การเปลี่ยนแปลงของเต้านมระหว่างตั้งครรภ์อย่างไร? | สไตล์ที่มีชีวิต

การตั้งครรภ์เป็นช่วงที่รอคอยและสวยงามที่สุดในชีวิตของผู้หญิง การให้กำเนิดชีวิตใหม่ทำให้คุณรู้สึกมหัศจรรย์และเป็นพิเศษในแบบที่แตกต่างกัน ไม่เพียงช่วยให้สมาชิกใหม่เข้ามาในครอบครัว แต่เป็นชีวิตใหม่สำหรับคุณแม่ด้วย.

อย่างไร Breast Changes During Pregnancy ?

ดูเพิ่มเติม: วิธีการปรับปรุงเต้านมตามธรรมชาติ

จากความรู้สึกครั้งแรกของสิ่งที่กำลังเติบโตภายในตัวคุณจนกระทั่งถึงเวลาที่ลูกน้อยอยู่เคียงข้างคุณมีการเปลี่ยนแปลงทางกายภาพจำนวนมากที่เกิดขึ้นกับผู้หญิง กับท้องเป็นเพียงการเปลี่ยนแปลงทางกายภาพที่สำคัญมองเห็นได้คุณพบการเปลี่ยนแปลงอื่น ๆ เกินไปที่มองไม่เห็น แต่สามารถรู้สึกได้ ในระหว่างนี้มีการเปลี่ยนแปลงในเต้านมของคุณที่สามารถรู้สึกได้โดยเฉพาะหญิงตั้งครรภ์ อ่านการเปลี่ยนแปลงที่คุณมักจะรู้สึกในช่วง 9 เดือนที่ผ่านมา.

การเปลี่ยนแปลงของเต้านมในระหว่างตั้งครรภ์:

First Trimester - สัปดาห์ที่ 1 ถึงสัปดาห์ที่ 13:

การเปลี่ยนแปลงของเต้านมในช่วงตั้งครรภ์ที่เพิ่งตั้งครรภ์ (หรือ) แรกที่คุณรู้สึกได้ นี้คล้ายกับการเปลี่ยนแปลงที่คุณเคยรู้สึกในช่วงเวลาของคุณ ทรวงอกมีอาการเจ็บปวดเจ็บและมีความไวต่อการสัมผัส บางคนยังรู้สึกรู้สึกเสียวซ่าและอาการคันรอบ ๆ ทรวงอก มีบางครั้งที่คุณไม่รู้สึกเหมือนใส่ชุดชั้นใน แต่นี่ไม่ใช่ทางออกที่สมบูรณ์แบบ.

เพื่อจัดการกับช่วงนี้ลองนวดหน้าอกในการเคลื่อนที่แบบวงกลมที่เรียบโดยใช้น้ำมันจากธรรมชาติที่ไม่มีกลิ่นฉุน พยายามที่จะไม่ใช้น้ำมันหอมระเหยหรือน้ำมันที่มีสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการเสียวฟัน ใช้ยกทรงสบายนุ่มสบายสามารถนำมาบรรเทา.

ดูเพิ่มเติม: วิธีการขยายเต้านมตามธรรมชาติ

Second Trimester - สัปดาห์ที่ 13 ถึงสัปดาห์ที่ 26:

เมื่อคุณเข้าใกล้การตั้งครรภ์ช่วงกลางการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนมีการใช้งานและการเปลี่ยนแปลงของร่างกายโดยรวมจะปรากฏให้เห็น คุณมักจะสูญเสียรอบเอวของคุณและเตรียมร่างกายสำหรับการเจริญเติบโตของทารกภายในตัวคุณ สำหรับทรวงอกคุณสามารถรู้สึกถึงความจำเป็นที่จะต้องปรับขนาดให้พอดีกับชุดชั้นในของคุณ ในขณะที่ความเจ็บปวดยังคงเป็นสิ่งสำคัญที่รู้ว่าทรวงอกกำลังเตรียมต่อมนมซึ่งจะช่วยในการเลี้ยงลูกด้วยนมโดยไม่ต้องลำบากมาก คุณอาจเห็นว่าหัวนมกลายเป็นสีเข้มและ aureola ใหญ่ขึ้น.

สำหรับผู้ที่สัมผัสกับความแห้งกร้านและหน้าอกที่หยาบกร้านจำเป็นต้องใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ดี พิจารณาสวมชุดชั้นในที่เหมาะสมซึ่งไม่แน่นเกินไปและพยายามหลีกเลี่ยงการใส่ชุดชั้นในในเวลากลางคืนเพื่อความสะดวกสบาย.

Third Trimester - สัปดาห์ที่ 27 ถึงสัปดาห์ที่ 40:

เมื่อหน้าอกโตขึ้นเมื่อโตขึ้นด้วยขนาดถ้วยของชุดชั้นในและสวมชุดชั้นในที่เหมาะสมระหว่างออกกำลังกาย เนื่องจากการยืดผิวรอบ ๆ อย่างต่อเนื่องให้ใช้น้ำมันและเนยโกโก้มากขึ้นเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดรอยแตกลายบนทรวงอก อย่าพยายามให้พอดีกับยกทรงเก่านี้อาจทำให้เกิดก้อนและความรุนแรงและทำให้คุณรู้สึกแย่ลง.

บางท่านอาจรู้สึกว่ามีอาการคันและเกล็ดหลุดออกมาจากหัวนม พยายามต่อต้านการล่อลวงเพื่อลอกผิวที่เป็นขุยเพื่อไม่ให้ผิวแตกและมีเลือดออก คุณอาจสังเกตเห็นเส้นใต้ทวารที่มืดและหมองคล้ำ แต่คราวนี้ก็จะหายไปพร้อมกับการจัดส่งหลังคลอดที่เหมาะสม.

ดูเพิ่มเติม: วิธีการเพิ่มขนาดหน้าอกที่บ้าน

การเปลี่ยนแปลงของเต้านมระหว่างการตั้งครรภ์ไม่เพียง แต่เกิดจากฮอร์โมนเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังช่วยเตรียมร่างกายให้เหมาะกับความต้องการของทารก เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องรู้ว่ามีอะไรที่ปลอดภัยและสิ่งที่สามารถทำได้เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาในการจัดส่ง ด้วยความใส่ใจและใส่ใจเป็นอย่างมากคุณสามารถป้องกันปัญหาเช่นมะเร็งและความผิดปกติของเนื้อเยื่อเต้านมที่ทำให้ลูกหลานไม่เหมาะสม หน้าอกเป็นส่วนที่อ่อนโยน แต่มีบทบาทสำคัญในการพัฒนาและสุขภาพโดยรวมของทารก เป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนรู้และดูแลตัวเองทุกวิถีทาง.

Leave A Comment

+ 38 = 47