วิธีการกำจัดความคงตัวของน้ำในขาและเท้า | สไตล์ที่มีชีวิต

วิถีชีวิตของวันนี้ได้กลายเป็นวัณโรคมากและทั้งหมดที่คุณใช้จ่ายเกือบเกือบตลอดเวลาในสำนักงานที่จะแข่งขันและเพื่อพิสูจน์ตัวเองด้วย เนื่องจากเวลาทำงานที่ยาวนานและความเครียดหลังจากบางครั้งหลายคนต้องเผชิญกับการกักเก็บน้ำที่ขาและส่วนอื่น ๆ ที่เกิดขึ้นเนื่องจากของเหลวมากเกินไปจะสะสมไว้ภายในร่างกาย ดังนั้นคุณต้องเผชิญกับอาการบวมในส่วนที่น้ำเริ่มเก็บรักษา.

น้ำ Retention In Legs

สาเหตุหลักเนื่องจากน้ำเริ่มเก็บรักษาในขา

 • ถ้ามีการเปลี่ยนแปลงความดันของเส้นเลือดฝอยที่ผ่านออกซิเจนอ็อกซิเจนและแร่ธาตุต่างๆผ่านการเก็บน้ำ.
 • ไตช่วยขจัดของเสียและสารพิษออกจากร่างกายและเลือดดูดซับสารอาหารที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้โดยร่างกาย ถ้าโดยการไหลเวียนของเลือดเช่นได้รับผลกระทบในไตที่เกิดขึ้นเมื่อไตเริ่มได้รับผลกระทบแล้วไม่มีอะไรได้รับการกำจัดแล้วการเก็บรักษาน้ำเริ่มใช้สถานที่.
 • เนื่องจากการขาดการออกกำลังกายและไม่มีผลต่อการออกกำลังกายในการเก็บกักน้ำเช่นเมื่อเราใช้หลอดเลือดดำในขาสูบฉีดโลหิตเข้าไปในหัวใจและไม่สามารถเดินทางได้อย่างรวดเร็วจะเริ่มสะสมในขายึดน้ำ.
 • เป็นจำนวนมากกินได้อย่างรวดเร็วและอาหารขยะที่มีโปรตีนไม่มีการขาดโปรตีนผลกระทบสมดุลน้ำ เนื่องจากขาดแคลนระบบจึงไม่สามารถนำน้ำกลับคืนมาจากเนื้อเยื่อที่จำเป็นในเส้นเลือดฝอยได้.
 • คนที่ทนทุกข์จากหัวใจที่อ่อนแอเนื่องจากไม่มีการสูบน้ำอาจทำให้เกิดการกักเก็บน้ำที่ขาและส่วนอื่น ๆ ได้.
 • ยาบางชนิดยังทำให้เกิดการกักเก็บน้ำ.
 • โดยเฉพาะหญิงต้องเผชิญกับการกักเก็บน้ำในระหว่างตั้งครรภ์และก่อนมีประจำเดือนเนื่องจากมีการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน.
 • อีกเหตุผลหนึ่งที่สำคัญคือถ้าคุณนั่งเป็นเวลานานหรือเป็นเวลานานสาเหตุความดันภายในหลอดเลือดและของเหลวเริ่มรั่วไหลเข้าไปในเนื้อเยื่อการเช่าซื้อเพื่อรักษาหรือบวมของขา.

อาการของการกักเก็บน้ำ:

 • อาการที่พบบ่อยที่สุดคือใบหน้าขาและส่วนอื่น ๆ ของร่างกายบวมแม้ว่าคุณจะสูญเสียน้ำหนัก.
 • เมื่อคุณลุกขึ้นในตอนเช้าเปลือกตาของคุณบวมและมีใบหน้าที่บวมและรู้สึกว่าท้องเป็นป่อง.
 • คุณอาจไม่สบายใจและเป็นอัตราชีพจรและความดันโลหิตอาจยิงขึ้น.

ลดการกักเก็บน้ำในขาและเท้า:

ที่นี่มีวิธีแก้และการออกกำลังกายเพื่อรักษาความคงตัวของน้ำในขาและเท้า:

1. มีส่วนร่วมในกิจกรรมทางกายภาพเพื่อลดการกักเก็บน้ำ:

วิธีการกำจัดความคงตัวของน้ำในขาและเท้า | สไตล์ที่มีชีวิต

วิธีหนึ่งที่ดีและปลอดภัยคือการช่วยให้คุณมีส่วนร่วมในการออกกำลังกายเช่นการเดินการขี่จักรยานการวิ่งจ๊อกกิ้งและปีนบันไดช่วยให้ร่างกายมีเหงื่อ ขณะที่คุณเหงื่อสารพิษทั้งหมดเกลือและน้ำส่วนเกินจะเริ่มขับไล่น้ำออกจากร่างกายเพื่อบ่มปัญหาการกักเก็บน้ำ.

ลดปริมาณเกลือเพื่อลดการกักเก็บน้ำ:

วิธีการกำจัดความคงตัวของน้ำในขาและเท้า | สไตล์ที่มีชีวิต

เกลือที่คุณกินถูกสร้างขึ้นจากโซเดียมและคลอไรด์เนื่องจากโซเดียมมีคุณสมบัติของน้ำที่มีผลผูกพันในร่างกายซึ่งจะนำไปสู่การสะสมของของเหลวภายในร่างกาย อาหารแปรรูปที่คุณบริโภคยังมีระดับสูงของโซเดียมเรียกเก็บน้ำ ลองใช้เกลือที่น้อยลงและแทนที่ด้วยสมุนไพรและเครื่องเทศและมีสุขภาพดี.

3. ลดการบริโภคน้ำตาลเพื่อลดการกักเก็บน้ำ:

วิธีการกำจัดความคงตัวของน้ำในขาและเท้า | สไตล์ที่มีชีวิต

เมื่อคุณกินอาหารคาร์โบไฮเดรตและน้ำตาลสูงจะทำให้น้ำตาลในเลือดและระดับอินซูลินเพิ่มขึ้นได้ทันที ระดับอินซูลินที่เพิ่มขึ้นจะมีโซเดียมเพิ่มขึ้นและทำให้ปริมาณของเหลวในร่างกายลดลง ดังนั้นกินขนมและคาร์โบไฮเดรตน้อยลงและรักษาสุขภาพและลดปัญหาเกี่ยวกับการเก็บกักน้ำ.

กินกระเทียมเพื่อลดการกักเก็บน้ำ:

วิธีการกำจัดความคงตัวของน้ำในขาและเท้า | สไตล์ที่มีชีวิต

กระเทียมเป็นผลิตภัณฑ์ขับปัสสาวะจากธรรมชาติที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดซึ่งช่วยขจัดสารพิษและขับน้ำส่วนเกินออกจากร่างกาย ส่วนผสมจากธรรมชาติที่มีขนาดเล็กนี้จะทำลายเซลล์ไขมันและยังช่วยในการลดน้ำหนัก ทุกเช้าในตอนเช้าและตอนกลางคืนกินกลีบ 2 ดิบและให้แน่ใจว่าคุณเคี้ยวพวกเขาอย่างถูกต้องและง่ายดายกำจัดปัญหาการกักเก็บน้ำ.

5. กินอาหารที่อุดมด้วยแมกนีเซียมและโพแทสเซียมเพื่อลดการกักเก็บน้ำ:

วิธีการกำจัดความคงตัวของน้ำในขาและเท้า | สไตล์ที่มีชีวิต

สิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่คุณต้องใส่อาหารที่มีแมกนีเซียมและโพแทสเซียมสูงจะช่วยลดปัญหาเรื่องการเก็บกักน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ถั่วเมล็ดธัญพืชผักสีเขียว ฯลฯ เป็นแหล่งแมกนีเซียมที่ดีและมั่นใจได้ว่าจะรวมอยู่ในอาหารประจำวันของพวกเขา.

โพแทสเซียมช่วยลดการกักเก็บน้ำและทำหน้าที่เป็นอิเลคโตรไลท์และรักษาความสมดุลระหว่างระดับน้ำกับโซเดียมได้อย่างเหมาะสม ช่วยไตในการกำจัดสารพิษและเกลือส่วนเกินออกจากร่างกาย กล้วย, อะโวคาโด, ลูกเกด, ราสเบอร์รี่, ผักโขม ฯลฯ ที่อุดมไปด้วยโพแทสเซียมจึงรวมถึงพวกเขาและกำจัดโรค.

6. การอบซาวน่าเพื่อลดการกักเก็บน้ำ:

วิธีการกำจัดความคงตัวของน้ำในขาและเท้า | สไตล์ที่มีชีวิต

อีกหนึ่งวิธีที่มีประสิทธิภาพในการเจริญเติบโตของน้ำและสารพิษออกจากร่างกายและทำให้รู้สึกผ่อนคลายและสดชื่น กระบวนการนี้จะระบายน้ำส่วนเกินและเหงื่อออกอย่างหนักซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถกำจัดน้ำได้.

7. จิบชายี่หร่าเพื่อลดการกักเก็บน้ำ:

วิธีการกำจัดความคงตัวของน้ำในขาและเท้า | สไตล์ที่มีชีวิต

สมุนไพรธรรมชาตินี้มี anethole ซึ่งช่วยลดความดันโลหิตตัวลดลงและพ่นเกลือส่วนเกินน้ำจากไตและบรรเทาคุณจากปัญหานี้.

กระบวนการบริโภค:

ในหนึ่งถ้วยน้ำร้อนเพิ่มหนึ่งช้อนชาถ้าเม็ดยี่หร่าและเก็บไว้เป็นเวลา 10 นาที จากนั้นให้เครียดและดื่มชานี้เป็นเวลาสองครั้งต่อวันและดูผลลัพธ์ที่น่าอัศจรรย์.

คุณยังสามารถเคี้ยวเมล็ดยี่หร่าพร้อมกับชานี้เนื่องจากช่วยลดการกักเก็บน้ำและยังช่วยให้การย่อยอาหารในเส้นทางที่ถูกต้อง.

ใช้วิตามิน B-6 เพื่อลดการกักเก็บน้ำ:

วิธีการกำจัดความคงตัวของน้ำในขาและเท้า | สไตล์ที่มีชีวิต

จากการศึกษาหลายชิ้นพบว่าวิตามินบี 6 ช่วยลดน้ำตาลและแป้งได้อย่างมีประสิทธิภาพและลดการกักเก็บน้ำโดยส่วนใหญ่ มันมีประสิทธิภาพมากสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ทนทุกข์ทรมานจากอาการบวมน้ำในช่วง premenstrual เป็น relives พวกเขา.

9. ใช้ข้าวบาร์เลย์เพื่อลดการกักเก็บน้ำ:

วิธีการกำจัดความคงตัวของน้ำในขาและเท้า | สไตล์ที่มีชีวิต

นี่เป็นอีกหนึ่งส่วนผสมที่ใช้ขับปัสสาวะตามธรรมชาติซึ่งขณะนี้ถูกบริโภคในหลายประเทศในยุโรป การบริโภคของมันจะเพิ่มปริมาณปัสสาวะและขับน้ำส่วนเกินออกจากบริเวณที่บวม.

กระบวนการบริโภค:

ครั้งแรกอย่างถูกต้องล้างและทำความสะอาดข้าวบาร์เลย์ unpeeled และน้ำ 500 ml ใส่ถ้วยสี่ส่วนของข้าวบาร์เลย์เดือดมันเป็นเวลา 20 นาที ปล่อยให้เย็นลงและทำให้น้ำในเรือแตกตัว เทลงในถ้วยเดียวและบีบมะนาวสามหยดและค่อยๆจิบรายวันเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ.

ดังนั้นหากคุณประสบปัญหาเรื่องการเก็บกักน้ำลองนำเคล็ดลับเหล่านี้มาใช้และดำเนินชีวิตต่อไปได้ แม้หลังจากที่ลองพวกเขาคุณไม่ได้รับผลที่ต้องการแล้วหาคำแนะนำทางการแพทย์เป็นยืดสามารถมีผลกระทบต่อสุขภาพของคุณ.

ภาพแหล่งที่มา: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9.

Leave A Comment

49 − = 46