Baddha Konasana – วิธีการทำและผลประโยชน์

คุณกำลังคิดที่จะเพิ่มสุขภาพของคุณหรือไม่? มีหลายวิธีที่คุณสามารถเพิ่มระดับพลังงานของคุณได้ แต่โยคะเป็นวิธีที่เหมาะสมที่สุดในการรักษาสุขภาพร่างกายของคุณ หากคุณกำลังมองหาท่าทางที่สามารถเพิ่มระดับความอุดมสมบูรณ์ของคุณและปรับปรุงระบบสืบพันธุ์ของคุณได้อย่างรวดเร็วแล้วเริ่มต้นทำงานกับ Baddha Konasana.

Baddha Konasana

ท่าทางนี้เป็นส่วนใหญ่ดำเนินการโดยผู้หญิงและผู้หญิง Baddha Konasana เป็นที่รู้จักกันทั่วไปว่าเป็นท่าทางที่มีขอบเขตหรือเป็นผีเสื้อก่อให้เกิด มันเป็นเรื่องปกติมากขึ้นในหมู่หญิงตั้งครรภ์เพราะมันไม่เพียง แต่ช่วยในการลดความเจ็บปวดของพวกเขา แต่ยังช่วยให้พวกเขาได้รับจากเส้นเลือดขอด หากคุณกำลังมองหาความยืดหยุ่นสะโพกที่เกิดขึ้นใหม่จากนั้นเริ่มดำเนินการ Baddha Konasana ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป.

ตอนนี้ถ้าคุณต้องการทำท่าทางนี้เพียงทำตามคำแนะนำที่ระบุไว้ด้านล่าง:-

วิธีการทำ Baddha Konasana

1. อันดับแรกวางบนเสื่อ.
2. เพียงยืดขาตรงหน้าคุณตรวจสอบให้แน่ใจว่าด้านหลังของคุณตรงทั้งหมด หากคุณมีปัญหาด้านหลังหรือสะโพกคุณสามารถมองหาการสนับสนุนอย่างเช่นผ้าห่มหรือหมอนได้.
3. ขณะนี้คุณสามารถจับมือทั้งสองข้างของคุณอย่างช้าๆเข้าที่ปลายกระดูกเชิงกรานได้อย่างช้าๆ ปล่อยให้หัวเข่าหลุดออกไปด้านข้างของคุณ.
4 หลังจากนี้ช้าปล่อยขากรรไกรของคุณและหัวของกระดูกต้นขา อย่ากดเข่ามากนัก ให้พวกเขาผ่อนคลายได้ดี.
5. ลองนิ้วหัวแม่เท้าเท้าใหญ่ด้วยนิ้วมือ 2 นิ้วแรกหรือทั้งสองข้างคุณก็สามารถยึดเท้าไว้ข้างนอกได้.
6 เพียงแค่นั่งตรงและรักษาระดับกระดูกเชิงกรานของคุณ.
7 ใบไหล่ของคุณควรจะแน่นพอที่จะช่วยให้หัวใจของคุณเปิดขึ้น.
8. คุณสามารถนั่งในท่านี้ได้ 2-3 นาที.
9. หลังจากนั้นก็ค่อยๆยกท่าทางนี้โดยการยกหัวเข่าของคุณและยืดขาของคุณให้เรียบขึ้น.

ดูเพิ่มเติม: Bhujapidasana

Baddha Konasana ถือว่าเป็นการออกกำลังกายที่ดีที่สุดสำหรับสตรีโดยเฉพาะในช่วงตั้งครรภ์ สำหรับการจัดส่งที่เรียบง่ายและราบรื่นคนฝึกอาสนะนี้ มันทำให้ผู้หญิงรู้สึกว่าเธอกระพือปีกเหมือนผีเสื้อกับปีกรอบตัวเธอ ตอนนี้ผู้หญิงและผู้หญิงที่ทุกข์ทรมานจากอาการขาหนีบหรือปวดเข่าควรหลีกเลี่ยงท่าทางนี้ทั้งหมด.

ถ้าคุณอยู่ในประจำเดือนแล้วหลีกเลี่ยงท่านี้ แม้ว่าคุณจะวางแผนที่จะทำท่าทางนี้โปรดดูแลผู้เชี่ยวชาญด้านโยคะ คนที่มีอาการปวดตะโพกควรลองและหลีกเลี่ยงท่าทางนี้หรือควรได้รับการสนับสนุนภายใต้พวกเขาในขณะที่ทำท่าทางนี้.

ดูเพิ่มเติม:  กบวางตัวในโยคะ

ประโยชน์ที่ได้รับ

อาสนะนี้มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย หากร่างกายของคุณมีปัญหาในการเจริญพันธุ์ใด ๆ คุณควรฝึกท่านี้ทุกวัน นอกจากนี้ยังช่วยในการกระตุ้นและปรับปรุงความผิดปกติของระบบสืบพันธุ์ของคุณ ผู้หญิงจำนวนมากที่มักเผชิญปัญหาเกี่ยวกับมีประจำเดือนควรเน้นท่านี้ด้วย มีประสิทธิภาพมากในการบ่มปัญหาประจำเดือนทั้งหมด.

นอกจากนี้ยังอาจช่วยบรรเทาอาการของวัยหมดประจำเดือนได้อีกด้วย Abdadha Konasana ทำหน้าที่ปลดปล่อยความเครียดและช่วยในการกระตุ้นต่อมลูกหมากและอวัยวะในช่องท้อง อาสนะนี้ไม่เพียง แต่ทำให้เกิดไตและถุงน้ำดีเท่านั้น แต่ยังช่วยในการผ่อนคลายความผิดปกติของปัสสาวะของคุณทั้งหมด ผู้หญิงควรฝึกอาสนะนี้ทุกวันเป็นเวลา 2-3 นาที.

หญิงที่ตั้งครรภ์ในระยะต่อมาควรทดลองและทำ Asana นี้ในการดูแลผู้เชี่ยวชาญขึ้นอยู่กับสภาวะสุขภาพโดยทั่วไปผู้หญิงจะได้รับคำแนะนำสำหรับอาสนะนี้เท่านั้น แต่ผู้ชายที่มีความห่วงใยในการสืบพันธุ์ก็สามารถฝึกอาสนะนี้ได้ แน่นอนมันช่วยในการบรรเทาความเมื่อยล้าและความวิตกกังวล คนที่ทุกข์ทรมานจากภาวะซึมเศร้าอ่อนยังสามารถมุ่งเน้นไปที่อาสนะนี้ แต่จะดีสำหรับการปรับปรุงความอุดมสมบูรณ์ของร่างกาย.

ดูเพิ่มเติม: Balasana Steps

ภาพแหล่งที่มา: สต็อกชัตเตอร์

Leave A Comment

88 + = 95