Padahastasana (Standing Forward Bend) – วิธีการทำและประโยชน์

ช่วงเช้าเป็นช่วงพักที่ยากลำบากโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีการรวบรวมข้อมูลไว้กับงานที่กำหนดไว้อย่างแน่นหนาและมีการวางแผนล่วงหน้าเป็นเวลานาน ภายในห้องน้ำที่รวดเร็วใช้งานได้และสัมผัสกระจกเป็นขั้นสุดท้ายขอแนะนำให้คุณเลือกเวลาฝึกโยคะสักหน่อยบีบให้อยู่ระหว่างช่วงเวลาที่เข้มงวด.

padahastasana

โยคะสำหรับครั้งเดียวไม่เพียงมุ่งเน้นในการดูแลสุขภาพของคุณ แต่ส่วนใหญ่เกี่ยวกับความพึงพอใจของคุณเช่นกัน พวกเขากล่าวว่าความคิดที่ดีต่อสุขภาพทำให้เกิดความมีสุขภาพดีและนี่คือเหตุผลที่โยคะเป็นจำนวนมากที่เหมาะสำหรับการออกกำลังกายของร่างกาย ในบทความในวันนี้เราจะพูดถึงโยคะอย่างหนึ่งที่เรียกว่า Padahastasana ในขณะที่เราดำเนินการตามหลักเกณฑ์และขั้นตอนต่างๆเราจะอธิบายถึงประโยชน์ของท่าโยคะนี้ด้วย.

วิธีการทำ Padahastasana (Standing Forward Bend) และประโยชน์:

ทำอย่างไร?

ท่าทางนี้เป็นความจริงที่ง่ายที่สุดในท่าทางโยคะซึ่งตำแหน่งสุดท้ายจะทำให้คุณหวนกลับขึ้นขณะที่คุณผ่อนคลายและผ่อนคลายลงในท่าทางของคุณ ชื่อภาษาอังกฤษสำหรับเรื่องนี้คือท่าทางแบบตัวต่อตัวซึ่งใช้ชื่อตามความหมายที่แท้จริง คำว่า 'Padha' หมายถึงเท้าขณะที่ 'hasta' ใช้แทนมือ.

อย่างไรก็ตามแม้ว่าท่าทางสุดท้ายอาจดูง่ายที่จะบรรลุเป้าหมายเพียงแค่รู้ว่ายังมีการยืดกล้ามเนื้อที่เกี่ยวข้องกับท่าทางนี้อยู่มากซึ่งอาจเป็นเรื่องยากสำหรับร่างกายแข็งปกติ ดังนั้นคำแนะนำที่เข้มงวดของการไม่พยายามที่จะสมบูรณ์แบบท่าทางของคุณในครั้งแรกที่ ด้วยการปฏิบัตินี้จะเป็นเรื่องง่ายเหมือนกับเค้กฟองน้ำ.

ดูเพิ่มเติม:  ประโยชน์ของ Eka Pada Rajakapotasana

เริ่มต้นโดยการเหยียบเสื่อโยคะของคุณ คุณควรจะยืนตรงจ้องที่บางสิ่งบางอย่างในระดับสายตาของคุณเพื่อป้องกันไม่ให้คอจากการดัด ตอนนี้ยืดกระดูกสันหลังของคุณให้พอดีกับลำคอ เดียวกันจะไปสำหรับแขนขาของคุณซึ่งจะตรงและเข้มงวดสำหรับการออกกำลังกายทั้งหมด.

ตอนนี้ค่อยๆยกแขนของคุณขึ้นตรงทำให้ขนานกับพื้นดินขณะที่คุณตอนนี้โค้งไปข้างหน้าเอวขึ้น นี่คือท่าทางที่สอง ร่างกายส่วนล่างของคุณควรรักษาท่าทางแข็งในขณะที่ร่างกายส่วนบนงอตรงตอนนี้ควรจะขนานกับพื้นดิน ไปตลอดทางลงในขั้นตอนต่อไปทำให้แขนขาตรงตามที่คุณตั้งใจจะสัมผัสฝ่ามือของคุณไปที่เท้าของคุณ.

สำหรับขั้นตอนต่อไปให้มองขึ้นและไปข้างหน้าขณะที่คุณตึงร่างกายของคุณขึ้นไปที่ท่าทางที่สอง จ้องมองไปข้างหน้าเป็นเวลาสองวินาทีก่อนที่ร่างกายของคุณจะทรุดตัวลงอย่างนุ่มนวลจนถึงท่าทางสุดท้าย ศีรษะของคุณควรวางมือลงต่ำระหว่างแขนขณะที่คุณวางแขนและปลดปล่อยความตึงเครียดจากส่วนบนของคุณ.

ดูเพิ่มเติม:  Padma Mayurasana

มันช่วยเราได้อย่างไร?

  • โยคะ padahastasana ควบคุมการไหลเวียนของเลือดในร่างกายโดยการเพิ่มและลดอาการขณะออกกำลังกายโยคะ นี่คือเหตุผลที่คุณอาจดูเล็กน้อยแดงและแดงหลังจากท่าทาง แต่ไม่มีอะไรต้องกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้.
  • โยคะนี้เป็นที่รู้จักกันดีสำหรับทักษะการตกแต่งด้วยเช่นกัน ขณะที่คุณแขวนศีรษะของคุณการไหลเวียนของเลือดบางอย่างจะวิ่งไปที่สมองของคุณบำรุงหนังศีรษะและฟื้นฟูกล้ามเนื้อใบหน้า นี่คือเหตุผลที่นี้สามารถที่เกี่ยวข้องกับผมที่แข็งแรงและยาวขึ้นพร้อมกับความสดใสของผิว.
  • นี่คือการออกกำลังกายอันยิ่งใหญ่สำหรับไขสันหลังปูที่ผ่านการเหยียดและการหักบางส่วนซึ่งจะช่วยลดความแข็งแกร่งในตัวเอง.
  • ปวดกล้ามเนื้อหลังสามารถรักษาให้หายขาดได้โดยการออกกำลังกายแบบนี้ซึ่งคุณกำลังงอตัวลงขณะที่ร่างกายส่วนล่างตึงและยืดกล้ามเนื้อออก.
  • ความดันในช่องท้องที่มีประสบการณ์ในท่าโยคะนี้เป็นสิ่งที่ดีสำหรับเรื่องทางเดินอาหารของคุณ.

ดูเพิ่มเติม: Parivrtta Baddha Parsvakonasana

ภาพแหล่งที่มา: สต็อกชัตเตอร์

Leave A Comment

76 − 72 =