วิธีการลบริ้วรอยใต้ตา? | สไตล์ที่มีชีวิต

ผู้สูงอายุเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้และเป็นส่วนหนึ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ของชีวิต ริ้วรอยริ้วรอยและผิวแห้งเป็นส่วนหนึ่งของวัย เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงพวกเขาทั้งหมดเข้าด้วยกัน แต่ถ้าเราทำตามสูตรการดูแลผิวที่ดีและนำไลฟ์สไตล์และการรับประทานอาหารที่มีสุขภาพดีไปเป็นไปได้ล่าช้าอาการเหล่านี้และลดผลกระทบที่เป็นอันตรายและความโดดเด่นของผิว.

บริเวณรอบดวงตาของเราโดยเฉพาะอย่างยิ่งมีแนวโน้มที่จะมีลักษณะของริ้วรอยรอยย่นตีนกาและริ้วรอย เนื่องจากผิวในบริเวณนี้บาง ๆ ภายใต้ภูมิภาคตาต้องการความรักที่เพิ่มขึ้นและความสนใจ ตลาดมีน้ำท่วมจำนวนมากและผลิตภัณฑ์จำนวนมากที่อ้างว่าทำงานในบริเวณใต้ดวงตาและแก้ไขปัญหาต่างๆเช่นเส้นริ้วรอยคล้ำและดวงตาบวม หากปัญหาชัดเจนเกินไปจำเป็นที่จะต้องปรึกษาแพทย์ผิวหนังของคุณเกี่ยวกับเรื่องนี้และปฏิบัติตามใบสั่งแพทย์ของคุณ อย่างไรก็ตามหากปัญหายังคงอยู่ในขั้นตอนเริ่มต้นของมันก็สามารถมาก tackled โดยทางเลือกที่เป็นธรรมชาติและการเยียวยาที่บ้านที่ให้ปลอดภัยผลข้างเคียงฟรีและประหยัดทางออกในระยะยาว.

มันมักจะเป็นดวงตาที่เป็นหน้าต่างของดวงวิญญาณและดวงตาเหล่านี้ทำให้เราตกหลุมรักซ้ำแล้วซ้ำอีก อย่างไรก็ตามดวงตาของเราทำอะไรได้มากมายในชีวิตประจำวันนาน ๆ จ้องไปที่หน้าจอคอมพิวเตอร์และเขียนไฟเที่ยงคืนเพื่ออ่านหน้าสุดท้ายก่อนการสอบ ตาเหนื่อยล้ามักจะเปิดเผยประสบการณ์ผ่านการแสดงทางกายภาพที่ออกมาในรูปของริ้วรอย ที่นี่เราจัดการปัญหาที่เกิดขึ้นโดยการรักษาริ้วรอยจากการมาถึงซ้ำ ๆ.

วิธีการลบริ้วรอยใต้ตา? | สไตล์ที่มีชีวิต

ด้านล่างฉันได้รวบรวมรายชื่อของการเยียวยาที่บ้านซึ่งคุณสามารถใช้เพื่อต่อสู้กับปัญหาที่เกิดขึ้นภายใต้การเกิดริ้วรอยดวงตา ก่อนที่คุณจะใช้วิธีการใด ๆ เราขอแนะนำให้คุณทำการทดสอบเพื่อตรวจสอบว่าคุณแพ้ส่วนผสมใด ๆ หรือไม่ นี่เป็นเรื่องสำคัญมากเพราะบริเวณใต้ดวงตามีความละเอียดอ่อน ทางเลือกที่เป็นธรรมชาติต้องการการใช้งานปกติเพื่อแสดงผลโดยปกติจะใช้เวลาเป็นระยะเวลาหลายเดือนดังนั้นอย่าคาดหวังผลการค้นหาในชั่วข้ามคืน ให้เราอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสูตรการดูแลผิวธรรมชาติเหล่านี้.

ความต้องการแรกและสำคัญที่สุดสำหรับผิวที่ดูมีสุขภาพดีคือสุขภาพที่ดีสมดุลอาหารที่อุดมไปด้วยโดยเฉพาะอย่างยิ่งในวิตามินดูแลผิวที่สำคัญเช่นวิตามินซีอีและวิตามินเอเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการรักษาพื้นผิวของผิวเยื่อบุผิวทั้งหมดในร่างกายรวมทั้งผิว วิตามินซีมีหน้าที่ในการแปลงคอลลาเจนเป็นคอลลาเจนและการเกิด hydroxyproline และ hydroxylysine หากมีคอลลาเจนในร่างกายของคุณเพียงพอกิจกรรมซ่อมแซมและฟื้นฟูผิวจะเพิ่มขึ้นตามปกติ ผิวดูอวบและยืดหยุ่นและลักษณะของริ้วรอยจะลดลงมาก คุณต้องกินผลไม้และผักสดมากมายซึ่งเป็นแหล่งวิตามินซี / แอสคอร์บิกที่อุดมไปด้วย เพื่อแสดงรายการอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินซี: amla สตรอเบอร์รี่แครนเบอร์รี่ส้มและมะนาวสามารถบริโภคได้ คุณอาจเริ่มรับประทานอาหารเสริมวิตามินซีหลังจากปรึกษาแพทย์ของคุณ.

วิธีการลบริ้วรอยรอบดวงตา:

ด้านล่างเรากล่าวถึงการเยียวยาที่บ้านและการออกกำลังกายเพื่อลดริ้วรอยใต้ตา.

1. อาหารที่สมดุลสามารถขจัดริ้วรอยใต้ตาได้:

ความต้องการแรกและสำคัญที่สุดสำหรับดวงตาที่แข็งแรงจะเป็นกระแสสมดุลของอาหารที่สมดุล อาหารที่นี่หมายถึงการรับประทานอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการที่ดีต่อสุขภาพซึ่งจะรวมถึงจำนวนที่มากพอสำหรับต้นไม้เขียวและผลไม้โดยเฉพาะอย่างยิ่งสารต่อต้านอนุมูลอิสระหรือ citruses ผักสีเขียวในรูปแบบของสลัดได้รับการสนับสนุน สำหรับผลไม้ที่คุณสามารถไปสำหรับสตรอเบอร์รี่, ส้ม, แครนเบอร์รี่มะนาวและทับทิมแม้กระทั่งมากเกินไป.

2. การหมักวิตามิน:

ทุกพื้นผิวเยื่อบุผิวจำเป็นต้องมีเนื้อนุ่มและนี่คือที่วิตามินเอเพิ่มความรุ่งโรจน์ วิตามินอีเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการกระชับผิวที่วิตามินอีช่วยให้ผิวกระชับและกระชับ วิตามินซีเป็นตัวช่วยในการผลิตคอลลาเจนไม่เพียง แต่ช่วยผลัดเซลล์ผิวรอบดวงตา แต่ยังช่วยให้ผิวเนียนกระชับ ปริมาณวิตามินมีมากทั้งจะทำอย่างไรกับการดูแลผิวและการรักษาริ้วรอยสำหรับดวงตาของคุณ.

3. ความเครียด:

ความเครียดเป็นส่วนสำคัญในการทำให้ดวงตาเป็นประกายหรือเพียงแค่ทำให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้า คุณต้องสงสัยว่าจะกำจัดริ้วรอยรอบดวงตาโดยใช้ความเครียดเป็นอาวุธได้อย่างไร พยายามลดความเครียดให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เนื่องจากไม่เพียง แต่ส่งผลต่อผิวพรรณของคุณเท่านั้น แต่ยังเป็นประกายของดวงตา ทิ้งความกดดันในการทำงานของคุณไว้ที่บ้านเมื่อใช้เวลาในวันที่ขี้เกียจในบ้านและทำให้ความเครียดจากการสร้างขึ้น.

4. โยคะเพื่อช่วยเหลือ:

โยคะเป็นวิธีที่ดีในการกำจัดริ้วรอยรอบดวงตาและการหมองคล้ำ โยคะทำหน้าที่ตรวจสอบผิวของคุณอย่างสม่ำเสมอตามที่คุณฝึกโยคะช่วงดึกก่อนที่จะกดปุ่มนอนในตอนกลางคืน โยคะผ่อนคลายและสงบผิวในขณะที่กระชับและปรับสีเพื่อให้คุณสามารถขจัดริ้วรอยรอบดวงตาได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัยที่สุด.

5. การนอนหลับที่ดีช่วยในการขจัดริ้วรอยรอบดวงตา:

วิธีการลดรอยเหี่ยวย่นใต้ตาเป็นความลับเฉพาะสำหรับหมอนที่มีสุขภาพดีเท่านั้น บ่อยครั้งการนอนไม่หลับอาจเป็นผลหนักจากความเครียดสร้างขึ้น ตารางการทำงานหนักและวันที่ยุ่งเหยิงจะทำให้คุณยุ่งตลอดทั้งวันและเพื่อกำจัดริ้วรอยที่ติดหัวตาที่ปากแข็งเป็นสิ่งสำคัญยิ่งที่คุณลืมใจในตอนกลางคืนและทำให้ตัวเองนอนหลับได้ดี.

6. อยู่ไฮเดรน:

น้ำเสมอวูบวาบสารพิษออกจากระบบของคุณและทำให้แน่ใจว่าระบบของคุณอยู่ทำความสะอาดและมีสุขภาพดี น้ำในระบบของคุณจะช่วยให้คุณสามารถบำรุงผิวของคุณได้ดีหล่อเลี้ยงและอวบอ้วนช่วยลดโอกาสหรือริ้วรอยก่อนวัยรอบดวงตา.

7. การให้ความชุ่มชื้น:

ผิวแห้งมีแนวโน้มที่จะเหี่ยวย่นมากขึ้นกว่าเดิม การขาดความชุ่มชื่นในผิวทำให้ผิวแห้งกร้านและแตกลาย ด้วยเหตุนี้บ่อยครั้งที่ผิวแห้งหรือผิวบอบบางมีแนวโน้มที่จะเกิดรอยเหี่ยวย่นเนื่องจากการให้ความชุ่มชื้นเป็นส่วนสำคัญของการดูแลผิวของคุณ.

8. การป้องกันดวงอาทิตย์:

บริเวณรอบดวงตาของคุณเป็นจุดที่อ่อนที่สุดในใบหน้าของคุณทำให้ดวงอาทิตย์และรังสียูวีสามารถตอบสนองได้มากที่สุดในพื้นที่เหล่านั้น นี่คือเหตุผลที่เราได้ใส่เคล็ดลับความสวยความงามควบคู่ไปกับความต้องการในการดูแลผิวเพื่อให้คุณสามารถรักษาหน้าผากที่สวยงามของคุณให้ห่างจากดวงอาทิตย์ได้ มักมีเฉดสีบนตัวคุณเอง.

ดูเพิ่มเติม: วิธีการลดริ้วรอยบนมือ

9. การออกกำลังกายใบหน้า:

ในขณะที่รูปแบบของการออกกำลังกายเบา ๆ เป็นเวลา 30 นาทีต่อวันมีความสำคัญต่อสุขภาพโดยรวม ความสำคัญของการออกกำลังกายกล้ามเนื้อใบหน้าและการออกกำลังกายดวงตาเพื่อให้ได้ใบหน้าที่อ่อนเยาว์เหี่ยวย่นไม่สามารถปฏิเสธได้ การออกกำลังกายของดวงตาช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดในบริเวณใต้ดวงตา เมื่อเม็ดเลือดสดอุดมไปด้วยสารอาหารถึงบริเวณใต้ดวงตาก็จะล้างออกสารพิษออกจากบริเวณนั้นและทำให้ดวงตาของคุณดูหมองคล้ำ.

การออกกำลังกายเกี่ยวกับดวงตาทำได้ง่ายมาก หมุนลูกตาตามเข็มนาฬิกาแล้วหมุนทวนเข็มนาฬิกาเป็น 5 ถึง 10 ครั้ง ทำตามนี้เพื่อผ่อนคลายดวงตาของคุณเป็นเวลา 2 นาทีโดยการมัดมือด้วยมือ.

นวดบริเวณใต้ตาโดยใช้น้ำมันอัลมอนด์น้ำมันละหุ่งน้ำมันดอกโรสแมรี่หรือน้ำมันวิตามินอี ทั้งสองนี้เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระมากมาย สารต้านอนุมูลอิสระมีคุณสมบัติต่อต้านอนุมูลอิสระ เหล่านี้จะตอบโต้ความเสียหายที่เกิดขึ้นในระดับเซลล์และระดับดีเอ็นเอ.

10. การออกกำลังกายด้วยตา:

•ลูกตาหมุน:

เริ่มใช้ดวงตาของคุณโดยกลิ้งพวกเขาหนึ่งครั้งตามเข็มนาฬิกาและเมื่อต่อต้านเข็มนาฬิกา เพื่อเริ่มต้นนี้ขยายสายตาของคุณและเริ่มหมุนลูกตาของคุณ 5 ครั้งตามนาฬิกาและ 5 ครั้งต่อไปต่อนาฬิกา นี้จะพักผ่อนตาเหนื่อยของคุณและทันทีที่ผ่อนคลายมันเกินไป.

•การนวด Eye:

บ่อยครั้งในวันหยุดสุดสัปดาห์ขี้เกียจคุณสามารถดูแลผู้ที่กำลังเบื่อหน่ายด้วยการนวดด้วยน้ำมันหอมระเหย บ่อยครั้งน้ำมันหอมระเหยกระชับและกระชับผิวในขณะที่การนวดช่วยฟื้นฟูและฟื้นฟูผิวรอบดวงตาของคุณ.

•บิ๊กวี:

นี่คือรูปแบบของโยคะหน้า เริ่มต้นโดยการกดนิ้วกลางของมือทั้งสองข้างลงไปที่คิ้วด้านในขณะที่นิ้วชี้วางอยู่บนปลายคิ้ว ตอนนี้กดเบา ๆ ขณะที่คุณเหล่ขึ้นและถือตำแหน่งที่นั่น นิ้วมือของคุณควรมีลักษณะคล้ายกับ V ขนาดใหญ่บนมือทั้งสองข้าง.

•เคล็ดลับตาค่อยๆจางลง:

นี้ก็สามารถรับรู้เป็นรูปแบบของโยคะ ที่นี่เราใช้นิ้วชี้เฉพาะในขณะที่เราวางไว้ที่ด้านใดด้านหนึ่งของดวงตาของเรามุมด้านนอกและเล็กน้อยกดพวกเขาเข้ามาโดยไม่ต้องใช้แรงมากเกินไป ตอนนี้เราเหล่ดวงตาของเราและจ้องมองไปเรื่อย ๆ ก่อนจะปล่อยท่าทางไป.

การออกกำลังกายทั้งหมดนี้ช่วยให้ดวงตาของคุณดูสมบูรณ์แบบช่วยให้คุณสามารถขจัดรอยเหี่ยวย่นและย่นได้ นอกจากนี้ยังป้องกันไม่ให้เกิดการหย่อนคล้อยตากลวงจมลึกคล้ำลึกและปัญหาสายตา นี่เป็นวิธีธรรมชาติในการรักษาริ้วรอยรอบดวงตาของคุณ.

ตา wrinkles

ดูเพิ่มเติม: วิธีการลดริ้วรอยหน้าผาก

อีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ตาเหนื่อยล้าที่มีแนวโน้มที่จะเป็นริ้วรอยและรอยคล้ำกำลังทำงานเป็นเวลานานก่อนหน้าจอคอมพิวเตอร์ หยุดพักหลังจากทุกๆ 20 นาทีและกระพริบตาเป็นเวลา 20 ครั้ง นี้จะคืนความชุ่มชื้นของกระจกตาของคุณ.

ใส่ผ้าฝ้ายที่ชุบน้ำกุหลาบหรือน้ำนมดิบลงบนดวงตาเพื่อช่วยผ่อนคลายดวงตาของคุณ.

ใช้น้ำผลไม้สับปะรดในบริเวณรอบดวงตาของคุณ น้ำสับปะรดมีกรด alpha hydroxy ธรรมชาติและเอนไซม์ที่เรียกว่า bromelain เนื่องจากมีสารเหล่านี้ทำหน้าที่เป็นยาสมานแผลและสารต้านอนุมูลอิสระ.

นอกจากนี้คุณยังสามารถไปวางของน้ำผึ้งขิงน้ำแตงกวาหรือไข่ขาวผ่านบริเวณใต้ตา.

การเยียวยาโฮมเมดสำหรับการลบริ้วรอยรอบดวงตา:

นี่คือบางส่วนของการเยียวยาที่บ้านทำเพื่อรักษาภายใต้ริ้วรอยตา.

• น้ำสัปปะรด:

น้ำสับปะรดเป็นแหล่งอัลฟ่าไฮดรอกซีแอซิด นอกจากนี้ยังมี bromelain ซึ่งเป็นเอนไซม์ในธรรมชาติ ส่วนประกอบเหล่านี้ช่วยเพิ่มความสมบูรณ์แก่ผิวเนื่องจากสารต้านอนุมูลอิสระที่อุดมไปด้วยทำให้ริ้วรอยบนใบหน้าลดลง.

•นมดิบ:

แช่ผ้าฝ้ายดิบแช่เย็นและวางไว้บนดวงตาของคุณขณะที่คุณพักผ่อนสำหรับช่วงเย็น.

• น้ำแตงกวา:

แตงกวาไม่เพียง แต่สว่างและส่องสว่างรอบดวงตา แต่ยังช่วยกระชับผิว ใช้ผ้าฝ้ายเดียวกันวิธีการนี้.

• น้ำมันหอมระเหย:

การนวดน้ำมันจากสะระแหน่หรือโรสแมรี่สำหรับวันหยุดสุดสัปดาห์สามารถปลดปล่อยสารพิษสะสมในขณะที่บำรุงและบำรุงผิวบริเวณรอบดวงตาของคุณเพื่อขจัดริ้วรอย.

หวังว่าคุณชอบบทความนี้และพบว่ามีประโยชน์และเป็นอิสระจากริ้วรอยใต้ตา.

ดูเพิ่มเติม: วิธีแก้ปัญหาหน้าแรกสำหรับริ้วรอย

Leave A Comment

− 3 = 6