วิธีการควบคุมการสูญเสียเส้นผมเนื่องจากความเครียด | สไตล์ที่มีชีวิต

ความเครียดเรื้อรังเป็นสาเหตุสำคัญของการผอมบางเส้นผม มีข้อเท็จจริงที่พิสูจน์แล้วว่าวิธีนี้สามารถส่งผลกระทบต่อสุขภาพคนฉลาดแล้วทำให้เกิดผอมบางเช่นกัน ด้านล่างเป็นข้อเท็จจริงซึ่งเป็นเหตุผลที่นี้อาจทำให้เกิดการอ่อนตัวลงของรากซึ่งนำไปสู่การร่วงเป็นบางส่วน.

สามารถ-ความเครียดสาเหตุผมร่วง

วิธีการกระทบความเครียดบนร่างกาย:

1. วันนี้การปฏิบัติงานเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นและมักใช้เวลาในเรื่องนี้ นี้อาจทำให้เกิดชั่วโมงการทำงานที่ผิดปกติซึ่งเป็นสาเหตุต่อมในร่างกายอาจไม่ทำงานอย่างถูกต้อง สาเหตุอีกประการหนึ่งคือระดับความกดดันนี้เป็นเรื่องยากที่จะจัดการได้เนื่องจากความดันในการทำงานอย่างต่อเนื่อง.

2 ในสถานการณ์เช่นนี้ฮอร์โมนความเครียดที่เรียกว่า cortisol เริ่มทำงานไม่ถูกต้องและอาจทำให้เสียการทำงานอื่น ๆ ของร่างกายเช่นการเผาผลาญอาหารที่เหมาะสมการดูดซึมสารอาหารจากอาหารที่คนเข้ามาเมื่อปริมาณนี้อยู่ในปริมาณที่เหมาะสม , แล้วผลกระทบที่ไม่พึงประสงค์ การขาดการนอนหลับเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่เกิดขึ้นเนื่องจากความดันในการทำงานหรือความเจ็บป่วยอื่น ๆ ที่อาจทำให้อาหารที่ไม่เหมาะสมหรือมีปัญหาอื่น ๆ ดังนั้นจึงควรคำนึงถึง.

วิธีการควบคุมการสูญเสียเส้นผมเนื่องจากความเครียด:

ด้านล่างนี้เป็นการเยียวยาที่คนสามารถทำได้เพื่อป้องกันการผอมบางของเส้นผม.

1 เวลาที่เหมาะสมของการนอนหลับ:

ควรหลีกเลี่ยงการรบกวนและสภาพแวดล้อมที่มีเสียงดัง นี้เกี่ยวข้องกับการทำให้เกิดอาการนอนไม่หลับตลอดเวลาและอาจเป็นปัญหามากต่อสุขภาพของบุคคล ควรมีเวลาเหมาะสมสำหรับการนอนหลับ ตื่นขึ้นมาในตอนกลางคืนเป็นหนึ่งในสาเหตุหลัก คนมีตารางงานไม่ว่างและคนจำนวนมากต้องการทำงานในเวลาที่ไม่สม่ำเสมอของวันและดังนั้นพวกเขาจึงไม่มีเวลาที่เหมาะสมในการพักผ่อน.

ดูเพิ่มเติม: รังแคอาจทำให้ผมร่วงได้

นี่คือหนึ่งในสิ่งที่ทำให้ไขว้เขวหลักซึ่งอาจนำไปสู่ปัญหาหลายประการและดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยง การฟังเพลงที่เงียบสงบหรือเพลงช้าๆอื่น ๆ ที่ช่วยในการผ่อนคลายจิตใจก็สามารถทดลองได้ อย่างไรก็ตามเหล่านี้ไม่ควรเป็นเพลงป๊อปหรือเพลงร็อคที่อาจนำไปสู่การรบกวนมากยิ่งขึ้น นี่เป็นสิ่งที่ควรได้รับการดูแลเป็นประจำ ดังนั้นควรมีเวลาที่เหมาะสมในแต่ละวันที่บุคคลดังต่อไปนี้และควรได้รับการบำรุงรักษาเป็นประจำเพื่อดูว่าไม่มีความผิดปกติในเรื่องนี้เพื่อให้ปัญหาของความร้อนรนไม่เกิดขึ้นอีกครั้ง.

ความเครียดทำให้เกิดผมร่วง

2. ฝึกโยคะ:

นี้เป็นเทคนิคที่รู้จักกันดีซึ่งได้รับการพยายามโดยอาจารย์ผู้สอนด้านสุขภาพจำนวนมากที่อ้างว่าบรรเทาร่างกายนี้ นี้สามารถเพิ่มการทำงานโดยรวมของร่างกาย นอกจากนี้ยังสามารถทำให้จิตใจสงบและเพิ่มการไหลเวียนของโลหิต พร้อมกับ asanas นี้สามารถลองออกซึ่งยังสามารถช่วยบรรเทาจิตใจในระดับหนึ่ง การยืดกล้ามเนื้อสามารถช่วยในการผ่อนคลายกล้ามเนื้อซึ่งอาจทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยล้า.

ดูเพิ่มเติมบทความ: ความดันโลหิตสูงทำให้ผมร่วงหรือไม่

3. ชมภาพยนตร์และฟังเพลง:

ถ้าคนฟังเพลงโปรดของพวกเขาซึ่งมีผลช่วยผ่อนคลายสามารถช่วยให้ร่างกายสงบ เหล่านี้ดีสำหรับการปล่อยเหนื่อยล้า ภาพยนตร์ที่สามารถมีผลดีต่อจิตใจก็สามารถทดลองได้.

ผม loss due to stress

4. การให้คำปรึกษาด้านสุขภาพ:

หากตัวเลือกอื่น ๆ ทั้งหมดไม่ได้ผลเพื่อลดความเครียดบุคคลอื่นก็สามารถปรึกษากับที่ปรึกษาด้านการแพทย์ที่ได้รับการรับรองซึ่งสามารถให้คำแนะนำในเรื่องนี้หรือเสนอแนะแนวทางการยาที่สามารถช่วยต่อสู้ปัญหานี้ได้ บุคคลสามารถปรึกษาแพทย์เพื่อเสริมการเจริญเติบโตของเส้นผมด้วยผลิตภัณฑ์เสริมอาหารหรือวิตามินอื่น ๆ ได้ การบำบัดรักษาสามารถทำได้และการนวดหรือการบำบัดด้วยสปาก็สามารถช่วยในกระบวนการนี้ได้.

ดูเพิ่มเติมบทความ: เหงื่อทำให้ผมร่วงหรือไม่

แหล่งที่มาของภาพ: Shutterstock

Leave A Comment

3 + 3 =