9 แบบดั้งเดิมและล่าสุด Karnataka Mangalsutra Designs

ผู้หญิงสวมอัญมณีที่ได้รับการออกแบบตามธรรมเนียมซึ่งหมายถึงพันธบัตรและสุขภาพที่ดีระหว่างคู่รัก พระสูตร Mangalsutra หรือ Maangalaya เรียกโดย Kannadigas ซึ่งมีลักษณะคล้ายกันเช่นการออกแบบ Mangalsutra ของ maharashtrians ประเพณีของการใส่ลูกปัดสีดำยาวหรือสั้นหรือโซ่ทองคำที่มีลวดลาย VIVI แบบธรรมดาหรือแบบที่สองซึ่งเป็นแบบกลวงที่ด้านหลังเป็นรูปแบบที่โดดเด่นของการออกแบบ Karnataka Mangalsutra การออกแบบรูปถ้วยสองอันหมายถึงพระศิวะและชัคชิ.

สำหรับสุภาพสตรีเหล่านี้ที่กำลังคิดถึงการออกแบบ mangalsutra แบบเก่ากับมุมมองใหม่ ๆ และหญิงสาวที่สนุกสนานกับการช็อปปิ้งทองคำในวันใหญ่ ๆ ให้หาคอลเลกชันที่ดีด้านล่างของการออกแบบของ Mangnatutra Karnataka.

การออกแบบที่สวยงามของ Karnataka Mangalsutra สำหรับผู้หญิงในเทรนด์:

ให้เราดูรูปที่ 9 รูปทรงมัณฑนากรของ karnataka ด้วยภาพ.

1. ทองคำกลวงทองคำแท้จี้ Mangalsutra:

ที่ราบ Hollow Gold Cup Pendant Mangalsutra

ผู้หญิง Maharashtrians และ Karnataka สวมรูปแบบเดียวกันของ Mangalsutra Kannadigas มีทองคำขาวสองกลีบรูปกลมทองอัญมณีที่เข้าร่วมในเงินหรือโซ่ ปัจจุบันโซ่ลูกปัดทองคำสีดำมีชื่อเสียงมากกว่าโซ่ทองคำหนาปกติ.

2. Coral-Hollow Vati Mangalsutra:

คอรัลโพรง Vati Mangalsutra

รวมปะการังปะการังหรือลูกปัดปะการังรูปทรงกระบอกเข้าด้วยกันพร้อมกับ vati กลวงสองอันในลูกโซ่สีทองหรือลูกปัดสีดำและลูกโซ่ลูกโซ่สีทอง ความยาวของโซ่คือการตัดสินใจของแต่ละบุคคล โซ่ทองคำประดับด้วยลูกปัดสีดำช่วยลดพลังงานลบ.

3. Karthamani และ Golden Pathak Mangalsutra:

Karthamani and Golden Pathak Mangalsutra

Karthamani Pathak เป็นแบบดั้งเดิม mangalsutra ในรัฐ Coorg ในรัฐกรณาฏกะ คาร์มานี่ทำจากเม็ดเล็กสีดำที่เย็บเป็นด้ายสีเงินหรือฝ้าย เส้นด้ายลูกปัดขนาดเล็กที่เกิดขึ้นเป็นห่วงบิดและอยู่ตรงกลางจี้ Lakshmi ถูกแนบ พระเจ้า Lakshmi หมายถึงความดีและความเจริญรุ่งเรืองของครอบครัว ผู้หญิง Kodava ผูกเน็กไทมังงะมัสชนิดนี้และจะผูกติดกับวันแต่งงานก่อนหน้างานแต่งงานโดยแม่ของเจ้าสาว.

4. การออกแบบดอกไม้ Vati Mangalsutra:

ดอกไม้ design Vati Mangalsutra

ในรูปแบบนี้ mangalsutra ชิ้นกลวงกลางที่เรียกว่า Vati มีการออกแบบดอกไม้ที่สามารถมีผิวด้านหรือผิวมัน การออกแบบดอกไม้ทำจากเครื่องตัดด้วยเลเซอร์และให้ชิ้นงานทองคำที่ละเอียดแม่นยำและสะอาด.

ดูเพิ่มเติม: เนปาล Mangalsutra Design

5. ลูกปัดสีดำติด Mangalsutra:

สีดำ beads attached Mangalsutra

โพรงกลวงมีร่องลูกปัดสีดำติดอยู่ที่ปลายล่างของชิ้นทองคำกึ่งวงกลม ศูนย์กลางของมังงุสตราทรายังได้รับการออกแบบให้มีหินสีดำและชิ้นส่วนทั้งกลางเชื่อมต่อกับห่วงโซ่ลูกปัดสีดำ การออกแบบประเภทนี้เป็นที่นิยมมากที่สุดในหมู่เยาวชน.

6. Diamond Studded Vati Mangalsutra:

เพชร Studded Vati MAngalsutra

ชิ้นอัญมณีที่หรูหราชิ้นนี้ทำมาจากเพชรเงาแบบแถวทำให้ผิวสมบูรณ์แบบ เพชรเรียงรายอยู่รอบ ๆ ชิ้นทองกลมกลวง ด้านข้างของสิ่งที่แนบกลางยังมีงานเพชรที่แนบมาพร้อมกับห่วงโซ่สีดำลูกปัดสีทอง.

ดูเพิ่มเติม: ทมิฬ Mangalsutra Designs

7. การออกแบบเปลือกหอย Mangalsutra:

เคลือบเชลล์ Design Mangalsutra

Mangalsutra ได้รับรูปร่างและการออกแบบของเปลือกทำให้เป็นรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร การออกแบบเปลือกมีเส้นที่วิ่งด้านบนของ mangalsutra แม้กระทั่งงานเคลือบฟันที่เห็นตรงกลาง เคลือบเคลือบให้เสร็จสิ้นสีสัน.

8 เพิร์ล studded Mangalsutra:

ไข่มุก studded Mangalsutra

ศูนย์กลางของ vatis แตกต่างจากบริเวณโดยรอบโดยการให้รูปร่างและสีที่ต่างกัน หนึ่งในการออกแบบดังกล่าวคือการออกแบบกระดุมมุก มุกสีขาวถูกยึดติดกับศูนย์กลางด้วยสีทองล้อมรอบด้วยมุก ขนาดของไข่มุกขึ้นอยู่กับขนาดของ Mangalsutra.

ดูเพิ่มเติม: Kerala Mangalsutra สไตล์

9. ทับทิม Studded กึ่ง Circles Vati Mangalsutra:

ทับทิม studded Semi-circular Vati Mangalsutra

มุมของ Vati จะเน้นโดยการให้มุมมองที่เต็มไปด้วยสีสันซึ่งเป็นสิ่งที่แนบมาด้วยหินที่มีสีสัน หินที่มีชื่อเสียงเช่น Ruby ทับทิมช่วยเพิ่ม Prana หรือ Chi เพื่อเพิ่มความคิดที่ว่าผู้หญิงหลายคนชอบสวมทับทิมกว่า thali Mangalsutra ธรรมดา.

Mangalsutra ซึ่ง idolizes ผู้หญิงที่แต่งงานแล้วมีข้อเท็จจริงที่ดีมากเมื่อสวมใส่รอบคอของเธอ ในยุคที่ทันสมัยนี้ผู้หญิงชอบของ Mangalsutra ที่มีโซ่ยาวปานกลาง เป็นความก้าวหน้าที่ดีในการรักษาคุณค่าทางศีลธรรมและประเพณีของเราไว้ ผู้ชายชอบผู้หญิงแสดงความรักด้วยการใส่อัญมณีที่สวมรอบคอซึ่งผูกติดไว้กับเขา.

ภาพแหล่งที่มา: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9.

Leave A Comment

2 + 8 =