ประโยชน์ต่อสุขภาพในการกินผลทุเรียนของหญิงตั้งครรภ์

ทุเรียนเป็นผลไม้ที่แปลกใหม่ในหลายภูมิภาคของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทุเรียนมีกลิ่นแรงและเห็นได้ชัดเจนและมีรสชาดในการกิน ลักษณะที่ปรากฏฉลาดมันถูกปกคลุมไปด้วยแกลบและมีลักษณะที่แหลมคม.

ทุเรียน During Pregnancy

บทความนี้ให้แนวคิดเกี่ยวกับการบริโภคทุเรียนในช่วงตั้งครรภ์อย่างกว้างขวาง.

ดูเพิ่มเติม: ผลไม้แห้งในการตั้งครรภ์

หญิงตั้งครรภ์สามารถกินทุเรียนได้หรือไม่?

คำตอบสำหรับคำถามนี้คือ:

ดังนั้นจึงไม่มีผลกระทบในทางบวกหรือทางลบที่เป็นลายลักษณ์อักษรเกี่ยวกับการบริโภคทุเรียนในขณะตั้งครรภ์ ผลประโยชน์และผลร้ายขึ้นอยู่กับภาวะสุขภาพโดยรวมของคุณเองและการเผาผลาญอาหาร.

ใครควรหลีกเลี่ยงการรับประทานทุเรียนขณะตั้งครรภ์?

ทุเรียน During Pregnancy -2

ทุเรียนเป็นผลไม้ที่มีคาร์โบไฮเดรตมาก ชิ้นทุเรียนทุเรียนขนาดกลาง 2 ชิ้นมีปริมาณแคลอรี่ประมาณ 60 แคลอรี่ การรับประทานทุเรียนสามารถทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้นในทันทีเนื่องจากดัชนีน้ำตาลในเลือดสูง ดังนั้นผู้หญิงที่เป็นโรคเบาหวานหรือมีประวัติโรคเบาหวานขณะตั้งครรภ์ในครรภ์ก่อนหน้านี้ควรหลีกเลี่ยงการรับประทานทุเรียนมากเกินไป.

ดูเพิ่มเติม: ไข่ระหว่างตั้งครรภ์

ผลไม้ทุเรียนที่ได้รับจากการตั้งครรภ์เพื่อสุขภาพโดยรวม:

การกินทุเรียนขณะตั้งครรภ์ก็มีส่วนแบ่งผลประโยชน์ด้านสุขภาพด้วยเช่นกัน นี่คือรายการที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพไม่กี่ของการรับประทานทุเรียน:

  • เนื่องจากมีปริมาณน้ำตาลมากในผลไม้นี้ผลไม้ชนิดนี้จะให้พลังงานที่สูงได้ทันที นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็น.
  • ทุเรียนเป็นผลไม้ที่สามารถย่อยได้โดยร่างกายของคุณ การปรากฏตัวของน้ำตาลที่เรียบง่ายเช่นฟรุคโตสและน้ำตาลซูโครสจำเป็นต้องมีการประมวลผลที่น้อยกว่าในร่างกายและช่วยในการจัดการภาวะน้ำตาลในเลือดและทำให้คุณรู้สึกถึงพลังงาน.
  • ทุเรียนเป็นแหล่งที่ดีของเส้นใยอาหารและดังนั้นจึงช่วยเพิ่มจำนวนของใบหน้าและนุ่มม้านั่ง จึงทำหน้าที่เป็นยาระบายตามธรรมชาติ อาการท้องผูกเป็นปัญหาที่พบได้บ่อยในระหว่างตั้งครรภ์และการใช้แรงกดดันมากเกินไปขณะเดินผ่านอุจจาระอาจทำให้เกิดกอง ดังนั้นทุเรียนจึงช่วยหลีกเลี่ยงปัญหาดังกล่าวทั้งหมด.
  • เส้นใยสูงของทุเรียนก็จะช่วยให้เยื่อบุผิวของคุณปลอดภัยจากการระคายเคืองชนิดใด ๆ นอกจากนี้ยังลดเวลาการสัมผัสของลำไส้เพื่อสารพิษ ช่วยให้ร่างกายของคุณทำงานได้อย่างง่ายดาย.
  • ผลไม้ทุเรียนอุดมไปด้วยวิตามินที่มีประโยชน์เช่น Vitamin B complex ได้แก่ Niacin Thiamine และ riboflavin นี้ช่วยในการตอบสนองความต้องการสารอาหารที่เพิ่มขึ้นโดยร่างกายของคุณในขณะที่คุณกำลังตั้งครรภ์.
  • ปราศจากไขมันอิ่มตัวและโคเลสเตอรอล นอกจากนี้ยังมีปริมาณเกลือต่ำมากดังนั้นจึงช่วยในการควบคุมความดันโลหิต.
  • ผลทุเรียนก็เป็นแหล่งแร่ธาตุที่จำเป็นเช่นทองแดงแมงกานีสเหล็กและแมกนีเซียม เหล็กและทองแดงเป็นที่ต้องการของร่างกายของเราในการก่อตัวของเม็ดเลือดแดง.
  • การศึกษาบางอย่างยังแสดงให้เห็นว่าการบริโภคทุเรียนของหญิงตั้งครรภ์ยังช่วยลดภาวะซึมเศร้าทั้งในครรภ์และในครรภ์หลังคลอด.
  • มีฤทธิ์ทำหมันจึงช่วยป้องกันความเป็นกรด.

ดังนั้นโดยรวมคำตอบสำหรับคำถามคือทุเรียนที่ดีสำหรับการตั้งครรภ์เกิดขึ้นเป็นใช่ แม้ว่าจะไม่เหมาะสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานหรือหญิงที่มีความชื่นชอบในการพัฒนาโรคเบาหวานเนื่องจากประวัติครอบครัวโรคเบาหวานหรือประวัติความเป็นมาของโรคเบาหวานขณะตั้งครรภ์ เรายังแนะนำให้คุณปรึกษากับแพทย์ก่อนที่จะมีอะไรใหม่ในครรภ์.

เราได้ให้ข้อสรุปว่าใครสามารถกินทุเรียนและในกรณีใดควรหลีกเลี่ยงการบริโภคผลไม้ทุเรียนในครรภ์.

ดูเพิ่มเติม:

ภาพแหล่งที่มา: 1, 2.

Leave A Comment

5 + = 9