Bakasana (Crow Pose) – วิธีการทำและผลประโยชน์

หลายคนมักจะเริ่มต้นด้วยการฝึกโยคะเฉพาะเมื่อพวกเขากำลังทุกข์ทรมานจากความผิดปกติเรื้อรังหรือภาวะแทรกซ้อนทางสุขภาพใด ๆ แต่ถ้าภาวะแทรกซ้อนจากโรคของคุณมีความคืบหน้าคุณไม่รู้สึกว่าหลังจากที่มีข้อ จำกัด บางอย่างแม้จะกลายเป็นเรื่องยากสำหรับโยคะที่จะทำปาฏิหาริย์ นั่นเป็นเหตุผลที่มักให้ข้อเสนอแนะว่าโยคะหรืออาสนะควรได้รับการปฏิบัติตั้งแต่อายุยังน้อยเนื่องจากมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย.

Bakasana

ต้องการเรียนรู้อาสนะซึ่งไม่เพียง แต่ดีขึ้นเท่านั้น แต่ยังเรียบง่าย Bakasana เป็นหนึ่งในอาสนะที่อาจดูยาก แต่เป็นอาสนะที่ง่ายที่สุด Bakasana เป็นคำภาษาสันสกฤตและเป็นที่รู้จักกันทั่วไปว่าเป็นปั้นจั่น ท่าโยคะนี้ได้รับการชื่นชมมากที่สุดเนื่องจากช่วยให้คุณผ่อนคลายจากความกลัว.

ถ้าคุณวางแผนที่จะเรียนรู้ Bakasana เพียงทำตามคำแนะนำง่ายๆด้านล่างนี้:

ขั้นตอนการทำ Bakasana:

 •  วางตัวเองบนเสื่อในตำแหน่งที่ยืน นี่เป็นท่าทางที่ต้องเริ่มจากอาสนะอื่น เริ่มต้นอาสนะนี้โดยครั้งแรกในท่าของภูเขาก่อให้เกิดกับเท้าของคุณประกอบด้วย.
 • ตอนนี้ค่อยๆงอลงวางแขนไว้กลางเข่า.
 •  ใส่มือปาล์มของคุณไว้บนเสื่อแล้วแยกนิ้วออกจากกัน ไหล่ของคุณไม่ควรแตะต้องร่างกายและปล่อยให้ห่างจากกันและกัน.
 • ตอนนี้เพียงแค่เริ่มยกสะโพกขึ้นข้างบน ยกมันให้สูงที่สุดเท่าที่จะทำได้ หลังจากยกแล้วเพียงแค่เริ่มต้นก้มข้อศอกออกไปด้านข้างในแบบที่ด้านหลังของชั้นวางแขนวางอยู่บนเข่าของคุณ.
 •  หลังจากบรรลุท่าทางนี้เพียงแค่มองลงไปและมุ่งเน้นไปที่จุดที่จะเพิ่มระดับความเข้มข้นของคุณ หายใจเข้าพยายามที่จะทำให้น้ำหนักของร่างกายของคุณบนเท้าของคุณเพื่อทำให้อาสนะน่าตื่นเต้นสำหรับคุณ.
 • ค่อยๆหายใจออกให้ถือตัวเองในท่านี้จะพูดเกี่ยวกับ 3-4 นาที ตอนนี้ลดเท้าลงและระมัดระวังที่จะกลับไปยังตำแหน่งเดิม.

ดูเพิ่มเติม: Pendant Pose Yoga

หากคุณเป็นผู้เริ่มต้นใช้ท่าทางนี้อาจทำให้ข้อมือของคุณดูเจ็บปวดเล็กน้อย ดังนั้นจงระวังตัวให้ดีสักหน่อย ลองหลีกเลี่ยงท่าทางนี้ถ้าคุณกำลังทุกข์ทรมานจากการบาดเจ็บที่ข้อมือหรือการบาดเจ็บที่แขน หญิงตั้งครรภ์ควรหลีกเลี่ยงอาสนะนี้ คนที่ทุกข์ทรมานจาก Carpal tunnel Syndrome ทั้งหมดควรหลีกเลี่ยงอาสนะนี้ ท่าทางนี้ควรทำโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเช้า.

ท่าทางนี้ก่อให้เกิดความแข็งแรงและความยืดหยุ่นแก่ผู้ปฏิบัติงาน หลายคนกล่าวว่าอาสนะนี้ช่วยรักษาร่างกายของคุณได้ดีที่สุด ท่าทางนี้ช่วยในการให้ร่างกายของคุณมีความสมดุลที่สมบูรณ์แบบ ประโยชน์ด้านสุขภาพอันยิ่งใหญ่มีส่วนเกี่ยวข้องกับอาสนะนี้ อ่านเพิ่มเติมเพื่อทราบเกี่ยวกับประโยชน์ต่อสุขภาพ.

ดูเพิ่มเติม: โยคะ Prasarita Padottanasana

ประโยชน์ต่อสุขภาพ:

Bakasana เป็นประโยชน์ต่อร่างกายของเราด้วยวิธีการอันมหัศจรรย์-

 • ช่วยในการปรับสภาพร่างกายของคุณและให้การสนับสนุนระดับสูงแก่กล้ามเนื้อหลักของคุณ.
 • ทำให้กระดูกสันหลังของคุณมีความยืดหยุ่นมากขึ้นเนื่องจากการยืดส่วนบนของคุณมากเกินไป.
 • จริงๆมันช่วยในการทำงานที่เหมาะสมของระบบย่อยอาหารซึ่งจะช่วยลดแนวโน้มการสร้างกรดของคุณและยังช่วยในการกู้คืนจากความเจ็บปวดจากอาการเสียดท้อง.
 • ท่าทางนี้ช่วยในการพัฒนาร่างกายโดยรวม ไม่เพียงช่วยในการประสานงานและความเข้มข้น แต่ยังให้ความสมดุลของร่างกาย.
 • ช่วยในการกระตุ้นอวัยวะโดยเฉพาะบริเวณขาหนีบและช่องท้อง.

ขณะทำอาสนะนี้คุณอาจรู้สึกเหมือนนกและอากาศมีบทบาทสำคัญในการจับกุมตัวคุณ ดังนั้นเริ่มต้นก่อให้เกิดนี้ตั้งแต่วันนี้ จริงๆมันจะช่วยในการรักษาร่างกายให้พอดีและมีสุขภาพดี เพื่อเริ่มต้นการเรียนรู้และมีความสุขกับการฝึกซ้อม ในกรณีที่มีอาการปวดใด ๆ โปรดปรึกษาผู้เชี่ยวชาญจากผู้เชี่ยวชาญ.

ดูเพิ่มเติม: Noose Pose

ภาพแหล่งที่มา: 1.

Leave A Comment

25 − = 23