เทศกาลและวัฒนธรรมมิโซรัมที่มีชื่อเสียง สไตล์ที่มีชีวิต

มิโซรัมเป็นหนึ่งในสถานที่แห่งหนึ่งที่สามารถหยุดและกลิ่นเขียวชอุ่มอันเขียวขจีได้หมอกปกคลุมภูเขาที่ห่างไกล ตั้งอยู่บนเนินเขาทางตะวันออกเฉียงเหนือมิโซรัมเป็นหนึ่งในเจ็ดรัฐของน้องสาวที่สามารถสัมผัสสวรรค์บนดินได้ ประกอบด้วยส่วนใหญ่ของประชากรฐานเผ่าคำ mizorami สำหรับเทศกาลเป็น kut มีสามตู้ที่จัดขึ้นใน Mizoram-Chapchar Kut, Mim Kut และ Pawl Kut ทั้งสามเทศกาลมี แต่เพียงผู้เดียวที่ทุ่มเทให้กับกิจกรรมทางการเกษตร เทศกาลนี้มีการเฉลิมฉลองเพื่อฉลองการมาถึงของฤดูใบไม้ผลิด้วยงานฉลองที่ฟุ่มเฟือยและการเต้นรำแบบดั้งเดิมที่สลับซับซ้อน.

Mizoram เทศกาลและวัฒนธรรมกับรูปภาพ:

ให้เราต้องมองไปที่งานเทศกาลและวัฒนธรรมที่ดีที่สุดของ mizoram.

1. Chapchar Kut:

รัฐมิโซรัม festivals

นี่เป็นเทศกาลที่เก่าแก่ที่สุดในมิโซรัม ในเทศกาลนี้เกษตรกรตัดไม้ไผ่ออกเป็นพื้นที่ทำนาตามฤดูกาล นี่คือฤดูที่เกษตรกรรอให้กองไม้ไผ่แห้งหรือถูกไฟไหม้ และขั้นตอนนี้เรียกว่า Chapchar ในขณะที่ Kut หมายถึงงานเทศกาลดังนั้นทั้งระบอบการอบแห้งกองและเทศกาลเพื่อเฉลิมฉลองการมาถึงของฤดูใบไม้ผลิกำหนดความหมายที่แท้จริงของ chapchar kut.

ดูเพิ่มเติม: เทศกาล Dadra และ Nagar Haveli

คนสวมเสื้อผ้าแบบดั้งเดิมและหมวกที่ทำจากลูกปัดและขนนกแก้ว ในเทศกาลนี้พวกเขาไม่ได้ใส่รองเท้าใด ๆ การเต้นรำแบบไม้ไผ่แบบดั้งเดิมจะดำเนินการที่ผู้หญิงเต้นรำอย่างฟุ่มเฟือย adorning เสื้อผ้าแบบดั้งเดิมที่พวกเขาทำในขณะที่คนนั่งบนพื้นดินและชนะแต่ละอื่น ๆ ด้วยไม้ไผ่ในขณะที่ทุกขณะร้องเพลงแบบดั้งเดิม.

เทศกาลและวัฒนธรรมมิโซรัมที่มีชื่อเสียง สไตล์ที่มีชีวิต

Chapchar Kut มีการเฉลิมฉลองในหมู่บ้าน Mizo ทั้งหมดและเป็นประเพณีทางวัฒนธรรมที่สำคัญมากในสังคม ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาผู้คนในหมู่บ้านต่าง ๆ ได้พัฒนาวิธีการเฉลิมฉลองเทศกาลที่ไม่เหมือนใครและไม่มีงานเฉลิมฉลองสองงานที่ทำให้พวกเขามีความหลากหลายในแบบของตัวเอง.

Chapchar Kut ปัจจุบันกลายเป็นวันหยุดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในรัฐและดำเนินการในช่วงเดือนมีนาคม.

ดูเพิ่มเติม: เทศกาลหิมาจัลประเทศ

2. Mim Kut:

Mim kut เป็นเทศกาลประจำปีเช่นเดียวกับ chapchar kut เทศกาลเป็นเทศกาลวัฒนธรรมที่มีชีวิตชีวาและมีสีสันซึ่งเฉลิมฉลองด้วยความคาดหวังและความฟุ่มเฟือยความสนุกสนานเป็นปัจจัยเล็ก ๆ เมื่อเทียบกับการเต้นรำและการร้องเพลงที่ใช้เวลา 4-5 วัน Mim Kut เป็นเทศกาลข้าวโพด แม้ว่างานเทศกาลแต่ละเทศกาลในอินเดียนั้นจะฟุ่มเฟือยและฉูดฉาดเทศกาล mizo ไม่เพียง แต่มีเอกลักษณ์ แต่เรียบง่ายและมีความหลากหลายจึงทำให้วัฒนธรรมที่หลากหลาย.

เทศกาลและวัฒนธรรมมิโซรัมที่มีชื่อเสียง สไตล์ที่มีชีวิต

ประเพณีของการเสียสละของพวกเขาที่จะตายจะดำเนินการในศุลกากรตั้งอยู่แล้วที่มีการใช้มานานหลายศตวรรษที่ผ่านมา เทศกาลนี้เป็นที่เลื่องลือในรัฐ Mizoram ด้วยความกระตือรือร้นอย่างมาก ในช่วงเวลาของการเฉลิมฉลอง Mim Kut เชื่อว่าบรรพบุรุษที่ตายไปเยี่ยมบ้านของเด็กและญาติของพวกเขามีการเสนอขายพิเศษสำหรับพวกเขา ข้อเสนอนี้ประกอบด้วยผักสดข้าวโพดขนมปังและสร้อยคอ บ่อยครั้งเสื้อผ้ายังทุ่มเทในความทรงจำ.

โดยทั่วไปวันแรกของเทศกาลจะทุ่มเทให้กับพิธีการถวายเครื่องรางสำหรับคนตาย วันที่สองมีเนื้อหาเกี่ยวกับเกมสนุกและความสนุกสนานและการเต้นรำและการร้องเพลง มีประเพณีตามที่ในวันที่สองอาหารที่เตรียมออกมาจากขนมปังและคนกินอาหารที่อุดมไปด้วยจากรายการขนมปัง.

เทศกาล Mim Kut มีการเฉลิมฉลองในเดือนสิงหาคม - กันยายนเพียงหลังจากที่ประสบความสำเร็จในการเก็บเกี่ยวข้าวโพด ตัวอย่างของการเก็บเกี่ยวในปีที่แล้วได้รับการถวายแก่ผู้ที่ล่วงลับจากชุมชน.

ดูเพิ่มเติม: เทศกาลแห่งเกรละ

3. Pawl Kut:

เทศกาลและวัฒนธรรมมิโซรัมที่มีชื่อเสียง สไตล์ที่มีชีวิต

เช่นเดียวกับคนอื่น ๆ kuts เทศกาลนี้ยังเพื่อเฉลิมฉลองการเก็บเกี่ยวที่ดีของฟาง ความหมายของฟางข้าวที่เก็บเกี่ยวในเดือนธันวาคมหลังจากที่มีมุขตัวอ่อน เทศกาลฟางนี้ถือได้ว่าเป็นงานฉลองวันขอบคุณพระเจ้าเมื่อมีการเฉลิมฉลองสามเดือนหลังจากมีมุข เบียร์ข้าวเป็นอาหารหลักในช่วงเทศกาลนี้ด้วยความซาบซึ้งในหมู่ประชาชน หมู่บ้านต่างๆต่างมีวิธีฉลองเทศกาลที่ยิ่งใหญ่นี้.

ยังมีอีกเทศกาลหนึ่งที่เรียกว่า

4. Thalfavang Kut:

เทศกาลและวัฒนธรรมมิโซรัมที่มีชื่อเสียง สไตล์ที่มีชีวิต

เฉลิมฉลองในเดือนพฤศจิกายนนี้เป็นเทศกาลเกี่ยวกับการเก็บเกี่ยว นี่เป็นการเริ่มต้นของการเก็บเกี่ยว ชุมชนและชนเผ่าต่าง ๆ รวบรวมและจัดเก็บในคอลเล็กชันในรูปแบบของงานเลี้ยงขณะที่พวกเขาใช้เวลาอย่างเพลิดเพลิน กิจกรรมทางวัฒนธรรมมีการเน้นในรูปแบบของเกมแบบดั้งเดิมและการร้องเพลงหรือการเต้นรำและดนตรี.

ภาพแหล่งที่มา: 1, 2, 3, 4, 5.

Leave A Comment

39 + = 43