Mudra มือสำหรับอาการปวดหลัง – วิธีการทำขั้นตอนและผลประโยชน์

การฝึกมัดราหรือโยคะพิสูจน์แล้วว่าเป็นประโยชน์ต่อร่างกายมนุษย์และวิถีชีวิต นักวิทยาศาสตร์หลายคนได้พิสูจน์ว่าถ้าคุณต้องการนำวิถีชีวิตที่มีสุขภาพดีคุณจำเป็นต้องรวมการออกกำลังกายแบบ mudras หรือโยคะไว้ในกิจวัตรประจำวันของคุณ มีการออกกำลังกายจำนวนมากเพื่อรับมือกับปัญหาสุขภาพของคุณ ดังนั้นวันนี้เราจะพูดคุยกับโยคะ mudra สำหรับอาการปวดหลัง.

Mudra for back pain

อาการปวดหลังเป็นปัญหาที่พบได้บ่อยที่สุดในชีวิตประจำวันของคุณ ชั่วโมงการทำงานที่ยาวนานความเครียดในชีวิตประจำวันและสิ่งที่ทำให้อาการปวดหลังเป็นปัญหาที่พบบ่อยมาก ในบางกรณีอาจเป็นชั่วคราวในขณะที่บางคนปวดหลังเป็นเรื่องปกติมากฉันเคยได้ยินหลายคนบ่นว่าอาการปวดหลังเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน ดังนั้นตั้งแต่โพสต์นี้เกี่ยวข้องกับ mudras สำหรับอาการปวดหลัง.

ดูเพิ่มเติม: Atmanjali Mudra

ลองตั้งคำถามว่ามี mudra สำหรับรักษาอาการปวดหลังหรือไม่? คุณเคยได้ยินอะไรที่เรียกว่า mudra ปวดหลัง?

Mudra สำหรับอาการปวดหลัง:

mudra ปวดหลังมีประสิทธิภาพมากในการรักษาอาการปวดหลัง เป็นท่าทางมือที่มีประสิทธิภาพมากกับ mudras กลับ เราสามารถเรียกได้อย่างแม่นยำมือ mudra สำหรับอาการปวดหลัง เหล่านี้ mudras มือสำหรับอาการปวดหลังมีการกล่าวถึงจะมีประสิทธิภาพมากต่ออาการปวดหลัง mudra มือนี้ช่วยในการปรับสมดุลของพลังงานในร่างกายเพื่อรักษาหรือต่อต้านร่างกายของคุณจากอาการปวดหลัง.

วิธีการทำ Mudras มือสำหรับอาการปวดหลังและคุณประโยชน์:

เช่นเดียวกับส่วนใหญ่ของ mudras mudra นี้จะทำด้วยมือหรือนิ้วมือได้อย่างแม่นยำมากที่สุด เป็นจริงการเคลื่อนไหวนิ้วมือซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อกำจัดปวดหลังหรือปวดหลัง ทำงานได้ทั้งในด้านล่างและด้านหลังส่วนบน.

คุณจำเป็นต้องนั่งลงก่อนใน padmasana หรือท่าทางบัว เป้าหมายหลักคือการนั่งลงในตำแหน่งที่สบาย คุณสามารถหลับตาได้หากต้องการจะช่วยให้คุณมีสมาธิและไกล่เกลี่ยได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้อีกคำถามที่สำคัญคือตอนนี้ที่คุณควรนั่ง ผมขอแนะนำให้นั่งบนเสื่อแสงเรียบง่ายหรือแม้กระทั่งพรมแสงก็จะทำงานได้ดีเช่นกัน.

ดูเพิ่มเติม: Hand Mudra สำหรับโรคหอบหืด

จริงๆแล้วสิ่งที่คุณควรทำคือคุณไม่ควรนั่งอยู่บนพื้นโดยตรง ผู้เชี่ยวชาญและนักวิชาการหลายคนแย้งว่ารังสีชนิดใดชนิดหนึ่งออกมาจากพื้นและนี่เป็นสิ่งที่ไม่ดีในขณะที่ทำโยคะหรือการไกล่เกลี่ยใด ๆ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าร่างกายของคุณอยู่ในตำแหน่งที่ผ่อนคลายโดยปราศจากความเครียดทางร่างกายหรือปัญหาอื่น ๆ.

ตอนนี้มาถึงส่วนหลักของการออกกำลังกาย เนื่องจากการออกกำลังกายนี้ทำด้วยมือทั้งสองข้างขวาและซ้าย เราจะให้รายละเอียดคำอธิบายของทั้งสองมือ เริ่มแรกด้วยมือซ้าย คุณต้องปล่อยให้นิ้วหัวแม่มือตรงกลางและนิ้วก้อยสัมผัสกันที่ส่วนปลาย ตอนนี้คุณต้องขยายนิ้วก้อยของคุณต่อนิ้วก้อยของคุณ.

ตอนนี้กำลังมาทางด้านขวามือ คุณต้องวางหัวแม่มือของคุณบนเล็บของนิ้วชี้ ค่อยๆขยายนิ้วมือทั้งหมดของคุณออกไป.

ดูเพิ่มเติม: ประโยชน์ของ Apan Vayu Mudra

คุณจำเป็นต้องยึดตำแหน่งนี้ไว้กับมือทั้งสองของคุณเป็นระยะ ๆ อาจใช้เวลาอย่างน้อย 5-7 นาที คุณสามารถออกกำลังกายทุกช่วงเวลาของวัน การออกกำลังกายนี้ไม่เกี่ยวข้องกับการใช้อุปกรณ์ใด ๆ ดังนั้นวิธีนี้จะทำให้ฉันง่ายมากที่จะทำ ขวา? คุณสามารถทำ mudra นี้ตราบเท่าที่คุณรู้สึกว่าถูกต้อง คุณสามารถทำมันได้จนถึงเวลาที่คุณได้รับโล่งใจอย่างสมบูรณ์ของอาการปวดหลัง แต่คำแนะนำส่วนตัวของฉันคือการดำเนินการต่อแม้หลังจากนั้นเพื่อให้อาการปวดหลังห่างห่างจากคุณ.

Leave A Comment

4 + 6 =