Guptasana (Hidden Pose) – วิธีการทำและประโยชน์

โยคะสำหรับทุกสิ่งที่เรารู้ว่าเป็นเพียงเทคนิคการออกกำลังกายเพื่อลดแผลเป็นและการรักษาความเย็นที่ไม่ดี อย่างไรก็ตามมีโยคะมากกว่าที่จะอยู่ที่นั่นเพื่อให้ร่างกายของคุณหลุดออกไป โยคะมีประวัติศาสตร์ที่แข็งแกร่งของการทำสมาธิที่เกี่ยวข้องกับมันอาจเป็นเหตุผลที่หลายคนพึ่งพาโยคะสำหรับความสงบสุขขั้นต่ำเปลือยเปล่าของจิตใจ.

Guptasana

บางคนเชื่อว่าโยคะเป็นเทคนิคการรักษาอายุที่แท้จริงอาจเป็นตัวรักษาความมหัศจรรย์ ความจริงในความเป็นจริงโยคะเป็นส่วนผสมของทั้งสามคนคือผู้เยียวยาการพักผ่อนอันเงียบสงบและเครื่องตัดไขมัน ในบทความในวันนี้เราจะพูดถึงท่าโยคะที่เรียกว่า Guptasana และอธิบายรายละเอียดขั้นตอนคำแนะนำและประโยชน์.

ทำอย่างไร

ชื่อภาษาอังกฤษกับโยคะนี้เรียกว่าท่าทางที่ซ่อนอยู่ซึ่งท่าทางสุดท้ายจะทำให้คุณนั่งเหมือนกับปัญญาชนในถิ่นทุรกันดาร นี้เป็นสูตรหลักเป็นรูปแบบการทำสมาธิอย่างเคร่งครัดสำหรับคนที่ต้องการวินัยความรู้สึกของพวกเขา.

อย่างไรก็ตามในช่วงหลายปีที่ผ่านมาผู้หญิงได้รับความสนใจจากเรื่องนี้มากเกินไปและตอนนี้ก็เป็นหนึ่งในโยคะที่มีประโยชน์มากที่สุดในการทำสมาธิ เมื่อต้องการเริ่มต้นรวบรวมข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับการสนับสนุนเบาะรองหลังและเสื่อโยคะและพร้อม ด้วยการฝึกฝนคุณเร็ว ๆ นี้จะกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญในเรื่องนี้.

ในขณะที่คุณนั่งตัวเองลงบนพื้นขาส่วนล่างของคุณควรจะยื่นออกไปข้างหน้าขณะที่แขนของคุณอยู่ข้างๆคุณ ท่าทางนี้เรียกว่า Dandasana ซึ่งจะเป็นพื้นฐานของท่าทาง ตอนนี้พับขาของคุณและข้ามพวกเขามากกว่าคนอื่นมากเช่น Lotus Pose ในโยคะที่ตอนนี้คุณจะนั่งกระดูกสันหลังของคุณตรงชิดกับคอของคุณเป็นร่างกายส่วนล่างของคุณจะพับและผูกปมใต้.

ดูเพิ่มเติม:  ประโยชน์ของวัฒนาสะนา

ตอนนี้ให้ขาซ้ายของคุณผ่านขาขวาพับเก็บไว้และนำเข้ามาใกล้กับร่างกายเพื่อให้ส้นเท้าซ้ายของคุณวางอยู่กับกระดูกสันหลัง ด้วยส้นที่ต่ำกว่าของขาขวาให้ขับรถให้มากขึ้นจนกว่าจะสัมผัสกับตับอ่อนของคุณ เมื่อถึงจุดนี้คุณสามารถวางมือลงบนเข่าได้ตามปกติหรือสร้างมัดราด้วยมือของคุณ.

ถือตำแหน่งให้ดีตั้งแต่หนึ่งถึงสองนาทีขณะที่คุณหลับตาและจ้องมองลึกเข้าด้านในพร้อมกับการควบคุมการหายใจ หลังจากนั้นสักครู่ให้เริ่มแฉตัวเองไปที่ตำแหน่งพื้นฐานก่อนที่จะทำซ้ำอีกครั้ง.

มันช่วยเราได้อย่างไร

สาระสำคัญหลักของการฝึกโยคะนี้ จำกัด ตัวเองให้เข้ากับจิตใจและสมองซึ่งโยคะนี้เป็นสูตรพิเศษสำหรับการทำสมาธิ นี่คือเหตุผลที่การควบคุมเรื่องจิตใจของคุณทำได้ง่ายด้วยโยคะนี้ ที่นี่โดยเรื่องจิตใจเรามักจะพูดถึงด้านลบเช่นความตึงเครียดความกังวลและภาวะซึมเศร้าซึ่งเป็นแหล่งของความทุกข์ในจิตใจที่แข็งแรงของคุณ.

ดูเพิ่มเติม:  Dvipada Sirsasana

การเพอร์เฟ็กท่าทางของคุณผ่านการออกกำลังกายเป็นอีกหนึ่งความคิดที่ได้รับประโยชน์จากท่าโยคะ ในขณะที่คุณตั้งรกรากอยู่ในนาทีคุณยกตัวเองอยู่ในตำแหน่งที่เข้มงวดกับด้านหลังและลำคอตรงออก แม้ในขณะที่คุณไม่ใส่ใจกับที่ร่างกายของคุณจะผ่านการเปลี่ยนแปลงอ่อนสมบูรณ์แบบท่าทางของคุณ.

จุดเดียวกันที่กล่าวข้างต้นทำงานในปวดกล้ามเนื้อหลังเช่นกัน ในขณะที่คุณยืดตัวเองเพื่อความสมบูรณ์แบบในความสุขุมที่คุณจะจริงช่วยให้ร่างกายของคุณในการต่อสู้ของกล้ามเนื้อเหนื่อยยากหรืออาการปวดหลังโดยการทำให้คุณกลับแข็งน้อย.

จุดนี้ส่วนใหญ่จะออกไปกับผู้ชายที่ฝึกท่าทางนี้ โยคะนี้เกี่ยวข้องโดยตรงกับการหลั่งฮอร์โมนเพศชายและการผลิตของร่างกายของคุณซึ่งสามารถควบคุมผ่านโยคะนี้.

ดูเพิ่มเติม:  ยอดคงเหลือแขนขาเดียว

ภาพแหล่งที่มา: สต็อกชัตเตอร์

Leave A Comment

− 2 = 7