การรับประทานข้าวระหว่างตั้งครรภ์ สไตล์ที่มีชีวิต

ระยะเวลาการตั้งครรภ์ของผู้หญิงคือสิ่งที่สามารถพูดได้ว่าเป็นระยะเวลาความสุขและน่าจดจำที่สุดในชีวิตของเธอ แม้ว่าความอยากอาหารสำหรับสิ่งที่น่ารับประทานโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่เกิดจากฮอร์โมนบางครั้งอาจเป็นเรื่องน่าขัน ในช่วงสามเดือนของการตั้งครรภ์ของผู้หญิงนั้นเธอต้องได้รับการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนจำนวนมากซึ่งจะส่งผลต่ออารมณ์และรูปร่าง ดังนั้นการรับประทานอาหารอย่างสมดุลเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับทารกและมารดาทั้งสอง ส่วนที่เป็นข้าวที่เป็นพืชร่วมกันถือว่าเป็นอาหารหลัก ได้แก่ ข้าวที่อาจส่งผลเสียต่อแม่ตั้งครรภ์.

ข้าว during pregnancy

ข้าวเป็นธัญพืชประกอบด้วยสารอาหารเช่นวิตามินและเกลือแร่ข้าวถูกนำมาใช้ทั่วโลกในรูปแบบที่แตกต่างกันจำนวนมากเพื่อให้อาหารและอาหารต่างๆ เป็นอะไรที่เกิดขึ้นในธรรมชาติ ข้าวยังมีประโยชน์และไม่ดีอีกด้วย.

ประโยชน์ของการรับประทานข้าวในช่วงตั้งครรภ์:

มีงานวิจัยจำนวนมากที่ได้รับทราบถึงผลกระทบของการกินข้าวระหว่างตั้งครรภ์ ผลกระทบส่วนใหญ่มีผลดีต่อทั้งแม่และลูกน้อย.

  • ประการแรกข้าวเป็นเมล็ดที่มีคาร์โบไฮเดรตหนักในรูปแป้งซึ่งจะย่อยสลายระหว่างการย่อยเพื่อให้พลังงานและพลังงานมากขึ้น ดังนั้นการรับประทานข้าวในช่วงตั้งครรภ์ช่วยในการรักษาแม่ให้สมบูรณ์พอดีและความง่วงนอนถูกตัดออก.
  • ต่อไปเราทุกคนรู้ว่าเมื่อมีครรภ์มาเจ็บป่วยที่ไม่พึงประสงค์และปัญหา ปัญหาหลักในการย่อยอาหาร ปัญหาทางเดินอาหารเช่นการเคลื่อนไหวที่หลวมท้องผูกมักจะทำให้เกิดความสับสนวุ่นวายในชีวิตประจำวัน ดังนั้นการกินข้าวดิบระหว่างตั้งครรภ์จะช่วยหลีกเลี่ยงอาการแพ้อาหารเหล่านี้สำหรับหญิงตั้งครรภ์ได้.
  • การตั้งครรภ์ทำให้เกิดการพร่องของแคลเซียมและจากนั้นจะทำให้กระดูกและฟันอ่อนแอลงซึ่งจำเป็นต้องใช้แคลเซียมเป็นหลักเพื่อให้ร่างกายแข็งแรง ข้าวมีวิตามินดีและโปรตีนชนิดอื่น ๆ เช่น riboflavin ด้วยการเติมใยอาหารและแคลเซียมจำนวนมาก คุณเห็นไหมว่าการทานข้าวกับข้าวระหว่างตั้งครรภ์จะช่วยให้สุขภาพแข็งแรงและแข็งแรง.
  • ข้าวตามวิตามินและโปรตีนมีปริมาณโซเดียมต่ำในโครงสร้างของมัน การรับประทานข้าวในช่วงตั้งครรภ์จะช่วยรักษาระดับความดันโลหิตอย่างไม่เห็นแก่ตัวเพื่อให้แน่ใจได้ว่าการคลอดปลอดภัยโดยไม่มีปัญหาเกี่ยวกับเลือด.
  • ข้าวถูกเรียกว่ายาขับปัสสาวะตามธรรมชาติซึ่งหมายความว่ามันสามารถช่วยในการป้องกันโรคที่เกี่ยวกับระบบทางเดินปัสสาวะ การติดเชื้อในอวัยวะเพศสามารถเป็นอันตรายต่อทารกและมารดาได้.
  • ข้าวมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยควบคุมระบบภูมิคุ้มกัน สารต้านอนุมูลอิสระเพิ่มการนับจำนวนเม็ดเลือดขาว (wbc (white cell cell)) และด้วยเหตุนี้การติดเชื้อไวรัสและแบคทีเรียจึงไม่สามารถทำร้ายแม่ได้.

ดูเพิ่มเติม: อยากทานอาหารรสเค็มระหว่างตั้งครรภ์

  • ความสมดุลระหว่างอาหารในระหว่างตั้งครรภ์จะต้องพอดีและมีสุขภาพดีนี่คือสิ่งที่ข้าวไม่เป็นที่รู้จักว่าเป็นอาหารปลอดคอเลสเตอรอล การรับประทานข้าวดิบระหว่างตั้งครรภ์จะช่วยให้คุณสามารถตรวจสอบไขมันที่ร่างกายบริโภคได้ เป็นจำนวนมากไขมันอาจเป็นอันตรายต่อทารกและยังสร้างภาวะแทรกซ้อนในระหว่างการจัดส่ง.
  • โรคเบาหวานเป็นอีกความกังวลเพิ่ม ข้าวมีเส้นใยที่ไม่ละลายน้ำและมีน้ำตาลในเลือดต่ำ ตามการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ข้าวถูกรังแกโดยสตรีตั้งครรภ์ทั่วโลกเนื่องจากช่วยในการบรรเทาเบาหวานขณะตั้งครรภ์.
  • ข้าวกล้องซึ่งกินในบางพื้นที่มีสารสื่อประสาทซึ่งช่วยส่งเสริมสุขภาพจิตของทารก neurotransmitters เหล่านี้ทำให้ทารกฉลาดกว่าคนอื่น ๆ ในโลกของการแข่งขันโดยการให้เพิ่มไปยังเซลล์ประสาทที่อยู่ในขั้นตอนการพัฒนาในช่วงไตรมาสที่สองและสามนี้.

ดูเพิ่มเติม: หญิงตั้งครรภ์สามารถกินเนยถั่วลิสงได้

ผลเสียของการกินข้าวระหว่างตั้งครรภ์:-

เนื่องจากมีด้านพลิกไปถึงทุกเหรียญมีอยู่สองสามประการของการกินข้าวระหว่างตั้งครรภ์.

1. แม้ว่าการกินข้าวในระหว่างตั้งครรภ์จะมีผลในเชิงบวก แต่การที่ต้องกินมากเกินไปก็เป็นอันตรายเช่นนี้ การกินข้าวมากเกินไปอาจนำไปสู่โรคอ้วนและปัญหาคอเลสเตอรอลอื่น ๆ ได้.

2. นอกจากนี้ข้าวกล้องมีอัตราน้ำตาลในเลือดต่ำ แต่ข้าวขาวมีปริมาณมากซึ่งอาจทำให้แม่คาดหวังว่าจะเป็นโรคเบาหวาน.

3. การวิจัยทางวิทยาศาสตร์แสดงให้เห็นว่าข้าวมีปริมาณสารหนูซึ่งหากเพิ่มระดับในร่างกายอาจทำให้เกิดกรณีการเสียชีวิตและการคลอดก่อนกำหนด อาจเป็นสาเหตุของการทำแท้ง.

ดูเพิ่มเติม: มายองเนสในครรภ์

หากคุณคาดหวังว่าลูกน้อยเร็ว ๆ นี้และอยากข้าวก็ไม่ได้ปราบปรามความปรารถนาของคุณ ไปกิน แต่ให้แน่ใจว่าคุณกินมันอย่างตั้งใจและไม่อยู่ในปริมาณที่เป็นอันตรายมาก.

Leave A Comment

6 + 1 =