ประโยชน์และประโยชน์ของผลไม้มะตูม | สไตล์ที่มีชีวิต

มะตูมผลไม้:

ผลไม้ Bael เป็นที่รู้จักกันว่า Bilwa, Bael เป็นผลไม้ที่มีการประกาศนียบัตรและมีความสำคัญสูงทั่วทวีปย่อยของอินเดีย ตั้งแต่สมัยพระเวทโบราณตั้งแต่สมัยเมื่อผู้หยั่งรู้โบราณมาหาอินเดียพืชก็พบเห็นได้มากมายและยังคงพบอยู่ทั่วมุมและมุมของทวีปย่อย แม้แต่ข้อความทางการแพทย์ที่เก่าแก่ที่สุดของ Ayurveda "Charaka Samhita" กล่าวถึงประโยชน์ที่จะได้รับจากผลมะตูม.

มะตูม fruit

ทางทิศตะวันตกผลมะตูมเรียกว่าไม้แอปเปิ้ลและเป็นที่รู้จักกันเพื่อช่วยในเรื่องสุขภาพเช่น;

ท้องผูก.
ข อาหารไม่ย่อย.
ค แผลในกระเพาะอาหาร.
d โรคริดสีดวงทวาร.
อี ปัญหาระบบทางเดินหายใจ.
ฉ โรคท้องร่วง.
ก. โรคบิด.
ชั่วโมง ช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันแข็งแรง.
ผม. ต่อสู้แบคทีเรีย.
J ต่อสู้กับการติดเชื้อไวรัส.
k ช่วยลดอาการอักเสบ.
ล. ป้องกันโรคมะเร็ง.
ม. ช่วยเพิ่มการผลิตน้ำนมในมารดาที่ให้นมบุตร.
n ช่วยลดโรคเบาหวาน.
โอ ช่วยให้สุขภาพตา.
พี ป้องกันความผิดปกติทางเพศเช่นกัน.

พูดคุยเกี่ยวกับช่วงประโยชน์ต่อสุขภาพที่ผลไม้สามารถให้ผลมะตูมเป็นโรงไฟฟ้าในตัวเอง ผลไม้เป็นแหล่งอุดมสมบูรณ์ของ

  • สารอาหาร
  • วิตามิน
  • สารประกอบอินทรีย์
  • แทนนิน
  • แคลเซียม
  • มีฟอสฟอรัส
  • ไฟเบอร์
  • โปรตีน
  • เหล็ก

ข้อดีและประโยชน์ของผลไม้มะตูมเพื่อสุขภาพผิวและเส้นผม:

นอกเหนือจากการเป็นเครื่องดื่มที่มีสุขภาพดีและสดชื่นแล้ว 15 ประโยชน์ที่ได้รับจากผลไม้มะตูมนั้นดีที่สุด อ่านบทความเต็มรูปแบบและรวมผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพในอาหารประจำวันของคุณ ด้วยเหตุดังกล่าวให้เราศึกษาประโยชน์ด้านสุขภาพครั้งละหนึ่งครั้ง.

ประโยชน์ด้านสุขภาพของผลไม้ Bael:

1. เพื่อช่วยในการย่อยผลไม้ผลงานมหัศจรรย์และยังทำลายและฆ่าหนอนที่พบในกระเพาะอาหารและทางเดินลำไส้ culprits สำหรับความผิดปกติที่จะเริ่มต้นด้วย ปัญหาเกี่ยวกับกระเพาะอาหารเรื้อรังเกิดขึ้นเมื่อหนอนที่อยู่ภายในและแบคทีเรียที่ไม่เอื้ออำนวยขึ้นซึ่งผู้เชี่ยวชาญแบบองค์รวมหลายคนใช้หมากฝรั่งที่ได้รับจากสาขาและลำต้นของต้นมะตูมและเป็นสารเหนียวที่สามารถช่วยแก้ปัญหากระเพาะอาหารได้ชัดเจน แม้กระทั่งกับแผลในกระเพาะอาหาร, กองและการเคลื่อนไหวหลวมน้ำผลไม้เป็นสิ่งที่ดีที่จะมี ช่วยลดอาการปวดและการอักเสบและคุณสมบัติของผลไม้จะช่วยลดอาการท้องผูกการเคลื่อนไหวของลำไส้ปวดและปัญหาการย่อยอาหารได้ดี.

ดูเพิ่มเติม: สวัสดิการสุขภาพอัลมอนด์

2. แก้วน้ำมะตูมทุกเช้าจะช่วยทำความสะอาดเลือด นี่คือวิธีที่ดีที่สุดในการชำระล้างและล้างพิษเลือดให้ได้สารพิษทั้งหมดที่ถูกลบออกและปกป้องร่างกายจากความเสียหายใด ๆ ด้วย เมื่อน้ำมะตูมได้รับไตและตับจะมีแรงดันน้อยลงในการทำงานในช่วงเวลาซึ่งหมายความว่าร่างกายมีอำนาจมากขึ้นในการเอาชนะสารพิษที่อาจทำให้เกิดอันตรายได้มากหากยังไม่ได้ตรวจสอบ

3. โรคลักปิดลักสามารถป้องกันได้เมื่อมีวิตามินซีเพียงพอในร่างกายและสิ่งนี้สามารถเกิดขึ้นได้ด้วยการบริโภคน้ำผลไม้น้ำ Bael ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า คุณจะไม่เป็นโรคเลือดออกตามไรฟ์ถ้าดื่มน้ำวันละแก้ว ร่างกายได้รับการเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันและความแรงสูงเช่นกันโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับไวรัสและการติดเชื้อ

4. ช่วยให้ผู้ป่วยโรคเบาหวานและโรคเบาหวานต้องขอบคุณหมากฝรั่งที่ได้รับจากเหงือกและลำต้น สภาพมีการจัดการและน้ำตาลจะสมดุลดีในกระแสเลือดเกินไปผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า นี่คือสิ่งที่ช่วยควบคุมระดับอินซูลินและกลูโคสได้ดีซึ่งจะช่วยให้ระดับน้ำตาลในเลือดต่ำที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้.

5. ปัญหาทางระบบทางเดินหายใจสามารถรับการดูแลออกมากเกินไปโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับใบของต้นไม้ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า จากโรคไอกรนไปยังปัญหาทางเดินหายใจผลมะตูมและใบก็สามารถทำสิ่งมหัศจรรย์ได้ ครั้งต่อไปที่คุณมีอาการเจ็บคอหรือไออย่างไม่หยุดหย่อนพยายามทุบใบไม่กี่ใบและกลืนน้ำเพื่อช่วยบรรเทาอาการทันที เสมหะจะหลุดออกไปและจะไม่มีการสะสมในระบบทางเดินหายใจด้วย

ดูเพิ่มเติม: ประโยชน์สำหรับผู้หญิง Arugula

6. ในฐานะที่เป็นผู้สนับสนุนพลังงานผลไม้จะช่วยให้ร่างกายมีแคลอรี่เพียงพอที่จะช่วยให้วันทำงานหนักในที่ทำงาน แม้สารอาหารในผลไม้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของอวัยวะเช่นกัน ผลไม้ยังเป็นวิธีที่ดีในการเพิ่มระดับการเผาผลาญของคุณด้วย ทั้งหมดนี้ส่งผลให้มีพลังงานสูงสำหรับร่างกายและมีปริมาณสำรองมากเกินไป เมื่อร่างกายมีเพียงพอก็หมายความว่าการรักษาทั้งภายในและภายนอกสามารถเกิดขึ้นได้เร็วขึ้นและกล้ามเนื้อสามารถพัฒนาได้เร็วขึ้นด้วย

7. ผลไม้มะตูมดูแลไตซึ่งเป็นเหตุผลที่ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับไตควรมีแก้วน้ำมะตูมอยู่เป็นประจำทุกวันผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าองค์รวม สารประกอบที่พบในมะตูมจริงจะช่วยให้ตับและไตในระยะยาว.

8. ปวดเมื่อยของหูสามารถบาดใจได้โดยเฉพาะในยามค่ำคืน ว่ากันว่ารากของผลไม้จะช่วยรักษาสภาพของหูเช่นปวดและการติดเชื้อ.

9. ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงจากโรคมาลาเรียด้วยน้ำมะตูม เยื่อกระดาษของผลไม้เป็นที่รู้จักกันจะใช้เป็นเครื่องสำอางเฉพาะเพื่อให้ร่างกายปลอดภัยจากการถูกกัดโดยน่าชังยุงและแมลงพูดแหล่งที่มา มาลาเรียและโรคไข้เลือดออกมีชายและหญิงที่ใช้ส่วนผสมนี้เป็นยาสมุนไพรโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่พวกเขาอยู่เนื่องจากระดับความเจ็บป่วยในบรรทัดเดียวกันสูงที่สุดที่นี่ การศึกษาและการวิจัยได้รับการพิสูจน์เดียวกันและแหล่งที่มาจากทั่วโลกกล่าวว่าการวางของผลไม้ทำหน้าที่เป็นขับไล่ แม้แต่สตรีมีครรภ์สามารถนำมาวางได้อย่างปลอดภัยและยังป้องกันแมลงกัดแมลงได้อีกด้วย.

10. คุณสมบัติขลังของมะตูมสามารถรักษาแผลในกระเพาะอาหารที่อาจเกิดจากความไม่สมดุลของระดับเยื่อเมือกหรือความเครียด oxidative ของ gastric tracts องค์ประกอบฟีนอลในน้ำมะตูมมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดแผลในกระเพาะอาหาร น้ำผลไม้ยังช่วยให้คนมีแนวโน้มที่จะเป็นกรด ทำหน้าที่เป็นตัวทำความเย็นในการอักเสบในส่วนต่างๆของร่างกายรวมทั้งกระเพาะอาหารและปาก เป็นการรับประทานที่ดีที่สุดก่อนอาหารกลางวันหรือมื้อเย็นเพื่อประโยชน์สูงสุด.

11. ผลมะตูมมีประโยชน์หลายประการสำหรับผู้หญิง ขอแนะนำให้หญิงตั้งครรภ์ พวกเขาแนะนำให้กินมะตูมดิบกับน้ำตาลบางส่วนเพื่อกำจัดอาการแพ้ท้อง เนื่องจากผลไม้อุดมไปด้วยปริมาณธาตุเหล็กจึงช่วยรักษาระดับฮีโมโกลบินในระหว่างตั้งครรภ์ ดังนั้นจึงช่วยป้องกันไม่ให้สตรีมีครรภ์เป็นโรคขาดธาตุเหล็กหรือเป็นโรคโลหิตจาง นอกจากนี้ยังแนะนำให้แม่ให้นมบุตร พวกเขาควรดื่มน้ำมะตูมด้วยผงขิงและขนมจีบ พวกเขายังมีความสามารถในการป้องกันโรคมะเร็งเต้านมถ้ากินดิบทุกวัน ผู้หญิงควรรับประทาน chutney ของผลไม้เนื่องจากช่วยในการหลั่งฮอร์โมนที่เรียกว่า Progesterone และป้องกันการขาดสารอาหาร ในช่วงมีประจำเดือนผลไม้ชนิดนี้ช่วยบรรเทาความเจ็บปวดปวดและเลือดออกมากเกินไป

12. มะตูมผลไม้ใช้ในห้องครัวทั่วประเทศต่างๆในด้านการทำอาหาร ผลไม้เหล่านี้ถูกนำมาใช้ในทุกรูปแบบ พวกเขาจะแห้งในดวงอาทิตย์และต่อมาพวกเขาจะเคี่ยวในน้ำ เยื่อกระดาษจากผลไม้ที่สุกจะถูกนำมาใช้เพื่อทำขนมขนมสควอชแตงโมและน้ำทิพย์ พวกเขายังใช้ในการทำผักดองเชอร์เบทและแยมส้ม เยื่อกระดาษของผลไม้สามารถผสมกับน้ำตาลและรับประทานเป็นอาหารเช้าตามที่ฝึกในอินโดนีเซีย ผลไม้ Bael ที่มีนมและน้ำตาลค่อนข้างเป็นที่นิยมในอินเดีย นอกจากนี้ยังใช้มะตูมเพียงอย่างเดียวในการทำแยมและเยลลี่หรืออาจผสมกับผลไม้อื่น ๆ เช่นฝรั่งเพื่อลดรสฝาด ในบางประเทศเยื่อกระดาษของมะตูมถูกใช้เป็นตัวป้องกันหรือยาแก้พิษต่องูกัดหลักฐานเดียวกันจะออกเร็ว ๆ นี้เนื่องจากการวิจัยกำลังทดสอบความถูกต้องของข้อเรียกร้องดังกล่าว.

13. สารสกัดจากผลมะตูได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นสารต้านจุลชีพในธรรมชาติ สารสกัดเหล่านี้แสดงให้เห็นยับยั้งเชื้อแบคทีเรียหลายชนิด สารสกัดนี้ถูกพบว่ามีประสิทธิภาพในการต่อต้านเชื้อราและไวรัส คุณสมบัติต้านเชื้อจุลินทรีย์เหล่านี้เป็นผลมาจากการปรากฏตัวทางชีวเคมีของ cuminaldehyde และ eugenol.

14. ผลไม้ Bael ยังใช้สำหรับคุณสมบัติต้านการอักเสบของมัน เนื่องจากมีสารแทนนินที่มีส่วนช่วยในการรักษาอาการอักเสบเรื้อรัง มันมีประสิทธิภาพมากในระหว่างปัญหาทางนรีเวชและปวดที่เกี่ยวข้อง.

ประโยชน์ของผลไม้มะตูมสำหรับผมและผิว:

15. ผลไม้ชนิดนี้เหมาะสำหรับผิวและเส้นผม คนที่ทุกข์ทรมานจากอาการผิวหนังที่เรียกว่าลมพิษควรรับประทานน้ำมะตูมผสมกับยี่หร่าและสารสกัดจากใบกะหล่ำปลีวันละสองครั้ง แนะนำให้ดื่มน้ำมะตูมหากได้รับความทุกข์ทรมานจาก vitiligo (ผิวหยาบขาว) นอกจากนี้ยังช่วยให้มีอาการคันผื่นคันผื่นแดง ฯลฯ และปัญหาผิวอื่น ๆ อีกมากมาย เนื่องจากเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่ดีมากและช่วยให้กระเพาะอาหารมีสุขภาพดีจึงทำให้ผิวมีสุขภาพดีเร่าร้อนด้วย เพื่อกำจัดรังแคให้ผสมน้ำมันมะพร้าวกับสารสกัดจากเปลือกน้ำผึ้ง (ทำโดยการทำความสะอาดเปลือกในน้ำมันมะพร้าว) และนวดด้วยความสม่ำเสมอ.

ดูเพิ่มเติม: ประโยชน์ของหน่อไม้ฝรั่ง

นี่เป็นเหตุผลที่ดีที่สุดสิบห้าเหตุผลที่เรารักผลไม้มะตูม หากคุณต้องการแบ่งปันเคล็ดลับและแนวคิดบางอย่างกับเราโปรดอย่าลังเลที่จะเขียนหรือแสดงความคิดเห็นด้านล่าง เรารักการติดต่อจากคุณในขณะที่เรารักการแบ่งปันกับคุณ.

Leave A Comment

15 − 5 =