9 สถานที่ท่องเที่ยว Haryana ที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชม สไตล์ที่มีชีวิต

รัฐเล็ก ๆ ของ Haryana มีความคืบหน้ามากในช่วงหลายปีที่ผ่านมาโดยมีสถานที่สำคัญทางธรรมชาติศาสนาและประวัติศาสตร์จำนวนมากที่ได้รับการพัฒนาโดยฝ่ายการท่องเที่ยวของรัฐเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว เป็นผลให้ Haryana ได้เห็นการไหลเข้าของนักท่องเที่ยวที่มาประหลาดใจที่หลายที่ยอดเยี่ยมของรัฐที่งดงามนี้ เราได้เกณฑ์สถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามแห่งหนึ่งใน Haryana เพื่อดูรูปภาพ.

สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงใน Haryana:

ที่นี่คุณมองไปที่สถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดใน Haryana พร้อมรูปภาพ.

1. Sohna Sulphur Springs และ Tourist Complex:

Haryana Tourist Places

ตั้งอยู่ที่เชิงเขาของ Aravallis ในย่าน Gurgaon ของ Haryana เมืองเล็ก ๆ แห่ง Sohna นี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่มีชื่อเสียงมากที่สุดสำหรับน้ำพุร้อน น้ำซัลเฟอร์ที่ไหลออกจากฤดูใบไม้ผลิถึงอุณหภูมิ 46 องศาเซลเซียสถึง 51.7 องศาเซลเซียสและเชื่อว่ามีคุณสมบัติในการรักษาและรักษาโรค รีสอร์ทล้อมรอบประกอบด้วยสปาพร้อมห้องซาวน่าและห้องอบไอน้ำรวมทั้งสระว่ายน้ำสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะมาอิ่มใจด้วยนี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของ haryana.

2. Sheesh Mahal:

sheesh-mahal_haryana-ท่องเที่ยวสถานที่

สร้างขึ้นในช่วงต้นศตวรรษที่ 18 โดย Faujdar Khan Sheesh Mahal เป็นอาคารเก่าแก่ที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งใน Farrukhnagar Haryana โครงสร้างสองชั้นในหินสีแดงทำหน้าที่เป็นพระราชวังของ Nawab Farrukhnagar Sheesh Mahal ความหมาย Glass Palace ได้รับชื่อจากงานกระจกอันวิจิตรที่ประดับประดาภายในของพระราชวัง หลังจากการล่มสลายของซากปรักหักพังความพยายามของฝ่ายโบราณคดีในการฟื้นฟูพระราชวังให้กลับกลายเป็นความงดงามของอดีต.

ดูเพิ่มเติม: สถานที่ท่องเที่ยว Jammu Kashmir

3. สวน Pinjore:

Pinjore-garden_haryana-ท่องเที่ยวสถานที่

สวน Pinjore ในเขต Panchkula ของ Haryana มีหลักฐานแสดงถึงความงามของสวนสไตล์โมกุลในสมัยก่อน สวนศตวรรษที่ 17 แห่งนี้ถูกฝังไว้ด้วยเทอร์รีระเบียงซึ่งแต่ละอาคารมีสถาปัตยกรรมที่แตกต่างกันออกไปตั้งแต่พระราชวังไปจนถึงสวนหย่อมที่เปิดโล่ง ทุกอนุสาวรีย์และสวนสามารถเข้าเยี่ยมชมโดยรถไฟมรดกที่วิ่งตามความยาวของสวนทั้งซับซ้อน เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดใน haryana ของทั้งหมด นี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดใน haryana.

4. ป้อม Farrukh Nagar:

Farrukh-ปติ-fort_haryana-ท่องเที่ยวสถานที่

ป้อม Farrukh Nagar ใน Gurgaon เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งที่มีชื่อเสียงมากที่สุดสำหรับเกตเวย์ที่นำไปสู่เมืองใกล้เคียงซึ่งต่อมาได้รับการตั้งชื่อไว้ Dilli Darwaza หรือ Delhi Gate ซึ่งเปิดออกสู่นิวเดลีถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตามด้วยอีกสองทางที่ยังมีชีวิตรอด Patli Darwaza และ Jhajjari Darwaza.

ดูเพิ่มเติม: สถานที่ท่องเที่ยวใน Chhattisgarh

5. Leisure Valley:

พักผ่อน valley_haryana-ท่องเที่ยวสถานที่

Leisure Valley ตั้งอยู่ในเมือง Gurgaon ที่แผ่กิ่งก้านสาขาแห่งนี้เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวและนักท่องเที่ยว พื้นที่สีเขียวเปิดโล่งกว้าง 101171 ตารางกิโลเมตรและเต็มไปด้วยความสง่างามของสวนและน้ำพุดนตรีที่เต้นไปกับเสียงเพลงจากเพลงล่าสุดในแสงไฟยามค่ำของสวน มีลู่วิ่งจ็อกกิ้งพื้นที่เล่นสำหรับเด็กและร้านอาหารที่เต็มไปด้วยส่วนที่เหลือของภูมิประเทศเพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับทุกคน.

6. Fun 'n' ฟู้ดวิลเลจ:

สนุก-N-อาหาร village_haryana-ท่องเที่ยวสถานที่

ให้การออกนอกบ้านที่สมบูรณ์แบบกับครอบครัวและเพื่อนฝูงที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานมากมายและเกมน้ำ สวนน้ำเพียงอย่างเดียวมีช่องทางน้ำที่ยาวที่สุดยาว 400 ฟุตซึ่งโดดเด่นเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวหลักของสวนสนุกแห่งนี้ ส่วนหนึ่งของอุทยานมีไว้สำหรับศิลปะแบบดั้งเดิมและงานหัตถกรรมของช่างฝีมือชาวอินเดียและช่างฝีมือซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถนำกลับบ้านไปเป็นที่ระลึก.

ดูเพิ่มเติม: สถานที่ท่องเที่ยวใกล้ Guwahati

7. ราชอาณาจักรแห่งความฝัน:

อาณาจักรของ dreams_haryana-ท่องเที่ยวสถานที่

ความสนุกและความบันเทิงถูกโยนเข้าด้วยกันใน Kingdom of Dreams ซึ่งเป็นโรงละครและสถานที่พักผ่อนหย่อนใจแห่งแรกของอินเดีย ราชอาณาจักรดรีมตั้งอยู่ในเมืองคุร์เคาน์และแผ่กระจายไปทั่วพื้นที่ 6 เอเคอร์ได้รับการออกแบบให้มีลักษณะเหมือนพระราชวังของอินเดีย การแสดงสดและการแสดงจะจัดขึ้นที่โรงละครสองแห่งที่มีชื่อว่า Nautanki Mahal และโรงละครแสดงให้เห็นถึง Haa Theater ในขณะที่งานศิลปะและงานฝีมือที่ดีที่สุดในประเทศและอาหารประจำภูมิภาคมีการจัดแสดงที่ร้านหัตถกรรมและร้านอาหารตามธีมในถนนที่เรียกว่า Culture Gully.

8. ทะเลสาบ Karna:

กรรณะ-lake_haryana-ท่องเที่ยวสถานที่

ทะเลสาบ Karna เป็นจุดท่องเที่ยวที่แวะเวียนมามากในเขต Karnal ของ Haryana ทำจากสิ่งที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นที่ราบลุ่มมีทะเลสาบตอนนี้เป็นน้ำที่สวยงามของน้ำมรกต ความเงียบสงบของทะเลสาบถูกทำลายโดยการกระเด็นของเป็ดและห่านทั้งในและนอกน้ำ พายเรือในเรือหงส์สีเป็นสถานที่เพิ่ม.

9. อุทยานแห่งชาติ Sultanpur:

Sultanpur ชาติ-park_haryana-ท่องเที่ยวสถานที่

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจาก Gurgaon 15 กม. ซึ่งเป็นจุดชมนกมากที่สุด เวลาในฤดูหนาวเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการตรวจจับนกอพยพจำนวนมาก สวนสาธารณะยังเป็นจุดปิกนิกที่เป็นที่นิยม.

นี่คือสิ่งที่ดีที่สุดใน Haryana เวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชม Haryana คือเดือนตุลาคมถึงเดือนมีนาคมเป็นฤดูที่ยอดเยี่ยมที่สุดช่วงเวลาที่สงบและน่ารื่นรมย์ในการเยี่ยมชม Haryana และฤดูร้อนไม่เป็นที่ต้องการเพราะมันร้อนเกินไป.

ภาพแหล่งที่มา: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9.

Leave A Comment

66 − 62 =