วิธีการใช้น้ำผึ้งสำหรับรอยแผลเป็นจากสิว สไตล์ที่มีชีวิต

เป็นน้ำผึ้งที่ดีสำหรับสิว? น้ำผึ้งเป็นอาหารมหัศจรรย์ซึ่งมีการใช้มาตั้งแต่สมัยโบราณเพื่อรักษาสิวและฝูงโรคอื่น ๆ น้ำผึ้งมีประโยชน์ในระยะยาวเพราะสามารถแก้ปัญหาได้หลายอย่างรวมทั้งมีประโยชน์ในการรักษาแผลไฟไหม้บาดแผลแผลพุพองและช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของเรา น้ำผึ้งประกอบด้วยสารอาหารที่จำเป็นและส่วนประกอบอื่น ๆ เช่นวิตามินแร่ธาตุและฤทธิ์ต้านการอักเสบและต้านการอักเสบที่แข็งแกร่งซึ่งไม่เพียง แต่ช่วยในการฆ่าแบคทีเรียที่พบในแผลเรื้อรังเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์ในการรักษาอาการแพ้.

น้ำผึ้งเป็นองค์ประกอบดังกล่าวซึ่งเป็นที่รู้จักกันโดยราชินีคลีโอพัตราเพื่อใช้อาบน้ำเพื่อความงามในชีวิตประจำวันของเธอในอ่างที่เต็มไปด้วยนมและน้ำผึ้งในบทความนี้เราจะพูดถึงวิธีการใช้น้ำผึ้งในการรักษาสิว.

น้ำผึ้ง for acne

ดูเพิ่มเติม: การใช้ Multani Mitti สำหรับสิว

น้ำผึ้งทำงานอย่างไรในการรักษาสิว?

มีหลายเหตุผลที่ทำให้น้ำผึ้งเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมในการเลือกใช้ในการรักษาปัญหาสิวอย่างเป็นธรรมชาติ.

•ประการแรกน้ำผึ้งช่วยคุณได้โดยการฆ่าเชื้อก่อให้เกิดสิวเพื่อไม่ให้แพร่กระจาย น้ำผึ้งมีความสามารถในการดูดซับน้ำได้จากแบคทีเรียที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียในที่สุดเพราะแบคทีเรียยังต้องการน้ำเพื่อให้อยู่รอด.

•ประการที่สองน้ำผึ้งเป็นกรดที่เป็นตัวป้องกันการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย นอกจากนี้ยังช่วยลดรอยแดงที่เกิดจากสิวเนื่องจากคุณสมบัติต้านการอักเสบของน้ำผึ้ง.

•คุณสมบัติป้องกันแบคทีเรียของน้ำผึ้งทำให้เป็นตัวช่วยในการฆ่าแบคทีเรียจากภายนอกและภายในผิว.

•นอกจากการรักษาสิวแล้วยังเป็นประโยชน์ในการล้างสารพิษในร่างกายของเรา.

•การดื่มน้ำผึ้งกับเครื่องดื่มหรือใช้โดยตรงกับผิวจะเป็นประโยชน์ในการรักษาอาการปวดหัวสิว.

•การบริโภคน้ำผึ้งอย่างเคร่งครัดทำให้เลือดของเราช่วยเพิ่มพลังการเผาผลาญของร่างกายและช่วยในการฟื้นฟูระบบภูมิคุ้มกันจากการโจมตีของเชื้อแบคทีเรียสิวต่อไป.

น้ำผึ้งที่แนะนำที่ดีที่สุดสำหรับการรักษาสิวคือน้ำผึ้ง Manuka ที่มาจากประเทศนิวซีแลนด์และออสเตรเลีย.

น้ำผึ้ง Manuka เหมาะสำหรับสิวเนื่องจากมีเนื้อหาเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุณสมบัติในการต้านเชื้อแบคทีเรียซึ่งมักขาดโดยส่วนใหญ่ของน้ำผึ้งชนิดอื่น ๆ.

ดูเพิ่มเติม: วิธีกำจัดสิวยาสีฟัน

วิธีการใช้น้ำผึ้งสำหรับการรักษาสิว?

วิธีที่ง่ายที่สุดในการใช้น้ำผึ้งสำหรับสิวคือการทาบนใบหน้าโดยตรงหรือใช้เป็นหน้ากาก ข้างหนึ่งนี้สามารถใช้น้ำผึ้งเป็นอาหารเสริมเพื่อให้ผิวแข็งแรงจากภายในออก.

น้ำผึ้ง face

น้ำผึ้งจะมีประสิทธิภาพมากขึ้นเมื่อผสมกับส่วนผสมจากธรรมชาติอื่น ๆ เช่นว่านหางจระเข้อะโวคาโดแอปเปิ้ลแตงกวาแอปริค็อตแครอทมะเดื่อองุ่นน้ำมะนาวมะม่วงนมแตงโมมะละกอลูกพีชสับปะรดสตรอเบอร์รี่ส้ม , โยเกิร์ต, จมูกข้าวสาลี, ไข่, ไม้จันทน์, น้ำมันจากชาต้นไม้, ผงดินของฟูลเลอร์หรือครีมอ่อน / หนัก.

ควรแนะนำน้ำผึ้งดิบและยังไม่ได้ดำเนินการเพราะประโยชน์ของสารเกสรและสารพัดอื่น ๆ ทั้งหมดจะถูกลบออกในขณะที่ทำการแปรรูป น้ำผึ้งที่ปลูกในท้องถิ่นมีประโยชน์มากขึ้นเนื่องจากพวกเขายังคงเต็มไปด้วยเกสรของ การรับประทานเกสรตัวผู้เหล่านี้จะช่วยในการลดอาการแพ้ได้โดยการเพิ่มกำลังต้านทานอย่างช้าๆ.

ฟู้ดส์ that Cause Acne copy

มาส์กหน้าผาน้ำผึ้ง:

strong> •หน้ากากแอ็ปเปิ้ลฮันนี่:

ผสมแอปเปิ้ลขนาดกลางในเครื่องปั่นเพื่อให้ได้เยื่อบริสุทธิ์ เพิ่มน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะลงในส่วนผสมอีกครั้งและผสมให้เข้ากัน ใช้ส่วนผสมที่เตรียมไว้ใหม่นี้ไว้บนใบหน้าทั้งตัวและเก็บไว้ประมาณ 15-20 นาที ล้างออกด้วยน้ำเปล่าและแห้งสนิท.

Hny cinnamon

•หน้ากากอบเชยน้ำผึ้ง:

ใช้ช้อนโต๊ะของน้ำผึ้งในกระทะและความร้อนมันเล็กน้อยเพื่อให้สภาพคล่องมากขึ้น เพิ่มผงหยาบของผงอบเชยและผสมให้เข้ากันดีเพื่อให้เป็นชุดที่สม่ำเสมอ นำมาวางบนสิวหรือทั่วใบหน้าและล้างออกด้วยน้ำหลังจากเก็บมาส์กนี้ไว้ประมาณ 15-20 นาที.

การใช้หน้ากากในช่วงเวลาปกติเป็นเรื่องยากสำหรับพวกเราหลายคน ดังนั้นเราจึงสามารถเลือกวิธีอื่นในการรับผลประโยชน์จากน้ำผึ้งได้.

สิว scars old woman hny

แก้วหรือน้ำผึ้งที่นำมาทุกเช้ามีประโยชน์เช่นเดียวกัน ขอแนะนำให้เริ่มต้นด้วยน้ำผึ้งสักหนึ่งแก้วในน้ำอุ่นสักแก้ว การเพิ่มมะนาวทั้งสองจะเพิ่มผลประโยชน์ของน้ำผึ้ง.

ดูเพิ่มเติม: ว่านหางจระเข้สำหรับสิวและสิว

วิธีอื่น ๆ ของการบริโภคน้ำผึ้งคือโดยการใส่หนึ่งช้อนเต็มของน้ำผึ้งเมื่อขนมปังปิ้งแพนเค้กมัฟฟินหรือบนจานโปรดอื่น ๆ ของคุณ หนึ่งยังสามารถดื่มชาเขียวกับช้อนโต๊ะของน้ำผึ้งในนั้น.

แหล่งที่มาของภาพ: สต็อกชัตเตอร์

Leave A Comment

42 + = 48