ออกกำลังกายในช่วงตั้งครรภ์หรือไม่? | สไตล์ที่มีชีวิต

ดูเหมือนว่าชีวิตจะไม่สะดวกสบายเมื่อคุณตั้งครรภ์ แต่ก็มีมากขึ้นที่จะพอดี การเดินเป็นสิ่งที่สตรีมีครรภ์ทั้งหมดสาบานและรวมไว้ในระบอบการปกครองของพวกเขา เร็วเร็วหรือก้าวช้า? สิ่งที่ควรจะปลอดภัยสำหรับคุณ? มันควรจะง่ายเมื่อคุณรู้ว่าร่างกายของคุณต้องการอะไร ติดตามชิ้นนี้และคุณจะพบว่าเร็ว ๆ นี้.

การเดินเร็วคือการออกกำลังกายที่ดีเยี่ยมสำหรับปอดและหัวใจของคุณโดยไม่มีอันตรายต่อคุณและบุตรหลานของคุณ รวมไว้ในชีวิตประจำวันของคุณและสำหรับการเดินระยะไกลคุณสามารถเรียกความช่วยเหลือจากเพื่อนและครอบครัวของคุณได้เสมอ.

ในกรณีที่คุณเป็นผู้ดูแลตามปกติก่อนที่คุณจะตั้งครรภ์ให้เข้าร่วมเซสชันต่อไป อย่างไรก็ตามหากคุณเป็นคนใหม่ ๆ เพียง 15 นาทีในการเดินเร็วสามครั้งต่อสัปดาห์จะทำให้คุณพอดี หลังจากที่คุณได้เข้าใจศิลปะของการเดินเดินมากขึ้น; พูดประมาณ 40 นาทีเป็นเวลา 4-5 วันต่อสัปดาห์ ด้วยวิธีนี้ระดับการออกกำลังกายของคุณจะสูงขึ้น การเดินสำหรับสุภาพสตรีตั้งครรภ์เป็นสิ่งจำเป็นในการส่งเสริมการคลอด.

และถ้าคุณมีเวลาสั้น ๆ คุณก็สามารถเดินเล่นได้อย่างสม่ำเสมอมากกว่าการฝึกซ้อม ยกตัวอย่างเช่นเดินเล่นแทนที่จะเป็นไดรฟ์หรืออาจทานอาหารกลางวันสำรวจและยืดขาของคุณ.
คือ Walking a Good Pregnancy Exercise

การเดินสำหรับสุภาพสตรีตั้งครรภ์: สิ่งที่คุณควรรู้.

1. อย่าลืมครีมกันแดดของคุณ:

หากวันที่เป็นฤดูร้อนการก้าวออกโดยไม่มีครีมกันแดดอาจทำให้ชีวิตลูกน้อยของคุณเสี่ยงเนื่องจากรังสีอัลตราไวโอเลต ร่มหมวกและขวดน้ำเป็นสิ่งจำเป็นอื่น ๆ ที่คุณไม่ควรหันไปตาบอด การคายน้ำอาจเพิ่มอุณหภูมิร่างกายของคุณและบุตรหลานของคุณจะไม่ค่อยมีความสุขกับมัน.

2 อย่าผลักตัวเอง:

แนวทางปกติแนะนำให้เดินประมาณ 150 นาทีต่อสัปดาห์สำหรับสุภาพสตรีที่ตั้งครรภ์ เมื่อแบ่งออกเป็นเวลาเดิน 30 นาที 5 วันในสัปดาห์ ไม่ควรไม่สม่ำเสมอและควรใช้งานระยะเวลา ยิ่งคุณใช้งานมากเท่าใดคุณก็จะได้รับประโยชน์มากขึ้นเท่านั้น.

3 การออกกำลังกายเกี่ยวกับกระดูกเชิงกราน:

ภูมิภาค Pelvis ได้รับความเครียดมากที่สุดและต้องการความผ่อนคลายมากที่สุด การเดินสามารถทำเพื่อคุณได้ การออกกำลังกายในอุ้งเชิงกรานควรจะดีควบคู่ไปกับการเดินปกติ.

ดูเพิ่มเติม: แบบฝึกหัดการหายใจในระหว่างตั้งครรภ์

ฉันควรปรับเดินของฉันตลอดการตั้งครรภ์ได้อย่างไร?

1. Keep Your Walking Safe:

อย่าเครียดเกินไปและจำไว้ว่าคุณไม่ได้อยู่ในการเดิน มันเป็นเพียงมาตรการเพื่อให้ตัวเองพอดีและมีสุขภาพดี หญิงตั้งครรภ์ที่กำลังเดินอยู่คือขั้นตอนการต้อนรับเพื่อให้พอดี.

2. พูดออกมา:

เมื่อคุณกำลังพยายามเดินระหว่างการตั้งครรภ์ ลองใช้วิธีนี้ สนทนาขณะเดินต่อไปทุกสองสามนาที หากคุณพบว่าตัวเองหอบลมหายใจก็อาจถึงเวลาที่จะหยุด.

3. ดูสัญญาณ:

ถ้าคุณพบว่าตัวเองมีอาการปวดหลังเดินหรือบวมอย่างฉับพลันวิงเวียนเป็นลมคุณต้องหยุดเดินทันทีและพูดคุยกับแพทย์เกี่ยวกับความปลอดภัยในการเดินต่อไป.

ระดับฟิตเนสของคุณคืออะไร?

ตามความถี่ที่คุณออกกำลังกายมี 3 ประเภทของการออกกำลังกาย

  • ผู้เริ่มต้นใช้งาน: นี่คือประเภทที่คุณแม่ที่เคยออกกำลังกายหรืออาจจะเข้านอนไม่กี่ครั้ง.
  • ปานกลาง: คุณออกกำลังกาย แต่ไม่กระตือรือร้น
  • ขั้นสูง: ผู้ที่รักษาตัวให้พอดีตั้งแต่เธอรู้ว่าการออกกำลังกายเป็นแบบที่สมบูรณ์แบบสำหรับประเภทนี้.

ดูเพิ่มเติม: การทำสมาธิสำหรับการตั้งครรภ์

เริ่มต้น:

เริ่มต้นด้วยการเดินช้าๆและสามครั้งต่อวันพยายามที่จะใส่วันหยุดระหว่างการเดินแต่ละครั้ง เพิ่มในวันหรือมากกว่านั้นเมื่อคุณรู้สึกว่าคุณพร้อมแล้ว เมื่อถึงเวลาที่การตั้งครรภ์สิ้นสุดลงคุณควรเดินเร็วกว่าก่อนและอย่างน้อย 3-4 วันต่อสัปดาห์.

กลาง:

เริ่มต้นด้วยการเดินสี่ครั้งแต่ละครั้งประมาณ 20 นาที ความเร็วควรจะทดลองและในตอนท้ายของการตั้งครรภ์ของคุณคุณควรจะช่างฟิตกว่าที่คุณเคยและคุณจะต้องสามารถที่จะเดินประมาณห้าวันต่อสัปดาห์และยังคงรู้สึกมีพลังเกี่ยวกับเรื่องนี้.

ขั้นสูง:

ไม่ว่าคุณจะเป็นนักออกกำลังกายที่ทุกคนในท้องถิ่นรู้จักการเดินทางนอกสถานที่ แสดงความซื่อสัตย์ต่อการเดินแม้หลังจากที่คุณตั้งครรภ์เนื่องจากจะไม่เพียงช่วยให้คุณใช้งานได้ดี แต่ยังทำให้คุณรู้สึกดีกับตัวเอง.

เดินประมาณ 20-30 นาทีในแต่ละวันและในตอนท้ายเป้าหมายของคุณควรจะไปถึงอีกวันพิเศษและความยาวควรจะประมาณ 45 นาที แน่นอนว่านี่อาจมีปัญหาเล็กน้อยดังนั้นควรตรวจสอบระยะเวลาและจำนวนวันกับแพทย์ของคุณและเริ่มเดินขั้นสูงเมื่อตั้งครรภ์เฉพาะในกรณีที่แพทย์ของคุณกล่าวว่ามันเยี่ยมยอด.

ประโยชน์ของการเดินในระหว่างตั้งครรภ์:

หากคุณสงสัยว่าการเดินเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทำหรือไม่! มันไม่ใช่. อย่างไรก็ตามความปลอดภัยและการออกกำลังกายที่ดีสำหรับหญิงตั้งครรภ์ การเดินช่วยให้คุณได้รับการออกกำลังกายตามที่จำเป็นซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งเมื่อคุณกำลังตั้งครรภ์ นี่คือบางส่วนของผลประโยชน์ของ.

สุขภาพเด็ก:

การเดินขณะตั้งครรภ์ทำให้น้ำหนักของมารดาและทารกอยู่ในการตรวจสอบ ด้วยเหตุนี้ทารกจึงมีน้ำหนักที่แข็งแรง.

โรคเบาหวารขณะตั้งครรภ์:

หนึ่งในสิ่งปกติทุกประสบการณ์ใหม่ของแม่คือระดับน้ำตาลที่สูงขึ้นในเลือดซึ่งจะนำไปสู่โรคเบาหวานประเภท 2 หลังจากคลอด นอกจากนี้ยังเพิ่มความเสี่ยงของการเป็นแรงงานก่อนวัย ผลอื่น ๆ เป็นทารกอ้วน การเดินในระหว่างตั้งครรภ์จะช่วยให้น้ำหนักในการตรวจสอบและให้แน่ใจว่าโรคเบาหวานในขณะตั้งครรภ์อยู่ในภาวะปกติ.

โอกาสในการจัดส่งปกติ:

การเดินในระหว่างตั้งครรภ์จะช่วยให้คุณได้รับการคลอดปกติและไม่ควรผ่าตัดคลอด เดินเพิ่มความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อสะโพกและยังเสียงของพวกเขาขึ้น การเดินช่วงเช้าตรู่ระหว่างตั้งครรภ์เพื่อคลอดปกติได้รับการรับรองเพื่อให้ผลลัพธ์ที่เป็นบวก.

คุณควรเดินเมื่อไหร่?

ในขณะที่เดินในระหว่างตั้งครรภ์คือการออกกำลังกายที่ดีการเดินช้าเร็วและรวดเร็วมีผลของตัวเอง เดินเล่นตอนเช้าเป็นสิ่งที่ดี อย่างไรก็ตามหากไม่เป็นประโยชน์คุณให้ไปเดินเล่นตอนเย็น.

เดินช้า: เมื่อคุณเริ่มเดินเริ่มช้าประมาณ 5-10 นาที อุ่นเครื่องด้วยการเดินช้า ๆ โดยหลีกเลี่ยงทางเดินและขึ้นเขา ค่อยๆเพิ่มการเดินของคุณ.

เดินเร็ว: เดินเร็วระหว่างการตั้งครรภ์ไม่ได้เป็นที่ชื่นชอบ การเดินเร็วมุ่งไปที่การสูญเสียน้ำหนัก เมื่อคุณมาถึงภาคการศึกษาที่สามของคุณร่างกายของคุณจะไม่ให้คุณเดินเร็ว สำหรับคนที่เดินอย่างสม่ำเสมอการเดินเร็วทำงานได้ดี.

เดินเร็ว: ชอบเดินช้าหรือเร็วกว่าเดินเร็ว การเดินเร็วสามารถทำให้คุณหอบได้.

เดินในระหว่างตั้งครรภ์: First Trimester:

ภาคการศึกษาแรกมีอายุไม่เกิน 13 สัปดาห์ การเดินช้าเหมาะสำหรับช่วงแรกของการตั้งครรภ์ วัตถุประสงค์เพียงอย่างเดียวในขั้นตอนนี้คือการเดิน การก้าวเดินที่เพิ่มขึ้นสามารถรอได้ เดินประมาณ 15 ถึง 20 นาทีใช้เวลาเดินสี่วัน คุณสามารถเพิ่มอีก 5 นาทีเป็น 5 ครั้งต่อสัปดาห์.

ขั้นตอนต่อไปคือระดับกลาง ในระยะนี้ให้เดินหกวันต่อสัปดาห์ เริ่มต้นด้วยการเดินเท้า 20 นาทีและทำหกวันต่อสัปดาห์ ในตอนท้ายการเดินประมาณ 20 ถึง 40 นาทีเป็นเวลา 6 วันต่อสัปดาห์เป็นเวลาที่ดีที่สุด.

ขั้นต่อไปคือขั้นตอนขั้นสูง เริ่มต้นด้วยการเดิน 20 นาทีเป็นเวลา 5 วันต่อสัปดาห์ เพิ่มขึ้นถึงหกวัน เพิ่มเนินเขาและบันไดและเมื่อสิ้นสุดคุณควรจะได้รับการคุ้มครอง 30 ถึง 60 นาทีเป็นเวลาหกวัน.

เดินในระหว่างตั้งครรภ์: Second Trimester:

ภาคการศึกษาที่สองเป็นสัปดาห์ที่ 13 ถึงสัปดาห์ที่ 25 เริ่มต้นด้วยการเดิน 10 นาทีเป็นเวลา 4 ถึง 5 วันต่อสัปดาห์ เพิ่มขึ้นเป็น 15 ถึง 30 นาทีและทำเป็นสัปดาห์ละ 6 ครั้ง.

ในระยะกลางให้เริ่มด้วยการเดิน 20 นาทีเป็นเวลา 4-6 วันต่อสัปดาห์และใช้เวลารวมประมาณ 30 ถึง 40 นาที.

ในขั้นสูงการเดินสำหรับสตรีตั้งครรภ์ควรเริ่มต้นด้วยการเดิน 30 ถึง 40 นาทีเป็นเวลาหกวันต่อสัปดาห์ หนึ่งวันต่อสัปดาห์เลือกที่จะเดินเป็นเวลา 50 นาทีโดยการปีนบันไดหรือเดินขึ้นเนิน.

เดินในระหว่างตั้งครรภ์: Third Trimester:

26-40 สัปดาห์เป็นไตรมาสที่สาม ห้าถึงหกวันต่อสัปดาห์คือการเดินในอุดมคติในช่วงเวลานี้ คุณอาจจะไม่สามารถเดินกับท้องที่กำลังเติบโตได้ ในกรณีที่คุณเป็นผู้เริ่มต้นให้เริ่มด้วยการเดิน 10 นาทีเป็นเวลา 4-5 วันต่อสัปดาห์.

ในตอนท้ายของช่วงเวลานี้คุณควรเดินประมาณ 15 ถึง 30 นาทีเป็นเวลา 5-6 วันต่อสัปดาห์.

ควรคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นอย่างดี?

แม้ว่าการเดินคือการออกกำลังกายที่มีปัญหาเล็กน้อยสำหรับทั้งแม่หรือลูก แต่ก็ยังมีบางสิ่งที่ไม่ควรละเลย.

  • อย่าเดินเร็วหรือช้าเกินไปเพื่อให้ร่างกายของคุณดูดซับความร้อนทั้งหมดในวันแดด นี้อาจนำไปสู่การหดตัวก่อนวัยอันควร.
  • เก็บแรงโน้มถ่วงไว้ที่ท้องของคุณ
  • สวมรองเท้าที่สบายเสมอและเดินด้วยความสนใจมากเพื่อให้คุณไม่ได้เดินทางหรือลื่น.
  • จิบน้ำที่คุณทานพร้อมกับคุณทุกๆ 2-3 นาทีเพื่อให้ตัวคุณเองชุ่มชื้นขึ้น.

ดูเพิ่มเติม: การออกกำลังกายสำหรับการคลอดปกติ

ผลข้างเคียงของการเดินในระหว่างตั้งครรภ์:

  • ระวังอาการเป็นลม, หมดสติ, เวียนศีรษะ, หดตัว, มีเลือดออกทางช่องคลอด, เจ็บหน้าอกหรืออ่อนเพลีย ในกรณีที่คุณประสบปัญหาใด ๆ ขณะเดินทางไปพบแพทย์ทันที.
  • ในกรณีที่คุณมีความดันโลหิตสูงโรคหัวใจหรือโรคปอดให้ปรึกษาแพทย์ก่อนที่คุณจะเริ่มออกกำลังกาย.
  • เดินเร็วอาจไม่ดีเสมอไป ในกรณีที่คุณประสบปัญหาใด ๆ กับการก้าวให้ช้าลงและดูออก!

การเดินเป็นสิ่งที่ดีเมื่อตั้งครรภ์ เป็นวิธีที่สนุกสำหรับการเดินเล่นบนถนนชมความดังของทารกและพักการทำงาน อย่าลืมที่จะสนุกกับขณะที่คุณอยู่ที่มันเป็นอย่างอื่นทั้งหมดถ้ามันเคยชินนำผลสำเร็จ คุณไม่ต้องการที่จะฟุ้งซ่านจากอาหารมื้อประจำวันดังนั้นสถานที่ที่คุณเลือกและเพลงที่คุณเล่นมีบทบาทสำคัญในการสร้างความตื่นตัวให้กับคุณเมื่อถึงเวลาที่การตั้งครรภ์สิ้นสุดลง ไม่ว่าในกรณีใดการเดินควรช่วยให้คุณไม่พลาดการออกกำลังกายทุกวัน ด้วยวิธีนี้การลดน้ำหนักการตั้งครรภ์พิเศษไม่ควรเหนื่อยเกินไป.

Leave A Comment

− 7 = 2