ประโยชน์ของน้ำมัน Jojoba สำหรับผิวผมและสุขภาพ

น้ำมันโจโจ้บายังเป็นที่รู้จักกันในนาม "ทองแห่งทะเลทราย" มันไม่มีกลิ่นและสีทองและของเหลวน้อยลง ได้รับการผลิตโดยเมล็ดของพืชโจโจบาและได้รับการปลูกในพื้นที่แห้งแล้งเช่นแอริโซนา, เม็กซิโกและแคลิฟอร์เนีย น้ำมันโจโจบาร่วมกับน้ำมันหอมระเหยอื่น ๆ อีกหลายชนิดและผลประโยชน์ที่ได้รับจะส่งผลต่อจิตใจของคุณจริงๆ เป็นสารต้านเชื้อแบคทีเรียและดีที่สุดเมื่อมันมาถึงผิวผมและร่างกายของคุณ หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับน้ำมันโจโจบาคุณอาจดูบทความที่น่าอัศจรรย์นี้ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อประโยชน์และความรู้ของคุณ.

ด้านบน 15 Health Benefits of Jojoba Oil

การใช้น้ำมันโจโจ้บาซึ่งสกัดจากพุ่มไม้พื้นเมืองค่อนข้างสูงสำหรับผิวและเส้นผม น้ำมันธรรมชาติช่วยบำรุงร่างกายของเราไม่ว่าจะเป็นใบหน้าผิวผมหรือริมฝีปาก มันมีผลปรับอากาศทำให้ผิวอ่อนนุ่มและช่วยให้สามารถลบแต่งหน้า.

Contents

ประโยชน์และข้อดีของน้ำมัน Jojoba:

ด้านล่างนี้เป็นรายการของการใช้และประโยชน์ที่ยอดเยี่ยมของน้ำมันโจโจ้บาสำหรับผิวผมและสุขภาพสำหรับคุณ.

ประโยชน์สำหรับผม:

1. ทำความสะอาดหนังศีรษะของคุณ:

น้ำมันโจโจ้บาจะช่วยในการทำความสะอาดหนังศีรษะของคุณและลดการร่วงของเส้นผมและการแตกหักของผม มันมีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียและต้านการอักเสบที่จะลบร่องรอยการอุดตันของไขมันและทำให้มันมีสุขภาพดีและสวยงามตลอดทั้งปี ดังนั้นหากคุณต้องการให้ผิวของคุณเรียบเงางามและนุ่มคุณแน่นอนควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าของน้ำมันโจโจบาที่น่าตื่นตาตื่นใจและมีสุขภาพดี คุณจะพบผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมภายในสองสัปดาห์ด้วยความช่วยเหลือของน้ำมันนี้.

วิธีการใช้:

1. ผสมน้ำมันโจโจบาลงในแชมพูอ่อน ๆ
2. ใช้ผมเปียกและทาแชมพูบนหนังศีรษะด้วยนิ้วมือ
3. ล้างออกด้วยน้ำอุ่นเพื่อทำความสะอาดหนังศีรษะ

2. สำหรับ Hair Shine:

น้ำมันโจโจ้บาทำงานได้ดีเป็นเซรั่มช่วยให้เส้นผมของคุณมีสุขภาพดีและน่าสนใจ เป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับปัญหาผมแห้ง คุณสามารถใช้น้ำมันนี้ในเส้นผมของคุณเพื่อที่จะปิดผนึกความชุ่มชื้นตามธรรมชาติในเพลาของคุณ นี้จะเพิ่มเสน่ห์และจุดประกายให้กับเส้นผมของคุณที่จะต้องสรรเสริญ ด้วยเหตุนี้เราจึงแนะนำน้ำมันโจโจ้บาเป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับเส้นผมแห้งหมองคล้ำและเส้นผม มันจะเปลี่ยนรูปลักษณ์ของคุณในเวลาไม่ถึงเดือน.

วิธีการใช้:

1. ใช้น้ำมันโจโจบาในน้ำมันสักสองสามหยดแล้วค่อยๆให้ความร้อน
2. ใส่ลูกฝ้ายลงในน้ำมันแล้วทาลงบนหนังศีรษะ
3. นวดหนังศีรษะจนน้ำมันดูดซึมได้อย่างสมบูรณ์
ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีแล้วล้างด้วยแชมพูอ่อน ๆ

3. ทำให้เส้นผมเติบโตขึ้น:

หนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการทำให้เส้นผมของคุณเจริญเติบโตได้คือการใช้น้ำมันโจโจบา น้ำมันนี้เต็มไปด้วยประโยชน์มากมายที่จะช่วยดูแลปัญหาเส้นผมของคุณได้อย่างแน่นอน ไม่เพียง แต่คุณจะเห็นรูปลักษณ์อันน่ารักบนเส้นผมของคุณเท่านั้น แต่ยังรู้สึกได้ถึงความสวยงามในเวลาเดียวกัน น้ำมันโจโจ้บามีความสามารถในการทำให้เส้นผมของคุณโตเร็วขึ้น แต่คุณต้องนวดในแต่ละวัน.

ขั้นตอน:

1. ใช้น้ำมันโจโจ้บา 2 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำมันโรสแมรี่ 10 หยด
2. อุ่นผสมน้ำมัน
3. จุ่มลูกฝ้ายและทาบนหนังศีรษะของคุณ
4. นวดเบา ๆ และปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที
5. ทำซ้ำการรักษานี้สัปดาห์ละสองครั้งเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

4. เป็นธรรมชาติ Conditioner:

น้ำมันโจโจ้บายังทำงานเป็นครีมที่น่าตื่นตาตื่นใจ โปรตีนและแร่ธาตุที่อยู่ในน้ำมันนี้จะช่วยป้องกันเส้นผมของคุณจากความเสียหายและทำหน้าที่เป็นครีมบำรุงผิวตามธรรมชาติ ผมของคุณจะคืนความเงางามและความงามของคุณและแม้กระทั่งการป้องกันในช่วงที่ร้อนที่สุดของฤดูร้อน สิ่งที่คุณต้องทำเพื่อการนี้คือการใช้น้ำมันโจโจ้บาบางส่วนและปล่อยให้นั่งบนเส้นผมของคุณเป็นเวลาห้านาที ลองทำเช่นนี้กับผมเปียกของคุณเช่นกัน คุณจะเห็นการเปลี่ยนแปลงภายในไม่กี่สัปดาห์เท่านั้น วิธีนี้จะช่วยให้เส้นผมของคุณชุ่มชื่นและมีสุขภาพดีตลอดฤดูร้อน.

ขั้นตอน:

1. ใช้โจโจ้บาออยล์เพียงไม่กี่หยด.
2. ทาบนเส้นผมของคุณจากรากถึงปลาย
3. ปล่อยให้นั่งบนเส้นผมของคุณสักสองสามนาที
4. เนื่องจากน้ำมันมีน้ำหนักเบาคุณสามารถใช้เป็นน้ำมันสำหรับทิ้ง

ดูเพิ่มเติม: ว่านหางจระเข้ประโยชน์ต่อผิว

5. น้ำมันโจโจบาออยล์สำหรับหนังศีรษะมัน:

สำหรับน้ำมันหนังศีรษะน้ำมันโจโจ้บานั้นมีประโยชน์มากและช่วยในการจัดการเส้นผมของคุณ เป็นทางออกที่ดีที่สุดในการจัดการเส้นผมของคุณเนื่องจากผลิตภัณฑ์เส้นผมจำนวนมากจะทำให้เส้นผมแห้งขึ้น มันจัดการการขับถ่ายของไขมันจากต่อมหนังศีรษะ นอกจากนี้ยังช่วยในการจัดการการไหลเวียนของไขมันในรูขุมขนที่ถูกบล็อก; จึงช่วยลดปัญหาหนังศีรษะของคุณ.

ขั้นตอน:

1. ใช้โจโจ้บาออยล์เพียงไม่กี่หยด.
2. ทาบนหนังศีรษะ
3. ปล่อยให้นั่งบนเส้นผมของคุณสักสองสามนาที
4. ล้างด้วยแชมพูอ่อน ๆ

ดูเพิ่มเติม: วิธีการใช้น้ำมันมะกอกสำหรับการลดน้ำหนัก

6. น้ำมันโจโจบาสำหรับหนังศีรษะแห้ง:

ปัญหาทั่วไปของหนังศีรษะแห้งเป็นปัญหารังแคและมีอาการคันที่รุนแรง เพื่อช่วยบรรเทาปัญหาเหล่านี้ในระยะยาวขอแนะนำให้นวดเส้นผมด้วยน้ำมันเฉพาะนี้ มันเป็นความชุ่มชื่นที่ดีเยี่ยมสำหรับหนังศีรษะแห้งของคุณ น้ำมันโจโจ้บามีประโยชน์ทั้งสำหรับหนังศีรษะแห้งและหนังศีรษะในรูปแบบต่างๆ เนื่องจากหนังศีรษะชุ่มชื่นลึกจะช่วยรักษาความสมดุลของค่า pH ของหนังศีรษะแห้งของคุณ ผลกระทบเหล่านี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งของหนังศีรษะแห้งอาจเกิดการติดเชื้อแบคทีเรียและสิ่งเหล่านี้ได้รับการยกเลิกออกด้วยคุณภาพต้านเชื้อแบคทีเรียของน้ำมันโจโจบา หนังศีรษะและหนังศีรษะของคุณมีการปรับปรุงอย่างรวดเร็วหากคุณยังคงทาน้ำมันของคุณกับน้ำมันโจโจ้บา นอกเหนือจากที่มันยังเสริมสร้างรากผมของคุณจึงจะป้องกันไม่ให้ผมร่วงที่เกิดจากการเกิดรังแค.

ขั้นตอน:

1. ใช้โจโจ้บาออยล์เพียงไม่กี่หยดผสมกับน้ำมันอัลมอนด์หรือน้ำมันมะพร้าว
2. อุ่นน้ำมันผสม
3. แช่ผ้าฝ้ายและทาลงบนหนังศีรษะของคุณ
4. นวดหนังศีรษะและปล่อยให้น้ำมันซึมเข้า
ล้างออกด้วยแชมพูอ่อน ๆ

ประโยชน์สำหรับผิว

1. ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวของคุณ:

หนึ่งในประโยชน์ที่ดีที่สุดของน้ำมันโจโจ้บาคือว่ามันจะช่วยให้คุณชุ่มชื้นผิวของคุณ มันได้รับการดูดซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วและไม่ทิ้งสารตกค้างใด ๆ เป็นวิธีธรรมชาติในการรักษาโรคเกรอะและโรคผิวหนังอื่น ๆ และการติดเชื้อ ทำงานได้ดีที่สุดกับผิวแห้งและผิวมันอีกด้วย ไม่ทำให้เกิดการอุดตันของรูขุมขนและไม่ให้น้ำมันมีคราบไขมันมากขึ้น ซึ่งจะช่วยในการสร้างสมดุลการผลิตน้ำมัน น้ำมันโจโจ้บามีความสามารถในการทำให้ผิวของคุณนุ่มและชุ่มชื่น.

วิธีใช้:

1. ใช้น้ำมันโจโจบาในหยดน้ำมันเพียงไม่กี่หยด
2. นวดฝ่ามือแล้วทาลงบนผิวที่สะอาด
3. นวดผิวและทิ้งไว้ค้างคืน

2. น้ำมัน Body:

ตอนนี้คุณยังสามารถใช้น้ำมันโจโจบาสำหรับร่างกายของคุณ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับข้อความที่ช่วยคืนความชุ่มชื่นให้กับร่างกาย ด้วยสภาพอากาศที่เลวร้ายเราจึงมีความจำเป็นที่จะต้องนวดตัวสองครั้งต่อเดือน ในความเป็นจริงทุกครั้งที่คุณก้าวออกจากห้องอาบน้ำคุณควรทาน้ำมันทั่วร่างกาย และสิ่งที่อาจจะดีกว่าน้ำมันโจโจ้บา? มันมีแร่ธาตุและโปรตีนที่จะทำให้ผิวของคุณส่องแสง เนื้อมันไม่เลี่ยนจะทำสิ่งมหัศจรรย์ คุณสามารถใช้น้ำมันนี้ได้ตลอดช่วงเวลาของวันเพื่อที่จะได้ประโยชน์.

วิธีใช้:

1. หลังจากอาบน้ำแล้วให้ใช้น้ำมันโจโจบาทั่วร่างกาย
2. นวดเบา ๆ บนผิวของคุณ
3. ปล่อยให้ผิวเรียบเนียน

3. น้ำยาทำความสะอาดใบหน้า:

น้ำมันโจโจ้บาสามารถใช้ทำความสะอาดเท้าได้เช่นกัน นี้เป็นน้ำมันที่ดีที่สุดที่จะใช้ในเล็บเท้าของคุณ มันจะป้องกันไม่ให้ส้นเท้าแตกและทำให้เท้าของคุณนุ่มราบรื่นและน่ารักในลักษณะ ทิ้งน้ำมันไว้บนเท้าหลังจากที่คุณนวดแล้วปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง คุณสามารถล้างออกด้วยน้ำเย็นหลังจากบางเวลาและคุณก็จะสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีในเท้าของคุณภายในไม่กี่สัปดาห์เท่านั้น ความชื้นจะถูกเรียกคืนและเท้าของคุณจะดูสวยงามเหมือนที่เคย.

ขั้นตอน:

1. แช่เท้าในน้ำอุ่นเป็นเวลา 10 นาที
2. ใช้น้ำมันโจโจบากับเท้าของคุณ
3. สวมถุงเท้าและปล่อยทิ้งไว้ประมาณหนึ่งชั่วโมงเพื่อดูรอยเท้าที่เรียบ

ดูเพิ่มเติม: ประโยชน์น้ำมัน Citronella

4. Anti-Wrinkle Remedy:

น้ำมันโจโจ้บาช่วยให้ผิวของเราชุ่มชื้นและทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพในการลดริ้วรอย วิตามินอีเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับผิวและเส้นผมของคุณซึ่งจะช่วยลดผลกระทบของผิวที่เสื่อมสภาพ การกำจัดอนุมูลอิสระส่วนใหญ่จะนำไปสู่ความชราของผิว สารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยในการฟื้นฟูเซลล์ผิว เส้นริ้วบนหน้าผากและเส้นบนใบหน้าลดลงโดยใช้น้ำมันโจโจ้บา.

วิธีใช้:

1. ใช้น้ำมันโจโจ้บาสักสองสามหยดผสมกับน้ำมันเมล็ดแครอทเพียงไม่กี่หยด
2. ใช้สารละลายบนผิวของคุณโดยการนวดเบา ๆ
3. ใช้เป็นประจำเพื่อประโยชน์สูงสุด

5. แผลเป็นและรอยแตกลาย:

น้ำมันโจโจ้บาสามารถใช้ในบาดแผลเพื่อเร่งกระบวนการบำบัด แผลที่อาจทำให้เกิดแผลเป็นหรือรอยแตกลายบนผิวของคุณสามารถลดลงได้ง่ายโดยใช้น้ำมันชนิดนี้ แผลเป็นจะจางหายไปได้อย่างง่ายดายเมื่อเวลาผ่านไปและทำได้อย่างรวดเร็ว ปัญหาผิวเหล่านี้ลดลงได้ง่ายโดยการใช้น้ำมันดังกล่าวไปยังพื้นที่ดังกล่าวเป็นเวลาไม่กี่วันและหลังจากไม่กี่วันเครื่องหมายจะลดลง น้ำมันนี้ยังเป็นประโยชน์ในการผดผื่นความร้อนแผลไหม้จากดวงอาทิตย์และอาการระคายเคืองเล็กน้อยอื่น ๆ นอกเหนือจากการลบแผลเป็น.

วิธีใช้:

1. ใช้น้ำมันโจโจบาในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ
2. นวดน้ำมันในแนวราบจนกระทั่งน้ำมันชุ่ม
3. ทิ้งไว้บนผิวค้างคืน
4. ใช้มันทุกวันเพื่อผลประโยชน์สูงสุด

ประโยชน์ของน้ำมันโจโจบาสำหรับใบหน้า

ต่อสู้กับสิว:

น้ำมันโจโจบาอุดมไปด้วยประโยชน์เนื่องจากไม่เพียง แต่ช่วยให้ผิวและเส้นผมของคุณเท่านั้น แต่ยังดูแลสิว และสิ่งที่อาจจะดีกว่านั้น? น้ำมันโจโจ้บามีประสิทธิภาพในการทำให้ผิวของคุณมีความชุ่มชื่นและลดสิวสิวผดผื่นสิว ด้วยการใช้งานได้ยาวนานก็จะช่วยลดขนาดรูขุมขนและกำจัดน้ำมันส่วนเกินที่สะสมอยู่บนผิวที่ก่อให้เกิดสิวและปัญหาผิวอื่น ๆ ดังนั้นหากคุณต้องการแก้ปัญหาสิวให้ใช้น้ำมันโจโจบาในชีวิตประจำวัน เราสามารถมั่นใจได้ว่าคุณจะไม่ผิดหวัง.

วิธีใช้:

1. ใส่ฝักสำลีลงในน้ำมันโจโจบาและทาลงบนฝ้า
หลีกเลี่ยงการใช้น้ำมันเพราะสามารถทำให้สิวรุนแรงขึ้นได้
3. การผสมน้ำมันพืชที่หยดลงสามารถทำให้สิวลดลงได้อย่างรวดเร็ว

2. ทำความสะอาดใบหน้าของคุณ:

ประโยชน์ของน้ำมันโจโจบาสำหรับผิวหน้าคือการใช้เป็นเครื่องกำจัดแต่งหน้า สิ่งที่คุณต้องทำก็คือเติมน้ำมันโจโจ้บาลงไปในฝ้ายและหยิบน้ำมันลงไปทั่วใบหน้า นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้นี้บนริมฝีปากของคุณ ซึ่งจะช่วยในการลบร่องรอยของการแต่งหน้าได้ทันที น้ำมันโจโจ้บาสามารถกำจัดคราบจุลินทรีย์และมาสคาร่าได้ภายในไม่กี่นาที อย่างไรก็ตามอย่าให้รุนแรงเกินไปบริเวณรอบดวงตาเพราะเป็นจุดที่อ่อนไหวมาก.

ขั้นตอน:

1. ใช้ผ้าฝ้ายและจุ่มลงในน้ำมันโจโจ้บา
2. ค่อยๆถูแผ่นรองพื้นบนใบหน้า
3. ทำความสะอาดใบหน้าด้วยน้ำยาทำความสะอาดที่อ่อนนุ่ม

3. ทำหน้าที่เป็น Moisturizer ริมฝีปาก:

น้ำมันโจโจ้บาเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผิวตามที่เห็นข้างต้นและยังให้การดูแลริมฝีปาก สารสกัดจากน้ำมันนี้มักใช้ในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหรือริมฝีปากต่างๆ ไม้พุ่มดอกที่พบในทะเลทรายนี้เป็นสารคล้ายขี้ผึ้งที่เป็นของเหลวที่อุณหภูมิห้องปกติ เนื้อหาวิตามินบีและอีสูงมีประโยชน์อย่างมากต่อผิวผมร่างกายและริมฝีปาก ทำหน้าที่เป็นตัวช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื่นและใช้ในริมฝีปากต่างๆ.

ขั้นตอน:

1. ล้างหน้าด้วยขัดหรือผลึกน้ำตาล
2. ใช้น้ำมันโจโจ้บาสักสองสามหยดและนวดริมฝีปาก
3. วางไว้บนนุ่มนวลริมฝีปากเต็ม

ประโยชน์สำหรับสุขภาพ

 ทำหน้าที่เป็น Anti-inflammatory:

คุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียของน้ำมันโจโจ้บาช่วยในการต่อสู้หรือป้องกันผลกระทบจากเชื้อแบคทีเรีย อาการบวมของผิวหนังและปัญหาการอักเสบอื่น ๆ สามารถลดลงได้ แดงและอักเสบส่วนใหญ่มาพร้อมกับการบาดเจ็บยังได้รับลดลง ดวงอาทิตย์แผลเป็นแผลเป็นและรอยแตกลายสามารถลดขนาดลงได้โดยง่าย.

ขั้นตอน:

1. ผสมน้ำมัน Jojoba ลงในเจล Aloevera
2. นำไปใช้ในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบเพื่อช่วยบรรเทาอาการแผลเป็นไหม้และรอยแดง

สุดยอดแบรนด์ผลิตภัณฑ์น้ำมันโจโจ้บา 5 แบรนด์สำหรับผิวหน้าผมและผิวพรรณ

ผลิตภัณฑ์ต่อไปนี้อุดมด้วยความดีของน้ำมันโจโจ้บา:

1. ปูทะเลและครีมมอยส์เจอร์ไรเซอร์ Evelyn Jojoba

นี่เป็นผลิตภัณฑ์น้ำมันโจโจ้บาที่ดีที่สุดในตลาด มันเบามากและสามารถดูดซึมได้ทันทีโดยผิว สูตรนี้สามารถใช้เป็นประจำทุกวันเพื่อเผยผิวที่อ่อนนุ่มตามธรรมชาติ.

วิธีใช้:

  • ใช้วันละสองครั้งหลังจากอาบน้ำหรือเมื่อจำเป็น

2. เอวอนเท้าทำงานคืนเท้าครีมต่ออายุ

หากคุณประสบปัญหาจากเท้าแห้งและแตกและกำลังมองหาเพื่อปลอบประโลมพวกเขา Avon Footworks เป็นครีมนวดโจโจบาออยล์ที่ดีที่สุดในตลาด อุดมด้วยคุณค่าของน้ำมันโจโจ้บาโจ๊กโกลเด้นครีมนี้สามารถช่วยรักษาปัญหาเรื่องเท้าได้ทั้งหมด.

วิธีใช้:

  • ทาก่อนนอนทุกวันและนวดจนครีมซึมเข้ามา

3. แชมพูและครีมนวดผม Nutrafix ด้วยน้ำมันโจโจ้บา

แชมพูสูตร Nutrafix Jojoba Oil ช่วยรักษาและซ่อมแซมเส้นผมแห้งและเกิดความเสียหายได้ทันที แชมพูนี้มาพร้อมกับครีมบำรุงเส้นผมและช่วยให้เส้นผมของคุณชุ่มชื่น คุณไปที่ผลิตภัณฑ์เพื่อรับประโยชน์สูงสุดจากน้ำมันโจโจ้บา.

วิธีใช้:

  • ใช้เป็นแชมพูและครีมนวดทั่วไป

4. Keracare Oil Moisturizer พร้อมน้ำมัน Jojoba Oil จาก Avlon

ผลิตภัณฑ์นี้เป็นที่รู้จักในการชุ่มชื้นผมแห้งและหนังศีรษะและความเครียดจากภายในผม ช่วยเพิ่มความเงางามให้กับเส้นผมและยังสามารถใช้เป็นครีมบำรุงผมได้อีกด้วย.

วิธีใช้:

  • ใช้เป็นน้ำมันธรรมดาหรือเป็นผลิตภัณฑ์เตรียมจัดแต่งทรงผมก่อนเป่า

5. CrabTree และ Evelyn Jojoba Oil Lip Balm

พยายามริมฝีปากแตกและแตกหรือไม่? ถ้าคุณกำลังมองหาริมฝีปากอ่อนที่สามารถทำให้คุณยิ้มได้บาล์มลิปบาล์มนี้เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด ปราศจากสารเคมีและใช้น้ำมันโจโจ้บาอินทรีย์ที่ดีที่สุดเพื่อประโยชน์สูงสุด.

วิธีใช้:

  • ใช้มันบนริมฝีปากแห้งและใช้ใหม่เมื่อจำเป็น

ผลข้างเคียงของน้ำมันโจโจ้บา

  • น้ำมันโจโจ้บาสามารถแพ้บางคนและทำให้เกิดผื่นและ irriation.
  • ควรทำการทดสอบก่อนที่จะใช้น้ำมัน
  • โจโจ้บาออยล์ควรบริโภคน้ำมันเฉพาะที่และไม่มีวันหมดภายใน.
  • การบริโภคน้ำมันโจโจ้บาภายในอาจก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพที่รุนแรงรวมทั้งความเสียหายของหัวใจ

ขณะที่เราอ่านบทความนี้จะเห็นได้ว่าน้ำมันโจโจ้บามีความหลากหลายในการใช้งาน น้ำมันโจโจ้บาบริสุทธิ์สามารถใช้สำหรับการรักษาน้ำมันร้อนซึ่งเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับปัญหารังแค น้ำมันที่นำมาทาบนผิวเพื่อความชุ่มชื่นไม่เหนียวเหนอะหนะจึงซึมซับได้อย่างสมบูรณ์โดยไม่ทิ้งสารตกค้างใด ๆ น้ำมันโจโจ้บาบางส่วนใช้ในผลิตภัณฑ์ผิวหรือเส้นผมต่างๆ นอกเหนือจากจุดดังกล่าวข้างต้น 15 ข้อแล้วยังเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับเรา น้ำมัน Jojoba ใช้กับเส้นผมก่อนที่จะว่ายน้ำเพราะปกป้องเส้นผมจากสารอันตรายอื่น ๆ นอกจากนี้ยังใช้ก่อนการโกนเพื่อช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและจะทำให้ง่ายขณะที่โกนหนวดและยังช่วยให้เล็บและ cuticles ของเราชุ่มชื้นและทำให้อ่อนยัง เหล่านี้เป็นประโยชน์อื่น ๆ ของน้ำมันโจโจบาที่ยอดเยี่ยมและมีประโยชน์ที่ไม่ได้กล่าวถึงข้างต้น.

ภาพแหล่งที่มา: Shutterstock

Leave A Comment

− 3 = 4