Navasana (Boat Pose) – วิธีการทำและประโยชน์

ในความเครียดในโลกปัจจุบันเป็นปัจจัยร่วมกันแม้กระทั่งในหมู่เด็ก การเจริญเติบโตที่เพิ่มขึ้นนี้ในความเครียดเป็นสาเหตุของปัญหาทางจิตใจและร่างกายหลายอย่างที่ไม่สามารถหายได้อย่างง่ายดาย โยคะเป็นวิธีหนึ่งที่คนสามารถเรียนรู้ที่จะจัดการกับความเครียดในลักษณะที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น โยคะมีไว้สำหรับทุกคนและไม่มีปัจจัยอายุที่ จำกัด ไว้ ส่วนที่ดีที่สุดเกี่ยวกับโยคะคือการฝึกปฏิบัติในขอบเขตของบ้านทำให้เป็นกระบวนการที่มีความเป็นส่วนตัวมาก.

Navasana

เป็นที่ทราบกันดีว่าช่วยในเรื่องของโรคอ้วนโรคเบาหวานความดันโลหิตสูงและปัญหาอื่น ๆ อีกมากมายที่คนเราต้องเผชิญในวันนี้ โยคะประกอบไปด้วยขั้นตอนกึ่งซับซ้อนที่ตามมาด้วยการหายใจลึก ๆ และต่อเนื่องเพื่อให้การท่าทางที่สมบูรณ์แบบ.

ประโยชน์และการใช้ Navasana (Boat Pose):

ในบทความในวันนี้เราจะพูดถึงท่าทางนาวาซันพร้อมกับขั้นตอนและผลประโยชน์ต่างๆ.

ทำอย่างไร?

Navasana เป็นที่รู้จักกันว่าเรือท่าทางมาจากจุดยืนสุดท้ายของท่าโยคะที่ซึ่งคุณคล้ายกับเรือไม้ขนาดเล็กที่ลอยอยู่ริมฝั่งแม่น้ำ เท่าที่เรือขนาดเล็กบนท้องฟ้ายามพระอาทิตย์ตกดินจะเตือนความสงบและความเงียบสงบโยคะที่ได้รับการคัดเลือกนี้จะช่วยให้จิตใจของคุณหยุดพักโดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากการเดินทางที่น่าเบื่อจากที่บ้านไปยังที่ทำงานและด้านหลัง.

อีกครั้งหนึ่งในโยคะนี้พลังกล้ามเนื้อของคุณจะถูกทดสอบโดยที่เราพยายามเสริมสร้างส่วนโครงกระดูกของร่างกายของคุณ หากต้องการเริ่มต้นการออกกำลังกายให้วางเสื่อโยคะก่อน คุณอาจเลือกใช้หมอนอิงขนาดเล็กที่มีประโยชน์ถ้าคุณเป็นคนจับเวลาครั้งแรกในโลก yogic นั่งลงบนเสื่อของคุณขาของคุณควรจะยื่นออกไปข้างหน้าของคุณและมือของคุณที่ด้านข้างของคุณปาล์มลงหันหน้าไปทางขาของคุณ.

ดูเพิ่มเติม: Nataraja Pose

ทำให้กระดูกสันหลังของคุณแข็งและตรงกับลำคอของคุณด้วย ตอนนี้สูดลมหายใจลึก ๆ และเมื่อคุณปล่อยให้มันงอแขนขาของคุณเพื่อให้หัวเข่าของคุณเป็นรูป V. Lean ที่กลับด้านที่น้อยที่สุดและเริ่มยกเท้าของคุณจากพื้นดินจนกว่าคุณจะสร้างรูปร่าง V ด้วยตัวคุณเอง คุณอาจจะใช้มือของคุณเป็นตัวสนับสนุนด้านหลังขณะที่คุณตอนนี้ยืดออกแขนขาของคุณเอียงพวกเขาขึ้นเพื่อให้เท้าอยู่เหนือสายตาของคุณจ้องมองเล็กน้อย.

ตอนนี้เอามือของคุณสนับสนุนและนำมือของคุณไปจนถึงหัวเข่าของคุณ สำหรับผู้เริ่มต้นเบาะหลังหรือใต้สะโพกก็เป็นความคิดที่ดี คุณอาจเลือกใช้มือคู่กันเพื่อขอความช่วยเหลือ ในขณะที่คุณร่าง V รูปร่างให้แน่ใจว่าคอและไขกระดูกของคุณจะจัดชิด แต่ไม่เครียดเนื่องจากความเครียดสามารถเปลี่ยนเป็นความเจ็บปวดในภายหลังในวัน.

ดูเพิ่มเติม: ประโยชน์ Kurmasana

มันช่วยเราได้อย่างไร?

  • อาการปวดกล้ามเนื้อไม่ดีอาจเป็นอาการปวดตามกำหนดการประจำวันของคุณและเพื่อกำจัดว่าที่เร็วที่สุดจะดีกว่าที่คุณเลือกใช้โยคะนี้ซึ่งจะทำให้สถานการณ์ความดันในกระดูกสันหลังและส่วนล่างของคุณลดลงและเปิดโปงความตึงเครียดใน กล้ามเนื้อของคุณบรรเทาอาการปวด.
  • นี้ยังเป็นวิธีที่ดีที่จะได้รับความยืดหยุ่นในร่างกายของคุณโดยเฉพาะอย่างยิ่งข้อต่อแข็งและเข็มขัด.
  • การกดและขบเคี้ยวระหว่างการออกกำลังกายช่วยให้คุณได้รับการย่อยสลายที่ไม่ดี.
  • ท่าโยคะนี้เป็นที่รู้จักกันในการกระตุ้นต่อมไทรอยด์ดังนั้นหากคุณมีปัญหากับการผลิตมากกว่าหรืออยู่ภายใต้การหลั่งของฮอร์โมนไทรอยด์คุณสามารถกำหนดได้ด้วยโยคะนี้.
  • นี้ยังเป็นมือปราบความเครียดที่เป็นของแข็ง เมื่อใดก็ตามที่คุณได้รับคำแนะนำในช่วงต้นของวันที่เครียดให้ใช้โยคะนี้เป็นเชอร์รี่บนเค้ก.

ดูเพิ่มเติม: Garbhasana

ภาพแหล่งที่มา: 1.

Leave A Comment

90 − 81 =