วิธีการใช้น้ำมันมะกอกสำหรับเล็บ? | สไตล์ที่มีชีวิต

เล็บเป็นปัจจัยสำคัญอย่างหนึ่งของร่างกายของเราและช่วยเพิ่มความซับซ้อนและความงามที่ร่างกายมี ถ้าไม่มีเล็บมือของเราจะดูเปล่าเปลี่ยว พวกเขาจะใช้สำหรับความหลากหลายของงานที่จะไม่เป็นไปได้หากไม่มีพวกเขา เล็บเติบโตตามธรรมชาติและต้องได้รับการดูแลเป็นอย่างดีเพื่อให้ดูสวยงาม บางครั้งคนเผชิญปัญหาบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับเล็บของพวกเขาตั้งแต่การเจริญเติบโตช้าไปเหลืองที่สามารถจัดการได้อย่างง่ายดายด้วยความช่วยเหลือของการแก้ไขบ้านที่เรียบง่ายที่ทำงานได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ด้านล่างมีรายละเอียดเกี่ยวกับการใช้น้ำมันมะกอกเพื่อให้เล็บของคุณมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น.

มะกอก oil for nails

น้ำมันมะกอกเป็นสารธรรมชาติและออกซิเดชั่นซึ่งเป็นวิธีการรักษาที่สมบูรณ์แบบสำหรับปัญหาเล็บที่คุณอาจต้องเผชิญ:-

น้ำมันมะกอกอุ่น:

 • เทน้ำมันมะกอกลงในชามแล้วเทลงในไมโครเวฟจนน้ำมันมะกอกดีและร้อน.
 • จากนั้นจุ่มนิ้วลงในน้ำมันมะกอกและเก็บไว้ที่นั่น 15-20 นาที.
 • ทำอย่างน้อยสามครั้งต่อสัปดาห์เพื่อให้เล็บของคุณแข็งแรง.

น้ำมันมะกอกอุ่นให้ความชุ่มชื้นที่ดีสำหรับเล็บของคุณ น้ำมันมะกอกอุ่นเป็นสารออกซิเดชั่นที่ดีที่ช่วยให้ผิวของคุณชุ่มชื่นรอบ ๆ เล็บของคุณจึงกระตุ้นความชุ่มชื่นและกระตุ้นการเจริญเติบโตของเล็บของคุณ ถ้าทำอย่างถูกต้องผิวรอบเล็บของคุณพร้อมกับเล็บของคุณจะอยู่ในสภาพที่ยอดเยี่ยมเมื่อเวลาผ่านไป.

ดูเพิ่มเติม: น้ำมันมะกอกสำหรับโรคสะเก็ดเงิน

นวด:

 • การนวดเป็นอีกหนึ่งวิธีที่มีประสิทธิภาพเพื่อให้เล็บของคุณแข็งแรง.
 • นวดน้ำมันมะกอกลงในหนังกำพร้าและเล็บของคุณทุกวันเพื่อล็อคความชื้น.
 • ทำในตอนกลางคืนและทิ้งไว้ค้างคืน หรือเก็บไว้นวดเมื่อใดก็ได้ในวันที่คุณไม่ได้ทำอะไร.

การนวดอย่างสม่ำเสมอจะช่วยให้คุณได้รับเล็บที่มีความชุ่มชื้นมากขึ้นเมื่อเทียบกับสิ่งที่คุณเคยมีมาก่อน การนวดน้ำมันมะกอกเป็นกระบวนการที่ง่ายและสามารถทำได้อย่างรวดเร็ว การนวดเล็บของคุณด้วยน้ำมันมะกอกเป็นวิธีที่ดีในการแพร่กระจายน้ำมันด้วยตัวเองทั่วผิวและปลายนิ้วของคุณเพื่อให้คุณได้รับน้ำมันลงในซอกทุกมุมและซอกนิ้วมือของคุณ.

กันชน:

 • เมื่อต้องการใช้ความเงางามใหม่ ๆ กับเล็บนิ้วมือของคุณให้ทาน้ำมันมะกอกเข้ากับเล็บของคุณโดยตรงจากนั้นทำความสะอาดแล้วใช้ผ้าสะอาดเป็นบัฟเฟอร์ นี้จะให้ความเงางามใหม่เพื่อเล็บของคุณชอบที่คุณไม่ได้เห็นมาก่อน.
 • นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้ฟองน้ำแห้งเพื่อช่วยให้ผิวคุณนุ่มชุ่มชื่นเพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดแผลที่ผิวหนัง นุ่มนวลคุณจะทำความสะอาดและเล็บของคุณจะดีขึ้น.

การบัฟเฟอร์เป็นวิธีที่สมบูรณ์แบบในการเตรียมพร้อมสำหรับกิจกรรมใด ๆ ที่คุณต้องการให้แฟลชทำเล็บสะอาดและได้รับการดูแลเป็นอย่างดี มันต้องใช้เวลาน้อยมากที่จะเสร็จสิ้นและเป็นหนึ่งในที่ง่ายที่สุดน้ำมันมะกอกบ้านสำหรับเยียวยาเล็บของคุณ.

ดูเพิ่มเติม: น้ำมันมะพร้าวกับน้ำมันมะกอกสำหรับผิว

ปิดบัง:

เพื่อเพิ่มความเงางามใหม่,

 • เพิ่มความชุ่มชื่นของเล็บและนิ้วมือของคุณแช่ปลายนิ้วของคุณในน้ำมันมะกอกอุ่นเป็นเวลา 15 ถึง 20 นาทีแล้วเทมือให้แห้งโดยไม่ต้องเช็ด.
 • จากนั้นให้วางมือสองข้างบนมือและทิ้งไว้ในเวลากลางคืน.
 • ทำอย่างน้อยสัปดาห์ละสองครั้งเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม.

ใช้ถุงมือสะอาดเสมอและล้างมือที่คุณเคยใช้ตอนเช้าเพื่อไม่ให้น้ำมันมะกอกยังคงเหลืออยู่เมื่อคุณต้องใช้ถุงมืออีกครั้ง ถุงมือจะหมายถึงการดักจับน้ำมันมะกอกเพื่อให้นิ้วมือขังไว้ตลอดเวลา เป็นวิธีการรักษาที่ดีในการกระตุ้นเล็บให้เติบโตหากคุณมีปัญหาเฉพาะนี้.

หากเป็นไปได้ให้ใช้ถุงมือที่ไม่ดูดซับเพื่อให้น้ำมันมะกอกมีปริมาณน้อยมากตลอดทั้งคืน.

ดูเพิ่มเติม:  น้ำมันละหุ่งสำหรับอาการท้องผูก

น้ำมันเช่นน้ำมันต้นชาและน้ำมันมะกอกเป็นที่รู้จักกันสำหรับการเสริมสร้างเล็บ น้ำมันมะกอกสำหรับเล็บเท้าเป็นวิธีที่ดีในการรักษาเล็บเท้าให้แข็งแรง มันสามารถดูดซึมได้อย่างรวดเร็วในผิวของคุณและจะแก้ไขเล็บเปราะ นอกจากนี้ยังช่วยฟื้นฟูความชุ่มชื้นและบรรจุลงในเล็บได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลองใช้วันนี้ในวันนี้และดูผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในหนึ่งเดือน.

แหล่งที่มาของภาพ: 1

Leave A Comment

3 + 7 =