Chakrasana (The Wheel Pose) – วิธีการทำและประโยชน์

มีท่าโยคะมากมายที่อาจช่วยคุณในการฟื้นตัวจากอาการปวดหลัง แต่ไม่มีอะไรที่เหมือนกับจักระนะ นี่เป็นหนึ่งในท่าทางโค้งหลังที่ดีที่สุดที่เคยคิดค้น นี้เป็นพื้นท่าล้อที่ร่างกายส่วนบนเริ่มต้นจากเอวโค้งไปด้านหลังเพื่อให้ใบหน้ามีการชี้ไปที่พื้นและฝ่ามือจะผลักดันชั้น มีหลายขั้นตอนเพื่อให้บรรลุท่าทาง chakrasana ที่เหมาะและเมื่อเสร็จสิ้นแล้วดูเหมือนว่าล้อ นี่คือการเคลื่อนไหวที่ยอดเยี่ยมสำหรับการทำให้กระดูกสันหลังมีความยืดหยุ่น.

Chakrasana

Chakrasana หมายถึงล้อ Asan ที่ Chakra เป็นล้อและ Asana หมายถึงที่นั่งหรือท่าทาง.

วิธีการทำ Chakrasana:

จักระนามิได้เป็นท่าโยคะที่ซับซ้อนมาก แต่ก็ยังมีบางสิ่งที่คุณต้องพิจารณาก่อนเข้าสู่ท่าโยคะนี้ ก่อนอื่นคุณจะต้องตั้งมือและหลุดออก ลองยืดตัวเพื่อให้สามารถดึงและฉีกขาดได้ซึ่งกล้ามเนื้อของคุณกำลังจะได้สัมผัส.

ดูเพิ่มเติม:  Jathara Parivartanasana

โดยทั่วไปสำหรับการทำโยคะนี้อย่างถูกต้องควรวางมือและเท้าไว้บนพื้นขณะที่หน้าท้องจะหงายขึ้น เริ่มต้นจากตำแหน่งที่หงายหรือไร้สัญชาติเพื่อให้คุณสามารถงอหลังได้อย่างถูกต้อง หนึ่งในวิธีที่ง่ายที่สุดในการฝึกโยคะคือการยืนตรงและวางหลังของคุณไว้ที่พื้น แต่ระวังทุกครั้งหรืออาจทำร้ายตัวคุณเอง เพื่อหลีกเลี่ยงการบาดเจ็บให้มือและฝ่ามือของคุณพร้อมที่จะรองรับส่วนบนของร่างกายขณะที่เอนกายลงสู่พื้น ถ้าคุณเริ่มต้นแล้วคุณควรใช้เทคนิคการช่วยเหลือผนังที่คุณจะไม่ต้องลดลงบนร่างกายในครั้งแรกและสามารถใช้ประโยชน์จากผนังด้านหลังคุณและค่อยๆงอหลังของคุณกับร่างกายส่วนล่างของคุณ นี้แน่นอนจะเพิ่มความยืดหยุ่นและทำให้คุณแข็งแกร่งจากหลัก ถ้าคุณทำอย่างถูกต้องแล้วผู้ที่กำลังเฝ้าดูจะเตือนคุณว่าร่างกายของคุณดูคล้ายกับธนูหันหน้าขึ้น.

ประโยชน์ของจักระนา:

การออกกำลังกายนี้มีประสิทธิภาพในการรักษาอาการปวดหลังและมีประโยชน์มากมายเมื่อพูดถึงร่างกายจิตใจและจิตใจเช่นกัน ในบรรดาจักระนาคาที่สำคัญที่สุดจะกล่าวถึงด้านล่าง.

ประการแรกท่าโยคะนี้แข็งแรงและยืดคอกระดูกสันหลัง ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นและความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อหลังและป้องกันไม่ให้หนามกับปัญหาอายุเช่นการบีบอัด สำหรับยืนสูงเป็นจำนวนพื้นที่ที่ต้องการระหว่างกระดูกสันหลังซึ่งสามารถทำได้ผ่านท่าทางนี้.

ประการที่สอง chakrasana มีประสิทธิภาพสำหรับแขนเพราะมันช่วยเพิ่มความแข็งแรงของแขนข้อมือแขน ฯลฯ นอกจากนั้นยังช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นในหน้าอกขาไหล่ ฯลฯ และเสียงกล้ามเนื้อในพื้นที่เหล่านั้น.

ประการที่สาม chakrasana ช่วยให้ปอดแข็งแรงและช่วยให้สามารถไหลของออกซิเจนเข้าไปในกรงซี่โครงได้อย่างเหมาะสม เชื่อหรือไม่ว่าท่าโยคะนี้สามารถเพิ่มการหายใจได้เช่นกัน การหายใจที่เหมาะสมในขณะปฏิบัติท่าโยคะนี้สามารถช่วยให้คุณมีสุขภาพที่ดีจากแกน.

ประการที่สี่ท่าทางการฝึกโยคะของ chakrasana สามารถเพิ่มความสามารถทางจิตใจและความแข็งแรงทางกายภาพและสามารถขจัดความเครียดความวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้า.

ประการที่ห้าท่าโยคะนี้เป็นประโยชน์ต่อร่างกายและสามารถป้องกันการเกิดโรคกระดูกพรุนได้.

ดูเพิ่มเติม: ประโยชน์ของเจนัสชิรานาโยคะและ Hanumanasana

Leave A Comment

87 − 82 =