโดยการบริโภคที่เหมาะสมของน้ำมันมะกอกเป็นประจำ นักวิทยาศาสตร์ได้แสดงให้เห็นว่าผลิตภัณฑ์เสริมอาหารน้ำมันมะกอกมีผลในเชิงบวกต่อความหนาแน่นของกระดูก นอกจากนี้สุขภาพกระดูกโดยรวมได้รับการปรับปรุงโดยการเพิ่มระดับแคลเซียมในเลือด ผู้หญิงต้องทนทุกข์ทรมานจากกระดูกที่อ่อนแอและมีประโยชน์สำหรับกระดูกในสตรีวัยหมดระดู นี่คือคุณสมบัติที่สำคัญมากของน้ำมันมะกอกซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการสนับสนุนที่เหมาะสมของเรา.

9. ประโยชน์ด้านความรู้ความเข้าใจ:

น้ำมันมะกอกเป็นส่วนประกอบที่สำคัญในอาหารเมดิเตอร์เรเนียน อาหารที่ทำจากน้ำมันนี้ นอกเหนือจากการทำอาหารแล้วยังใช้ในน้ำสลัดและซอสในอาหารของพวกเขา ตามการวิจัยพบว่าส่วนประกอบที่มีอยู่ในน้ำมันมะกอกมีการปรับปรุงการทำงานขององค์ความรู้ พบว่าน้ำมันมะกอกช่วยเพิ่มการทำงานของสมอง การบริโภคน้ำมันมะกอกเป็นสิ่งสำคัญมากที่จะรักษาความผิดปกติของสมองที่อ่าว ระบบประสาทไม่อิ่มตัวได้รับการปรับปรุงความสมดุลในระดับน้ำจะลดลงและมีการเดินผ่านง่ายของโมเลกุลที่จำเป็นในสมองสำหรับสัญญาณประสาทที่จะดำเนินการ สมองมีบทบาทสำคัญที่สุดในร่างกายของเรา การทำงานที่เหมาะสมและประโยชน์ต่อสุขภาพเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้ตัวเองมีสุขภาพดี.

10. ประโยชน์ของระบบหัวใจและหลอดเลือด:

สารต้านอนุมูลอิสระในน้ำมันมะกอกช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจและหลอดเลือด โพลีฟีนอลหลายชนิดเช่น luteolin, hydroxytyrosol และ oleuropein ที่พบในน้ำมันมะกอกช่วยรักษาระดับเกล็ดเลือดและหลีกเลี่ยงการสะสมของเกล็ดเลือดที่นำไปสู่ผลข้างเคียง น้ำมันมะกอกยังประกอบไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 9 ซึ่งเป็นอนุมูลอิสระไม่อิ่มตัวเดียวที่ช่วยรักษาระดับคอเลสเตอรอลในเลือด สำหรับสภาวะสุขภาพที่ดีแล้วต้องให้อัตราส่วนของ LDL และ HDL ลดลงในกระแสเลือด กรดโอเลอิคซึ่งเป็นส่วนประกอบของน้ำมันมะกอกช่วยรักษาความดันโลหิตให้เป็นปกติ.

ดูเพิ่มเติม: ประโยชน์ต่อสุขภาพของชาเขียว

11. ลดโรคอัลไซเมอร์:

โรคอัลไซเมอร์เป็นโรคที่มีความสำคัญในหมู่ผู้สูงอายุ การศึกษาพบว่าน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์สามารถลดความเสี่ยงของโรคอัลไซเมอร์ได้ การสูญเสียความทรงจำและการลดลงของความรู้ความเข้าใจเพิ่มขึ้นเมื่ออายุมากขึ้น ความเสียหายที่เกิดขึ้นกับเส้นประสาทและเซลล์สมองจะถูกปรับปรุงโดยส่วนประกอบของน้ำมันมะกอก โพลีฟีนอลและสารต้านอนุมูลอิสระมีอยู่ในน้ำมันมะกอกที่ช่วยซ่อมแซมความเสียหายที่เกิดจากปฏิกิริยาออกซิเดชัน.

12. การดูแลรักษาอาหาร:

น้ำมันมะกอกเป็นส่วนประกอบสำคัญในอาหารเมดิเตอร์เรเนียนที่ช่วยในการปกป้องเราจากโรคเมตาบอลิก โรคนี้จะนำไปสู่ความดันโลหิตสูง เพิ่มระดับคอเลสเตอรอลความอ้วนและน้ำตาลในเลือดสูง อาการเหล่านี้จะลดลงหรือถูกรักษาไว้สำหรับร่างกายที่แข็งแรง น้ำมันนี้จึงช่วยในการรักษาอาหารที่เหมาะสม.

13. ป้องกันภาวะซึมเศร้า:

อาหารหรือแผนภูมิอาหารอุดมไปด้วยน้ำมันนี้จะช่วยป้องกันตัวเองจากความผิดปกติต่างๆ ในบรรดาสิ่งเหล่านี้สิ่งหนึ่งคือเพื่อป้องกันเราจากภาวะซึมเศร้าและความเจ็บป่วยทางจิต นี้ทำหน้าที่เป็นป้องกัน depressant ซึ่งอาจปรับปรุงสุขภาพหัวใจและหลอดเลือดของบุคคล ไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อนช่วยลดความเสี่ยงต่อความเจ็บป่วยทางจิตและป้องกันได้.

14. ลดความเสี่ยงต่อโรคเบาหวานชนิดที่ 2:

ไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวที่มีอยู่ในน้ำมันมะกอกและในถั่วต่างๆช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคเบาหวานชนิดที่ 2 น้ำมันมะกอกมีประโยชน์มากในการป้องกันโรคเบาหวานได้ง่ายกว่าอาหารที่มีไขมันต่ำ.

15. ป้องกันมะเร็งผิวหนัง:

น้ำมันที่อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระนี้เป็นวิธีการรักษาเพื่อป้องกันไม่ให้เรามีโรคมะเร็งผิวหนัง ส่วนผสมของอาหารเมดิเตอร์เรเนียนนี้ช่วยป้องกันโรคมะเร็งผิวหนังที่เป็นมะเร็งได้ การบริโภคน้ำมันมะกอกเพื่อป้องกันอันตรายจากรังสียูวีที่เป็นอันตรายของดวงอาทิตย์เป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง.

ในบทความนี้เราได้กล่าวถึงประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์ของน้ำมันมะกอกสำหรับผิวผมและสุขภาพ ถ้าเรานับผลประโยชน์ของพวกเราก็จะมีข้อดีหลายอย่าง ที่นี่เราได้อธิบายประเด็นหลัก ๆ ไว้ 25 ข้อโดยละเอียด คุณลักษณะทั้งหมดที่ยอดเยี่ยมของน้ำมันมะกอกมีความสำคัญเพื่อรักษาความสมดุลของร่างกายที่เหมาะสม.

Leave A Comment

+ 16 = 21