วิตามินสำหรับการควบคุมการตกผม | สไตล์ที่มีชีวิต

ร่างกายมนุษย์ประกอบด้วยกลุ่มอาคารขนาดเล็กจำนวนมาก พวกเขาต้องซ่อมแซมและบำรุงรักษาจากการสึกหรอที่เกิดจากสาเหตุต่างๆ เส้นผมของเราก็ไม่มีข้อยกเว้น ถึงแม้จะเป็นเซลล์ที่ตายแล้ว แต่ก็ยังต้องการสารอาหารที่สามารถทนต่อความโหดร้ายของมลภาวะแสงแดดและสิ่งสกปรกต่างๆได้ นอกจากนี้ยังต้องการอาหารที่จะเติบโต สารอาหารจึงมีบทบาทสำคัญ ดังนั้นให้เราหาวิตามินที่ผมของเรา craves สำหรับ.

วิตามิน for Hair Fall Control

วิตามินใช้สำหรับการควบคุมการตกผมเป็นอย่างไร:

นี่คือรายการของ 10 วิตามินผมร่วงที่ทำให้การป้องกันไม่ให้ผมร่วงอย่างถาวร.

1. วิตามินเอ - เรตินอล:

เรตินมีความจำเป็นสำหรับการเจริญเติบโตของเส้นผม คุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระช่วยให้หนังศีรษะแข็งแรงและช่วยกระตุ้นรูขุมขน วิตามินเอมีอยู่ในอาหารเช่นผักปลาและผลิตภัณฑ์นม.

วิตามินสำหรับการควบคุมการตกผม | สไตล์ที่มีชีวิต

ในขณะที่การขาดสารนี้อาจทำให้ผมแห้งได้ส่วนเกินไม่ใช่สิ่งที่ร่างกายต้องการ อาจทำให้ผมร่วงได้ นี้เกิดขึ้นเมื่อตับของเราซึ่งเป็นที่เก็บธรรมชาติของเรตินไม่สามารถยึดมั่นในมากขึ้นของมัน การกลั่นกรองจึงเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการดำเนินการดังกล่าว.

ดูเพิ่มเติม: น้ำผลไม้สำหรับการปลูกผมใหม่
2. วิตามินซี:

วิตามินนี้ถูกใช้โดยร่างกายสำหรับสารประกอบโปรตีนที่มีศักยภาพมากเรียกว่าคอลลาเจน จะให้แรงดึงที่จำเป็นต่อหลอดเลือดซึ่งจะช่วยให้พวกเขามีระดับออกซิเจนที่จำเป็นซึ่งจำเป็นสำหรับการไหลเวียนโลหิต นอกจากนี้ยังช่วยดูดซับธาตุเหล็กจากปริมาณอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของเส้นผมด้วย.

วิตามินสำหรับการควบคุมการตกผม | สไตล์ที่มีชีวิต

ระดับธาตุเหล็กในเลือดต่ำทำให้เราเป็นโรคโลหิตจางและทำให้ผมผอมบางขึ้น หากไม่มีเซลล์เม็ดเลือดที่แข็งแรงจะทำให้การไหลเวียนโลหิตแย่และรูขุมขนของเราจะไม่ได้รับสารอาหารที่จำเป็นในการเจริญเติบโต.

ระดับวิตามินซีที่เหมาะสมจะพบได้ในผลไม้เช่นมะนาว ลองผสมเบอร์รี่กับโยเกิร์ตและคุณจะเรียงลำดับสำหรับวัน นอกจากนี้ยังเป็นอาหารที่ดีมากซึ่งจะช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันของคุณโดยทั่วไป.

ดูเพิ่มเติม: น้ำมันมะกอกสำหรับผมร่วง

3. วิตามินอี:

ในขณะที่บางส่วนของเราเกี่ยวข้องกับวิตามินอีเพียงเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นในช่วงฤดูหนาวเราต้องรู้ด้วยว่าเป็นวิตามินที่ดีที่สุดในการต่อสู้กับขนสีเทา ผู้ที่ทานวิตามินอีเป็นประจำจะมีสีผมหนาที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี.

วิตามินสำหรับการควบคุมการตกผม | สไตล์ที่มีชีวิต

ขนสีเทาเป็นสัญญาณของการเสื่อมสภาพของโครงสร้างอาคารของร่างกาย ไม่ใช่เครื่องหมายที่ดีต่อสุขภาพโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่อายุน้อยกว่า วิตามินอียังคงความนุ่มนวลของผิวของเราโดยทั่วไป ดังนั้นเซลล์ที่อ่อนเยาว์และหล่อเลี้ยงเราจะมีสุขภาพดีขึ้น อาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินอีคืออะโวคาโดมะพร้าวถั่วเหลืองถั่วลิสงวอลนัทและไข่.

4. วิตามินบี:

วิตามินสำหรับการควบคุมการตกผม | สไตล์ที่มีชีวิต

ดังนั้นเราจึงเก็บที่ดีที่สุดสำหรับครั้งสุดท้าย และจิตใจคุณมีโฮสต์ของเหล่านี้ที่ทำให้ผมแข็งแรงและป้องกันผมร่วง.

วิตามินสำหรับการควบคุมการตกผม | สไตล์ที่มีชีวิต

5. ไนอาซิน (วิตามินบี 3):

ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของหนังศีรษะ พบมากในปลาและเนื้อสัตว์ แต่ใช้ในการดูแลเป็นส่วนเกินสามารถนำไปสู่ ​​"niacin ล้าง".

ดูเพิ่มเติม: วิธีการใช้ว่านหางจระเข้ในการสูญเสียเส้นผม

6. กรดโฟลิค (วิตามินบี 12):

วิตามินสำหรับการควบคุมการตกผม | สไตล์ที่มีชีวิต

สารอาหารนี้ช่วยให้ดีเอ็นเอของผมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพเท่ากับไบโอตินในแผนก regrowth ผม พบมากในผักใบเขียวมันเป็นวิตามินที่มีศักยภาพมาก แต่มีความผันผวน.

วิตามินสำหรับการควบคุมการตกผม | สไตล์ที่มีชีวิต

7. กรด Pantothenic (วิตามินบี 5):

ช่วยป้องกันผมร่วงและก่อนวัยอันควร.

8. วิตามินบี 6:

ป้องกันขนสีเทาโดยการสร้างสารเมลานิน.

ไบโอติน:

นี้เป็นหนึ่งในวิตามินที่จำเป็นที่สุดที่จำเป็นสำหรับการเจริญเติบโตของเส้นผมและป้องกันการตกผม.

วัตถุประสงค์หลักของ biotin คือการผลิตโปรตีนที่เรียกว่า Keratin สารประกอบนี้เป็นตัวอาคารตามธรรมชาติของรูขุมขน เป็นส่วนประกอบสำคัญในการซ่อมแซมความเสียหายของเส้นผมและช่วยฟื้นฟูเส้นผมจากความขรุขระและความหมองคล้ำตามธรรมชาติ.

พบมากในไข่ธัญพืชและผลิตภัณฑ์จากนมนอกจากนี้ยังมีหน้าที่ในการป้องกันการโตเต็มที่ก่อนวัย.

10. Inositol:

พบมากในผลไม้เช่นมะนาวช่วยให้กระบวนการต่ออายุเซลล์ที่จำเป็นสำหรับการเจริญเติบโตของเส้นผมและป้องกันผมร่วง.

สุขภาพดีกว่าเส้นผมของเรา บางสิ่งบางอย่างไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้เช่นรังสียูวีและมลพิษ แต่เราสามารถชดเชยกับอาหารที่เหมาะสม ดังนั้นให้มีอาหารที่อุดมด้วยสารอาหารเพื่อให้ woes ผมของเราที่อ่าว.

Leave A Comment

14 − = 6