วิธีการใช้วันที่สำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน? | สไตล์ที่มีชีวิต

ผู้ป่วยโรคเบาหวานมีความอยากน้ำตาลมาก ตั้งแต่โรคเบาหวานเป็นโรคที่เกี่ยวข้องกับการเพิ่มขึ้นของระดับน้ำตาลในร่างกายหนึ่งจะต้องมีความระมัดระวังเกี่ยวกับพฤติกรรมการกินของพวกเขา ผู้ป่วยโรคเบาหวานต้องหลีกเลี่ยงการบริโภคน้ำตาลในรูปแบบโดยตรงเช่นน้ำตาลทรายขาวขนมขนมหวานและขนมหวานที่ใส่น้ำตาลเป็นต้น อย่างไรก็ตามแพทย์อนุญาตให้พวกเขาเปลี่ยนรายการอาหารเหล่านี้ด้วยผลไม้ที่มีรสหวานตามธรรมชาติเช่นลูกเกดวันที่น้ำผึ้งและอื่น ๆ วันที่เป็นตัวแทนที่ดีเยี่ยมเนื่องจากมีประโยชน์มากมาย บทความนี้เกี่ยวข้องกับคำอธิบายของวันที่คุณค่าทางโภชนาการตำนานเกี่ยวกับวันที่ผลประโยชน์สำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานและวิธีการในการบริโภควันที่.

วันสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน

รายละเอียด:

วันที่เป็นผลไม้ที่เกิดขึ้นบนต้นปาล์มวันที่มีต้นกำเนิดจากอ่าวเปอร์เซีย เป็นผลไม้ที่บอบบางมากที่สามารถทนต่อสภาพอากาศที่เลวร้ายได้ เป็นผลไม้เนื้อเล็ก ๆ ที่อยู่ในเนื้อเยื่อล้อมรอบเมล็ดเดี่ยวมีคุณค่าทางโภชนาการสูงผลไม้นี้ยังเป็นอาหารทดแทนเพื่อสุขภาพสำหรับขนมขบเคี้ยวน้ำตาลขาวและสารให้ความหวานเทียมอื่น ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน.

ดูเพิ่มเติม: อบเชยสำหรับโรคเบาหวาน

คุณค่าทางโภชนาการของวันที่:

ฟรักโทสและกลูโคสเป็นแหล่งที่มาของน้ำตาลที่มีอยู่อย่างมากมาย หนึ่งถ้วยสับวันที่จำนวนประมาณ 415 แคลอรี่, 110 คาร์โบไฮเดรตและประมาณ 95 กรัมของน้ำตาล ให้พลังงานเกือบ 287 กิโลแคลอรี ปริมาณน้ำตาลของมันประกอบด้วยอย่างน้อยร้อยละ 29 ของฟรุกโตสและอย่างน้อยร้อยละ 41 ของน้ำตาลกลูโคส.

ตำนานเกี่ยวกับวันที่:

หนึ่งในตำนานที่พบมากที่สุดคือผู้ป่วยโรคเบาหวานต้องเกลียดขนมหวานและผลไม้ตามธรรมชาติเช่นวันที่และลูกเกดที่มีเนื้อหาแคลอรี่สูง ไม่เป็นความจริง Diabetesics สามารถเพลิดเพลินกับวันที่แม้ว่าพวกเขาจะต้องระมัดระวังและเก็บแท็บในส่วน.

ดูเพิ่มเติม: น้ำมะพร้าวในผู้ป่วยเบาหวาน

วันที่เป็นประโยชน์สำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานอย่างไร?

1. วันที่ประกอบด้วยสารอาหารที่สำคัญที่ตอบสนองความต้องการของผู้ที่เป็นโรคเบาหวาน มันเป็นหนึ่งในทางเลือกที่มีสุขภาพดีสำหรับน้ำตาลธรรมชาติที่เป็นสิ่งต้องห้ามสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน.

2. ดัชนีน้ำตาล (Glycemic Index) ต่ำมาก: โรคเบาหวานมีแนวโน้มที่จะบริโภคอาหารที่มีดัชนีน้ำตาลในเลือดต่ำเพื่อรักษาระดับน้ำตาล มันแตกต่างกันไปจาก 35.5-49.7 ในวันที่มีคุณสมบัติที่จะรวมอยู่ในระบอบการปกครองอาหารของโรคเบาหวาน.

3. การแสดงคาร์โบไฮเดรต: คาร์โบไฮเดรตเป็นแหล่งพลังงานทันทีเนื่องจากมีฟรุกโตสและน้ำตาลกลูโคส ทุกๆ 100grams ของวันที่มีประมาณ 75 กรัมของคาร์โบไฮเดรตดังนั้นเมื่อผู้ป่วยโรคเบาหวานรู้สึกต่ำพวกเขาควรเก็บแพ็คเก็ตของวันที่มีประโยชน์เพื่อให้พลังงานตัวเอง.

4. วันที่ไม่รบกวนระดับน้ำตาลในเลือดและทำให้คนรู้สึกอิ่มนานเป็นเวลานาน

ดูเพิ่มเติม: มะละกอเหมาะสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน

วิธีการบริโภควันที่:

ผู้ป่วยโรคเบาหวานควรชอบผลไม้สดใหม่ในรูปแบบแห้งและเข้มข้น ปริมาณของวันที่ควรจะรวมอยู่ในลักษณะที่ว่าการบริโภคประจำวันไม่ควรเกิน 15gms ของคาร์โบไฮเดรตและ 60 แคลอรี่ วันที่สามารถใช้กับชุดต่างๆที่เหมาะสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน.

1. วันที่ 3 ถึง 4 วันถ่ายด้วยนม 150 มิลลิลิตรเป็นวิธีที่ดีในการจัดหาพลังงานให้กับร่างกาย.
2. การผสมผสานสุขภาพอีกอย่างหนึ่งจะเป็นการสับวันด้วยครึ่งถ้วยโยเกิร์ต.
3. มองหาขนมขบเคี้ยวตอนเย็นแล้วใช้กำปั้นเล็ก ๆ ของถั่วเช่นถั่วพิสตาชิโอและอัลมอนด์และผสมกับวันที่ประมาณ 2 ถึง 3 (สับ) เพื่อให้แน่ใจว่ากระเพาะอาหารของคุณเต็มไปด้วยระยะเวลานาน ผู้ป่วยเบาหวานที่เป็นโรคร้ายแรงควรปรึกษาแพทย์ก่อนทำการผสมผสานในอาหารของตนเอง.

วันที่เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับน้ำตาลสังเคราะห์เนื่องจากเป็นแหล่งธรรมชาติของน้ำตาล อย่างไรก็ตามผู้ที่เป็นโรคเบาหวานควรปรึกษาแพทย์ก่อนรวมวันที่ในอาหารของตนเอง.

แหล่งที่มาของภาพ: Shutterstock

Leave A Comment

89 − 86 =