สวนสาธารณะและเขตรักษาพันธุ์ในตริปุระ | สไตล์ที่มีชีวิต

หนึ่งในเจ็ดของน้องสาวของ North Tripura ตะวันออกเป็นรัฐที่ผ่อนคลายกับต้นไม้เขียวขจีที่จะ regale มาที่นี่จุดท่องเที่ยวที่ดีที่สุดและแพทช์สีเขียวรัฐมีให้เป็น.

อุทยานที่ยอดเยี่ยมและมีชื่อเสียงในตริปุระพร้อมภาพประกอบ:

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า Gumti:

สวนสาธารณะ in tripura

บริเวณป่าหนาทึบของตริปุระตั้งอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานของมรดกทางธรรมชาติและความหลากหลายทางชีวภาพในรูปแบบของวิหารศักดิ์สิทธิ์ที่เรียกว่า Gumti.

พืชพรรณตามภูมิประเทศแห่งนี้มีพืชสมุนไพรหายากและสมุนไพรบำบัดบางชนิด เหล่านี้เป็นพระพรแก่ Ayurveda และเป็นที่ต้องการอย่างมากสำหรับการรักษาโรคที่สำคัญบางอย่าง นอกจากนี้สัตว์ยังสอดคล้องกับพืชเนื่องจากเป็นที่พักพิงสำหรับสัตว์ที่ใกล้สูญพันธุ์ มีสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมมากมายสัตว์สะเทินน้ำสะเทินบกสัตว์เลื้อยคลานนกและแม้แต่แมลง.

สนามบินที่ใกล้ที่สุดอยู่ใน Agartala และเชื่อมต่อกับรัฐอื่นโดยทางรถไฟ.

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโรวา:

สวนสาธารณะในตริปุระ-Rowa-สัตว์ป่าสถานที่ศักดิ์สิทธิ์

คนรักธรรมชาติผู้ที่กระตือรือร้นและนักวิจัยรักสถานที่ศักดิ์สิทธิ์นี้และมากมายเหลือเฟือของสายพันธุ์ที่มันมีให้.

ด้วยการนับเซ็ตละ 150 สายพันธุ์ที่แตกต่างกันของสัตว์ป่ามาถึงลมหายใจโดยรอบในพืชหายาก พืชเหล่านี้มีไว้สำหรับวัตถุประสงค์ที่หลากหลายซึ่งแน่ใจได้ว่าจะทำให้เกิดความอยากอาหารของนักพฤกษศาสตร์ที่อยากรู้อยากเห็น สถานที่ศักดิ์สิทธิ์นี้ผลิตพืชสำหรับ:

  • วัตถุประสงค์ทางการแพทย์
  • อะโรเมติกส์ (Betel หรือใบ paan ที่นี่อุดมสมบูรณ์)
  • ผลไม้
  • น้ำมันเมล็ด
  • เครื่องเทศและ
  • กล้วยไม้

ต้นสูงที่มีพงหนามหนาให้บรรยากาศอันเงียบสงบซึ่งดึงดูดความสนใจไปยัง avifauna ข้ามพรมแดน.

ดูเพิ่มเติม: เขตรักษาพันธุ์ในเมืองนากาแลนด์

อุทยานเชิงนิเวศ Kalapania:

สวนสาธารณะในตริปุระ-kalapania ธรรมชาติสวน

สภาพแวดล้อมอันเขียวขจีทั่วรัฐตริปุระทำให้เป็นรัฐที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมาก อุทยาน Kalapania เป็นอีกหนึ่งความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติของตริปุระที่จะเติมพลังชีวิตที่เหนื่อยล้า สวนที่สร้างขึ้นอย่างสวยงามรอบ ๆ แหล่งน้ำกลางตกแต่งด้วยประติมากรรมสมัยใหม่ทำให้เป็นจุดชมวิวที่สวยงามสำหรับการพักผ่อนช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์.

มีกระท่อมขนาดเล็กสำหรับที่พักและสิ่งอำนวยความสะดวกพายเรือในที่ซับซ้อน พืชที่อุดมสมบูรณ์รอบเขตรักษาพันธุ์มีความสุขกับชัตเตอร์มืออาชีพและมือสมัครเล่นเหมือนกัน.

ดูเพิ่มเติม: สวนสาธารณะในพอนดิเชอร์รี่

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า Sipahij0la:

สวนสาธารณะในตริปุระ-sipahijola-สัตว์ป่าสถานที่ศักดิ์สิทธิ์

สถานที่แห่งนี้เป็นป่าที่มีสวนสัตว์ขนาดเล็กที่มีการเลี้ยงสัตว์ภายในกระชัง สถานที่แห่งนี้เป็นที่นิยมมากขึ้นในฐานะจุดปิกนิกมากกว่าสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของสัตว์ป่า พืชเป็นที่น่าสนใจมากขึ้นในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์นี้ พื้นที่สีเขียวชอุ่มของป่าปกคลุมด้วยต้นไม้นานาชนิดให้ความรู้สึกโล่งใจต้อนรับผู้คนในเมือง.

สวนสัตว์อาจมีขนาดเล็ก แต่มีสัตว์หลายชนิดที่แตกต่างกันซึ่งประกอบด้วยเสือดาวมีเมฆและกระโปรงสีดำ ทั้งสองมีอันตรายเช่นเดียวกับที่หาได้ยาก.

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทริสน่า:

สวนสาธารณะในตริปุระ-Trishna-สัตว์ป่าสถานที่ศักดิ์สิทธิ์

ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเขตตริปุระเขตสงวนแห่งนี้ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 163.08 ตารางกิโลเมตร เนื่องจากการเข้าถึงน้ำประปาตลอดกาลโดยอาศัยอำนาจของลำธารและแหล่งน้ำจึงประสบความสำเร็จในการดึงดูด avifaunas ต่างๆในช่วงหลายปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังทำหน้าที่เป็นรดน้ำให้กับสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมและสัตว์เลื้อยคลาน ท่ามกลางป่าดิบและแพทช์สีเขียวสามารถมองเห็นกระทิงอินเดีย Hoolock Gibbon, Capped Langur ฯลฯ เพื่อชื่อไม่กี่.

ดูเพิ่มเติม: เขตรักษาพันธุ์ในรัฐคุชราต

Khumulwang Eco Park:

สวนสาธารณะในตริปุระ-khumulwng-Eco-Park

Khumulwng ในภาษาพื้นเมืองหมายถึง "หุบเขาดอกไม้" สวนแห่งนี้มีสวนที่สวยงามและกว้างขวางทะเลสาบธรรมชาติพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการพายเรือสำหรับผู้เข้าชม กลิ่นอายของฤดูใบไม้ผลิที่เต็มไปด้วยผีเสื้อที่กำลังไล่ตามเกสรดอกไม้และนกร้องกันรอบ ๆ บริเวณที่สร้างเสียงขรมที่เป็นดนตรีที่แท้จริงต่อชีวิตที่เหนื่อยล้า นอกจากนี้ยังมีสวนสาธารณะสำหรับเด็กที่น่ารักเพื่อให้เด็ก ๆ จุดปิคนิคนี้มีจำนวนมากเนื่องจากอยู่ห่างจากเมือง Agartala เพียง 25 กิโลเมตร.

ทัศนียภาพที่งดงามที่สุดของทราปุระไม่ จำกัด เฉพาะสัตว์ป่าและสวนสาธารณะ ทัศนียภาพอันงดงามของสวนชาตลอดทั้งปีช่วยเพิ่มความดึงดูดใจให้กับนักท่องเที่ยว.

การเดินทางมีความสำคัญและไม่ใช่จุดหมายปลายทางที่ได้รับการกล่าวโดยวิญญาณที่ยิ่งใหญ่ที่สุด การค้นพบความงดงามของตริปุระอาจช่วยให้คุณทำเช่นนั้นได้จริง.

ภาพแหล่งที่มา: 1, 2, 3, 4, 5, 6.

Leave A Comment

41 − 34 =