ลูกพรุนในระหว่างตั้งครรภ์ | สไตล์ที่มีชีวิต

ผลไม้และผลไม้แห้งมีคุณค่าทางโภชนาการสูงและควรรวมอยู่ในอาหารปกติของคุณ ยิ่งไปกว่านั้นเมื่อคุณอยู่ในขั้นตอนที่ยอดเยี่ยมของการตั้งครรภ์ คุณอยากกินพรุนเมื่อเร็ว ๆ นี้หรือไม่และสงสัยว่า 'ฉันสามารถดื่มน้ำลูกเกดได้ขณะตั้งครรภ์' หรือไม่? อ่านต่อเพื่อดูว่ามีน้ำพรุนในระหว่างตั้งครรภ์มีสุขภาพดีสำหรับคุณและลูกน้อยของคุณหรือไม่.

มันคืออะไร?

ลูกพรุนเป็นพลัมแห้ง เป็นหนึ่งในอาหารเพื่อสุขภาพที่ดีที่สุดในโลก ลูกพรุนมีประโยชน์ต่อสุขภาพหลายอย่างและเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพโดยรวมของคุณ การบริโภคลูกพรุนระหว่างตั้งครรภ์ได้รับการแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญเนื่องจากพวกเขามีความสุขทั้งในด้านสุขภาพของแม่และเด็ก นอกจากนี้พวกเขามีผลข้างเคียงที่หายากมาก.

พรุน During Pregnancy

ประโยชน์ของลูกพรุนในระหว่างตั้งครรภ์:

1. ป้องกันอาการท้องผูก:

เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนต่างๆในขณะที่คุณกำลังตั้งครรภ์คุณมีแนวโน้มที่จะประสบปัญหาลำไส้หรือท้องผูก ร่างกายผลิตสโตรเจนมากขึ้นในระหว่างตั้งครรภ์เพื่อให้แน่ใจว่าลูกน้อยของคุณมีพัฒนาการและการเจริญเติบโตที่ดี.

การผลิตเอสโตรเจนในร่างกายอาจชะลอการย่อยอาหารและทำให้ท้องผูก Progesterone เป็นฮอร์โมนอื่นที่ร่างกายได้รับการปลดปล่อยในระหว่างตั้งครรภ์ ทำให้ผ่อนคลายและคลายกล้ามเนื้อของคุณ นำไปสู่กล้ามเนื้อที่สร้างผนังด้านนอกของลำไส้เพื่อผ่อนคลายในระหว่างตั้งครรภ์ มันทำให้ยากสำหรับอาหารภายในร่างกายที่จะย้ายไปและได้รับออกจากร่างกายของคุณ.

ดูเพิ่มเติม: ผลเงาะระหว่างตั้งครรภ์

2. ป้องกันโรคโลหิตจางโดยการกระตุ้นระดับเหล็ก:

เหล็กเป็นหนึ่งในสารอาหารหลักที่มีความสำคัญอย่างมากต่อการเจริญเติบโตและพัฒนาการของทารกที่ยังไม่คลอด ลูกพรุนเป็นคลังเก็บของเหล็กที่อุดมสมบูรณ์ ขณะตั้งครรภ์ความต้องการธาตุเหล็กของร่างกายของมารดาจะเพิ่มขึ้นอย่างมาก การรับประทานอาหารตามปกติอาจไม่เพียงพอ สิ่งสำคัญคือต้องรวมรายการอาหารเพิ่มเติมเช่นลูกพรุนซึ่งมีปริมาณเหล็กสูงเพื่อต่อสู้กับภาวะขาดธาตุเหล็ก.

การกินลูกพรุนช่วยให้คุณสามารถผลิตเฮโมโกลบินได้มากขึ้นและป้องกันโรคโลหิตจางในระหว่างตั้งครรภ์ นอกจากนี้ยังช่วยในการสร้างภูมิคุ้มกันที่แข็งแกร่งสำหรับแม่และลูกน้อย มีน้ำพรุนขณะตั้งครรภ์ช่วยให้มีอาการอ่อนเพลียขึ้น การกินลูกพรุนเป็นผลไม้แห้งนอกจากนี้ยังช่วยรักษาระดับพลังงานและบรรเทาเส้นประสาทของคุณ การกินลูกพรุนระหว่างตั้งครรภ์สามารถทำให้คุณรู้สึกสบายฟิตและมีสุขภาพดี.

3. การควบคุมความดันโลหิต:

ลูกพรุนมีโพแทสเซียมอยู่ในปริมาณมาก การมีน้ำพรุนขณะตั้งครรภ์ช่วยลดความดันโลหิตได้เป็นอย่างมาก.

4. การต่อสู้ภาวะซึมเศร้า:

ปริมาณโพแทสเซียมในลูกพรุนยังช่วยในการต่อสู้กับภาวะซึมเศร้าและการควบคุมความวิตกกังวล.

5. สำหรับเด็กทารก:

เนื้อหาเบต้าแคโรทีนและวิตามินเอในลูกพรุนช่วยในการพัฒนาสายตาในเด็กที่ยังไม่เกิดของคุณ การกินลูกพรุนระหว่างตั้งครรภ์จะทำให้คุณรู้สึกถึงผิวพรรณของคุณและลูกน้อยของคุณด้วย.

4. ป้องกันอาการปวดข้อ:

อาการปวดข้อและปวดเป็นเรื่องปกติในขณะที่คุณกำลังตั้งครรภ์ การบริโภคลูกพรุนหรือน้ำผลไม้สามารถช่วยป้องกันหรือลดความเจ็บปวดเหล่านี้ได้ ปริมาณของลูกพรุนยังสามารถช่วยป้องกันการอักเสบใด ๆ ในขณะที่คุณกำลังตั้งครรภ์.

ดูเพิ่มเติม: เป็นขนุนที่ดีในระหว่างตั้งครรภ์

5. ต่อสู้กับคลื่นไส้:

การกินลูกพรุนอาจเป็นวิธีธรรมชาติและมีสุขภาพดีในการป้องกันอาการคลื่นไส้ ประกอบด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นเพื่อป้องกันอาการคลื่นไส้และช่วยให้คุณรู้สึกมีสุขภาพดี.

พรุน During Pregnancy 2

ผลข้างเคียง

การบริโภคลูกพรุนหรือน้ำลูกเกดมากเกินไปในระหว่างตั้งครรภ์อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงเช่นความรู้สึกท้องอืดท้องอืดท้องเฟ้อและท้องร่วงแม้กระทั่ง ไปพบแพทย์หากคุณพบผลข้างเคียงใด ๆ ใช้คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญในการใช้ยาทุกวัน.

ฉันสามารถดื่มน้ำพรุนในขณะตั้งครรภ์ได้หรือไม่?

การบริโภคน้ำลูกพรุนขณะตั้งครรภ์ภายในวงเงินระหว่างการตั้งครรภ์ของคุณเป็นปกติปลอดภัยและมีสุขภาพดี.

ดูเพิ่มเติม: กินองุ่นในระหว่างตั้งครรภ์

ผลไม้มีประโยชน์ต่อสุขภาพมาก แต่ดีที่สุดที่จะไม่ใช้โอกาสในระยะเปราะบางของการตั้งครรภ์ ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับปริมาณการบริโภคและเก็บเกี่ยวผลประโยชน์.

Leave A Comment

77 + = 84