9 ประโยชน์ด้านสุขภาพที่น่าอัศจรรย์ของ Nigella ลักษณะที่ LIfe

Nigella หรือที่เรียกว่า nigella sativa หรือดอกยี่หร่าเป็นพืชที่ออกลูก ที่แพร่หลายในภาคใต้และทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเอเชียโรงงานแห่งนี้มีดอกไม้สีขาวหรือสีฟ้า petaled กับแคปซูลเงายาวเช่นผลไม้ ภายในเมล็ดพันธุ์ของพวกเขาและเมล็ดมากนี้จะใช้เป็นเครื่องเทศและใส่กันอย่างแพร่หลายจะมีผลต่อ.

Nigella benefits

หรือที่เรียกว่าเมล็ดสีดำเพราะสีของพวกเขาเมล็ดนี้มักจะสามารถใช้ในการสกัดน้ำมันจากมันและใช้ แม้ว่าจะเป็นที่นิยมสำหรับหลาย ๆ คนที่ได้รับประโยชน์ดังต่อไปนี้:

ประโยชน์ที่ดีที่สุดของ Nigella for Health:

การผ่าตัดโพสต์:

คุณรู้ไหมว่าคุณพบกับอุบัติเหตุและต้องทำอย่างไรและทิ้งรอยแผลเป็นที่น่ารังเกียจไว้? แม้ว่าจะเป็นเรื่องที่ดี แต่ก็ไม่สมควรได้รับตำแหน่งถาวรบนผิวหนังและด้วยเหตุนี้ nigella จึงได้รับการทดสอบเฉพาะสำหรับปัญหานี้โดยเฉพาะ เป็นที่รู้จักกันในการป้องกันพื้นผิวช่องท้องจากการต้องแบกแผลเป็นที่น่ารังเกียจหรือบิดเบือนเนื่องจากการผ่าตัด.

ดูเพิ่มเติม: ประโยชน์ต่อสุขภาพของมะนาว

โรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว:

มะเร็งเม็ดเลือดขาวหรือโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวเป็นหนึ่งในโรคที่ร้ายแรงเหล่านี้สำหรับผู้ที่ยังไม่ได้มีการรักษาด้วยยาแข็งที่มั่นคง เป็นหนึ่งในโรคร้ายแรงที่สุด deadening มันได้ snatched ชีวิตที่ไร้เดียงสาจำนวนมากและในที่สุดการรักษาอย่างน้อยการแสดงความสามารถหรือถ้าโชคดีผลักดันให้เกิดโรคนี้จะพบได้ภายในโรงงานนี้ เมล็ดที่มีอยู่ในผลไม้ของพืชนี้มี thymoquinone ที่ก่อให้เกิด apoptosis ในเซลล์มะเร็งเม็ดเลือดขาว.

โรคพาร์กินสัน:

โรคของเส้นประสาท, โรคพาร์คินสันเป็นโรคที่ค่อนข้างรบกวนที่มีผลต่อส่วนใหญ่กลุ่มวัยกลางคน แต่แม้กระทั่งสำหรับ nigella sativa นี้มีการรักษา เมล็ดที่มี thymoquinone เป็นที่รู้จักกันเพื่อป้องกันเซลล์ประสาทหรือเส้นประสาทจากธาตุพิษ.

มะเร็งลำไส้ใหญ่:  

หลังจากการวิจัยและการศึกษาจำนวนมากพบว่าเมล็ดงาดำที่รู้จักกันในชื่อเมล็ดยี่หร่าหรือเมล็ดสีดำที่ตั้งชื่อตามสีของพวกเขามีสารเคมี 5 fluorouracil ซึ่งช่วยในการแสดงความสามารถหรือป้องกันไม่ให้มะเร็งลำไส้ใหญ่กระจายตัวออกไปในเวลาเดียวกัน ปราบปรามมัน การวิจัยที่ดำเนินการในหนูแสดงให้เห็นว่าระดับของมะเร็งลำไส้ใหญ่นี้ถูกยับยั้งได้อย่างง่ายดายและไม่มีผลข้างเคียงเลย.

ดูเพิ่มเติม: ประโยชน์ของการรับประทานผักกาดหอม

โรคหืด:

Thymoquinone มีมากมายในเมล็ดสีดำของพืช nigella ที่ในการวิจัยกรณีโรคหอบหืดสัตว์พบว่ามีมากขึ้นในปริมาณกว่า fluticasone ในร่างกายของพวกเขา นี่คือวิธีที่ความสามารถในการบ่มโรคหอบหืดของมันถูกนำไปสู่การดำรงอยู่ แต่การทดสอบของมนุษย์ยังไม่ได้จัดทำขึ้น ดังนั้นต่อไปนี้การวิจัยนี้การศึกษามนุษย์ได้ดำเนินการที่เหล่านี้เมล็ด nigella มากถูกต้มในน้ำก่อนที่จะนำเสนอให้กับมนุษย์ซึ่งส่งผลให้สายการบินโรคหืดที่ชัดเจนมาก.

ควบคุมความดันโลหิต:

เมล็ดของ nigella มีประโยชน์อย่างยิ่งที่การบริโภคเมล็ดพืชเหล่านี้ในชีวิตประจำวันเป็นเวลา 2 เดือนทำให้สามารถลดระดับคอเลสเตอรอลและระดับความดันโลหิตได้มาก วิธีนี้ได้รับการสรุปว่าเป็นวิธีการถ่ายภาพที่แน่นอนตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเพื่อลดความดันโลหิตในขณะที่ให้เส้นทางในการรักษาความเครียดที่ไม่รุนแรง.

MRSA:

เชื้อ MRSA เป็นเชื้อโรคร้ายแรงของแบคทีเรียที่ทนต่อยาปฏิชีวนะ โรคนี้มากในการวิจัยพบว่ามีปฏิกิริยาหรือตอบสนองต่อการรักษารักษาที่ใช้โดยเมล็ด nigella และจึงถือว่าเป็นยาสำหรับ MRSA.

อาวุธเคมีการบาดเจ็บ:

ผู้ได้รับบาดเจ็บจากการใช้สารเคมีในการศึกษายาหลอกอย่างรวดเร็วได้ถอนหายใจด้วยความโล่งอกเมื่อเมล็ดไนตลาล่าเริ่มมีอาการบาดเจ็บ สารสกัดจากเมล็ดยีสต์ที่สกัดจากน้ำต้มถูกมองว่าลดอาการบางอย่างเช่นปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจความผิดปกติของระบบทางเดินปอดการหายใจดังเหงือกและอื่น ๆ อีกมากมาย.

ดูเพิ่มเติม: ผลประโยชน์ของ Sapota Fruit

มะเร็งปากมดลูก:

อีกครั้งที่นี่ thymoquinone เล่นเป็นส่วน s เซลล์มะเร็งปากมดลูกเมื่อสัมผัสกับ nigella sativa ซึ่งก่อให้เกิดปริมาณ thymoquinone ที่น่าพอใจพบว่าสามารถถอยหรือตายหรือทำลายตัวเองได้และทำให้มีการรักษามะเร็งปากมดลูกอีกแบบ สาเหตุเหล่านี้ไม่ใช่แค่ความตายของเซลล์ที่เป็นมะเร็งเท่านั้น แต่ยังเป็นการแพร่กระจายของเซลล์มะเร็งอื่น ๆ อีกด้วย.

แหล่งที่มาของภาพ: สต็อกชัตเตอร์

Leave A Comment

+ 49 = 51