นาดาโยคะอาสนะและประโยชน์ สไตล์ที่มีชีวิต

Nada Yoga เกี่ยวข้องกับการฟังเสียงภายในและภายนอกของโลกรอบ ๆ ตัวคุณซึ่งจะสร้างความรู้สึกสงบและเงียบสงบ เป็นรูปแบบประสบการณ์ของโยคะซึ่งต้องใช้เวลาเป็นจำนวนมากก่อนที่คุณจะสามารถนำไปใช้ได้ในระดับมืออาชีพ ความเข้าใจพื้นฐานของ Nada Yoga ได้รับการแบ่งปันด้านล่าง.

ประโยชน์ของ Nada Yoga Asanas:

ประเภทของ Nada Yoga:

Nada Yoga

มี 4 ประเภทคือ Nada Yoga ได้แก่ Vaikhari หมายถึงเสียงที่ได้ยินเสียงความหมายของ Madhyama เสียง Pashyanti หมายถึงเสียงใต้สมุทรและ Paranada หมายถึงเสียงที่ยอดเยี่ยม พวกเขาเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดของฟอร์มนี้และนำมาซึ่งความสามัคคีความสามัคคีสันติภาพและความเป็นพี่น้องกัน.

เตรียมตัว:

นาดาโยคะอาสนะและประโยชน์ สไตล์ที่มีชีวิต

ก่อนที่คุณจะเริ่มฝึกฝนคุณต้องเตรียมตัวให้ดี เลือกสถานที่ภายในบ้านของคุณที่สะดวกสบายและเงียบสงบ เลือกเสื่อโยคะที่เหมาะสมหรือผ้าที่คุณจะต้องปฏิบัติ asanas ของคุณ นั่งไขว่ห้างและเริ่มต้นด้วยเซสชันโยคะ Nada ของคุณ.

ดูเพิ่มเติม: โยคะในอายุรเวท

ทำสมาธิ:

นาดาโยคะอาสนะและประโยชน์ สไตล์ที่มีชีวิต

โยคะ Nada เป็นเรื่องเกี่ยวกับการทำสมาธิ สำหรับเรื่องนี้คุณต้องหลับตาและให้ความสนใจกับการหายใจ สูดดมและหายใจออกด้วยมือของคุณวางอยู่บนหัวเข่าของคุณ ตรวจดูให้แน่ใจว่าคุณกำลังนั่งสมาธิอยู่ระหว่างนั่งสมาธิ คุณสามารถเริ่มเซสชันการนั่งสมาธิของคุณได้ตลอดเวลาด้วยการฟังเพลงนุ่ม ๆ และเงียบสงบ นี้จะช่วยให้คุณรู้สึกดีและผ่อนคลาย.

สิ่งที่คุณไม่ควรทำ:

อะไร You Shouldnt Do

สิ่งสำคัญคือต้องรู้ว่าคุณควรและควรทำอะไรบ้างในขณะที่ฝึกนาดาโยคะ ประการแรกอย่าเปิดตา นี้จะเสียความสงบสุขของคุณ ประการที่สองอย่าฟังเพลงดัง ๆ ในขณะที่กำลังนั่งสมาธิ ใจของคุณจะแตกต่างไปตามทิศทางที่ต่างกัน และสามให้เวลาที่กำหนดสำหรับการฝึกซ้อม การเปลี่ยนการกำหนดเวลาบ่อยๆถือเป็นนิสัยที่ดีสำหรับโยคะ.

ดูเพิ่มเติม: อ้อมเกี่ยวกับโยคะ

ประโยชน์ของ Nada Yoga:

นาดาโยคะอาสนะและประโยชน์ สไตล์ที่มีชีวิต

มีประโยชน์หลายอย่างของ Nada Yoga เพิ่มความสามารถในการคิดของคุณและช่วยให้คุณได้รับความสุขความสุขและสันติภาพ กระตุ้นความรู้สึกของคุณและช่วยให้คุณมีสมาธิในชีวิตที่ดีขึ้น ร่างกายจิตใจและจิตวิญญาณของคุณผ่อนคลายและบุคลิกภาพของคุณดีขึ้น.

ทำไมคุณควรฝึก Nada Yoga?

นาดาโยคะอาสนะและประโยชน์ สไตล์ที่มีชีวิต

หนึ่งควรปฏิบัติ Nada โยคะเพราะช่วยบรรเทาทุกความเครียดความวิตกกังวลและความตึงเครียดที่อาจเกิดขึ้นได้ตลอดทั้งวัน มันมีความมหัศจรรย์ของตัวเองและผู้ที่ปฏิบัตินี้จะสามารถที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ จะช่วยให้คุณสดชื่นและช่วยชีวิตคุณให้เต็มที่ในทุกๆวัน.

ดูเพิ่มเติม: โยคะ Jivamukti

Nada Yoga Sessions:

นาดาโยคะอาสนะและประโยชน์ สไตล์ที่มีชีวิต

ช่วงนาดาโยคะมีระยะเวลาประมาณสิบถึงสิบห้านาที สิ่งที่คุณต้องทำคือการนั่งและมุ่งเน้นไปที่เพลงที่จะเล่นในพื้นหลัง ขอแนะนำให้ฟังประเภทของเพลงนี้เป็นระยะเวลาหนึ่ง เมื่อคุณทำนิสัยนี้คุณจะสามารถได้ยินเสียงภายนอกและเสียงภายในจากภายในได้ มันจะสัมผัสจิตวิญญาณภายในของคุณและช่วยให้คุณคมชัดการสังเกตและทักษะการฟังของคุณ.

ฝึกนาดาโยคะ:

นาดาโยคะอาสนะและประโยชน์ สไตล์ที่มีชีวิต

ใน Nada Yoga ได้รับการฝึกฝนเพื่อเน้นเสียงเพลง ทำให้คุณมีโอกาสเลือกรูปแบบต่างๆเช่นคลาสสิกของอินเดียกับเสียงธรรมชาติเช่นนกฮัมมิ่ง กระตุ้นอารมณ์ความรู้สึกสงบและช่วยให้คุณนั่งสมาธิได้ดีขึ้น.

Nada Yoga เป็นกุญแจสำคัญสู่ไลฟ์สไตล์ที่มีความสุข?

นาดาโยคะอาสนะและประโยชน์ สไตล์ที่มีชีวิต

Nada Yoga เป็นหนึ่งในขั้นตอนที่สำคัญที่สุดที่จะช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและผ่อนคลาย แต่แน่นอนไม่ได้หมายความว่าคุณไม่ควรมุ่งเน้นที่สิ่งอื่นใด อาหารเพื่อสุขภาพที่สมดุลและมีนิสัยที่ดีจะสร้างความรู้สึกสงบจากภายใน.

ภาพแหล่งที่มา: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 & 9.

Leave A Comment

+ 18 = 19