การสูญเสียเส้นผมจากหน้า – วิธีการรักษา? | สไตล์ที่มีชีวิต

คนวันนี้มีความกังวลกันมากซึ่งเป็นการสูญเสียเส้นผมของคุณโดยไม่คำนึงถึงผู้ชายและผู้หญิง ถ้าคนกำลังหงุดหงิดบนส่วนหน้าผากซึ่งมักเรียกว่า FFA หรือหนังศีรษะที่ร่วงเป็นเส้นผมจากหน้าผากจากนั้นบุคคลนั้นสามารถใช้การวิจัยบางอย่างในเรื่องนี้ซึ่งอาจนำไปสู่สาเหตุบางอย่างที่อาจเป็นสาเหตุของปัญหานี้.

หน้าผาก Hair Loss

สาเหตุคืออะไร:

FFA มักเป็นผลมาจาก androgens ที่ปิดกั้นการดูดซึมสารอาหารที่เหมาะสมกับตุ่มของเส้นใย ตุ่มของเส้นใยมีผู้รับซึ่งทำงานเป็นตัวยึดเกาะในการดูดซึม androgens นี้จึงอาจทำให้เกิดปัญหาต่างๆและไม่เพียงพอสารอาหารผ่านไปจนถึงราก นี่คือเหตุผลว่าทำไมหลายครั้งขนจาก armpits และคิ้วตาสามารถเริ่มหลั่งซึ่งอาจเกิดจากนี้.

วิธีการหยุดการสูญเสียผมหน้าผาก:

มีวิธีการต่างๆโดยที่คนสามารถรักษาปัญหาการสูญเสียเส้นผมหน้าผาก ในวิธีการป้องกันไม่ให้คนสามารถทำรูปแบบน้อยซึ่งมักเป็นสาเหตุของปัญหานี้ หลีกเลี่ยงการใช้อุปกรณ์ความร้อนและความร้อนส่วนเกินได้ ในวิธีการอื่น ๆ สามารถลดปริมาณการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีอันตรายได้น้อยลง.

คนสามารถหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่ไม่ดีและซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงซึ่งเป็นต้นทุนที่สูงขึ้น เหล่านี้มักจะเป็นประโยชน์ในการควบคุมปัญหานี้ผม นอกจากนี้ยังมีปัจจัยอื่น ๆ เช่นการมีอาหารที่ดีเป็นสิ่งที่สำคัญมาก บ่อยครั้งที่คนในวันนี้ไม่ได้มีเวลามากพอที่จะมีอาหารที่สมดุลออกพอกับโปรตีนที่สร้างและเส้นใยที่ช่วยในการย่อยอาหารที่ถูกต้องและการดูดซึมอาหารที่เรามีอยู่ นอกจากนี้การขาดสารอาหารจากมังสวิรัติและวิตามินเช่นแร่ธาตุและแร่ธาตุยังเป็นสาเหตุที่สามารถปรับปรุงได้ด้วยการมีแผนภูมิอาหารที่ดีขึ้น.

หน้าผมร่วงในผู้ชาย

สำหรับบุคคลนี้สามารถปรึกษานักโภชนบำบัดและนักบำบัดโรคทางกายที่สามารถแนะนำแผนภูมิที่ดีขึ้นซึ่งจะมีประโยชน์ คนยังสามารถใช้สบู่แบคทีเรียป้องกันแบคทีเรียได้ดีในอาการคันและการติดเชื้อแบคทีเรียอื่น ๆ บ่อยครั้งที่เห็นได้ชัดว่าคนที่มีกิจวัตรไม่ได้รับเวลาในการล้างศีรษะอย่างถูกต้องและทำให้ไขมันซึ่งอยู่ในสภาวะปกติเป็นประโยชน์อย่างมากในการให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวส่วนที่ได้รับการฝากและยังดึงดูดสิ่งสกปรกและสิ่งสกปรกรวมถึงฝุ่นที่มีอยู่ใน บรรยากาศและเป็นจริงมากสำหรับผู้ที่ออกไปนอกบ้านเป็นประจำ อย่างไรก็ตามควรใช้อย่างสม่ำเสมอเพื่อรักษาปัญหานี้อย่างเหมาะสม.

คนสามารถควบคุมได้อย่างง่ายดายโดยปกติล้างด้วยน้ำยาทำความสะอาดที่ดีและมีหลายยี่ห้อวันนี้ซึ่งมีผลิตภัณฑ์ที่ดีมากที่มีการป้องกันเชื้อราและยังมีสารสกัดจากพืชธรรมชาติและผลไม้เช่นมะยมและสะเดา คนสามารถใช้ประโยชน์จากเหล่านี้ได้อย่างง่ายดายเพื่อต่อสู้กับปัญหา.

ดูเพิ่มเติมบทความ: รูปแบบหญิงสูญเสียเส้นผม

ใช้ยาตามใบสั่งแพทย์:

ในหมู่ยาต่างๆที่สามารถใช้ในสภาพนี้การกล่าวถึงรูปแบบของสบู่หรือแถบเชื้อราใด ๆ เป็นเรื่องปกติมากในใบสั่งยาแพทย์ นี้ไม่เพียง แต่ป้องกันไม่ให้คันใด ๆ แต่สามารถจับกุมปัญหาของการทำให้รุนแรงขึ้นต่อไป นี้ยังเป็นประโยชน์ในการควบคุมสิ่งสกปรกและความมัน แต่ถ้าคนไม่ดำเนินการต่อไปหลังจากที่ปัญหาได้รับการแก้ไขแล้วอาการคันอาจยังคงมีอยู่ เชื้อรามักจะได้รับความต้านทานมากขึ้นหากขั้นตอนถูกหยุดหลังจากการรักษาครั้งแรก ดังนั้นหากหลังจากการตรวจอย่างละเอียดแล้วพบว่าคนรอบข้างอาจประสบปัญหานี้อีกครั้งการใช้สบู่และบาร์ที่เฉพาะเจาะจงควรจะดำเนินต่อไป.

finasteride:

นี่เป็นอีกหนึ่งยาที่ได้รับความนิยมซึ่งจะหยุดการเปลี่ยนฮอร์โมนเพศชายให้กลายเป็นไดไฮโดรเทสโตสเตอโรน อย่างไรก็ตามควรดำเนินการภายใต้ใบสั่งยาหลังจากการตรวจอย่างละเอียดของผู้ป่วยและสาเหตุหากผู้ป่วยหันมาผอมบางลงเนื่องจากความไม่สมดุลของฮอร์โมนหรือหากเป็นเพียงอาหารที่มีผลหรือไม่เป็นความสะอาดแล้วอาจเกิดอาการไม่พึงประสงค์ได้ ดังนั้นหลังจากคำแนะนำที่เหมาะสมควรทำเช่นนี้.

ดูบทความอื่น ๆ: แบบผมหัวโล้นชาย

Aminoxidil:

นี่คือยาสามัญซึ่งมักถูกกำหนดให้เป็นโปรแกรมประยุกต์และใช้กับปริมาณที่กำหนดทุกวันและเป็นค่าใช้จ่ายในกระเป๋า อย่างไรก็ตามหากปัญหาเหล่านี้หยุดทำงานปัญหาอาจเกิดขึ้นได้และเส้นใหม่อาจหลุดออกไปได้ ดังนั้นการเริ่มต้นขั้นตอนนี้ควรได้รับการศึกษาและทำตามคำแนะนำของแพทย์.

ป้องกันไม่ให้หน้าผากผมสูญเสีย

การผ่าตัด:

ถ้าคนที่มีอาการผอมบางอย่างรุนแรงมากมีเพียงทางเลือกเท่านั้นที่จะไปรับการผ่าตัด อย่างไรก็ตามไม่แนะนำให้ทุกคน ควรทำด้วยการวิจัยที่กว้างขวางและเมื่อไม่แนะนำวิธีอื่น ๆ ทั้งหมด บุคคลควรพยายามแก้ไขปัญหาด้วยมาตรการแก้ไขที่เป็นธรรมชาติและเลือกใช้ นี้ยังเป็นค่าใช้จ่ายสูงมากและไม่ทุกคนสามารถจ่ายได้นี้ ยังไม่คลินิกเดียวทุกคนไม่ได้งานที่ดีของเรื่องนี้ ดังนั้นคนควรวิจัยเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างถูกต้องและจากนั้นได้รับการทำเช่นนี้ถ้าจำเป็น มีวิธีการต่างๆเช่น FUE ซึ่งเป็นวิธีการสกัดแบบหน่วยและวิธีอื่น ๆ ที่พิสูจน์ได้ว่ามีประสิทธิภาพ อย่างไรก็ตามผลลัพธ์ที่แตกต่างไปจากผู้ป่วยถึงผู้ป่วยและยังขึ้นอยู่กับอายุและสุขภาพของบุคคล.

วิธีการอื่นในการป้องกันปัญหานี้อาจทำให้ผมร่วงได้การออกกำลังกายที่เหมาะสมและการนอนหลับที่เหมาะสม ถ้าคนกำลังทุกข์ทรมานจากความเครียดและความกังวลแล้วอาจมีปัญหานี้ อย่างไรก็ตามควรได้รับการดูแลด้วยความช่วยเหลือของยาและโยคะหรือชั้นเรียนด้านสุขภาพอื่น ๆ ถ้าจำเป็นคนควรเข้ารับการตรวจทางคลินิก เหล่านี้มักจะเป็นประโยชน์กับการรักษาปกติที่สามารถรักษาได้ นอกจากนี้การมีร่างกายที่ไฮเดรทอย่างถูกต้องค่อนข้างสำคัญในปัญหานี้.

วิธิธรรมชาติ:

มีการเยียวยาธรรมชาติหลายอย่าง Bhringraj และ Fenugreek สามารถทำลงในพื้นดินและนี้สามารถนำมาใช้ในพื้นที่หน้าผากได้รับผลกระทบ นี้สามารถได้รับอนุญาตให้เก็บไว้ประมาณ 20 นาทีแล้วล้างออก.

สุดท้ายคุณแทนที่จะครอบงำเกี่ยวกับการสูญเสียเส้นผมมุ่งเน้นไปที่วิทยานิพนธ์ยาที่กำหนดไว้และการเยียวยาธรรมชาติซึ่งจะช่วยในการฟื้นผมหน้าผากของคุณและป้องกันความเสียหายต่อไป.

ดูบทความอื่น ๆ: รักษาผมร่วง Dht

แหล่งที่มาของภาพ: สต็อกชัตเตอร์

Leave A Comment

4 + 2 =