ประโยชน์และประโยชน์ของหัวไชเท้าสำหรับผิวและสุขภาพ | สไตล์ที่มีชีวิต

ครั้งต่อไปที่คุณวางแผนที่จะลุกขึ้นรับประทานสลัดแสนอร่อยและมีสุขภาพดีอย่าลืมนำหัวไชเท้าที่น่ารัก ตอนนี้ก่อนที่คุณจะทำหน้านั้นและพูดว่าหัวไชเท้า Omg! เราอยากจะบอกคุณว่าจริงๆแล้วนี้ผักพื้นดินต่ำต้อยมีประโยชน์มากมายสำหรับคุณ เป็นเวลานานแม่ได้ขอให้คุณกินผักของคุณและหัวไชเท้าเป็นสิ่งที่เธอบอกว่าจะทำสิ่งมหัศจรรย์สำหรับร่างกาย อย่างไรก็ตามเราเล่น truant และโยนหัวไชเท้าออกจากจานของเราเมื่อเธอไม่ได้มอง.

หัวไชเท้า Benefits

ในหลาย ๆ ครัวเรือนอาหารที่ทำขึ้นเพื่อรสชาติอร่อยและอร่อยมีหัวไชเท้าเป็นส่วนประกอบหลัก จำ mooli ka paratha, yummy ไม่ได้กับ dollop ครีมหรือเนยในเช้าฤดูหนาว? นี่คือเหตุผลที่เราพูดว่าถ้าคุณไม่ชอบหัวไชเท้าดิบมีมันกึ่งปรุงสุกหรือในรูปแบบอื่นใด แต่มีมัน.

หัวไชเท้าเป็นผักพื้นดินหรือหัวถ้าคุณต้องตรวจสอบกับต้นกำเนิดของมัน มังสวิรัตเป็นแหล่งที่มีประสิทธิภาพของสารต้านอนุมูลอิสระวิตามินและสารอาหารผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า ซึ่งหมายความว่าร่างกายได้รับสารอาหารเพียงอย่างเดียวจากผัก แต่ช่วยทำความสะอาดภายในด้วย.

ไชโป้วผักต่ำต้อยเป็นที่รู้จักกันเพื่อช่วยให้บุคคลต่อสู้พื้นที่ของโรคและ sicknesses เช่นโรคเบาหวานและโรคมะเร็ง นี่คือเหตุผลที่เรายืนยันว่าคุณมีผักกาดขาวอย่างน้อยหนึ่งครั้งต่อวันเพื่อให้สุขภาพดีและดูอ่อนเยาว์ตลอดไป.

หัวไชเท้าส่วนใหญ่ประกอบด้วยน้ำที่ช่วยรักษาระดับน้ำไว้และช่วยให้เราชุ่มชื้น นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยคุณค่าสารอาหารที่มีแร่ธาตุเช่นโพแทสเซียมแมงกานีสสังกะสีแคลเซียม ฯลฯ วิตามินซีและบี - คอมเพล็กซ์ไฟเบอร์โฟเลตและสารต้านอนุมูลอิสระ ส่วนประกอบทั้งหมดเหล่านี้มีคุณสมบัติที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของเรา.

ดูเพิ่มเติม: ประโยชน์ต่อสุขภาพของหัวผักกาด

ประโยชน์หัวไชเท้าและข้อดี:

เราได้เจอการใช้และประโยชน์ของหัวไชเท้าสำหรับผิวและสุขภาพที่ช่วยปรับปรุงสภาวะสุขภาพของเราและป้องกันร่างกายของเราจากการติดเชื้อเนื่องจากโรคต่างๆ.

1 เต้นมะเร็ง:

ทุกคนยักไหล่ด้วยโรคมะเร็งและคนกลัวว่าวันหนึ่งพวกเขาอาจสูญเสียชีวิตหรือคนที่คุณรักไป โรคนี้น่ากลัวและเสียค่าใช้จ่ายมากในการรักษาและในกรณีส่วนใหญ่ผู้ป่วยจะมีผลข้างเคียงมากมายแม้จะมีการกู้คืนก็ตาม อย่างไรก็ตามคุณสามารถเริ่มต้นได้ในตอนนี้โดยการใช้หัวไชเท้าทุกวันซึ่งจะหมายถึงการนำร่างกายของคุณไปใช้กับพฤกษเคมีที่มีอยู่ในผักและคุณสมบัติในการป้องกันการเกิดมะเร็งจะช่วยให้เอาชนะโรคมะเร็งได้ นอกจากนี้วิตามินซีที่พบในหัวไชเท้าจะช่วยให้เซลล์อยู่นานและมีสุขภาพดีเป็นเวลานาน.

2. จัดการความดันโลหิต:

หัวไชเท้าเป็นที่รู้จักกันเพื่อช่วยในการควบคุมความดันโลหิตสูงและควบคุมความดันโลหิตด้วย ผักที่เต็มไปด้วยแร่ธาตุเช่นโพแทสเซียมซึ่งช่วยต่อสู้กับผลการดูดซึมโซเดียมในอาหารหลายชนิดในการควบคุมระดับความดันโลหิตให้กับคุณ ขอให้แพทย์ของคุณและเขาก็จะเห็นด้วยกับที่เดียวกันซึ่งเป็นเหตุผลที่ปู่ย่าตายายของเราเสมอมีถ้วยน้ำหัวไชเท้าเมื่อท้องว่างทุกเช้า ดังนั้นอย่าไปสายไปกินหัวไชเท้า.

3. จัดการโรคเบาหวาน:

ตับอ่อนจะหลั่งฮอร์โมนที่เรียกว่าอินซูลินในร่างกายของเราซึ่งจะช่วยดูดกลูโคสในกระแสเลือด เมื่อคุณเป็นโรคเบาหวานร่างกายของคุณจะไม่สามารถดูดซับอินซูลินที่สร้างขึ้นโดยตับอ่อนหรือบางทีร่างกายของคุณจะไม่สามารถผลิตอินซูลินหรือสิ่งนี้ได้เนื่องจากโรค เมื่อได้รับการวินิจฉัยแพทย์จะขอให้คุณหลีกเลี่ยงอาหารที่เป็นแป้งและขนมหวานซึ่งเป็นเรื่องน่าเศร้า อย่างไรก็ตามหากคุณเริ่มกินหัวไชเท้าทุกวันคุณสามารถมีเส้นใยที่ละลายน้ำได้มากซึ่งจะช่วยในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดและไม่ให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้น.

4 หวัดและไอ:

มีหลายคนที่ทุกข์ทรมานจากโรคหวัดและไอและมีหัวไชเท้าจะดี เนื่องจากพืชที่อ่อนน้อมถ่อมตนมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระมากมายซึ่งจะช่วยล้างและทำความสะอาดการก่อตัวของเสมหะในลำคอ ระดับภูมิคุ้มกันจะถูกเก็บไว้ในเช็คและนั่นหมายความว่าไอและเย็นจะได้รับการดูแลด้วยเช่นกัน.

5 ตีโรคดีซ่าน:

ผักเป็นความช่วยเหลือที่ดีในการเอาชนะไข้เหลืองและโรคดีซ่านมากเกินไป ผักนี้เป็นที่รู้จักกันเพื่อหลีกเลี่ยงสารพิษจากระบบของเราเป็นอย่างดีทำให้ตับมีสีชมพูสุขภาพ เนื้อหาของบิลิรูบินในเลือดมีการจัดการโดยผักและระดับออกซิเจนเพิ่มขึ้นเมื่อมีการบริโภคผัก เซลล์เม็ดเลือดแดงจะไม่ถูกทำลายและเราสามารถมั่นใจได้ว่าจะได้รับการกู้คืนต้นจากโรคดีซ่านมากเกินไป.

อาการท้องผูก:

ผักมีพลังอำนาจมากมายในการเอาชนะอาการท้องผูกและให้การเคลื่อนไหวลำไส้ได้อย่างราบรื่น ความต้องการการเคลื่อนไหวในตอนเช้าจะราบรื่นเนื่องจากปริมาณเส้นใยสูงในหัวไชเท้าทำให้ระบบทางเดินอาหารทำงานได้ดีช่วยลดอาหารจากระบบทางเดินอาหารด้วย ลำไส้ใหญ่จะถูกเก็บไว้ในสถานที่ที่ดีและรูปร่างเกินไปและการหลั่งน้ำดีนอกจากนี้ยังมีการอำนวยความสะดวกในระดับมากผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า นอกจากนี้ยังช่วยในการรักษาปัญหากอง.

ดูเพิ่มเติม: สวัสดิการสุขภาพสายน้ำผึ้ง

7 เต้นโรคอ้วน:

หัวไชเท้าเกือบจะเป็นศูนย์เมื่อมีแคลอรีและเส้นใยสูงผู้เชี่ยวชาญกล่าว ใบของผักนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งควรจะบริโภคและหัวทั้งสามารถกินหรือ juiced แก้วน้ำก่อนอาหารทำให้คุณเต็มอิ่มและไม่ต้องดื่มด่ำกับความกระหายในภายหลัง

8. Insect Repellent:

ในหลายวัฒนธรรมการวางหัวไชเท้าสามารถช่วยในการกัดแมลงที่ระคายเคือง ภาวะแทรกซ้อนอาจเกิดขึ้นได้หากไม่ได้รับการดูแลรักษาอาการแสบและกัดฟันและคุณสมบัติของ antipruritic ในหัวไชเท้าสามารถช่วยแก้อาการ stings และ bites ได้ การอักเสบสามารถนำมาลงและปวดมากเกินไปด้วยการวางหรือน้ำที่ใช้ในพื้นที่ได้รับผลกระทบผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า.

9. ช่วยย้อนยุคย้อนยุค:

มีสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินมากมายในผักที่อ่อนน้อมถ่อมตนผักโขมควรรับประทานเพื่อให้อนุมูลอิสระมีผลย้อนกลับหรือชะลอตัวลง วางหัวไชเท้าดิบเมื่อใช้เป็นหน้ากากเพื่อผิวจะทำให้คุณหนุ่มมองหา ไชโป้วใช้ในผลิตภัณฑ์หลายอย่างที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพเส้นผม.

ลดความผิดปกติของระบบปัสสาวะ:

หัวไชเท้าช่วยให้รู้สึกแสบร้อนในระหว่างการถ่ายปัสสาวะ โดยทั่วไปหัวไชเท้ามีคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยเพิ่มการผลิตปัสสาวะที่ล้างออกของเสียออกจากร่างกายของเรา นี้โดยทั่วไปช่วยเพิ่มระบบของเราจากการทำความสะอาดขึ้นจึงจะป้องกันการติดเชื้อใด ๆ เพิ่มเติมในระบบทางเดินปัสสาวะของเรา ทำให้การทำงานของไตง่ายขึ้น เนื่องจากคุณสมบัติขับปัสสาวะของหัวไชเท้าจะช่วยให้ง่ายต่อการกำจัดผลิตภัณฑ์ที่เป็นพิษออกจากเลือดและล้างออกจากไต ดังนั้นมันช่วยเพิ่มสภาพไตของเราและยังเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่กำลังทุกข์ทรมานจากความผิดปกติของไต.

11. ปรับปรุงสภาพหัวใจและหลอดเลือด:

หัวไชเท้ามีสารแอนตี้ออกซิแดนท์ฟลาโวนอยด์ที่มีหน้าที่ในการปรับปรุงสภาวะสุขภาพ มีประโยชน์ต่อสุขภาพหลายอย่างในหมู่เหล่านี้นอกจากนี้ยังช่วยในการปรับปรุงสภาพหัวใจและหลอดเลือด สารประกอบแอนโธไซยานินส์ไม่เพียง แต่ให้สีแก่ผักชนิดนี้เท่านั้น แต่ยังช่วยลดโรคหัวใจ สารประกอบนี้เป็นประโยชน์อย่างแท้จริงในการลดโรคหัวใจและหลอดเลือดรวมทั้งมีคุณสมบัติอื่น ๆ เช่นคุณสมบัติต้านการอักเสบและต้านมะเร็ง นอกจากนี้การลดความดันโลหิตและรักษาให้อยู่ในสภาพปกติจะช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิตได้ง่ายและไม่ทำให้ผนังของหลอดเลือดแดงมีความกดดัน.

ลดความผิดปกติของผิว:

ไชโป้วอุดมไปด้วยแร่ธาตุเช่นฟอสฟอรัสและสังกะสีที่เป็นประโยชน์ต่อผิวของคุณ วิตามิน C และ B complex ยังเหมาะสำหรับผิวของเรา อาหารเสริมเหล่านี้ในหัวไชเท้าช่วยเพิ่มผิวและลดความผิดปกติของผิวหนัง หัวไชเท้ามีคุณสมบัติฆ่าเชื้อโรคที่ช่วยในการทำความสะอาดผิวและใบหน้าของเราสามารถทำได้โดยการทุบหัวผักกาดดิบ ความผิดปกติของผิวหนังเช่นผื่นรอยแตกและความแห้งกร้านลดลงด้วยการใช้หัวไชเท้าหรือใช้ครีมบำรุงผิว นอกจากนี้ยังช่วยในการเอาชนะความแห้งกร้านด้วยการให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวของเราเนื่องจากผักชนิดนี้มีน้ำปริมาณมาก.

13. ลดการคายน้ำ:

นอกเหนือจากสารอาหารแล้วหัวไชเท้ายังมีน้ำปริมาณมากที่ให้ประโยชน์แก่เราอีกด้วย น้ำเป็นองค์ประกอบหลักที่จำเป็นสำหรับร่างกายที่แข็งแรงที่ต้องได้รับการรักษาในระดับที่เหมาะสมมิฉะนั้นจะทำให้เกิดปัญหาด้านสุขภาพ ดังนั้นผักชนิดน้ำนี้ช่วยในการให้ความชุ่มชื้นแก่ร่างกายของเราซึ่งจะช่วยปรับปรุงสภาพสุขภาพที่แตกต่างกัน การลดการคายน้ำโดยทั่วไปจะช่วยปรับปรุงปริมาณสารอาหารที่เหมาะสมภายในร่างกายของเราจากรายการอาหาร ปัญหาเกี่ยวกับอาการท้องผูกความผิดปกติของระบบทางเดินอาหารความผิดปกติของผิวหนังลดลงโดยการรักษาสุขภาพ.

ดูเพิ่มเติม: ประโยชน์ของ Red Bell Pepper

14. ปรับปรุงระบบภูมิคุ้มกัน:

วิตามินซีทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ประกอบด้วยหัวไชเท้าสีแดงและช่วยในการปรับปรุงสุขภาพระบบภูมิคุ้มกันของเรา การเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายเป็นสิ่งสำคัญมากในการให้สุขภาพที่ดีขึ้น การปรับปรุงระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายหมายความว่าช่วยในการต่อสู้กับโรคต่างๆจากโรคที่เรียบง่ายไปจนถึงโรคที่ซับซ้อนเช่นโรคมะเร็ง วิตามินซีช่วยเพิ่มระบบของเราซึ่งทำให้การทำงานของเซลล์เม็ดเลือดขาวสามารถต่อต้านแบคทีเรียและอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้นภายในร่างกายของเราได้ง่าย.

15. ลดความผิดปกติของระบบทางเดินหายใจ:

สภาวะของระบบทางเดินหายใจดีขึ้นโดยการใช้หัวไชเท้า แม้ว่าหัวไชเท้าจะค่อนข้างฉุน แต่ช่วยในการรักษาโรคต่างๆและยังช่วยป้องกันเราจากโรคเหล่านั้น องค์ประกอบทางธรรมชาตินี้ช่วยในการขจัดน้ำมูกเสริมในลำคอของเราซึ่งเป็นสาเหตุของอาการเจ็บคอดังนั้นจึงช่วยป้องกันเราจากความเจ็บป่วย นอกจากนี้ยังช่วยบรรเทาความแออัดจากจมูกและช่วยเพิ่มความผิดปกติของระบบทางเดินหายใจ เราได้รับการบรรเทาจากความผิดปกติของระบบทางเดินหายใจเช่นโรคหอบหืดและหลอดลมอักเสบ ลมและปอดระคายเคืองเกิดจากโรคหวัดหรือโรคภูมิแพ้ชนิดใด ๆ ที่ลดลงด้วย.

นี่เป็นเหตุผลที่ดีที่สุดสิบห้าเหตุผลที่เราชอบหัวไชเท้า นี่เป็นเหตุผลที่ดีที่สุดที่เรากินหัวไชเท้า ถ้าคุณชอบบทความเกี่ยวกับประโยชน์และการใช้หัวไชเท้าโปรดแบ่งปันความคิดของคุณกับเราโปรดอย่าลังเลที่จะเขียนหรือแสดงความคิดเห็นด้านล่าง เราขอเชิญชวนให้คุณแบ่งปันเรารู้สึกยินดีที่ได้แบ่งปันกับคุณ อย่าลืมวันนี้นิดหน่อย.

Leave A Comment

64 − = 60