วิธีการหลีกเลี่ยงสิวบนใบหน้าโดยธรรมชาติ? สไตล์ที่มีชีวิต

สิวเป็นสิ่งที่รุนแรงมากซึ่งสามารถแพร่กระจายได้แม้สัมผัสหรือผ่าน popping เหล่านี้ เหล่านี้สามารถนำไปสู่สิวมากขึ้น เหล่านี้อาจเป็นผลมาจากปัจจัยบางอย่างที่คนควรจะระมัดระวัง มีหลายสาเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ นอกจากนี้ยังอาจเกิดจากอาหารที่ไม่แข็งแรงหรือแม้กระทั่งตารางการทำงานที่เครียดมาก อาจมีปัจจัยอื่น ๆ เช่นสภาพที่ไม่ถูกสุขลักษณะหรือสวมเสื้อผ้าสกปรก หากมีการวิเคราะห์อย่างรอบคอบแล้วปัจจัยอื่น ๆ เช่นฮอร์โมนหรืออาหารไม่ย่อยที่อื่น ๆ สามารถเกิดขึ้นได้.

อย่างไร to avoid pimples

วิธีการหลีกเลี่ยงสิวได้อย่างรวดเร็ว:

ด้านล่าง 15 เคล็ดลับด้านธรรมชาติยอดนิยมที่บุคคลควรรู้เพื่อหลีกเลี่ยงสิว.

1. ใช้ Anti-Acne Face Wash:

คนมักจะใช้สบู่เดียวกับที่พวกเขาใช้บนร่างกายของพวกเขายังบนใบหน้าของพวกเขา สบู่ความงามไม่ค่อยมีผลต่อปัญหาแบคทีเรีย ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะซื้อน้ำยาทำความสะอาดที่มียา แม้ใช้ครีมจะมีประสิทธิภาพมากขึ้นถ้าคนแรกทำความสะอาดด้วยสบู่ยาหรือโฟมทำความสะอาด.

2. การขัดผิว:

นี้มักจะทำผิดวิธีซึ่งอาจนำไปสู่ปัญหาที่มากเกินไป นี้สามารถทำได้ด้วยวิธีการที่บ้านเช่นการใช้ข้าวสาลีทั้งหมด คนยังสามารถวางสะเดาและนวดที่เบา ๆ เพื่อให้ได้เซลล์ที่ตายแล้วเอาออก สิ่งเหล่านี้สามารถทำได้ด้วยการขัดถูด้วยยาถ้ามี.

3. ความสะอาด:

นี้มักจะเป็นสิ่งที่คนไม่ให้ความสนใจมากพอที่จะ นี้เป็นสิ่งสำคัญมากในการควบคุมการแพร่กระจายของการติดเชื้อแบคทีเรีย หมอนควรเปลี่ยนผ้าเช็ดมือและสิ่งอื่น ๆ ที่คนทั่วไปใช้บนใบหน้าควรทำความสะอาดและล้างเป็นประจำ คนควรสวมเสื้อผ้าที่สะอาด นอกจากนี้ควรทำความสะอาดศีรษะด้วยเช่นกัน คนมักไม่ทราบ แต่สามารถมี flakes บนหนังศีรษะที่สามารถตกบนใบหน้าเมื่อคนกำลังแปรงฟันและนี้สามารถนำไปสู่การติดเชื้อแบคทีเรีย.

4. การใช้ยา:

คนมักหลีกเลี่ยงการใช้ยาเช่นยาขี้ผึ้ง ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและนำมาใช้เป็นประจำในการล้างหน้าตามคำแนะนำของแพทย์.

5. การใช้ยาที่จำเป็น:

หากแพทย์แนะนำว่าเพื่อควบคุมความรุนแรงของอาการผื่นขึ้นบุคคลจำเป็นต้องใช้ยาบางอย่างเช่นวิตามินหรือยาอาหารอื่น ๆ แล้วสิ่งเหล่านี้ควรได้รับตามที่กำหนด มักกล่าวว่าสิ่งเหล่านี้ไม่ควรทำด้วยวิธีการรักษาด้วยตนเอง อาจเป็นอันตรายได้.

6. ใช้ Moisturizer:

เมื่อขัดทำเสร็จแล้วความชุ่มชื้นมักจะถูกข้ามไป ควรทำเพื่อไม่ให้พื้นผิวแห้งเกินไป ถ้าคนหันหน้าไปไกลเนื่องจากการใช้ moisturizer และพวกเขามีความมันมากพวกเขาสามารถหลีกเลี่ยงนี้ อย่างไรก็ตามขอแนะนำให้ใช้ครีมบำรุงผิวที่ดี คนสามารถซื้อผลิตภัณฑ์เช่นเจลว่านหางจระเข้ธรรมชาติซึ่งไม่ทำให้ผิวหน้ารุนแรงขึ้น.

ดูเพิ่มเติม:  สิวผุดขึ้น

7. การมีสุขภาพดี:

อาหารที่สมดุลจะเป็นประโยชน์ในการรักษาสิว อาหารควรประกอบด้วยผลไม้ผักและปริมาณที่เพียงพอของโปรตีนผักและไก่.

8. มีน้ำเพียงพอ:

การมีน้ำเพียงพอช่วยย่อยอาหารได้ง่าย การดื่มน้ำปริมาณมากทำให้มีความสุขมากกับผลของการรักษาสิว.

9. ทำสมาธิและโยคะ:

สิ่งเหล่านี้มักเป็นประโยชน์มาก การทำสมาธิในท่าทางที่ใส่ใจในเรื่องของ padmasana ถือเป็นประโยชน์ Pranayam ยังเป็นประโยชน์มาก เดินเร็วหรือ asanas โยคะอื่น ๆ ยังสามารถที่ดี การข้ามและ squats ยังค่อนข้างดี.

10. มีฮอร์โมนตรวจสุขภาพกับแพทย์:

ถ้าการเยียวยาธรรมชาติที่บ้านและวิธีการอื่น ๆ ไม่เป็นประโยชน์มากสิ่งเหล่านี้อาจเกิดจากสาเหตุของฮอร์โมน เช็คปกติก็จะหลีกเลี่ยงสิวจากใบหน้าของคุณอย่างถาวร.

ดูเพิ่มเติม: วิธีการรักษาสิวค้างคืน

11. ทำให้ใบหน้าของคุณสะอาดขึ้น:

หนึ่งในเคล็ดลับที่ดีที่สุดในการหลีกเลี่ยงสิวโดยธรรมชาติคือการทำให้ใบหน้าของคุณสะอาด สิ่งสำคัญคือการล้างหน้าของคุณสองครั้งทุกวันเพราะจะช่วยขจัดน้ำมันส่วนเกินทำความสะอาดสิ่งสกปรกและเช็ดเซลล์ที่ตายไป อย่างไรก็ตามการซักผ้ามากกว่าวันละสองครั้งจะไม่ทำให้คุณได้รับประโยชน์.

12. เก็บตาบนเส้นผมของคุณ:

ดูผมของคุณ! อย่ายุ่งกับเส้นผมของคุณให้สะอาด ให้เส้นผมของคุณปราศจากน้ำมันส่วนเกินเพราะอุดตันรูขุมขนของคุณการสระเป็นประจำเป็นการรักษา นอกจากนี้ละเว้นเส้นผมของคุณจากการล้มลงบนใบหน้าของคุณมาก นั่นคือสิ่งที่ต้องทำเพื่อหลีกเลี่ยงสิว.

13. อย่าสัมผัสด้วยมือของคุณ:

วิธีการหลีกเลี่ยงสิวตามธรรมชาติ? มันง่ายให้มือของคุณออกพวกเขา เมื่อสิวกำลังรบกวนคุณคุณมักจะสัมผัสมัน เมื่อคุณยังคงสัมผัสสิวเสี้ยนของคุณคุณอาจตั้งใจเลือกมันซึ่งจะแพร่กระจายเชื้อโรคเท่านั้น หลีกเลี่ยงการสัมผัสมือของคุณบ่อยๆ.

14. ใช้น้ำผึ้งเพื่อใบหน้าของคุณ:

มาส์กน้ำผึ้งทำหน้าที่เป็นการรักษาสิว พวกเขาเยียวยาผิวของคุณในแบบที่อ่อนโยนและในที่สุดทำให้มันเป็นอิสระจากสิว คุณรู้หรือไม่ว่าจะหลีกเลี่ยงสิวบนใบหน้าโดยใช้น้ำผึ้งหรือไม่? นี่คือกระบวนการที่ใช้น้ำผึ้งบางบนใบหน้าของคุณประมาณ 30 นาทีแล้วล้างออกและแห้งใบหน้าของคุณด้วยผ้าสะอาด นี่เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการหลีกเลี่ยงสิวบนใบหน้า.

15. ใช้น้ำแข็ง:

น้ำแข็งทำหน้าที่ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวของคุณและเปิดรูขุมขนโดยการขจัดน้ำมันและสิ่งสกปรก แทนที่จะใช้น้ำแข็งโดยตรงกับผิวคุณควรใช้ผ้าเป็นสื่อสัมผัสระหว่างผิวของคุณกับน้ำแข็ง ดังนั้นน้ำแข็ง! ใช่ นี่เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับยอดนิยมที่จะหลีกเลี่ยงสิวตามธรรมชาติ.

เพื่อหยุดการค้นหาของคุณเกี่ยวกับวิธีหลีกเลี่ยงสิวบนใบหน้าเพราะคำแนะนำด้านบนเหล่านี้ช่วยให้คุณออกไปได้ พยายามอย่างใดอย่างหนึ่งพวกเขาเป็นประจำเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ต้องการที่ดีที่สุดเกี่ยวกับสิว.

ดูเพิ่มเติม: วิธีการล้างเครื่องหมายสิว

Leave A Comment

8 + 1 =