อาหารที่มีคอเลสเตอรอล HDL 9 อันดับแรก | สไตล์ที่มีชีวิต

ทุกๆครั้งที่เราไปที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตเราจะพบกับผลิตภัณฑ์อาหารที่หลากหลายซึ่งอ้างว่าเป็นสินค้าอุปโภคบริโภคที่ปราศจากคอเลสเตอรอลหรือต่ำ มักจะหรือตลอดเวลานี้ปฏิเสธอย่างกว้างขวางของคอเลสเตอรอลให้ปิดการแสดงผลที่คอเลสเตอรอลไม่จำเป็นและไม่แข็งแรง อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ไม่ได้เป็นเช่นนั้น คอเลสเตอรอลไม่ได้ทั้งหมดไม่ดี คอเลสเตอรอล HDL ซึ่งเป็นเพียงแค่จัดเป็นคอเลสเตอรอลที่ดีเป็นส่วนสำคัญของการกินเพื่อสุขภาพ.

HDL Cholesterol Foods

ตามที่นักโภชนาการ, HDL คอเลสเตอรอลมักจะทำหน้าที่เป็นบัฟเฟอร์กับคอเลสเตอรอลที่ไม่ดี HDL Cholesterol เป็นที่รู้จักกันเพื่อปกป้องเราจากผลเสียของคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญของสุขภาพหัวใจ แม้ว่าจะสามารถระบุผลิตภัณฑ์อาหารที่ปราศจากคอเลสเตอรอลได้ง่ายขึ้นด้วยการติดฉลาก แต่ก็จะช่วยให้เข้าใจถึงอาหารที่มีคอเลสเตอรอลที่ดีอยู่ดี อ่านต่อเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติม.

อาหารที่น่าตื่นตาตื่นใจสำหรับคอเลสเตอรอล HDL:

1. ข้าวโอ๊ต:

HDL Cholesterol Foods 1

ข้าวโอ๊ตกำลังได้รับความสนใจเป็นตัวเลือกอาหารเช้าเพื่อสุขภาพ เส้นใยที่ละลายน้ำได้ดีในข้าวโอ๊ตมีส่วนช่วยในการปรับระดับ HDL คอเลสเตอรอลในกระแสเลือดของเรา หนึ่งหรือสองให้บริการของข้าวโอ๊ตวันสามารถไปไกลในการปกป้องเราจากคอเลสเตอรอลที่ไม่ดี.

2. ข้าว:

HDL Cholesterol Foods 2

การบริโภคข้าวทั่วโลกลดลงนับตั้งแต่การถือกำเนิดของอาหารจานด่วนและของว่างที่บรรจุ อาหารที่กินได้อย่างรวดเร็วช่วยให้ลำไส้ของเรามีคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีหรือคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีในขณะที่ข้าวมีคอเลสเตอรอล HDL ซึ่งทำหน้าที่เป็นบัฟเฟอร์เพื่อป้องกันผลกระทบจากคอเลสเตอรอลที่ไม่ดี.

3. อะโวคาโด:

HDL Cholesterol Foods 3

ไขมันไม่ทั้งหมดไม่ดีและอะโวคาโดเป็นตัวอย่างที่สำคัญ ในขณะที่หลายคนเพียงแค่ปฏิเสธอะโวคาโดสำหรับเนื้อหาที่มีไขมันสูงของพวกเขานี้ในตัวเองเป็นที่มีคุณภาพของการไถ่ถอน อะโวคาโดจะกล่าวได้ว่าเต็มไปด้วย cholesterolols ที่ดีต่อสุขภาพ.

4. น้ำมันมะกอก:

HDL Cholesterol Foods 4

การเยี่ยมชมแผนกร้านมักจะพิสูจน์ได้ยากเมื่อต้องเผชิญกับการเลือกใช้น้ำมันปรุงอาหารเพื่อสุขภาพ โชคดีที่น้ำมันมะกอกเป็นคำตอบที่ดีที่สุดสำหรับภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ทองนี้ น้ำมันมะกอกเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางเพื่อยกระดับ HDL คอเลสเตอรอลในกระแสเลือด.

5. ถั่ว:

HDL Cholesterol Foods 5

หนึ่งไม่เคยพอที่ความเครียดความสำคัญของถั่วสำหรับความต้องการทางโภชนาการของเรา ถั่วเช่นพีแคน, วอลนัท, ถั่วพิสตาชิโอถั่วลิสงและเฮเซลนัทเป็นแหล่งที่ดีของคอเลสเตอรอลที่ดีต่อสุขภาพ ส่วนที่เหมาะสมของถั่วในอาหารประจำวันของเราเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับสุขภาพหัวใจที่ดี.

ดูเพิ่มเติม:  Tyrosine Rich Foods

6. อาหารทะเล:

HDL Cholesterol Foods 6

ครั้งต่อไปที่คุณวางแผนรับประทานอาหารกับเพื่อนหรือครอบครัวของคุณพาพวกเขาไปที่ร้านอาหารทะเลแฟนซีแทนการเป็นชาวเมืองหรือร้านพิซซ่า อาหารทะเลเช่นปลาแซลมอนปลาทูปลาทูน่าและ halibut เป็นที่รู้จักว่ามีไขมันที่ดีต่อสุขภาพซึ่งเรียกว่ากรดไขมันโอเมก้า 3 กรดไขมันโอเมก้า 3 เป็นตัวอย่างสำคัญของสุขภาพคอเลสเตอรอล.

7. ช็อคโกแลตมืด:

HDL Cholesterol Foods 7

ช็อกโกแลตไม่จำเป็นต้องเป็นความสุข การวิจัยได้พิสูจน์แล้วว่า 50 กรัมช็อคโกแลตต่อวันสามารถไปไกลในการเพิ่มผลต้านการออกซิเดชันของคอเลสเตอรอลที่ดี.

ดูเพิ่มเติม:  Negative Calorie Foods

8. องุ่น:

HDL Cholesterol Foods 8

องุ่นเป็นที่รู้จักกันในการเพิ่มระดับ HDL และลดระดับคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีในเวลาเดียวกันทำให้พวกเขาเป็นที่นิยมมากในหมู่ผู้เสพสติที่ใส่ใจสุขภาพ.

9. มะเขือม่วง:

HDL Cholesterol Foods 9

มะเขือม่วงเป็นผักที่มีอยู่ทั่วไปซึ่งเป็นที่รู้จักในการปรับปรุงระดับ HDL ในกระแสเลือดของเรา.

ดูเพิ่มเติม: อาหารที่ประกอบด้วยเบต้าแคโรทีน

ภาพแหล่งที่มา: สต็อกชัตเตอร์ 6,

Leave A Comment

− 1 = 1