ผลพลับในช่วงตั้งครรภ์ สไตล์ที่มีชีวิต

สำหรับการคาดหวังของมารดาการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพและคุณค่าทางโภชนาการเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกสำหรับทั้งตัวเธอและลูกน้อย อาหารบางอย่างที่ปลอดภัยเป็นอย่างอื่นอาจมีภาวะแทรกซ้อนที่น่ารังเกียจขณะตั้งครรภ์ได้ คำถามทั่วไปในหญิงตั้งครรภ์ที่รักผลไม้คือหญิงตั้งครรภ์สามารถกินลูกพลับได้?

เป็นอาหารพื้นเมืองของจีน Persimmon เป็นผลไม้ที่มีมะเขือเทศสีส้มที่มีเนื้อคล้ายขี้ผึ้งจากครอบครัว Diospyros ผลไม้เป็นที่นิยมเช่น 'Candy ธรรมชาติ' และ 'ผลไม้ของพระเจ้า' สามารถรับประทานสดสดดิบสุกหรือแห้ง ผลไม้ที่มีรสหวานและมีคุณค่าทางโภชนาการสูงและเป็นประโยชน์อย่างมากต่อสุขภาพของคุณโดยเฉพาะอย่างยิ่งในระหว่างตั้งครรภ์ การรับประทานผลไม้แสนอร่อยช่วยให้มั่นใจได้ว่าการตั้งครรภ์ที่มีสุขภาพดี เนื้อหาทางโภชนาการในลูกพลับจะช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโตและพัฒนาการของทารกแรกเกิดรวมทั้งช่วยสร้างสุขภาพที่ดีของแม่ที่คาดหวัง.

ลูกพลับ fruit during pregnancy

ประโยชน์ของลูกพลับในระหว่างตั้งครรภ์:

1. การปรับปรุงภูมิคุ้มกัน:

การรับประทานลูกพลับในระหว่างตั้งครรภ์ช่วยในการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ปริมาณวิตามินเอและแคโรทีนในผลไม้ช่วยเพิ่มระดับสายตาและกล้ามเนื้อหัวใจ ส่งเสริมการทำงานของร่างกายอย่างราบรื่น วิตามินซีในผลไม้ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันอย่างมาก.

2. การรักษาโรคโลหิตจาง:

ลูกพลับอุดมไปด้วยธาตุเหล็ก ช่วยในการป้องกันความเสี่ยงของโรคโลหิตจางระหว่างตั้งครรภ์ การรับประทานผลไม้ในระหว่างตั้งครรภ์ช่วยเพิ่มจำนวนฮีโมโกลบิน ช่วยป้องกันผลกระทบจากภาวะโลหิตจางเช่นความเมื่อยล้าและเวียนศีรษะ.

3. การส่งเสริมการเจริญเติบโตของทารกในครรภ์:

มีแร่ธาตุที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุเช่นแคลเซียมและฟอสฟอรัส ดังนั้นการกินลูกพลับในระหว่างตั้งครรภ์จะช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโตและการพัฒนากระดูกทารกในครรภ์ ผลไม้ส่งเสริมการทำงานที่ราบรื่นของระบบประสาทส่วนกลางของแม่.

4. การควบคุมความดันโลหิต:

ผลพลับในระหว่างตั้งครรภ์มีประสิทธิภาพในการรักษาความดันโลหิตสูง ปริมาณแมกนีเซียมในผลไม้ช่วยในการลดความดันโลหิตในขณะที่คาดหวัง.

5. การรักษาโรคนิ่วในไต:

Persimmons มีแมกนีเซียมที่ช่วยลดความเสี่ยงของโรคไตในระหว่างตั้งครรภ์ การกินลูกพลับในระหว่างตั้งครรภ์ช่วยให้มั่นใจได้ว่าสุขภาพที่ดีของไตของมารดาที่คาดหวัง.

ดูเพิ่มเติม: เป็นลูกพลัมที่ดีสำหรับการตั้งครรภ์

ต่อสู้กับอาการนอนไม่หลับและความเครียด:

วิตามินซีในลูกพลับมีประสิทธิภาพในการต่อสู้กับความเครียดภาวะซึมเศร้าความวิตกกังวลและนอนไม่หลับ ผลไม้ช่วยในการให้นอนหลับดีในระหว่างตั้งครรภ์.

ลูกพลับ During Pregnancy 2

7. Detoxing:

ลูกพลับเป็นคลังเก็บสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ พลับเป็นสิ่งที่ดีสำหรับการตั้งครรภ์เนื่องจากช่วยในการดีท็อกซ์ร่างกายและตับ สารต้านอนุมูลอิสระของผลไม้ช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย ช่วยปกป้องแม่และลูกอ่อนในครรภ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ.

8 รักษาโรคเบาหวาน:

สารสกัดเปลือกของลูกพลับมีประสิทธิภาพสูงในการปรับปรุงความต้านทานต่ออินซูลินและควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ผลไม้สามารถช่วยในการควบคุมโรคเบาหวานอย่างมากในระหว่างตั้งครรภ์.

ดูเพิ่มเติม: หญิงตั้งครรภ์สามารถกินส้มโอ

9. การปรับปรุงระบบหัวใจและหลอดเลือด:

ลูกพลับมีปริมาณแคลเซียมดี ดังนั้นจึงช่วยให้มั่นใจได้ว่าสุขภาพที่ดีของระบบหัวใจและหลอดเลือดของมารดาและทารกในครรภ์ในระหว่างตั้งครรภ์.

10. การรักษาความกระชับและการใช้งาน:

ลูกพลับมีคาร์โบไฮเดรตวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็น ลูกพลับเป็นสิ่งที่ดีสำหรับการตั้งครรภ์เนื่องจากการบริโภคมันทำให้คุณแม่มีความกระปรี้กระเปร่าพอดีและกระตือรือร้น.

ผลข้างเคียง:

persimmons อาจลดความดันโลหิตได้ อาจทำให้ความดันโลหิตต่ำแย่ลงหรือรบกวนการรักษาที่มีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มความดันโลหิตต่ำ นอกจากนี้ผลไม้ที่ไม่เคยล้างอาจมีแบคทีเรียและปรสิตที่เป็นอันตรายซึ่งอาจทำให้เกิดโรคที่เกิดจากอาหารเช่น toxoplasmosis และ listeriosis.

ดูเพิ่มเติม: pistachio ในการตั้งครรภ์

ดังนั้นหญิงตั้งครรภ์สามารถกินลูกพลับ? แน่นอน! มีประโยชน์มากมายต่อสุขภาพที่สามารถช่วยในการสร้างสุขภาพและความคาดหวังของมารดาและทารกแรกเกิดได้เป็นอย่างดี ไม่ควรปรึกษาแพทย์ในด้านที่ปลอดภัยกว่า.

Leave A Comment

96 − 94 =