ไขมันทรานส์คืออะไรและอาหารที่ควรหลีกเลี่ยง ลักษณะที่ LIfe

มีหลายตำนานที่ได้รับการสืบทอดมาจากรุ่นสู่รุ่นและหนึ่งในนั้นคือไขมันไม่ดีต่อร่างกาย ไขมันได้รับเสมอรังเกียจจากอาหารของเรา เราพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อหลีกเลี่ยงไขมันในมื้ออาหารของเราและแนะนำให้ผู้อื่นทำเช่นเดียวกัน ไขมันเป็นสิ่งที่ไม่ดีจริงๆ?

ไขมันทรานส์คืออะไรและอาหารที่ควรหลีกเลี่ยง ลักษณะที่ LIfe

ความหมายของไขมันในกระแสเลือด?

ไขมันทรานส์เรียกว่าคอเลสเตอรอล "ไม่ดี" ซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายอย่างรุนแรงต่อร่างกายของคุณประการแรกเราต้องเข้าใจไขมันในอาหารของเรา ไขมันเป็นครอบครัวขนาดใหญ่ที่มีไขมันอิ่มตัวไขมันไม่อิ่มตัวไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวไขมันที่ผ่านการตรวจสอบดอกเบี้ยไขมันไม่อิ่มตัวไขมันโอเมก้าและไขมันในที่สุดไขมันทรานส์.

ไขมันทรานส์เป็นชนิดของไขมันไม่อิ่มตัวที่มีลักษณะและการทำงานของไขมันอิ่มตัว มีไขมันทรานส์สองประเภท ทำเป็นเทียมและพบตามธรรมชาติ ไขมันทรานส์ที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติมักพบในความกล้าของสัตว์และในอาหารที่ทำจากสัตว์ชนิดพิเศษเหล่านี้ ไขมันทรานส์เทียมถูกสร้างขึ้นโดยอุตสาหกรรมอาหารแปรรูปซึ่งน้ำมันพืชถูกเติมด้วยไฮโดรเจน อาหารเหล่านี้รวมถึงผลิตภัณฑ์จากนมและเนื้อสัตว์แปรรูป.

ดูเพิ่มเติม: อาหารที่เผาผลาญไขมันหน้าท้อง

ไขมันทรานส์ไม่ใช่ไขมันที่ดีและอาจส่งผลต่อสุขภาพของเราได้หลายวิธี มีผลต่อระดับคอเลสเตอรอลโดยการเพิ่มคอเลสเตอรอลที่ไม่ดี มันสามารถอุดตันหลอดเลือดแดงและทำให้หัวใจวายหรืออัมพาต โรคเบาหวานประเภท 2 เป็นผลมาจากไขมันทรานส์ที่มากเกินไปในอาหารของเรา.

แม้จะรู้ว่าผลร้ายของไขมันทรานส์ส่วนใหญ่อุตสาหกรรมอาหารใช้เพราะมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าไขมันบริสุทธิ์ ช่วยให้ผลิตภัณฑ์มีอายุการใช้งานยาวนานมีเนื้อสัมผัสที่ดีเยี่ยมและรสชาติที่เยี่ยมยอด ในขั้นต้นอาหารที่มีการแปรรูปหรือบรรจุเท่านั้นที่มีไขมันทรานส์ อย่างไรก็ตามการใช้งานของ บริษัท ได้ลดลงไปในข้อต่ออาหารจานด่วนเช่นกันประเทศต่างๆในเดนมาร์กเช่นเดนมาร์กสหรัฐอเมริกาเป็นต้นมีข้อ จำกัด มากในการใช้ไขมันทรานส์.

แม้ว่าผู้คนตระหนักถึงผลข้างเคียงของพวกเขา แต่พวกเขายังคงซื้อผลิตภัณฑ์อาหารที่มีปริมาณไขมันทรานส์สูง ในช่วงต้นปีที่ผ่านมาคนไม่ทราบเกี่ยวกับไขมันทรานส์และผลกระทบในร่างกายมนุษย์ FDA ไม่สนับสนุนการบริโภคไขมันทรานส์ คนเหล่านี้ถูกดึงออกมาจากอาหารเหล่านี้เนื่องจากรสชาติและอายุการเก็บรักษา เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องระมัดระวังในสิ่งที่เราบริโภคเนื่องจากอาจส่งผลต่อปัญหาสุขภาพที่รุนแรง.

ตามที่ผู้เชี่ยวชาญบางท่านควร จำกัด การบริโภคอาหารที่มีน้ำมันพืชที่เติมน้ำมันและแทนที่อาหารประเภทไขมันทรานส์ด้วยอาหารที่มีไขมันอิ่มตัวเชิงเดี่ยวและไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อน เพื่อติดตามปริมาณไขมันทรานส์ที่คุณกินได้ดีอ่านค่าคุณค่าทางโภชนาการและส่วนผสมที่ใช้ในอาหารแปรรูปได้.

แหล่งที่มาของไขมัน Trans:

นี้พบในขั้นต้นในร่องรอยเล็ก ๆ น้อย ๆ ในผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์. หนึ่งในแหล่งหลักสำหรับไขมันทรานส์เป็นสัตว์กินพืชกินหญ้า ในความเป็นจริงสัตว์กินหญ้าเช่นวัวควายกวางแพะเมื่อเทียบกับสัตว์ปีกชนิดเดียวกันแสดงให้เห็นว่าสัตว์กินเนื้อเช่นไก่และเป็ดมีไขมันทรานส์น้อยกว่าหญ้าที่กินอาหาร.

ดูเพิ่มเติม: การออกกำลังกายเพื่อลดไขมันในช่องท้อง

ไขมัน Trans มีประสิทธิภาพเพียงใด?

ไขมันทรานส์ถูกผสมลงในอาหารของเราเพื่อเพิ่มอายุการเก็บรักษา ในขณะที่ "นี่เป็นไขมันที่เลวร้ายที่สุดที่เป็นไปได้" หลายคนไม่ทราบว่าอาหารที่แนะนำมีปริมาณไขมันทรานส์มาก ในความเป็นจริงเราใช้รูปแบบของไขมันทรานส์หรืออื่น ๆ ในชีวิตประจำวันอย่างไรก็ตามไม่มีเหตุผลที่จะไม่สบายใจเพราะร่างกายของเราต้องการทุกอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ แม้กระทั่งสิ่งที่ดูเหมือนไม่แข็งแรง ดังนั้นส่วนหนึ่งของไขมันทรานส์จึงเป็นสิ่งที่ดีเนื่องจากช่วยให้เราสามารถต่อสู้กับโรคเรื้อรังได้นอกจากนี้ไขมันทรานส์ยังคงเป็นหนึ่งในสารอาหารที่แนะนำอย่างน้อยสำหรับการบริโภค.

ผลกระทบของไขมันทรานส์:

ตอนนี้มีคอเลสเตอรอลที่ดีและคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีในร่างกายของเรา สิ่งที่ไขมันทรานส์ไม่เป็นลดระดับของคอเลสเตอรอลที่ดีซึ่งเป็น HDL หรือ lipoprotein ความหนาแน่นสูงและเพิ่มเลวที่ lipoprotein ความหนาแน่นต่ำหรือที่เรียกว่า LDL การเพิ่มขึ้นของระดับ LDL ส่งผลให้เกิดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจเช่นภาวะหัวใจวายหัวใจวายหลอดเลือดอุดตันหลอดเลือดอุดตันและอุปสรรคเกี่ยวกับหลอดเลือดและการหยุดชะงักอื่น ๆ อีกมากมาย.

อย่างไรก็ตามผลกระทบที่พบมากที่สุดของไขมันทรานส์คือโรคอ้วนหรือการเพิ่มน้ำหนักที่มากเกินไป การบริโภคไขมันทรานส์ทำให้เราได้รับน้ำหนักมากกว่าสารอาหารที่มีไขมันชนิดอื่น ๆ พวกเขาแจกจ่ายเนื้อเยื่อไขมันในร่างกายทั้งหมดรอบบริเวณหน้าท้องและยังสามารถเป็นสาเหตุของโรคหลอดเลือดหรือการอักเสบ แต่น่าเสียดายที่มันเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เนื่องจากผลิตภัณฑ์จำนวนมากมีไขมันทรานส์.

ดูเพิ่มเติม: วิธีการเผาผลาญไขมันหน้าท้อง

ไขมันทรานส์อาหารที่ควรหลีกเลี่ยง:

ไขมันทรานส์ไม่สามารถปฏิเสธได้จากร่างกายของเราอย่างสมบูรณ์ แต่สิ่งที่เราสามารถทำได้คือการควบคุมและบรรจุพวกเขาเพื่อประโยชน์ของสุขภาพของเราในขณะที่เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงสิ่งเหล่านี้เราสามารถปรับสมดุลในสิ่งที่เรากินได้ นี่คือรายการของอาหารที่มีไขมันทรานส์:

อาหารขยะหรืออาหารจานด่วนเช่นไก่ทอด, มันฝรั่งทอด, พิซซ่ามีปริมาณไขมันทรานส์สูง.

อาหารแปรรูปเช่นชิพ, ข้าวโพดคั่วไมโครเวฟ, เครื่องดื่มรสเทียม, patties ชาวเมือง, เนื้อสัตว์ที่ใช้บรรจุ trans fat เพื่อยืดอายุการเก็บรักษา.

นมและขนมเช่นเนยแข็งและเนยเทียมช็อคโกแลตขนมอบครีมและ frostings พายและบิสกิตไอศครีม ฯลฯ ใช้ไขมันทรานส์เพื่อให้พวกเขามีเนื้อและรสชาติที่ถูกต้อง.

รายการนี้มีมากกว่าครึ่งหนึ่งของผลิตภัณฑ์อาหารประจำวันของเราและทำให้คุณไม่สามารถข้ามพวกเขาทั้งหมดของรายการขายของชำของคุณ สิ่งที่คุณสามารถทำได้คือการเปรียบเทียบและดูว่าผลิตภัณฑ์ใดมีไขมันทรานส์น้อยกว่าและขึ้นอยู่กับว่าคุณสามารถเลือกรับไขมันที่มีไขมันน้อยได้.

วิธีการกำจัดไขมันทรานส์ออกจากร่างกาย:

สิ่งที่เรากินส่วนใหญ่จะอยู่ในรายชื่อของอาหารที่มีไขมันทรานส์ ตอนนี้คำถามคือ "ถ้าเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้เราจะหลีกเลี่ยงได้อย่างไร?" ต่อไปนี้เป็นวิธีที่คุณสามารถลบไขมันทรานส์ออกจากร่างกายได้:

 • สิ่งสำคัญที่ต้องเริ่มต้นอ่านฉลากของแพ็คเกจอาหารของคุณเพื่อให้เข้าใจถึงระดับไขมันทรานส์ เริ่มต้นหลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันทรานส์และเลือกทางเลือกเพื่อสุขภาพ.
 • มองหาฉลากอาหารเช่น "shortening" หรือ "hydrogenated บางส่วน" เหล่านี้จะสร้างเทียมไขมันทรานส์ซึ่งเป็นอันตรายต่อสุขภาพมากขึ้น
 • เคร่งครัดในการวางแผนการรับประทานอาหารสำหรับสัปดาห์ในระหว่างที่คุณหลีกเลี่ยงอาหารทั้งหมดที่มีน้ำมันไขมันทรานส์และไฮโดรเจน.
 • เพิ่มปริมาณเส้นใยของคุณเพื่อผูกไขมันในร่างกายของคุณและปล่อยพวกเขาออก.
 • ดื่มน้ำและน้ำผลไม้มากมายเช่นแครอทเพื่อช่วยในการปลดปล่อยไขมัน.
 • อย่าลืมดื่มน้ำมะนาวแรกในตอนเช้าเพื่อทำความสะอาดร่างกายของคุณ
 • เปลี่ยนเป็นอาหารอินทรีย์ให้มากที่สุด ด้วยวิธีนี้คุณสามารถลดปริมาณไขมันทรานส์ได้.

รายชื่ออาหารเพื่อลบไขมันทรานส์ออกจากร่างกาย

ชอล์กออกแผนอาหารและรวมถึงอาหารต่อไปนี้เพื่อลบไขมันทรานส์ออกจากร่างกาย:

 1. น้ำอุ่นมะนาว: ทำความสะอาดตับและขับสารพิษออกจากร่างกาย ค่อยๆล้างออกไขมันในร่างกาย.
 2. อาหารที่อุดมด้วยเอนไซม์: อาหารที่อุดมด้วยเอนไซม์เช่นอะโวคาโดมีสารบางอย่างที่ช่วยในการสลายไขมันและเพิ่มการเผาผลาญของคุณ.
 3. ผักดิบหรือนึ่ง: สลัดเพื่อสุขภาพหรือผักสดหรือนึ่งสามารถช่วยคุณลดไขมันทรานส์และป้องกันอาการท้องผูก.
 4. อาหารที่อุดมไปด้วยไฟเบอร์: อาหารเช่นธัญพืช, แอปเปิ้ลอุดมไปด้วยเส้นใยที่ช่วยจับไขมันและปลดปล่อยออกจากระบบ
 5. ความอุดมสมบูรณ์ของน้ำ: น้ำเป็นแหล่งที่ดีที่สุดในการกำจัดไขมันทรานส์ น้ำสามารถเจือจางส่วนประกอบไขมันและล้างออกจากร่างกาย.
 6. ชาเขียว: อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระชาเขียวทำงานเหมือนมหัศจรรย์ในการขจัดไขมันในร่างกาย ช่วยล้างพิษในร่างกายและลดระดับคอเลสเตอรอล,

เราได้นำเสนอข้อเท็จจริงบางส่วนที่สำคัญที่สุดเกี่ยวกับไขมันทรานส์จากที่ที่พวกเขามาส่วนผสมสำคัญของอาหารสิ่งที่มีมากที่สุดผลของพวกเขาต่อสุขภาพและวิธีการทดแทนรวมทั้งกำจัดออกจากร่างกายของคุณ.

Leave A Comment

81 + = 82